Tốp 06 Công Nghệ Brazil Ưa Chuộng Nhất

Brazil là quê hương của môi trường tự nhiên hoang dã phong phú nhưng Brazil không hề kém cạnh về kinh tế. Brazil đã chứng minh được với việc kinh tế lọt vào top 9 thế giới. Với thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như vậy hẳn Brazil cũng đã áp dụng được những sản phẩm công nghệ nhất định để đưa đất nước phát triển được như bây giờ. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay sẽ đưa mọi người tìm hiểu về top 6 công nghệ Brazil ưa chuộng nhất.

Những công nghệ Brazil ưa chuộng nhất

Những công nghệ Brazil ưa chuộng nhất được đề cập dưới đây đều rất nổi tiếng và ảnh hưởng đến thế giới. 

Sử dụng Robot để nuôi lợn

Hẳn Brazil đã thực sự đột phá khi áp dụng công nghệ thông minh vào nông nghiệp, điển hình như là robot nuôi lợn. Với tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành, tất cả các nhà máy xí nghiệp hay những nông trại đều phải đối mặt với việc cắt giảm nhân sự. 

Sử dụng Robot để nuôi lợn

Để ứng phó với tình hình căng thẳng này, Roboagro đã chế tạo ra robot cho lợn ăn để giúp cho những nông trại nuôi lợn không phải đối mặt với những hậu quả xấu mà Covid để lại. Và thật tuyệt vời khi số lượng đặt hàng của phát minh này tăng trung bình 400%, thành công đến mức lên khoảng 60 máy mỗi tháng.

Việc ứng dụng công nghệ Brazil ưa chuộng nhất này không chỉ giúp việc chăm sóc được đàn lợn một cách dễ dàng, chuyên nghiệp hơn mà còn giúp được việc tiết kiệm chi phí chăn nuôi lợn, tiết kiệm chi phí thức ăn. Hơn thế nữa, còn hạn chế được việc người tiếp xúc với người. Thành quả tuyệt vời hơn nữa đó chính là robot nuôi lợn đang được sử dụng trong khoảng 500 trang trại ở Brazil.

Áp dụng mạng 5G vào việc trồng đậu nành

Một lần nữa đáng kinh ngạc với những ứng dụng công nghệ Brazil ưa chuộng nhất. Để đối phó và phòng chống với dịch bệnh , trang trại bang Goias đã tiến hành một dự án thử nghiệm với mục đích tăng năng suất cho nông dân trồng đậu nành.

Chỉ với việc thông qua sử dụng công nghệ hiện đại và qua thiết bị mạng di động 5G người trồng đậu nành có thể biết được thông tin của những cây đậu nành qua thiết bị cảm ứng được đặt trên cánh đồng. 

Từ đó dễ dàng đưa ra những giải pháp để cải thiện sản phẩm, ngoài ra dự án này còn đáng khen ở chỗ có thể giảm được chi phí thuốc diệt cỏ cũng nhưng giảm bớt sự độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng công nghệ thông minh để đảm bảo sự an toàn trên bãi biển

Đáng khen cho Brazil khi có tinh thần chống dịch cực kì cao và có những ứng dụng công nghệ trên cả tuyệt vời. Thông báo về việc chính quyền thành phố yêu cầu những người đi tắm biển thực hiện giãn cách xã hội, khoảng cách an toàn trên bãi biển thông qua ứng dụng di động của Thị trưởng Rio de Janeiro đã không khiến người dân khỏi ngạc nhiên. 

Việc người dân có thể được đi lại ở những khu vực được phân khoảng cách an toàn và có thể tham gia vui chơi tại bãi biển nếu người dân đặt trước chỗ qua một ứng dụng. Tuy ông không triển khai rõ cụ thể việc ứng dụng như nào và cách vận hành ra sao nhưng dù sao đây cũng là một ứng dụng công nghệ tuyệt vời giúp cho việc người dân tham gia giải trí thư giãn tại bãi biển sau khi được mở lại một cách an toàn.

Ứng dụng công nghệ thông minh để đảm bảo sự an toàn trên bãi biển

Sự bùng nổ mạnh mẽ về công nghệ truyền thông

Không hổ danh là đất nước phát triển mạnh không chỉ về mảng kinh tế, ngay cả mảng công nghệ truyền thông. Brazil cũng không thua bất cứ đất nước nào. Qua sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, truyền thông này mà đất nước xinh đẹp tọa lạc tại Nam Mỹ này đã thu hút rất nhiều các công ty nước ngoài tới đầu tư. 

Có thể nói rằng Brazil đã cực kỳ thành công khi lựa chọn biện pháp đẩy mạnh về công nghệ truyền thông để đem lại về cho đất nước những thành quả nhất định, giúp đất nước ngàng càng phát triển.

Công nghệ của trung tâm điều phối không gian

Lại là một sự thành công lớn đối với Brazil khi một lần nữa tạo ra những thành quả ấn tượng. Được đặt tại thủ đô Brasilia – Trung tâm Điều phối chiến dịch không gian – được coi là trung tâm công nghệ hiện đại nhất đất nước. 

Là trung tâm đầu tiên của Brazil sẽ chịu trách nhiệm theo dõi và kiểm soát các vệ tinh của Brazil trong không gian, quả là đáng tự hào khi Brazil từng bước từng bước phát triển lớn mạnh nhờ vào áp dụng công nghệ hiện đại từng chút một.

Chống cháy rừng Amazon bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại

Chống cháy rừng Amazon bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại

Quả là không thừa khi luôn dành những lời khen ngợi hết lời dành đến cho Brazil. Nhận thấy tình hình rừng Amazon có chuyển biến xấu sau khi đã có hơn 28 nghìn vụ cháy ở đây. Chính phủ Brazil đã đưa ra một biện pháp đó là áp dụng công nghệ tăng thêm sự trợ giúp cho lực lượng cứu hỏa. Và từ đó sản phẩm công nghệ “Fire Panel” ra đời. 

“Fire Panel” sử dụng giữa vệ tinh kết hợp với thông tin khí tượng, bên cạnh đó còn có sự giám sát của giới chuyên môn khu vực Amazon để có thể cùng lực lượng cứu hỏa thực hiện việc dập tắt các đám cháy tốt hơn. Thực sự đây là một bước ngoặt cực kỳ lớn của Brazil, một thành tựu cực kì đáng khen khi có tinh thần ý chí bảo vệ cho lá phổi xanh của trái đất.

Xem thêm: Tốp 10 Công Nghệ Botswana Ưa Chuộng Nhất

Kết luận

Việc tìm hiểu về top 6 công nghệ Brazil ưa chuộng nhất đã giúp cho ta mở mang được tầm mắt, cho ta thấy được một Brazil thiên tài và thực sự lớn mạnh đến mức nào. Với đà này, Brazil chắc chắn sẽ không chỉ dừng ở top 9 thế giới. Qua những thành tựu mà Brazil đã đạt được nhờ việc áp dụng công nghệ đã hứa hẹn được một Brazil vững mạnh hơn, to lớn hơn đợi những người dân Nam Mỹ ở tương lai.