Top 10 công nghệ Japan nổi tiếng nhất cho bạn tham khảo

Dưới đây là top 10 công nghệ Japan nổi tiếng nhất đáng để chúng ta lựa chọn nhất hiện nay:

Gậy selfie

Theo từ điển Oxford thì từ ngữ Selfie được chính thức trở thành một từ trong từ điển vào năm 2013. Mặc dù vậy, gậy selfie chính là một trong top 10 công nghệ Japan nổi tiếng nhất lại được ra đời từ năm 1980. Hai người thiết kế ra sản phẩm gậy selfie này đó chính là Hiroshi Ueda và Yujiro Mima.

Công nghệ PlayStation

Công nghệ PlayStation

Khi nhắc tới sản phẩm công nghệ nổi tiếng được phát minh của Nhật Bản thì không thể không nhắc tới thiết bị điện tử PlayStation. Đây là sản phẩm được ra đời từ năm 2000 tại Nhật Bản bởi chính hãng Sony danh tiếng.

Có lẽ thiết bị điện tử PlayStation chính là một trong những thiết bị gia đình được bán chạy nhất cho tới thời điểm hiện tại. Hiện nay giá thị trường của sản phẩm PlayStation đó chính là là 155 triệu bản, cùng với đó chính là 3.800 tựa game hấp dẫn chỉ sau 6 năm ra đời.

Karaoke thuật ngữ

Từ khi đất nước tiếp cận dần vời thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì có rất nhiều dịch vụ đã phát triển, phải kể đến trong đó có ngành giải trí và cụ thể hơn con người đã tìm cho mình thú vui mới đó là karaoke. CÓ lẽ bạn vẫn chưa biết karaoke là một thuật ngữ nói về một trong những thú tiêu khiển nhất tính tới thời điểm hiện tại. Và nơi đầu tiền phát triển ra những cái máy karaoke đó là Nhật Bản vào những năm 1972, và cha đẻ của các loại máy đó tên là Daisuke Inoue.

Công nghệ đồ giả

Nếu như nói đến việc đồ giả, thì chắc chắn chúng ta phải nghĩ ngay đầu tiên đến đất nước Nhật Bản, “kinh đô” trong việc làm giả đồ ăn.Và những món đồ ăn bằng nhựa đầu tiên được phát minh bởi Takio Iwasaki vào những năm đầu thế kỷ XX. Chúng được sử dụng trong việc làm mẫu trong các nhà hàng và tính đến thời điểm bây giờ thì đồ ăn giả được làm từ nhựa và được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới vì tính hiệu quả của chúng.i

Máy nghe nhạc

Máy nghe nhạc

Máy nghe nhạc Sony Walkman đã thay đổi cách mà chúng ta nghe nhạc. Nó cho phép người nghe có thể vừa nghe nhạc, vừa làm việc . Sony đã thông báo về những chiếc Walkman từ năm 1979 và sau một tháng, tất cả các cửa hàng đều bán sạch . Cuối cùng nó đã trở thành hiện tượng toàn cầu.

Shigetaku Kurita

Shigetaku Kurita là người đã phát minh ra hệ thống cảm xúc (emojis) dựa trên khả năng thực tế của chúng vào những năm cuối 1990 và được thử nghiệm đầu tiên trên các loại di động tại Nhật Bản. Ngay từ đầu, emojis không phải là phát minh cho việc nhắn tin thông thường mà nói chỉ được coi là một thứ dự báo thời tiết một cách đơn giản. Và qua nhiều thập kỉ thì giờ đây thì emojis đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống nói chung và ngôn ngữ hàng ngày nói riêng,  và từ emoji đã xuất hiện trong từ điển vào năm 2015

Robot/AI

Những đóng góp đầu tiên về mặt phát triển công nghệ của cả thế giới có là đến từ Nhật Bản với, ngành công nghiệp tự động hóa. Đây là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng nhất tại Nhật Bản. “Đất nước mặt trời mọc” là cái nôi của nền công nghiệp chế tạo máy móc, robot. Ban đầu có lẽ chỉ từ một số những đồ vật vô tri vô giác, sau này thì nó đã trở nên gần gũi hơn với con người ở góc nhìn nào đó. Và càng ngày càng có nhiều những dịch vụ ăn theo. Bây giờ thì Nhật đang áp dụng thêm nhiều phương pháp cải tiến, cho ra đời những chú robot thông minh.

Robot/AI

Và ở Nhật thì thành tựu đáng tự hào của quốc gia này là những người máy phục vụ chăm sóc ý tế, sản xuất và chăm sóc người già…để một phần nào đó giảm bớt đi gánh nặng lên những người trong ngành dịch vụ điều dưỡng, y tá hay bác sĩ….

Công nghệ thực tế ảo

Thuộc nhánh con của trong mặt công nghệ thông tin, “đứa con” công nghệ thực tế ảo gần đây cũng được chú trọng phát triển tại Nhật Bản Công nghệ thực tế ảo AI cũng là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại “đất nước mặt trời mọc”.  Với nhu cầu ngày càng hiện đại hóa, hầu như chúng ta muốn cảm nhận những thứ trong phim, trong game một cách chân thực nhất… Được trải nghiệm hóa thân cùng với những nhân vật hay rộng hơn là những lĩnh vực khác cho nên vào những năm gần đây, ngành công nghiệp này đang được rất nhiều quốc gia chú trọng và có một số đóng góp nhất định.

Năm 2016  chính là thời điểm “bùng nổ” của các công ty mới về VR, nhận được nhiều sự tài trợ cũng như đánh giá tích cực tại các hội nghị giới thiệu sản phẩm. Đây hứa hẹn là một trong những ngành công nghiệp Nhật Bản có nhiều tiềm năng trong tương lai.

 Thiết kế tầng để ô tô cực độc đáo của người Nhật

Do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng lớn, càng phát triển nên có rất nhiều người đã có cho mình ô tô riêng để đi lại, thế nhưng với mỗi người một ô tô thì sẽ gặp khó khăn trong việc đỗ xe hay đi lại. Tại Nhật Bản, một số thành phần lớn thì hầu như đều sử dụng ô tô làm phương tiện chính, cho nên họ đã nghĩ ra cách tiết kiệm không gian nơi đỗ xe bằng thiết kế “ga-ra” kiểu tầng gọn gàng và thích mắt trông như thế này.

Dép tự động

Ngoài những công nghệ quen thuộc như đỗ xe tự động, quét dọn tự đông.. thì bây giờ Nhật Bản cũng có công nghệ mới đó là dép tự động. Cơ chế hoạt động đơn giản, để giúp cho gia chủ cũng như là phòng ốc không bừa bộn thì dép tự động hoàn toàn là một món đồ hợp lý cho các ngôi nhà

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Israel Nổi Tiếng Nhất

Trên đây là tổng kết về top 10 công nghệ Japan nổi tiếng nhất cho bạn tham khảo, bạn thấy được công nghệ nào là hợp lý? Công nghệ nào sau này sẽ được phát triển rộng?  Hãy cùng xem rằng trong tương lai liệu còn thêm những công nghệ độc đáo nào sẽ được đất nước này tạo ra nhé.

Liên kết:Xổ số miền Bắc