Tài liệu môn học tiếng Anh và những bộ giáo trình tốt nhất 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Để học được tốt tiếng Anh thì ngoài việc thực hành thường xuyên. Các bạn nên có những nguồn tài liệu chọn lọc. Nhưng giữa vô vàn tài liệu đó, các bạn không biết đâu mới là tài liệu tiếng Anh phù hợp với bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn phương pháp chọn tài liệu tiếng Anh đúng. Và một số giáo trình chất lượng theo từng mục đích khác nhau.

Cách lựa chọn tài liệu tiếng Anh cho phù hợp

Hỏi những người có chuyên môn

Có nhiều năm kinh nghiệm với tiếng Anh thì các thầy giáo, cô giáo. Những người trực tiếp giảng dạy tiếng Anh cho các bạn. Hay những người bạn có trình độ tiếng Anh vững vàng sẽ là những người sẽ đưa bạn những lời khuyên hữu ích tài liệu tiếng Anh mà bạn đang cần.

Chọn tài liệu tiếng Anh phải quan tâm tới mục đích

Hiện này, xuất hiện nhiều cuốn sách viết tổng hợp các kỹ năng. Nhưng những cuốn này thường hướng dẫn chung chung, không có sự chi tiết và dàn trải. Thay vào đó, các bạn hãy lựa chọn mua những tài liệu tiếng Anh theo từng chủ đề mà bạn muốn học.

Chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp trình độ bản thân

Việc chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập. Nếu chọn tài liệu quá dễ sẽ khiến các bạn cảm thấy nhàm chán. Còn nếu tài liệu quá khó sẽ khiến các bạn không thể tiếp thu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Chính vì vậy, khi tìm mua tài liệu điều quan trọng nhất là bạn cần biết mình thiếu những gì, bổ sung phần nào. Nếu bạn mua những tài liệu nâng cao quá khả năng cũng không giúp ích được nhiều khi bạn đang ở mức cơ bản.

Tài liệu giáo trình tiếng Anh phục vụ cho giao tiếp

Giới thiệu

Như các bạn đã biết, đa phần các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì đều phát âm sử dụng giọng Anh – Mỹ. Có một lý do rất đơn giản là giọng Anh Mỹ đơn giản, phóng khoáng và nghe hay hơn giọng Anh – Anh nhiều. 

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn giáo trình giao tiếp tiếng Anh là giáo trình Eng Breaking.

Đối với giáo trình Eng Breaking là một bộ giáo trình tuyệt vời dành cho tài liệu tiếng Anh giao tiếp.

Được xây dựng với bố cục rõ ràng nhưng đem đến khối lượng kiến thức nền tảng. Bằng phương pháp tiếp cận tiếng Anh giao tiếp kèm các từ vựng thiết thực. Giáo trình Eng Breaking phù hợp cho các đối tượng  từ người mới học cho đến người đã học tiếng Anh nhưng kém khoản giao tiếp.

Lợi ích:

Bộ tài liệu tiếng Anh này đem lại cho bạn những lợi ích như: giúp nâng cao kỹ năng nghe trong quá trình giao tiếp. Biết cách sử dụng được những thành ngữ, lối diễn đạt trong từng trường hợp cụ thể. Có các đoạn hội thoại phong phú với nhiều tình huống khác nhau xuất hiện trong thường nhật. 

Bộ giáo trình Eng Breaking bao gồm: Một tài khoản học trực tuyến. Bộ file tải về học offline. Một cuốn giáo trình với đầy đủ nội dung các bài nghe trong CD. Một cuốn sổ tay tổng hợp các nội dung cần hoàn thành và một tờ mục tiêu học tiếng Anh.

Ngoài ra khi sử dụng Eng Breaking sẽ có các email nhắc nhở thường xuyên. Tạo cảm giác cho các bạn như luôn có người đồng hành, trở thành nguồn động lực cho người học. 

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm 

Giới thiệu

Để đạt được những kết quả khả quan trong giao tiếp. Như ở nơi công sở, các bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe nói và phản xạ một cách nhanh nhạy.

Chính vì thế chúng tôi xin giới thiệu tài liệu tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp ngoại ngữ trong công sở. Đó là giáo trình Business Goals của đại học Cambridge. Đây là bộ giáo trình khá hay dành riêng cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh.

Business Goals gồm 3 cấp độ từ thấp đến cao. Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình sẽ cung cấp cho các bạn nội dung. Với thời lượng 30 giờ học trên lớp và kéo dài thêm 60 giờ tự rèn luyện bản thân với phần tham khảo. Tất cả ngữ pháp, từ vựng, mẫu câu tiếng anh đều được đưa ra với khối lượng vừa đủ. Phù hợp với thời gian học của người đi làm.

Mục đích

Tài liệu giáo trình tiếng Anh Business Goals của đại học Cambridge được xây dựng, thiết kế chuyên biệt. Gồm các tình huống hội thoại điển hình. Những tình huống đó xuất hiện hàng ngày. Và cũng giúp rèn luyện kỹ năng viết email trong các trường hợp như: 

  • Gặp gỡ, trao đổi và thương lượng với các khách hàng, đối tác.
  • Trao đổi công việc qua điện thoại, thuyết trình.
  • Giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, máy móc của công ty…

Vấn đề lựa chọn tài liệu hay giáo trình để tham khảo cho phù hợp là vô cùng cần thiết. Các bạn có thể tìm một bài test để kiểm tra trình độ của bản thân trước khi tìm mua tài liệu nhé.

Trên đây là cách lựa chọn tài liệu tiếng Anh sao cho phù hợp và những giáo trình này giúp các bạn trau dồi khả năng tiếng Anh giao tiếp và có được nguồn tiếng Anh tốt khi đi làm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết. Nếu có bất cứ câu hỏi hay đóng góp nào, các bạn vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này.