Tốp 5 Công Nghệ Brunei Ưa Chuộng Nhất

Là một người con của Đông Nam Á, chắc hẳn ai trong số chúng ta đều đã từng nghe qua và biết đến Brunei- quốc gia giàu có, xa hoa và lộng lẫy. Cũng bởi sự giàu có và tươi đẹp của quốc gia nhỏ bé này nên khi nhắc đến Brunei, người ta thường liên tưởng bằng nhiều cái tên khác nhau như: thiên đường du lịch, vương quốc dầu mỏ,… Điểm hấp dẫn của Brunei chính là tài nguyên về thiên nhiên đa dạng và văn hóa phong phú. Chính vì vậy, hiển nhiên đất nước này phát triển và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, du lịch. Và để hiểu rõ hơn về nên công nghệ tân tiến của nước này thì chúng ta cùng theo dõi qua Tốp 5 Công nghệ Brunei ưa chuộng nhất dưới đây nhé.

Những Công nghệ Brunei ưa chuộng nhất

Những công nghệ Brunei ưa chuộng nhất được đề cập dưới đây đều là các công nghệ nổi tiếng của Brunei và có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới.

Công nghệ năng lượng

Nói về nền công nghệ Brunei ưa chuộng nhất chắc chắn phải kể đến công nghệ năng lượng. Được biết đến nền năng lượng ở Brunei có liên quan đến tất cả các loại năng lượng và cơ sở hạ tầng liên quan của nó được sử dụng trong Brunei. Và nền công nghệ năng lượng Brunei bao gồm: Khí tự nhiên, dầu thô. Trong đó, khí tự nhiên cung cấp 75,6% tổng nhu cầu năng lượng của Brunei. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều chuyên gia tại Brunei cho rằng, các nguồn năng lượng có từ thiên nhiên sau khi khai thác một thời gian dài rồi cũng sẽ cạn kiệt, chính vì vậy cần hạn chế khai thác và sử dụng hợp lí.

Bên cạnh đó, Brunei cũng là một vương quốc giàu dầu mỏ nằm dọc theo bờ biển phía bắc của đảo Borneo, thuộc khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế mà ngành công nghiệp dầu khí luôn đóng vai trò quan trọng trong cán cân kinh tế của Brunei. 

Brunei là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba ở Đông Nam Á và là nhà sản xuất khí đốt hóa lỏng lớn thứ chín trên thế giới. Do nền kinh tế hiện tại của Brunei phụ thuộc rất nhiều vào tài nguyên dầu mỏ và khí đốt. Vì vậy đất nước này thực hiện sản xuất giảm để tiết kiệm dự trữ dầu cho tương lai.

Công nghệ năng lượng

Công nghệ nông nghiệp

Có thể nói: Quốc gia Brunei có một nền kinh tế nhỏ nhưng được xem là thịnh vượng. Bởi vì Brunei là một nước có khu vực công nghiệp của đất nước chiếm 63, 1% GDP quốc gia, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu thô, khí đốt tự nhiên. Dẫn đến việc nền nông nghiệp Brunei phụ thuộc nặng vào nhập khẩu các mặt hàng như nông sản, ô tô và những sản phẩm điện tử từ các quốc gia khác. Hàng nhập khẩu đáp ứng 60% nhu cầu lương thực của Brunei, trong đó có khoảng 75% đến từ các quốc gia ASEAN. 

Công nghệ truyền thông

Các phương tiện thông tin đại chúng ở Brunei được kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền dưới thời Sultan Hassanal Bolkiah, đã áp đặt một cách hiệu quả quân luật ở đất nước. Tin tức bao gồm các đặc điểm về lối sống và các sự kiện cộng đồng, với ít quan điểm đa dạng.

Báo chí thuộc sở hữu tư nhân, các phóng viên và biên tập viên tự kiểm duyệt về các vấn đề chính trị và tôn giáo. Luật báo chí tại nước này được đưa ra: Các án tù lên đến ba năm vì đưa tin “sai sự thật”. Còn đối với internet, dường như không có hạn chế sử dụng internet ở Brunei.

Công nghệ truyền thông

Công nghệ giao thông, vận tải

Công nghệ giao thông, vận tải Brunei bao gồm đường hàng không, đường bộ và đường biển. Trước đây có 1 số vận tải đường sắt ở Brunei, nhưng cuối cùng là hầu hết nó đã bị đóng cửa. Phương tiện đi lại trong thành phố là xe buýt, sẽ được sử dụng hướng dẫn quang học xe buýt hai chế độ và hiện nó đang trong quá trình đánh giá.

Mặt khác Brunei cũng là quốc gia duy nhất mà công dân có thể đi du lịch mà không cần thị thực đến tất cả các quốc gia thành viên thường trú của HĐBA LHQ (Trung Quốc, Nước Pháp, Nga, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ). Brunei là một phần của ASEAN và được miễn thị thực vào các nước này và ngược lại.

Công nghệ giao thông, vận tải

Công nghệ chăm sóc sức khỏe

Công nghệ chăm sóc sức khỏe là công nghệ Brunei ưa chuộng nhất. Chăm sóc sức khỏe ở Brunei được tính phí $1 mỗi lần tư vấn cho công dân và miễn phí cho bất kỳ ai dưới 12 tuổi. Hiện tại không có trường y tế ở Brunei, và người Brunei muốn học để trở thành bác sĩ phải học đại học ở nước ngoài. 

Tuy nhiên, Viện Dược liệu đã được giới thiệu tại Đại học Brunei Darussalam và một tòa nhà mới đã được xây dựng cho khoa. Tòa nhà, bao gồm các cơ sở phòng thí nghiệm nghiên cứu, được hoàn thành vào năm 2009. 

Brunei đã có Trường Điều dưỡng từ năm 1951. Nhà nước Brunei đã tuyển dụng năm mươi tám quản lý y tá, bổ nhiệm trong RIPAS để cải thiện dịch vụ và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn. Vào tháng 12 năm 2008, Trường cao đẳng điều dưỡng hợp nhất với Viện Thuốc tại Đại học Brunei Darussalam để đào tạo thêm nhiều y tá và nữ hộ sinh. Hiện nay nó được gọi là Viện Khoa học Y tế PAPRSB. 

Xem thêm: Tốp 10 Công Nghệ Brazil Ưa Chuộng Nhất

Kết luận

Với những nỗ lực phát triển không ngừng của các ngành công nghệ tiên tiến, hiện đại. Brunei xứng đáng là một đất nước đi đầu thế giới, là điểm đến lý tưởng của bạn bè năm châu. Bài viết tốp 5 Công nghệ Brunei ưa chuộng nhất trên đây đã phần nào giúp chúng ta nhìn nhận đúng về sự phồn vinh, xa hoa của đất nước Công nghệ này.

 

Liên kết:Xổ số miền Bắc