Peel Da Tại Nhà Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý | Eucerin

Lựa chọn sản phẩm peel da phù hợp

Trước khi thực hiện các cách peel da tại nhà, bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với các mức độ peel da mình mong muốn. Hiện nay có thể chia peel da thành 3 mức độ như sau:

 • Peel da cấp độ nhẹ:

  Hay còn được gọi là peel da nông, là mức độ nhẹ nhất của peel da hóa học. Phương pháp này chỉ tác động vào lớp trên cùng của biểu bì, loại bỏ lớp tế bào da chết. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp có chứa các hoạt chất như enzym, lactic acid, Tricloacetic acid, AHA, BHA để thực hiện tại nhà.

 • Peel da cấp độ trung bình: Ở cấp độ này, các hợp chất hóa học sẽ thẩm thấu sâu bên trong lớp biểu bì da, giúp làm giảm vết thâm, đều màu da cũng như ngăn chặn một số rối loạn sắc tố. Tuy nhiên, mức độ này cần được thực hiện và giám sát bởi các chuyên viên thẩm mỹ có kinh nghiệm để tránh nguy cơ bỏng da hoặc các tác dụng phụ khác. Các sản phẩm sử dụng trong peel da cấp độ trung bình có thể chứa các thành phần cơ bản như cấp độ nhẹ nhưng với nồng độ cao hơn. 

 • Peel da cấp độ nặng:

  Đây là phương pháp sử dụng các thành phần chuyên biệt, tác động sâu vào trong da để cải thiện các nếp nhăn sâu, trẻ hóa da. Cấp độ này thường sử dụng hoạt chất Phenol, do các bác sĩ da liễu thực hiện.

Có thể thấy, mỗi cấp độ peel da sẽ sử dụng những sản phẩm chứa nồng độ khác nhau. Do đó, muốn thực hiện tại nhà, bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ da liễu hoặc chỉ thực hiện peel da cấp độ nhẹ để đảm bảo an toàn.

 

>>> Xem thêm Dùng serum hay kem trị nám hiệu quả hơn? Review các sản phẩm trị nám tốt nhất đến từ Đức

 

  Kiểm tra phản ứng của da

  Kiểm tra phản ứng của da là bước bắt buộc khi thực hiện các cách peel da tại nhà. Điều này giúp bạn xác định xem mình có bị kích ứng hay dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm hay không. Theo khuyến nghị, ngay cả khi bạn từng thực hiện lột da thẩm mỹ thì đây vẫn là bước bắt buộc. Cách thực hiện như sau:

  • Dùng một lượng nhỏ sản phẩm thoa lên vùng da kín như mặt trong cổ tay, cánh tay.

  • Theo dõi phản ứng trong vòng 24 đến 48 tiếng.

  • Làm sạch vùng da đã kiểm tra và chờ thêm khoảng 2 ngày để xác định có các phản ứng chậm hay không. Nếu mọi thứ vẫn ổn, bạn có thể triển khai các bước tiếp theo.

  Chuẩn bị dụng cụ peel da

  Để quá trình peel da diễn ra an toàn, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Sản phẩm peel da có nồng độ phù hợp.

  • Cọ quét hình rẽ quạt giúp việc cho sản phẩm lên da nhanh chóng và đều hơn.

  • Vaseline dùng để bảo vệ các vùng da nhạy cảm không nên tiếp xúc với chất peel da như hốc mắt, môi, cánh mũi…

  • Đồng hồ bấm giờ.

  • Bông tẩy trang, khăn sạch, đá lạnh để kịp thời làm dịu da khi xảy ra phản ứng kích ứng.

  Tiến hành peel da

  Về cơ bản, cách peel da tại nhà sẽ áp dụng các bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch da bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng.

  • Bước 2: Bôi vaseline để bảo vệ các vùng da nhạy cảm.

  • Bước 3: Thoa đều sản phẩm peel da ở những vị trí cần chăm sóc.

  • Bước 4: Chờ sản phẩm thẩm thấu theo thời gian hướng dẫn khuyến nghị của nhà sản xuất.

  • Bước 5: Làm sạch da theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất, sử dụng toner và kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ nhàng để làm dịu da.

  Cách xử lý đối với một số trường hợp bị kích ứng khi peel

  Ngay cả khi bạn đã thử phản ứng của da trước khi áp dụng các cách peel da tại nhà thì nguy cơ kích ứng trong quá trình thực hiện vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn cần nắm được cách xử lý phù hợp để tránh tình trạng diễn tiến nghiêm trọng hơn.

  Thông thường, phản ứng dễ thấy nhất sau khi peel da là cảm giác châm chích, ngứa ran và sẽ tự hết sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu gặp phản ứng mạnh như cảm giác bỏng rát thì có nghĩa là da bạn đã bị tổn thương. Lúc này bạn nên rửa sạch và chườm đá để làm dịu da. Sau đó sử dụng các sản phẩm có thành phần nha đam hoặc hyaluronic acid để làm giảm cảm giác khó chịu. Trường hợp bạn gặp phải các phản ứng nghiêm trọng hơn, hãy nhanh chóng gặp bác sĩ da liễu để được xử lý kịp thời.

   

  Nếu gặp tình trạng kích ứng, mẩn đỏ sau khi peel da, bạn nên gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử lý kịp thời

  Nếu gặp tình trạng kích ứng, mẩn đỏ sau khi peel da, bạn nên gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử lý kịp thời (Nguồn: Internet)