Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai

Lao động việc làm và các vấn đề xã hội luôn là đề tài nhận được quan tâm. Đồng Nai trong những năm gần đây có bước chuyển mình trong công tác việc làm và các chính sách xã hội tích cực. Nói đến những thành tựu ấy, không thể không kể đến sự cố gắng nỗ lực trong quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai. Cùng nhìn lại hành trình quản lý, thay đổi phương thức lãnh đạo của cơ quan này nhé!

Trong bộ máy hành chính, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai bao gồm các phòng ban:

Các phòng ban của Sở có một chức năng, nhiệm vụ riêng trong lĩnh vực cụ thể. Trong mỗi phòng bạn đều có người đứng đầu chịu trách nhiệm trực tiếp về các vấn đề có liên quan. Tuy nhiên, các phòng ban này có sự phối kết hợp với nhau tạo nên một chỉnh thể hoàn chỉnh. Đây là yếu tố quan trọng để Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thời gian qua, Đồng Nai là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về công tác giải quyết các vấn đề xã hội. Đến tháng 12 năm 2020, Sở Lao Động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai đã giải quyết 79,21% hồ sơ đúng hạn. Có thể kể đến một số thành tựu nổi bật như:

Hàng năm, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh luôn có các hoạt động giúp giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn. Đồng thời, Sở kết hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai tổ chức sàn giao dịch việc làm. Điển hình như sàn giao dịch việc làm lần thứ 183 năm 2020 diễn ra đã giúp giải quyết việc làm cho 362 lượt lao động, trong đó Cao đẳng – Đại học: 14 người (đạt 100%0, Trung cấp: 45 người (đạt 97,82%), Sơ cấp nghề (99 người (đạt 8,05%) và lao động phổ thông: 204 người (đạt 32,69%). Cũng trong Sàn giao dịch việc làm này, số lao động được tuyển dự kiến là 250 lao động. 

Trong năm 2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có những tiến bộ vượt bậc trong công tác dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tham gia lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp” do Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp mở ra.

Qua lớp bồi dưỡng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn có thể nhìn thấy  những ưu điểm và hạn chế, đồng thời có thêm những hiểu biết để công tác dạy nghề tại cơ sở tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ, giáo viên và thí sinh tỉnh Đồng Nai tham gia kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 cũng đạt được những thành tựu đáng tự hào. Đoàn đã vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen 1 trong 10 đoàn có thành tích cao tại kỳ thi trong tổng số 54 đoàn tham dự. 

Phòng chống tệ nạn xã hội