Tốp 10 Mạng Xã Hội Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Mạng xã hội giúp cho bạn kết nối với các cộng đồng mạng trên toàn thế giới, truyền tải những thông điệp đến cư dân mạng, chia sẻ đam mê qua mạng Internet. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các mạng xã hội ưa chuộng nhất hiện nay.

Tốp 10 mạng xã hội ưa chuộng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng

Những mạng xã hội ưa chuộng nhất hiện nay được đề cập dưới đây đều được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng.

Ứng dụng Facebook

Đứng vị trí số 1 trong Top mạng xã hội ưa chuộng nhất hiện nay chính là Facebook, thông tin này không khiến các bạn cảm thấy bất ngờ đúng không nào? Để có thể làm quen hoặc là biết thêm thông tin, thay vì xin số điện thoại để liên lạc, nhiều người sẽ xin link Facebook để kết nối với nhau thông qua mạng xã hội này.

Ứng dụng Facebook

Ứng dụng YouTube

Bạn muốn xem những MV ca nhạc của các ca sĩ trên thế giới, bạn muốn ngắm nhìn quang cảnh núi sông của các khu du lịch, xem các clip nấu ăn, trải nghiệm chân thật nhất,… Vậy hãy đến ngay với app Youtube. Với một kho video khổng lồ với nhiều chủ đề khác nhau, ở đó mọi người có thể tìm kiếm video mà mình muốn một cách dễ dàng.

Ứng dụng Instagram

Instagram chính là ứng dụng chia sẻ ảnh miễn phí được rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam yêu thích. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 800 triệu tài khoản Instagram. Ở Việt Nam con số này rơi vào khoảng hơn 10 triệu người. Tương tự như Facebook, bạn có thể chia sẻ ảnh trên app Instagram, viết một nội dung đi kèm và đăng tải với các hashtag, nội dung trending.

Ứng dụng Instagram

Ứng dụng Tiktok

TikTok chính là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc. Được ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc với tên Douyin và vào năm 2017 TikTok ra đời. Tiktok dành cho những thị trường bên ngoài Trung Quốc. Cách thức hoạt động của mạng xã hội này rất đơn giản. Hầu hết là đăng tải và chia sẻ nội dung dưới dạng video có thời lượng ngắn khoảng vài giây cho tới 15 giây.

Ứng dụng Twitter

Thành lập vào năm 2006, với gần 15 năm ra đời và phát triển. Twitter đã cán mốc khoảng 336 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Nó giống như là một trang tiểu blog. Ở đó bạn có thể chia sẻ nhiều hình ảnh, truyền tải thông điệp với nội dung giới hạn. Các tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho đến các cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả báo chí chính thống.

Ứng dụng Pinterest

Pinterest chính là website chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội. Được sử dụng phổ biến để nhằm mục đích chia sẻ hình ảnh, post và phân loại dưới dạng những tấm bảng dán ảnh, được đính bằng các pin (ghim). Tại đó, bạn có thể sáng tạo, đăng tải và quản lý những bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề, sở thích khác nhau.

Ứng dụng Pinterest

Ứng dụng WeChat

WeChat chính là ứng dụng nhắn tin có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Được phát triển bởi công ty Tencent Holdings  vào năm 2011 – 1 trong 5 công ty lớn nhất thế giới. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc là bạn có thể tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện.

Ứng dụng Linkedin

Nền tảng của Linkedin cũng gần giống với app Facebook và các mạng xã hội khác. Tuy nhiên LinkedIn được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và các cá nhân. Với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng các cơ hội kinh doanh. Chủ yếu được dùng để phục vụ nhu cầu cho công việc.

Ứng dụng Tumblr

Tumblr chính là một nền tảng tiểu blog và mạng xã hội. Được sáng lập bởi David Carp vào năm 2007 và thuộc sở hữu của Yahoo! vào năm 2013 với giá khoảng 1,1 tỷ đô. Nền tảng này thì cho phép bạn có thể đăng thỏa thích tâm tư, chia sẻ của bản thân dưới rất nhiều hình thức khác nhau như đa phương tiện, hình ảnh, video,… Đồng thời, bạn cũng có thể follow bạn bè khác. Để tạo nên các mối quan hệ và kết nối chúng như những mạng xã hội thông thường khác.

Ứng dụng Reddit

Reddit chính là một trang web mang tính giải trí, cung cấp các dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến. Nơi mà cộng đồng những thành viên đã đăng ký có thể gửi lên với nhiều thể loại nội dung khác nhau, có thể là đăng trực tiếp hoặc là dẫn link từ nguồn khác về. Reddit cũng có thể được xem là trang nhất của internet. Nơi sinh của meme và cũng chính là nền tảng tập trung vào cộng đồng nhất. Reddit dường như ít bị chi phối bởi tiền hơn là Instagram và Facebook.

Xem thêm: Tốp 10 ứng Dụng Nên Có Trên Máy Tính Của Bạn

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những mạng xã hội ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được mạng xã hội phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi.