Tốp 05 Công nghệ Cameroon Ưa Chuộng Nhất

Cameroon – Đất nước mệnh danh là “Châu Phi thu nhỏ” được rất nhiều người trên thế giới quan tâm cũng như thu hút các du khách muốn đến đây tham quan. Vậy lý do nào khiến cho đất nước này trở nên đặc biệt và nổi bật như vậy? Đó là do Cameroon có nền công nghệ tân tiến, hiện đại, được ưa chuộng nhiều. Và để hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu về những công nghệ Cameroon ưa chuộng nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Những công nghệ Cameroon ưa chuộng nhất

Những công nghệ Cameroon ưa chuộng nhất được đề cập dưới đây đều là các công nghệ nổi tiếng của Cameroon và ảnh hưởng lớn đến thế giới.

Công nghệ năng lượng

Một trong những công nghệ Cameroon ưa chuộng nhất phải kể đến Công nghệ năng lượng đầu tiên. Công nghệ năng lượng trong hộ gia đình là các thiết bị năng lượng mặt trời, cách sử dụng và sản xuất bánh than sinh khối cũng như là những hệ thống bếp cải tiến, giúp cải thiện khả năng tiếp cận năng lượng của đông đảo người dân tại Cameroon.

Vì các vùng trên nằm trong khu vực sinh thái mỏng manh, yếu tố kinh tế – xã hội, môi trường dễ bị tác động và ảnh hưởng. Chính vì vậy, khi công nghệ năng lượng được sử dụng rộng rãi sẽ cải thiện cuộc sống, để người dân được tiếp cận năng lượng sạch, đồng thời giảm áp lực lên môi trường, cho phép người dân nơi đây có cuộc sống đầy đủ hơn và thoát nghèo.

Công nghệ năng lượng

Công nghệ viễn thông

Một trong những công nghệ Cameroon ưa chuộng nhất đó chính là công nghệ viễn thông. Hệ thống công nghệ viễn thông bao gồm: đài phát thanh, truyền hình, điện thoại cố định, di động, và Internet. Đặc biệt chính phủ duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với các phương tiện quảng bá. 

Còn đối với hệ thống điện thoại gồm: cáp, tiếp sóng vô tuyến vi sóng và tán xạ tầng đối lưu; Camtel, nhà cung cấp độc quyền dịch vụ điện thoại cố định, chỉ cung cấp kết nối cho khoảng 3 trên 100 người. Mặc dù ở đất nước này không có hạn chế của chính phủ đối với việc truy cập Internet hoặc các báo cáo mà chính phủ giám sát email hoặc Internet các phòng chat. 

Tuy nhiên, mặc dù luật quy định quyền tự do ngôn luận và Cameroon cũng hình sự hóa các hành vi vi phạm truyền thông, và chính phủ cũng đang hạn chế quyền tự do báo chí. Tất cả những quyền này đều có thể bị hạn chế vì “lợi ích cao hơn của nhà nước”.

Công nghệ viễn thông

Công nghệ nông nghiệp

Nền Công nghệ nông nghiệp ở Cameroon là một ngành có nhiều tiềm năng. Nông nghiệp chính là nguồn tăng trưởng và thu ngoại tệ chính của nước này cho đến năm 1978 khi dầu sản xuất thay thế, nó như là nền tảng của tăng trưởng cho nền kinh tế chính thức. Các loại cây trồng quan trọng nhất cho nền công nghệ nông nghiệp nơi đây là cacao, cà phê, bông, chuối, cao su, dầu cọ, hạt nhân và đậu phộng. 

Các cây lương thực chính là cây trồng, khoai mì, ngô, cây kê và đường mía. Mặt khác tại Cameroon, nông nghiệp vẫn là trụ cột của nền kinh tế, sử dụng 70% lực lượng lao động, đồng thời cung cấp 42% GDP và 30% doanh thu xuất khẩu. 

Với lợi thế được trời phú cho đất đai màu mỡ và lượng mưa dồi dào thường xuyên ở hầu hết các khu vực, Cameroon sản xuất nhiều loại nông sản và không chỉ phục vụ tiêu dùng trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu nước ngoài.

Công nghệ nông nghiệp

Công nghệ sản xuất, khai thác

Ngành công nghệ sản xuất ở Cameroon đã phát triển ổn định kể từ cuối thế kỷ 20 và cho đến nay, ngành công nghiệp này đã chiếm khoảng một phần năm GDP của đất nước. Ngành công nghiệp sản xuất phụ thuộc vào chế biến những sản phẩm nông nghiệp bao gồm: tinh chế đường, chế biến thuốc lá, kéo sợi bông, dệt may, sửa chữa tàu, sản xuất các loại hàng tiêu dùng nhẹ và chế biến thực phẩm… 

Một số ngành công nghiệp trong nước đáng kể đến bao gồm nhà máy luyện nhôm và lò luyện thành phẩm. Cameroon cũng là nước đi đầu trong việc sản xuất, lọc dầu và dầu mỏ ở Limbe.

Công nghệ tài chính và thương mại

Cameroon cùng với nhiều quốc gia khác ở Trung và Tây Phi đều sử dụng một loại tiền CFA franc duy nhất được chốt bằng đồng Euro. Và như chúng ta đều biết, sau cuộc khủng hoảng kinh tế đã xảy ra vào cuối thế kỷ XX, hệ thống ngân hàng của đất nước này cũng như nhiều nước khác trên thế giới phải được cơ cấu lại, một vài trong số đó được đổi thành tư nhân hóa, sáp nhập hoặc cũng có thể thanh lý. 

Hầu hết đối tác thương mại của Cameroon là các quốc gia ở châu Âu, nhưng trong thế kỷ 21 cho đến nay, các thị trường mới nổi cho hầu hết các sản phẩm của Cameroon là ở châu Á. Và Pháp luôn chính là đối tác thương mại lớn của Cameroon mặc dù nó đã giảm nhẹ và những quốc gia khác chiếm phần lớn các sản phẩm của Cameroon bao gồm như Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, trong khi Nigeria là nguồn nhập khẩu hàng đầu.

Xem thêm: Tốp 10 Công Nghệ Cambodia (Cam-pu-chia)

Kết luận

Qua các thông tin về những công nghệ Cameroon ưa chuộng nhất, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã phần nào hiểu được “Châu Phi thu nhỏ”- Cameroon rồi đúng không nào? Là một đất nước có nền Công nghệ tiên tiến, hiện đại, Cameroon hiển nhiên và xứng đáng là nơi được yêu thích, thu hút.

Liên kết:Xổ số miền Bắc