Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội – CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC LASTING

Các bạn đang xem: Nghị luận xã hội về nói không với tệ nạn xã hội tại lasting.edu.vn

Viết bài văn nghị luận xã hội chủ đề Nói không với tệ nạn xã hội là một chủ đề thân thiện với thực tế cuộc sống. Tham khảo các bài viết sau để thấy được sự nguy hiểm của tệ nạn xã hội đối với đời sống con người và trách nhiệm của mỗi người trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Đề bài: Nghị luận xã hội về nói không với tệ nạn xã hội

Nội dung bài viết: I. Dàn ý cụ thể II. bài văn mẫu

Nghị luận xã hội về nói không với tệ nạn xã hội

I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội chủ đề Nói không với tệ nạn xã hội (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Giới thiệu chủ đề “Nói không với các tệ nạn xã hội”:

2. Cơ thể

– Tệ nạn xã hội là gì? -> Tệ nạn xã hội là tổng hợp những hiện tượng phổ biến trong xã hội, được biểu hiện là những hành vi không phù hợp với chuẩn mực xã hội hiện hành, trái đạo đức, trái pháp luật. tập.– Lý do:+ Nhận thức, trình độ học vấn+ Xã hội còn nhiều bất cập+ Lối sống chưa lành mạnh… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết dàn ý nghị luận xã hội chủ đề Nói không với tệ nạn xã hội tại đây

II. Bài văn mẫu Đề nghị luận xã hội Nói không với tệ nạn xã hội (Chuẩn)

Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao thì ngược lại, xã hội cũng ngày càng phức tạp và ẩn chứa nhiều cám dỗ đối với con người, đặc biệt là các tệ nạn. vấn đề. xã hội nghèo đói. Sự tăng trưởng nào cũng có ưu điểm và hạn chế, con người chúng ta phải tận dụng những ưu điểm đó và đấu tranh khắc phục những hạn chế để bảo vệ sự tăng trưởng bền vững của xã hội. “Nói không với các tệ nạn xã hội” là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người đấu tranh, trước hết là bảo vệ cuộc sống của chính mình, sau là xây dựng xã hội văn minh tiến bộ.

Tệ nạn xã hội là tổng hợp những hiện tượng phổ biến trong xã hội nhưng được biểu hiện dưới dạng những hành vi không phù hợp với chuẩn mực xã hội, trái đạo đức, trái pháp luật. Tệ nạn xã hội gây hậu quả xấu và rất nghiêm trọng đối với mọi mặt của đời sống, cản trở sự phát triển của con người và xã hội. Tệ nạn xã hội là một trong những đầu mối dẫn đến tội phạm, chứa đựng những nhân vật nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, các tệ nạn xã hội cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau khiến công tác đấu tranh phòng, chống chúng gặp nhiều khó khăn. đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội vô cùng khó khăn. Nguyên nhân của tệ nạn xã hội xuất phát từ nhiều góc độ khác nhau. Thứ nhất, do nhận thức và trình độ học vấn của người dân còn kém, thiếu hiểu biết nên dễ sa ngã, không phân biệt được đúng sai, không nhận thức được tác hại của tệ nạn đối với con người. bản thân, gia đình và xã hội. Thứ hai, do xã hội còn nhiều bất cập, tình trạng thất nghiệp, đói nghèo tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các tệ nạn xã hội. Thứ ba, do lối sống không lành mạnh, ham chơi bời, thiếu sự giáo dục kịp thời của gia đình đã lôi kéo nhiều người vào con đường ác đạo.

Ngày nay, tệ nạn xã hội đã trở thành một vấn nạn nguy hiểm. Tệ nạn xã hội xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ nghiêm trọng cao, chúng xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống, kể cả văn hóa, kinh tế, kinh tế, xã hội. Về văn hóa có các tệ nạn như: bạo lực gia đình, bạo lực học đường, mê tín dị đoan… Về kinh tế có các tệ nạn cờ bạc, lô đề, tham nhũng, trộm cắp, cá độ, lừa đảo. đảo… về mặt xã hội. đó là các tệ nạn: ma túy, mại dâm, xâm hại tình dục… Tệ nạn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng không chỉ về sức khỏe, đạo đức, nhân phẩm mà còn về văn hóa, xã hội. kinh tế quốc dân và tăng trưởng. Các tệ nạn hút chích, ma túy, mại dâm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, là con đường ngắn nhất dẫn đến đại dịch thế kỷ HIV/AIDS; Các tệ nạn như cờ bạc, mê tín dị đoan, bạo lực làm phá hoại kinh tế gia đình, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây rối trật tự xã hội.

Người mắc tệ nạn xã hội trở thành người đánh mất nhân phẩm, ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh. Nếu không kiềm chế, ngăn chặn tệ nạn xã hội sẽ dẫn đến suy thoái, sa sút về đạo đức xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của quốc gia, dân tộc. Vì vậy, hãy “Nói không với các tệ nạn xã hội”, mỗi cá nhân, tập thể và các cấp hãy chung tay thực hiện các giải pháp phòng chống tệ nạn xã hội như tuyên truyền, giáo dục về tệ nạn xã hội và tệ nạn xã hội. nạn xã hội. tác hại của chúng, siết chặt hơn nữa công tác quản lý các cơ quan hữu hiệu để đảm bảo kiểm soát an ninh, trật tự an toàn xã hội, tăng tính pháp lý và quản lý chặt chẽ theo pháp luật, không chỉ thu mà phải biết giúp người sa vào tệ nạn quay đầu lại. làm lại, không nên xa lánh, khinh thường và ruồng bỏ. Gia đình và tập thể phải là nguồn động viên, dẫn dắt kẻ xấu trở lại con đường đúng đắn.

Nâng cao ý thức “Nói không với tệ nạn xã hội” là chúng ta đang cảnh tỉnh chính mình và nhắc nhở những người xung quanh về sự nguy hiểm của tệ nạn xã hội đối với cuộc sống. Hãy chung tay nói không với các tệ nạn xã hội để xây dựng và bảo vệ cuộc sống lành mạnh, văn minh, góp phần làm đẹp bộ mặt xã hội, thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

—CHẤM DỨT—

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-chu-de-noi-khong-voi-nhung-te-nan-xa-hoi-45722n Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết Nghị luận xã hội Về nói không với tệ nạn xã hội, các em có thể tham khảo: Văn nghị luận xã hội về lòng tự trọng , Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai đất nước , Nghị luận xã hội về sự đồng cảm và sẻ chia trong xã hội để có thể hoàn thành tốt bài tập làm văn số 7 môn Văn 8 đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi Đáp Ngữ Văn

Các em xem bài Nghị luận xã hội về chủ đề Nói không với tệ nạn xã hội sẽ khắc phục vấn đề gì em tìm hiểu?, nếu chưa hãy góp ý thêm cho chủ đề Nói không với các tệ nạn. bên dưới để lasting.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website lasting.edu.vn

Thể loại: Văn học#Nghị luận #nghị luận #xã hội #chủ đề #chủ đề #Nói #không #với #kẻ xấu #nạn nhân #xã hội #xã hội

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội bên dưới để lasting.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: lasting.edu.vn
Nhớ để nguồn: Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội