Tốp 10 Công Nghệ Israel Nổi Tiếng Nhất

Israel đã có cho mình nên công nghệ hết sức đặc biệt, cụ thể là 10 công nghệ Israel nổi tiếng nhất trong bài viết dưới đây.

Ngành công nghệ của nước này có sự phát triển vượt bậc so với thời gian trước đây, họ đã đưa ra các phát minh đặc biệt và dần có được các nước trên thế giới công nhận nhiều hơn. 

Công nghệ tưới nhỏ giọt không khí

Công nghệ tưới từng giọt từ Israel

Mặc dù đây không phải là phát minh độc quyền của Israel nhưng nó được kỹ sư người nước ngoài Simcha cách mạng hóa và tiếp tục phát triển và có mặt trong ngành công nghệ của toàn cầu. Với giải pháp tưới tiêu này sẽ giúp cho người trồng trọt tiết kiệm được nguồn nước một cách đáng kể, nhưng cơ bản vẫn đảm bảo độ lan tỏa đủ rộng và bao phủ khắp trang trại.

Sử dụng công nghệ cao để bảo quản ngũ cốc 

Trong khoảng 1/3 sản phẩm lương thực sản xuất cho con người bị thất thoát và lãng phí mỗi năm. Những chiếc túi khổng lồ được sáng chế bởi giáo sư Navarro sẽ giúp ngăn nước và không khí tràn ra ngoài. Từ đó, ngũ cốc được bảo quản luôn tươi ngon và có giá thành cao hơn. Hiện có khoảng 100 quốc gia đang áp dụng công nghệ này.

Giải cứu xoài khỏi ruồi đục

Xoài hiện đang mang lại nguồn thu nhập rất đáng kể cho người dân sinh sống các nước đang phát triển. Thế nhưng tại những vùng châu Mỹ, Tây Phi lại quyết định từ bỏ nghề này vì sự phá hoại của ruồi đục. 

Đứng trước tình hình đó, Israel đã cho ra mắt sản phẩm Biofeed đến từ công ty nổi tiếng trong sáu công ty khởi nghiệp của chương trình cầu nối đổi mới vào năm 2018.

Số hóa nông nghiệp

Số hóa ngành nông nghiệp

Ngành công nghệ nông nghiệp tại Israel đang có sự phát triển khá nhanh với hơn 450 công ty cung ứng những giải pháp công nghệ thu nhập và phân tích dữ liệu. Phần mềm này cho phép người dân tổng hợp các thông tin có liên quan đến dữ liệu, thời tiết, cảm biến,…trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại thông qua ứng dụng di động.

Áp dụng công nghệ cao để nuôi bò sữa

Các công ty chăn nuôi bò sữa tại đất nước Israel đang sử dụng hệ thống vắt sữa bò bằng robot, tất cả các quy trình diễn ra một cách hết sức đồng đều và an toàn vệ sinh tuyệt đối. Trong nhiều năm qua, các kỹ sư tại đây luôn học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nước khác để tạo ra công nghệ cho áp dụng đất nước mình.

Dùng phương pháp sinh học để kiểm soát côn trùng

Những kỹ sư đã lai được giống côn trùng có lợi nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh và tuân theo đúng cá nguyên lý sinh học tự nhiên. Bên cạnh đó, họ còn tạo ra thêm vô số các giống côn trùng riêng biệt như ong vò vẽ nhằm để thụ phấn tự nhiên trong nhà kính.

Tạo ra nông nghiệp dữ liệu

Đây là một dạng công nghệ tương tác trực tuyến trên toàn thế giới, bên trong chứa đựng một kho dữ liệu có liên quan đến kiến thức nông nghiệp. Người nông dân có thể vào đó để cập nhật thông tin về chuyên môn của mình để giải quyết các vấn đề trục trặc có liên quan.

Tạo khoai tây trồng nơi khắc nghiệt

Giống khoai tây trồng tại sa mạc

Mất gần hàng chục năm thì giáo sư Levy mới có thể lai tạo được giống khoai tây có thể sống được trong môi trường khô nóng và tưới được bằng nước mặn. Với giải pháp này sẽ giúp tạo ra giải pháp canh tác cho người dân ở vùng sa mạc và ven biển.

Bảo vệ thực vật lành mạnh với môi trường

Muốn giải quyết được vấn đề bảo vệ thực nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống. Các nhà nghiên cứu đã phát triển và thương mại hóa những sản phẩm diệt cỏ chậm phát tán trong đất và thuốc trừ sâu ít gây hại đến các loài côn trùng có lợi.

Nuôi giống cá tại sa mạc

Đánh bắt vượt mức luôn là mối đe dọa nguy hiểm đến sự duy trì số lượng những loài cá, theo khoa học thì cá là nguồn cung cấp protein cho nhiều người trên thế giới. Đã có rất nhiều quốc gia đang rất nhức đầu vì muốn phát triển nuôi cá trong nước nhưng điều kiện về diện tích nuôi trồng lại vô cùng hạn hẹp. Từ đây, giống cá nuôi trong sa mặc được ra đời, dù trong môi trường khắc nghiệt đến đâu nó cũng có thể tồn tại được.

Sản xuất lương thực từ nhà kính

CO2 là loại khí nhà kính gây ra sự biến đổi về khí hậu, nhưng nếu được sử dụng để nuôi trồng thì lại có thể mang đến giá trị tăng gấp 30 lần so với các loại cây trồng theo cách thức truyền thống. Đây còn là nhân tố chủ chốt để tạo ra lượng oxi cho con người hít thở mỗi ngày. Cách này thường được sử dụng cho các công ty chuyên nuôi trồng tảo.

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Ireland Nổi Tiếng Nhất

Tổng kết

Tóm lại, bên trên là danh sách 10 Công Nghệ Israel Nổi Tiếng Nhất mà bạn nên tham khảo qua, nhằm cập nhật thêm những sự phát triển tiên tiến về công nghệ trên thế giới mà điển hình là Israel.

Liên kết:Xổ số miền Bắc