Tốp 10 Ứng Dụng Hay Nhất Nên Có Trên Máy Tính Của Bạn

Bạn mới sử dụng máy tính? Bạn có biết những phần mềm cần thiết nhất cho máy tính không? Các phần mềm  dưới đây sẽ giúp ích cho công việc và giải trí của bạn đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết về những ứng dụng nên có trên máy tính của bạn.

Tốp 10 ứng dụng nên có trên máy tính của bạn giúp ích cho công việc và giải trí

Những ứng dụng nên có trên máy tính của bạn được đề cập dưới đây sẽ giúp máy tính bạn có nhiều phần mềm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Phần mềm Google Drive

Đây chắc chắn sẽ là một phần mềm không thể thiếu trong máy tính của bạn. Khi cài đặt phần mềm này, bạn sẽ lưu trữ được nhiều tài liệu quan trọng. Bạn sẽ được miễn phí 15GB trong lần đầu đăng ký tài khoản. Nếu tiếp tục sử dụng, bạn cần phải trả phí theo yêu cầu.

Phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey

Phần mềm gõ Tiếng Việt là một phần mềm bắt buộc phải cài khi bạn dùng ngôn ngữ Tiếng Việt làm ngôn ngữ chính. Với các tính năng đơn giản nhưng đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết.

Dung lượng tải phần mềm Unikey cũng rất nhẹ, chỉ vài trăm kb nên tiếc gì mà không tải về đúng không nào.

Trình duyệt Google Chrome

Phần mềm này được phát hành vào năm 2008 và có sự thay đổi, phát triển liên tục. Giúp lướt web cực nhanh và kho dữ liệu cũng không kém phần phong phú như các trình duyệt khác. Không những thế, nó cũng phù hợp với rất nhiều hệ điều hành khác nhau, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể đồng bộ hóa cài đặt, dấu trang, dữ liệu và cả lịch sử duyệt web trên những thiết bị khác. Nhờ đó mà bạn có thể tiếp tục công việc đang làm trên máy tính ở điện thoại. Đăng nhập vào một trang web ở những thiết bị khác nhau mà không cần ghi nhớ tài khoản/mật khẩu.

Trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt Mozilla Firefox

Đây là một phần mềm mã nguồn mở vô cùng tiện dụng, nhanh gọn lẹ. Giúp mọi người dễ dàng sử dụng như Cốc Cốc hoặc Google Chrome. Tuy nhiên, thời gian gần đây phần mềm đang trong thời gian phát triển và chỉnh sửa. Nhưng vẫn có rất nhiều người tiếp tục sử dụng.

Phần mềm CCleaner

Thật là thiếu sót của bạn nếu như máy tính của bạn không có phần mềm CCleaner. Đây là một phần mềm dọn rác cho máy tính rất hiệu quả và chiếm trọn lòng tin của người dùng. Bạn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng nếu như sử dụng nó và phần mềm này cũng không quá tiêu tốn nhiều dung lượng.

CCleaner cũng giúp dọn dẹp máy tính sạch sẽ, trơn tru hơn, loại bỏ rác trong máy tính của bạn. Đặc biệt, phần mềm này cũng tối ưu rất tốt với hệ điều hành Windows 10.

Phần mềm CCleaner

Phần mềm Amazon Kindle

Nếu bạn là một anh chàng hay một cô nàng mọt sách thì trong máy tính của bạn chắc chắn không thể thiếu được phần mềm Kindle này rồi.

Phần mềm này cho phép bạn đọc Ebook đã được mua bản quyền từ công ty Amazon. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này không chỉ ở trên máy tính mà còn trên những thiết bị di động khác có kết nối internet.

Phần mềm Gmail

Đây là một phần mềm chắc chắn ai cũng nên sử dụng trong công việc. Đặc biệt là trong những công ty vừa và lớn. Các doanh nghiệp sẽ thường sử dụng gmail để trao đổi công việc, thư từ, file công việc một cách chuyên nghiệp và rất nhanh chóng. Gmail đã chiếm được sự tin tưởng từ người dùng. Vì khả năng lọc dữ liệu, sắp xếp một cách hợp lý.

Phần mềm nghe nhạc đỉnh cao Spotify

Là một phần mềm, ứng dụng khá hay, thú vị được nhiều bạn trẻ ưa thích. Phần mềm cung cấp cho người dùng hơn 50 triệu bài hát.  Bạn có thể nghe nó ở bất cứ đâu, ở bất kỳ thiết bị nào mà bạn có. Bạn chỉ cần gõ tên bài hát vào thanh tìm kiếm của ứng dụng Spotify và thưởng thức các bài hát mà bạn yêu thích. Chắc chắn kho nhạc đồ sộ trong danh sách nhạc của phần mềm này sẽ làm hài lòng bất cứ người dùng nào.

Phần mềm nghe nhạc đỉnh cao Spotify

Phần mềm chat, họp online nổi tiếng – Skype

Skype chắc chắn không còn xa lạ với mọi người phải không? Đây chính là một trong những phần mềm để giao tiếp trong công ty phổ biến nhất tại Việt Nam bên cạnh là Zalo, Viber,…

Phần mềm Skype giúp bạn nói chuyện, nhắn tin hay tạo Webinar để hội thảo online với nhiều người ( có thể lên đến 50 người cùng lúc tham gia).

Phần mềm Teamviewer

Nói một cách nôm na thì Teamviewer sẽ giúp bạn kết nối 2 máy tính với nhau, truyền file cho nhau từ xa mà không cần thông qua bluetooth. Teamviewer chính là phần mềm nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này bên cạnh Ultraview.

Về cơ chế, bạn chỉ cần cung cấp IP và Pass ( được hiển thị khi bạn mở phần mềm trên máy tính ) và đưa những thông tin này cho người khác. Đồng thời kết nối mạng là người khác có thể điều khiển được máy tính của bạn một cách dễ dàng.

Xem thêm: Tốp 10 Ứng Dụng Cần Tải Ngay Về Điện Thoại

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những ứng dụng nên có trên máy tính của bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt những phần mềm phù hợp cho nhu cầu công việc và giải trí của bạn.