Công nghệ thiết kế và sản xuất hệ thống điện tử (ESDM)

Ấn Độ là một đất nước có nền kinh tế thị trường công nghiệp mới đang phát triển, lớn thứ ba thế giới. Cùng theo dõi tốp 10 công nghệ India (Ấn Độ) nổi tiếng nhất dưới bài viết này nhé. 

Kinh tế Ấn Độ

Kinh tế Ấn Độ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh thứ hai thế giới, với tốc độ tăng trưởng GDP tới 9,4% trong năm tài chính 2006–2007.

Nền kinh tế Ấn Độ rất đa dạng và bao gồm các ngành, lĩnh vực: nông nghiệp, dệt, thủ công nghiệp, chế tạo và nhiều ngành dịch vụ. 

Ấn Độ là một nước xuất khẩu chính các nhân công tay nghề cao trong lĩnh vực phần mềm và các dịch vụ tài chính, công nghệ phần mềm. Các lĩnh vực khác như chế tạo, công nghệ nano, dược phẩm, viễn thông, công nghệ sinh học, đóng tàu và hàng không đang thể hiện tiềm năng mạnh và đang đạt mức tăng trưởng cao.

Kinh tế Ấn Độ

Công nghệ thiết kế và sản xuất hệ thống điện tử (ESDM)

Ấn Độ được biết đến là trung tâm toàn cầu về Thiết kế và Sản xuất Hệ thống Điện tử (ESDM) với Chính sách Quốc gia về Điện tử (NPE). Các kế hoạch phát triển của Ấn Độ đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất. 

Ngoài ra, để hỗ trợ cho mục tiêu phát này, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra các sáng kiến phê duyệt kế hoạch PLI cho 16 nhà máy làm nguyên liệu chính ban đầu (KSM)/thuốc trung gian và dược phẩm hoạt tính (API). 

Công nghệ tin nhắn tự động Gupshup

Gupshup cung cấp giao diện lập trình ứng dụng dành cho các doanh nghiệp để thu hút sự tham gia của khách hàng trên hơn 30 kênh liên lạc, nhiều nhất là qua hệ thống tin nhắn. 

Điều này gồm: cung cấp một bot trò chuyện, hộp thư đến đa kênh, công cụ AI đàm thoại và quản lý thông tin liên lạc của khách hàng. 

Công nghệ thương mại xã hội Meesho

Meesho có trụ sở tại Bangalore đang điều hành một thị trường trực tuyến cùng tên giúp kết nối người bán với khách hàng trên trang xã hội. Các dịch vụ gồm: quản lý đơn đặt hàng, chăm sóc hậu cần, thanh toán trực tuyến, cập nhật cửa hàng theo thời gian thực. Từ đó cho phép các doanh nghiệp thu hút khách hàng đăng ký.

Công nghệ thanh toán số Paytm

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Paytm thuộc sở hữu của Vijay Shekhar Sharma – tỷ phú người Ấn Độ. Paytm ra mắt vào năm 2010 và nhanh chóng trở thành nền tảng thanh toán kỹ thuật số ở đây. Paytm có sự tham gia của các cổ đông lớn: tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma, công ty dịch vụ tài chính Ant Financial thuộc Alibaba, tập đoàn đầu tư SoftBank (Nhật Bản) và quỹ đầu tư Berkshire Hathaway. 

Công nghệ thanh toán số Paytm

Công nghệ giáo dục trực tuyến Byju’s

Công nghệ giáo dục trực tuyến Byju’s thuộc sàn thương mại điện tử được Walmart Inc., trong quý IV công ty đang nhắm mục tiêu IPO có thể định giá công ty ở mức hơn 35 tỷ USD.

Công nghệ nông nghiệp có thể thay đổi to lớn

Với nền kinh tế Ấn Độ phụ thuộc đáng kể vào nền kinh tế nông nghiệp (60%) dân số do đó công nghệ nông nghiệp có thể phát triển lớn mạnh. Các công ty liên quan của nông nghiệp hiện đại đòi hỏi số lượng dữ liệu có liên quan đến thời gian và chất lượng cao. 

Blockchain với kiến ​​trúc an toàn và phân tán của nó, dữ liệu rất quan trọng trong việc tối ưu hóa các chức năng, đồng thời cũng giảm chi phí, từ đó nâng cao hiệu quả trong toàn bộ chuỗi giá trị nông nghiệp

Ấn Độ sẽ lập bản đồ tất cả các vùng đất nông nghiệp và sử dụng máy bay không người lái. Những bản đồ này sẽ có nhiều công dụng: đánh giá sức khỏe cây trồng, kiểm tra thủy lợi, các cơ sở hạ tầng khác, phân tích đất cũng như đánh giá khối lượng cây trồng và dự đoán. Ngoài ra, dự án cũng dự tính thu thập dữ liệu của cây trồng theo lĩnh vực từ nhiều nguồn khác nhau trên các cơ sở định kỳ.

Công nghệ giao hàng Zomato

Zomato là một công ty tổng hợp nhà hàng và giao đồ ăn nhanh đa quốc gia do nhóm Deepinder Goyal, Gunjan Patida và Pankaj Chaddah đồng thành lập vào năm 2008. Công nghệ này Zomato chuyên cung cấp thông tin, thực đơn cũng như những đánh giá của người dùng cũng như các lựa chọn giao đồ ăn từ 350.000 nhà hàng và quán cà phê tại 526 thành phố của Ấn Độ.

Công nghệ giao hàng Zomato

Công nghệ phần mềm 

Cách đây hơn 20 năm, Ấn Độ đã trở thành một cường quốc công nghệ thông tin toàn cầu, từ đó mở ra kỷ nguyên phát triển kinh tế và tạo cơ hội việc làm lớn cho quốc gia này. Hiện tại, nền kinh tế lớn thứ 3 của châu Á này đã sẵn sàng bước sang giai đoạn chuyển đổi số mới trong lĩnh vực công nghệ, chú ý nhất là sự ra đời của thế hệ các công ty công nghệ phần mềm tương tự với Zoon và Slack.

SaaS – Công nghệ điện toán đám mây tại Ấn Độ

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp trên thế giới phải nghiên cứu và đầu tư rất lớn vào hạ tầng kỹ thuật số, từ đó tăng cường ảnh hưởng đối với các công ty cung cấp một mô hình phân phối phần mềm, được tích hợp trên đám mây (hay còn gọi là SaaS). Chỉ trong năm ngoái, nhiều doanh nghiệp đã chi lên tới 15 tỷ đô la/tuần vào lĩnh vực công nghệ này để xây dựng môi trường làm việc trực tuyến đảm bảo an toàn.

SaaS – Công nghệ điện toán đám mây tại Ấn Độ

Các công ty SaaS cung cấp các ứng dụng cho trang web xử lý các vấn đề liên quan đến mức độ an toàn và hoạt động của phần mềm. 

Ngành công nghiệp SaaS dự đoán sẽ đạt doanh thu lên tới 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 và mang đến cơ hội khoảng 500 triệu việc làm mới cho người dân. 

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin đang trải qua quá trình chuyển đổi sâu sắc với sự trỗi dậy và phát triển của công nghệ tự động hóa, di động, AI và điện toán đám mây, khiến khách hàng phải chuyển hướng từ quy trình vận hành với những phần mềm hỗ trợ tốn nhiều lao động.

TCS 

TCS là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong nhóm các hãng dịch vụ phần mềm tại Ấn Độ. TCS – thuộc tập đoàn Tata và các công ty đối thủ trong ngành đã xây dựng mô hình phát triển và được tin dùng bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời cũng phát triển thế hệ kỹ sư phần mềm, từ đó cung cấp cho thung lũng Silicon nhiều nhân tài.

Công nghệ thông tin infosys (INFY)

Infosys Limited là một công ty đa quốc gia, tại đây cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, công nghệ thông tin và outsourcing. Trụ sở công ty được đặt tại Bengaluru, Ấn Độ. Vào năm 2017, Infosys là công ty CNTT Ấn Độ lớn thứ 3 và là công ty lớn thứ 596 trên thế giới về doanh thu. 

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Haiti Nổi Tiếng Nhất

Trên đây là toàn bộ tốp 10 công nghệ Inda (Ấn Độ) nổi tiếng nhất khu vực và thế giới. Theo bạn công nghệ nào có thể khai thác và phát triển tại Việt Nam? Hãy bình luận quan điểm của mình dưới bài viết này nha.