Mai Phương từng tiết lộ về con người thật của mẹ trước khi qua đời

Những tranh cãi về mẹ Mai Phương đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Đoạn clip bà liên tục mắng mỏ, chì chiết con gái trong thời gian cuối trước khi cô qua đời được chia sẻ rất nhiều. Dư luận rất phẫn nộ, đồng thời lo lắng cho an toàn của bé Lavie nếu sau này ở với bà ngoại.

Theo chia sẻ của Facebooker Nguyễn Sin: “Lavie con gái của Mai Phương đang được bà ngoại bảo hộ, nhưng với những câu chuyện như sùng đạo 30 ngày không tắm, xem con cháu là quỷ ma, luôn thích bạo lực… thì thật sự cháu bé Lavie sẽ gặp nguy hiểm. Bạn bè của Mai Phương đã xin cho bé một suất học tại trường quốc tế, miễn học phí đến năm 18 tuổi, thế nhưng bây giờ người phụ nữ ấy lại ép chuyển trường cho cháu, để theo học một ngôi trường của đạo”.

Trong lúc tình hình rối ren, nhiều người nhớ đến chia sẻ của Mai Phương về mẹ ruột vào dịp 20/10 cách đây 4 năm. Cụ thể, nữ diễn viên tâm sự:

“Mẹ tôi là người phụ nữ của công việc. Mẹ không bao giờ ngồi yên được mà cứ phải làm một việc gì đó. Vì lo lắng quá nhiều việc nên ngày xưa mẹ chở tôi đi học nhưng thỉnh thoảng lại quên đón con. Vì thế lúc nhỏ tôi đi học bằng xe ôm là nhiều. Ngay cả việc học của tôi, mẹ cũng để tôi tự giác. Mẹ ít khi kiểm tra sổ báo bài, sổ liên lạc. Mẹ chỉ nghe tôi báo cáo lại tình hình. Nếu lỡ sụt hạng thì mẹ hỏi lí do và động viên tôi cố gắng. Nhờ mẹ không gây áp lực nên tôi luôn ở top 3 của lớp. Có những lúc tôi giận mẹ không quan tâm nhưng thường thì tôi cảm thấy tủi thân nhiều hơn.

Gia đình tôi có giai đoạn xảy ra biến cố liên tục nên mẹ phải là việc thật nhiều để gồng gánh gia đình. Thật ra bản thân mẹ cũng cảm thấy có lỗi khi có những giai đoạn bỏ quên tôi. Tôi chỉ dám dám học một nửa sự mạnh mẽ của mẹ thôi vì cá tính mạnh khiến mọi người xung quanh e dè với mẹ. Chỉ những người gần gũi hoặc cảm thông mới hiểu rằng mẹ rất thương người và không đáng sợ như cách mẹ thể hiện.

mai-phuong-noi-ve-me-1

Khi tôi có thai bé Lavie, mẹ từng rất giận tôi khiến tôi phải trốn ra ngoài ở một mình. Nhưng sau này bà lại là người thương cháu nhiều nhất. Ban ngày, mẹ bận túi bụi với công việc của cửa hàng in quảng cáo, decal, photo. Tối về mẹ lại trông Lavie để tôi đi diễn. Nhiều lúc mẹ làm việc nhiều quá nên kiệt sức, mệt mỏi. Thế nhưng mẹ không chịu nghỉ ngơi, không chịu thuê người làm vì ai chăm cháu mẹ cũng không hài lòng.

Tôi rất thương mẹ và cảm thấy bất lực khi chưa được làm gì nhiều cho ba mẹ. Tôi mới có thể tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho mẹ trong khả năng của mình. Chẳng hạn những chuyến đi nghỉ dưỡng trong và ngoài nước. Hoặc là các dịp đặc biệt như 20/10 chẳng hạn, gia đình tôi lại mua đồ ăn về nhà nấu, hoặc mua đồ ngon về để tổ chức bữa tiệc nho nhỏ cùng với các nhân viên của cửa hàng ăn uống một bữa”.

mai-phuong-noi-ve-me-2

Sau này, vào năm 2019, khi nói về mẹ mình, Mai Phương tiết lộ, cô có giao ước với mẹ, là tất cả mọi thứ, từ công việc, kinh tế tới tôn giáo không được bắt mình làm theo. “Tôi không dám hứa, nhưng đến một lúc nào đó tôi tự cảm nhận được thì tôi sẽ làm điều mẹ muốn, chứ không phải là ‘con phải làm cái này thì con mới khỏi bệnh được’”.

Còn nhớ, thời điểm Mai Phương mang bầu bé Lavie, cô phải trốn ra ở riêng, cuộc sống rất khốn khó. Nữ diễn viên làm tất cả những gì có thể để kiếm tiền trang trải cuộc sống. “Giai đoạn làm mẹ đơn thân khá là khủng khiếp với tôi… Thời điểm đó, áp lực, khó khăn lớn nhất đến từ ba mẹ tôi. Mẹ tôi có nhiều biểu hiện khiến tôi bị stress. Mẹ ép tôi đến mức để sẵn một chai thuốc chuột và nói, một là tôi bỏ cái thai, hai là mẹ tôi uống thuốc chuột tự tử. Lúc đó tôi muốn phát điên lên, nước mắt cũng đã rơi rồi. Tôi bước chân vào nhà mà như bước vào địa ngục”, nữ diễn viên giãi bày.

mai-phuong-noi-ve-me-5

Cho đến bây giờ, những chia sẻ của Mai Phương vẫn khiến dư luận đau lòng thay cho cô. Dù sao Mai Phương cũng đã ra đi, không còn phải chịu đau đớn, dày vò. Những chuyện phía trước có lẽ còn rắc rối hơn rất nhiều, chỉ mong bé Lavie có thể được bình an, hạnh phúc nhất.