Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới là ngày nào hiện nay

Mẹ tự nhiên mang lại cho chúng ta rất nhiều đặc ân, đặc sủng. Vậy liệu có khi nào bạn tự hỏi rằng: Có ngày nào để tôn vinh mẹ Thiên nhiên không?. Câu trả lời là Có! Nào, cùng tôi tìm hiểu về Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới nhé!

Ngày Sinh giới hoang dã Thế giới

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới là ngày nào?

Tại phiên họp thứ 68. Ngày 20 tháng 12 năm 2013. UNGA (Đại hội đồng Liên hợp quốc) đã tuyên bố: Ngày ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài. Động / Thực vật hoang dã nguy cấp ( tiếng Anh là: CITES ). Ngày thứ ba/ tháng Ba -. Là ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới của Liên hợp quốc. Ngày kỷ niệm và nâng cao nhận thức về các loài thực vật và động vật hoang dã trên thế giới.

Nghị  quyết của UNGA (Đại hội đồng Liên hợp quốc) cũng chỉ định. Ban thư ký của Hội đồng CITES là người hỗ trợ cho việc. Toàn cầu tuân thủ “ngày đặc biệt này” đối với sinh vật hoang dã (theo lịch của Liên hợp quốc). Ngày Sinh giới hoang dã Thế giới – Hiện đã trở thành: Sự kiện thường niên quan trọng nhất trên phạm vi toàn cầu dành riêng cho động vật hoang dã.

Năm nay. Ngày Động vật Hoang dã Thế giới (WWD) đã được tổ chức với chủ đề “.  Để phục hồi hệ sinh thái cần Phục hồi các loài quan trọng ”. Lễ kỷ niệm nhằm thu hút sự chú ý đến tình trạng bảo tồn của một số loài động vật và thực vật hoang dã cực kỳ nguy cấp, đồng thời thúc đẩy các cuộc thảo luận hướng tới việc tưởng tượng. Và thực hiện các giải pháp thiết thực để bảo tồn chúng.

Tất cả các cuộc trò chuyện đều được truyền cảm hứng và tìm cách cung cấp thông tin cho: Hướng tới những nỗ lực trong việc đạt được các. Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc 1 ( Không đói nghèo ), 2 ( Không đói ) 12 ( Đảm bảo các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững ), 13 ( Hành động vì khí hậu ) 14 ( Cuộc sống dưới nước ) và 15 ( Cuộc sống trên cạn).

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới

Nguồn gốc

Động/ thực vật sống trong tự nhiên đóng góp giá trị nội tại lớn và có mặt trong nhiều khía cạnh. Sinh thái, di truyền, khoa học, xã hội, kinh tế, giáo dục, giải trí, văn hóa. Và thẩm mỹ cho con người và phát triển bền vững.

Tại phiên họp thứ 68. Ngày 20 tháng 12 năm 2013. UNGA (Đại hội đồng Liên hợp quốc) đã tuyên bố: Ngày ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài. Động / Thực vật hoang dã nguy cấp ( tiếng Anh là: CITES ). Ngày thứ ba/ tháng Ba -. Là ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới của Liên hợp quốc. Ngày kỷ niệm và nâng cao nhận thức về các loài thực vật và động vật hoang dã trên thế giới.

Nghị  quyết của UNGA (Đại hội đồng Liên hợp quốc) cũng chỉ định. Ban thư ký của Hội đồng CITES là người hỗ trợ cho việc. Toàn cầu tuân thủ “ngày đặc biệt này” đối với sinh vật hoang dã (theo lịch của Liên hợp quốc). Ngày Sinh giới hoang dã Quốc tế -. Hiện đã trở thành: Sự kiện thường niên quan trọng nhất trên phạm vi toàn cầu dành riêng cho động vật hoang dã.

Ý nghĩa

Ngày Động vật hoang dã thế giới là cơ hội để tôn vinh nhiều dạng động, thực vật hoang dã đa dạng và đẹp mắt cũng như nâng cao nhận thức về vô số lợi ích mà việc bảo tồn chúng mang lại cho con người. Đồng thời. Ngày nhắc nhở chúng ta về nhu cầu cấp thiết phải đẩy mạnh: Cuộc chiến chống giảm thiểu các loài và tội phạm về động vật hoang dã  do con người gây ra. Những tác động này có ảnh hưởng rộng rãi đến kinh tế, môi trường và xã hội. Với những tác động tiêu cực rất rất khác nhau. Mục tiêu 15 của Phát triển Bền vững tập trung vào việc hạn chế mất đa dạng sinh học.

Hoạt động trong Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới

Ngày Thế giới Động vật Hoang dã sẽ được tổ chức vào năm 2022 với chủ đề “Phục hồi các loài chính để phục hồi hệ sinh thái” . Một số loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng. Đây được xem như một cách để thu hút sự chú ý đến tình trạng bảo tồn chúng. Tiếp đó là thúc đẩy các cuộc thảo luận theo hướng tưởng tượng. Và thực hiện các giải pháp để bảo tồn chúng.

Điều này phù hợp với các Mục tiêu Phát triển. Bền vững của Liên hợp quốc 1, 2, 12, 13, 14 và 15 cũng như các: Cam kết trên phạm vi rộng của các nước này về: Bảo tồn đất sống và đảm bảo sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên. Xóa đói giảm nghèo.

Hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng dựa trên những ước tính này.

Do đó, vào năm 2022. Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới sẽ thúc đẩy nhiều cuộc tranh luận. Hướng tới nhu cầu cấp thiết: Số phận của các loài đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất phải được đảo ngược. Hỗ trợ phục hồi hệ sinh thái và môi trường sống của chúng. Thúc đẩy nhân loại sử dụng một cách bền vững chúng.

Trải qua rất nhiều năm chung sống với thiên nhiên. Đã đến lúc chúng ta hành động để bảo vệ thiên nhiên. Hành động một cách quyết liệt. Chứ không phải chỉ lên tiếng rồi đâu lại vào đó. Hãy chung tay với nhau, đặc biệt là vào “Ngày Sinh giới hoang dã Thế giới” nhé!