Tây Hành Kỷ 4: Phim hoạt hình 3D mãn nhãn nhất 2022, bạn đã xem chưa? – BlogAnChoi

Sau hơn nửa năm chờ đợi, cuối cùng những người hâm mộ cũng có thể tận hưởng nội dung hấp dẫn và hình ảnh không thể mãn nhãn hơn của Tây Hành Kỷ 4 vào ngày 1/6 vừa qua. Nếu bạn chưa xem, hãy theo chân BlogAnChoi để không bỏ lỡ bộ phim hoạt hình 3D đáng xem nhất hè này nhé!

Thông tin bộ phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

Poster phim hoạt hình Tây Hành Kỷ (Ảnh: Internet)

 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: hoạt hình 3D, phép thuật, phiêu lưu
 • Tên quốc tế: The Westward
 • Tên tiếng Trung: 西行纪(Xi Xing Ji)
 • Ngoại truyện: Tái kiến Ngộ Không
 • Số tập:
  • 2018: phần 1 (1-16) – hoàn tất
  • 2019: phần 2 (17-38) – hoàn tất
  • 2021: phần 3 (39-58) – hoàn tất
  • 2022: phần 4 – đang công chiếu

Nội dung chính phim hoạt hình Tây Hành Kỷ 4

Tiếp tục trên con đường trả kinh có một không hai, trong phần này thầy trò Đường Tăng có thêm sự giúp sức từ Ngao Tuyết để cùng chiến đấu với cổ long sức mạnh phi phàm và đám yêu quái vực sâu. Nhưng liệu đó có phải là mục đích mà Ngao Tuyết quay về? Những khó khăn phía trước của thầy trò Đường Tam Tạng sẽ là gì? Ngoài ra, ở phía âm gian và thiên cung, có dấu hiệu một đại yêu giáng thế. Đó là một đại yêu trong truyền thuyết, tiếng vang lẫy lừng khiến vạn chúng sinh phải khiếp sợ…

Trailer phim hoạt hình Tây Hành Kỷ 4

Phần 4 vẫn tiếp tục duy trì được phong độ so với các phần trước

Về mặt nội dung

Tây Hành Kỷ 4 không khiến khán giả thất vọng khi giữ nguyên nội dung so với nguyên tác truyện cùng tên. Cụ thể hơn, 3 phần đầu từng bước dẫn dắt khán giả từ những vấn đề từ cuộc sống của thầy trò Đường Tăng sau khi lấy được ngọn lửa vĩnh hằng đến cuộc hội ngộ của thầy trò Đường Tăng sau 16 năm gặp đại nạn trên thiên giới và đặc biệt là vấn đề cốt lõi gây ra mọi rắc rối của câu chuyện: các ám hồn đã dần bao trùm lấy ánh sáng và khiến cả những thiên thần sa ngã. Tiếp nối mạch câu chuyện, phần 4 bắt đầu khi đại yêu Tôn Ngộ Không “chuyển kiếp trùng sinh” cùng Như Lai tới A Tu La Quốc để thực hiện nhiệm vụ. Nhưng trước hết, họ phải thách đấu với các đấu sĩ hùng mạnh ở đây. Những cảnh chiến đấu diễn ra theo trình tự giống như trong truyện cùng những lời thoại rất điển hình khi giao đấu.

Những trận đánh cùng những câu thoại vốn đã là một phần quen thuộc của thể loại phim hoạt hình này (Ảnh: BlogAnChoi)

Về mặt tạo hình nhân vật

Cũng giống với các phần trước, tạo hình các nhân vật đều được đánh giá là cuốn hút và tạo được nét cá tính riêng cho nhân vật. Tuy nhiên, trải qua 3 tập đầu tiên của phần 4, có một số nhân vật có chút thay đổi về tạo hình khiến khán giả vừa tiếc vừa không tránh khỏi buồn cười là A Tu La Vương và Tôn Ngộ Không.

Đây phải chăng là hậu quả của việc hơn một năm không bôi kem chống lão hóa ?(Ảnh: BlogAnChoi) Tôn Ngộ Không tuy giảm độ "soái" nhưng lại tăng cấp dễ thương (BlogAnChoi)

Song bên cạnh đó, một số nhân vật so với truyện tranh có tạo hình đẹp hơn hẳn mà ví dụ nổi bật của phần này chính là các đấu sĩ A Tu La.

Về mặt hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh đẹp, âm thanh sống động đủ để khiến khán giả yêu phim có thể có những phút giây hòa mình vào nội dung và quá trình phát triển của các tình tiết trong phim. Hãy cùng BlogAnChoi xem một vài trận đấu hay và đặc sắc của phần 4 này bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm nhận được màu sắc của phim ngay từ bài hát mở đầu mỗi tập phim. Những nhân vật trong phim ở bài hát mở đầu cũng chỉ xuất hiện trong giây lát nhưng có lẽ sẽ khiến bạn hài lòng bởi mỗi giây đó nhân vật hoàn toàn bộc lộ được nét cá tính riêng của mình. Một Tôn Ngộ Không không sợ trời, không sợ đất; một Như Lai điềm đạm sáng suốt; một Đường Tam Tạng dũng cảm và có chút hài hước…

Bạn thuộc “team” đã xem hay chưa xem vậy? Để lại bình luận phía dưới nhé!