TOP 10 CÔNG NGHỆ HAITI NỔI TIẾNG NHẤT

Nước cộng hòa Haiti nằm ở Caribbean thuộc ⅓ phía Tây của đảo Hispaniola nằm giữa biển Caribbean và biển Bắc Đại Tây Dương và nằm ở phía Tây Cộng hòa Dominican. Haiti có nền công nghiệp chiếm 14% lĩnh vực kinh tế của đất nước. Tuy là nước nghèo nhất ở Tây bán cầu nhưng một số lĩnh vực công nghệ ở Haiti cũng đang phát triển và nổi tiếng. Sau đây là top 10 công nghệ Haiti nổi tiếng nhất.

Quốc kì Haiti

TOP 10 CÔNG NGHỆ HAITI NỔI TIẾNG NHẤT

Ngành công nghệ của Haiti đang dần phát triển so với những năm về trước, nước này đã phát minh ra những công nghệ nổi tiếng và đưa ra trước các nước trên thế giới.

Công cụ tìm kiếm: Barbados

công cụ tìm kiếm barbados

Bajan Alan Emtage vào năm 1989, ở tuổi 25, đã phát minh ra công cụ tìm kiếm đầu tiên khi mới chỉ là sinh viên sau đại học và làm quản lý hệ thống cho Khoa Khoa học Máy tính tại Đại học McGill. Vào thời điểm đó, Emtage là một phần của nhóm đã tạo ra liên kết Internet đầu tiên ở miền Đông Canada (và cũng là liên kết thứ hai duy nhất ở quốc gia này) vào năm 1986.

Máy kéo giày

Jan Matzeliger đến từ Suriname đã phát minh ra máy đóng giày siêu bền, một loại máy tự động cơ khí hóa quá trình phức tạp nối đế giày với phần trên của giày. Điều này đã cách mạng hóa ngành công nghiệp giày dép. Máy của Matzeliger có thể sản xuất 700 đôi giày mỗi ngày, tăng đáng kể so với con số năm mươi đôi bằng tay mà một người thợ lành nghề có thể sản xuất một ngày. Giá của những đôi giày sẽ giảm gần một nửa và lần đầu tiên một số lượng lớn người có thể mua được những đôi giày chất lượng tốt. 

Bọt biển nhân tạo

Vào năm 1927, HC Christie, đã phát minh và cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có thể gắn vào bọt biển mọc ở biển cho mục đích công nghiệp – một ngành kinh doanh rất lớn ở Bahamas ngày nay. Thiết bị này là một chiếc đĩa. Đĩa xốp được cấp bằng sáng chế đã cố gắng giải quyết một số vấn đề lớn đang gây ra trong ngành công nghiệp vào thời điểm đó.

Nhà máy chế biến rong biển Sargassum đầu tiên

Algues Organiques, một thương hiệu phân bón hữu cơ được phát triển bởi nhà sáng tạo Johanan Dujon đã giúp loại bỏ hàng nghìn tấn rong biển ẩm ướt của các bãi biển St. Lucia trong hơn một thập kỷ qua. Rong biển được loại bỏ thủ công từ bờ biển phía đông Saint Lucia và được đưa đến Nhà máy chế biến rong biển Sargassum đầu tiên, nơi nó được chuyển thành phân hữu cơ cho ngành trồng trọt.

Kháng virus Papaya Ringspot

Tiến sĩ Paula Tennant sinh năm 1967 tại Kingston và theo học ngành sinh học. Cô theo học chuyên ngành thực vật học tại Đại học Tây Ấn, Mona. Cô đã nhận được bằng tiến sĩ từ Đại học Cornell cho công việc của mình. Một nhà khoa học được kính trọng, bà đã vận dụng cấu trúc gen của đu đủ và tạo ra một giống cây trồng sinh học mới có khả năng chống lại virus gây bệnh Papaya Ring Spot Virus (PRSV). Biến thể này được gọi là Jamaica Solo Sunrise.

Thuốc nhỏ mắt Canasol ( tăng nhãn áp)

Tiến sĩ Manley West, một nhà dược học, nổi tiếng với công trình tiên phong trong việc phát triển y học Cần sa. vào năm 1985, Tiến sĩ West cùng với Tiến sĩ Albert Lockhart, một bác sĩ nhãn khoa, đã phát triển loại thuốc Canasol dựa trên cần sa để điều trị bệnh tăng nhãn áp. Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh làm tổn thương dây thần kinh thị giác của mắt. Thuốc nhỏ Canasol làm giảm áp suất chất lỏng trong mắt có biểu hiện của bệnh tăng nhãn áp giai đoạn cuối. Canasol được biết đến với thành phần tự nhiên và chi phí thấp hơn bốn lần so với các loại thuốc nhỏ mắt tổng hợp khác. Năm 1987, hai ông này đã được chính phủ Jamaica vinh danh và trao tặng huân chương vì thành tích to lớn này.

Công nghệ vô trùng

Hiện nay, thông tin chi tiết và khoa học về công nghệ vô trùng còn khá ít. Công vô trùng là không gian ở đó không có vi sinh vật gây bệnh (vi rút, vi khuẩn gây bệnh, nấm  và ký sinh trùng). Công vô trùng đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt quy định về an toàn với sức khỏe người bệnh, loại bỏ nhiễm trùng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phẫu thuật và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. Thiết kế và xây dựng công vô trùng cũng cần tuân thủ theo tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo chính xác đến từng chi tiết. Haiti đã làm rất tốt điều này.

Chảo thép: Trinidad và Tobago

nhạc cụ

Trinidad và Tobago đã tạo ra nhạc cụ acoustic mới duy nhất của thế kỷ 20. Chảo thép được coi là nhạc cụ dân tộc của Trinidad và Tobago và được tạo ra mà không có sự tham gia của ngành dầu khí.

Ngành dệt may hiện đại

Đây là ngành chuyên sâu về lĩnh vực may mặc, thỏa mãn nhu cầu may mặc, thời trang của con người trên đất nước cũng như xuất nhập khẩu. Ngành Công nghệ may của nước Haiti đang ngày một phát triển đưa ra những sản phẩm thời trang vô cùng đa dạng và chất lượng thông qua những hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại và luôn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại đảm bảo về chất lượng sản xuất.

Công nghệ làm da giày

Haiti được biết đến là một đất nước chăn nuôi nhiều loại động vật như vậy việc sản xuất ra một đôi giày chất lượng và đa dạng là điều không khó với đất nước này. Ngày nay công nghệ làm da giày một phát triển mạnh hơn, bằng những máy móc chuyên nghiệp hiện đại.

Xem thêm :Tốp 10 Công Nghệ Guinea Nổi Tiếng Nhất

Kết luận: 

Trên đây là top 10 công nghệ Haiti nổi tiếng nhất mà các bạn có thể tham khảo và mong rằng nó hữu ích cho các bạn.

Liên kết:Xổ số miền Bắc