Người Tuổi thìn kỵ tuổi nào nhất? Hợp những người tuổi gì?

Ngày nay, những câu chuyện phong thuỷ về tuổi tác đã không còn quá xa lạ. Hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ đề cập đến những người tuổi Thìn. Vâỵ Tuổi Thìn là con gì? Tuổi Thìn hợp tuổi gì ? Tuổi Thìn kỵ tuổi gì ?… Đây chính là phần lớn những thắc mắc của quý gia chủ tuổi Thìn. Khi gia chủ quyết định người bạn làm ăn chung hay hạnh phúc gia đình. Có vẻ tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi giải đáp và tìm hiểu nhé!

Tuổi Thìn là tuổi gì ? 

Tuổi Thìn hay là tuổi con Rồng. Đây là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp ngày nay. Do vậy tính cách của những người tuổi Thìn cũng có phần khác biệt. Những người tuổi Thìn có tính dũng cảm tiến lên, có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt. Họ thường bộc lộ rõ điều thích hay không thích ra bên ngoài. Họ chia sẻ thẳng thắn về những điều mà họ không hài lòng, nhiều khi tính cách lại cộc cằn. Ngoài ra, người tuổi Thìn có vẻ thường rất sợ cảm giác thất bại. Do vậy, trong mọi việc, họ luôn cố gắng hết sức mình.

Hình ảnh con rồng trong văn hóa người Việt luôn mang hình tượng cao quý, tôn nghiêm, khí khái bất phàm, phú quý quyền lực, là biểu tượng cho sự may mắn. Nó là 1 trong 12 con giáp là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng và được mọi người tôn kính. Có thể nói Rồng là biểu tượng cho sự vương giả. Những người tuổi Rồng hay còn gọi là tuổi Thìn thường là những người thông minh sắc sảo. Họ luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị trong xã hội. Vậy làm sao để biết người tuổi Thìn hợp với tuổi gì ? Tuổi Thìn kỵ tuổi gì ? 

Những người tuổi Thìn thường sinh vào năm nào ?

Hầu hết, những người tuổi Thìn có những năm sinh sau đây:

 • Giáp Thìn sinh vào những năm 1904, 1964, 2024, 2084.
 • Bính Thìn sinh vào những năm 1916, 1976, 2036, 2096.
 • Mậu Thìn sinh vào những năm 1928, 1988, 2048.
 • Canh Thìn sinh vào năm 1940, 2000, 2060.
 • Nhâm Thìn sinh những năm 1952, 2012, 2072.

Qua những năm sinh này, ta có thể biết được người tuổi Thìn hợp với tuổi gì ? Cũng như, tuổi Thìn kỵ tuổi gì ? 

Những người sinh năm Thìn thuộc mệnh gì ?

Mệnh sinh hay còn gọi là bản mệnh của mỗi người. Dựa trên ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được quy định bởi năm sinh. Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng để xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, định hướng phong thủy, khái quát tương lai, hôn nhân, kết hợp làm ăn, khai thông vận mệnh. Mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng trong cuộc sống. Chúng tôi nêu ra những người tuổi Thìn thuộc những mệnh nào:

 • Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa (1904, 1964).
 • Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (1916, 1976).
 • Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc (1928, 1988).
 • Canh Thìn thuộc mệnh Kim (1940, 2000).
 • Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy (1952, 2012).

Tuổi Thìn hợp tuổi gì ?

Người Việt luôn có xu hướng chọn người hợp tuổi. Như vậy trong tương lai sẽ có rất nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống của 2 người. Vậy cần phải xem xét những tuổi nào hợp.

Trong hôn nhân

Trong hôn nhân, tuổi thìn hợp với tuổi gì nhất ?

>> Nam Canh Thìn thường nên kết hôn với nữ Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu.

 • Nam Canh Thìn + Nữ Canh Thìn: Hai vợ chồng bằng tuổi nhưng cuộc sống vợ chồng có nhiều thăng tiến và tiền tài.
 • Nam Canh Thìn  + Nữ Bính Tuất: cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và con cái đông đủ sum vầy.
 • Nam Canh Thìn + Nữ Kỷ Sửu: thành công nhiều cả về tiền tài, danh dự và và hạnh phúc gia đình.
 • Nam Canh Thìn + Nữ Đinh Sửu: Cả hai bạn hòa hợp về tính cách, lý tưởng và cùng nhau xây dựng một cuộc sống gia đình hòa hợp.

>> Nam Nhâm Thìn thì nên kết hôn với Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần.

 • Nam Nhâm Thìn nên kết hôn với nữ Nhâm Thìn: Cuộc sống gia đình được hai bên gia đình giúp đỡ và yêu thương. Hạnh phúc gia đình được vun đúc.
 • Nam Nhâm Thìn + Nữ Bính Thân: Tuy ban đầu gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự cố gắng của hai vợ chồng. Cuộc sống sau dần có nhiều sự thay đổi.
 • Nam Nhâm Thìn + Nữ Mậu Tuất: Thành công cả về sự nghiệp, tiền đồ và hạnh phúc gia đình.
 • Nam Nhâm Thìn + Nữ Canh Dần: Hai cá tính khác biệt mang đến sự bù trừ cho nhau. Nam Nhâm Thìn cũng mang đến sự an toàn cho nữ Canh Dần.

Nữ tuổi Thìn hợp với tuổi gì ? Theo Tử vi học, những tuổi hợp với tuổi Canh Thìn trong vấn đề tình duyên là các tuổi: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Còn tuổi Nhâm Thìn Nên kết hôn với những tuổi Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần. Vậy thì cuộc sống của bạn sẽ được sung túc, giàu sang và phú quý. Nếu như kết duyên với những tuổi Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Kỷ Sửu. Bạn sẽ chỉ tạo dựng được một cuộc sống trung bình mà thôi, 

Trong kinh doanh, làm ăn

 • Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim thì nên hợp tác với các tuổi Tân Sửu, Nhâm Dần, Canh Thân, Đinh Sửu, Mậu Dần, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Nhâm Thìn.
 • Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy thì hợp tác với các tuổi Ất Sửu, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Tỵ, Canh Dần, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Thân
 • Người Mậu Thìn mệnh Mộc khi làm ăn với những người có tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi. Thì người tuổi Mậu Thìn sẽ có điều kiện để phát triển hơn
 • Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa sẽ hợp tác tốt nhất đó là các tuổi: Quý Mùi, Giáp Thân, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Mậu Thìn, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân. Thì công việc rất thăng tiến.
 • Bính Thìn hợp làm ăn với các tuổi như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi hoặc những người tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Thì công việc làm ăn luôn được thuận lợi, hanh thông và nhanh phát tài.

Người tuổi Thìn kỵ tuổi gì ?

Tuổi Thìn là tuổi nằm trong tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Cụ thể, những người tuổi Thìn xung khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi. Chính vì thế sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống

 • Tuổi Thìn khắc với tuổi Tuất: thường xuyên không có nhiều quan điểm tương đồng dẫn đến cãi vã, gặp phải nhiều trắc trở, lìa xa.
 • Tuổi Thìn khắc với tuổi Sửu: đây là hai con giáp mang nhiều tính cách trái ngược nhau. Trong làm ăn, không cùng chí hướng, rất khó để thành công. Trong hôn nhân, hai con giáp này gặp phải nhiều biến cố và khó khăn.
 • Tuổi Thìn khắc với tuổi Mùi: Thời gian đầu kết hôn gặp nhiều khó khăn, vợ chồng thường có tranh cãi và xích mích. Kinh tế gia đình dù vun đắp nhưng cũng không cải thiện là bao.

Hi vọng qua bài viết này, gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Tuổi Thìn hợp tuổi gì ? Tuổi Thìn kỵ tuổi gì ? Sự nghiệp của chúng ta có thành công hay không hay cuộc sống có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, điều cơ bản nhất là bản thân mình cũng nỗ lực và phấn đấu nhé.