LUẬT MỚI VỀ BẢO LÃNH ĐI MỸ ĐỐI VỚI MỘT SỐ DIỆN – Chuyên Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng, Hôn Thê Hôn Phu

Bảo lãnh đi Mỹ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Số lượng hồ sơ mà Sở di trú Mỹ giải quyết mỗi năm ngày càng tăng. Do vậy chính phủ Mỹ đã đề ra những chính sách luật mới về bảo lãnh đi Mỹ. Nhằm siết chặt việc nhập cư của người nước ngoài vào Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ theo quy định mới

Tùy thuộc vào diện và tình trạng hồ sơ sẽ quyết định đến hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ sẽ mất bao lâu.

Đối với diện IR2 người có Quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ hoặc chồng đã kết hôn hơn 2 năm. Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm. Tuy nhiên thời gian bảo lãnh diện này trung bình kéo dài từ 6-9 tháng. Diện này có thể bảo lãnh con chung của vợ chồng không quá 21 tuổi còn độc thân. Hoặc con riêng có thể được xét duyệt nếu trước khi đứa trẻ đủ 18 tuổi. Khi mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh được thiết lập.

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật mới về bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

‍Đối với diện IR1 người có Quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ hoặc chồng đã kết hôn dưới 2 năm. 12 – 18 tháng là khoảng thời gian chờ từ lúc mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đến khi nhận được visa. Tùy tình trạng mối quan hệ của vợ chồng. So với diện IR2 thì bảo lãnh diện IR1 sẽ có thời gian chờ lâu hơn.

‍Đối với diện F2A Thường trú nhân bảo lãnh vợ hoặc chồng đi Mỹ. Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm. Và thời gian xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn sẽ mất khoảng 1 – 2 năm chờ đợi. Diện này có quyền bảo lãnh con cái của vợ hoặc chồng còn độc thân không quá 21 tuổi.

Phải trải qua nhiều giai đoạn và cần có sự chuẩn bị hồ sơ lẫn bằng chứng thật chu đáo. Thì bảo lãnh vợ chồng theo luật mới về bảo lãnh đi Mỹ mới sớm có cơ hội được đoàn tụ.

Luật mới về bảo lãnh đi Mỹ có những thay đổi gì?

Khi luật mới bắt đầu được áp dụng thì trong trường hợp bộ hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu và bị trả về thì:

Những quy định mới trong vấn đề bảo lãnh đi Mỹ

Mọi chi phí mà bạn nộp cho Sở di trú Mỹ không thể lấy lại được. Và phải nộp lệ phí mới nếu bạn vẫn muốn tiếp tục nộp hồ sơ bảo lãnh. Ở lần tiếp theo này hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn và khó khăn hơn.

Cơ hội được cấp visa ở lần này là rất thấp vì hồ sơ đã từng bị Sở di trú từ chối cấp visa.

Không cung cấp đầy đủ thông tin, chứng cứ theo từng hạng mục đã quy định trong luật mới về bảo lãnh đi Mỹ. Hoặc ở mỗi diện bảo lãnh không đủ điều kiện nhập cư theo quy định.

Trước đây khi chưa nộp phí hoặc nộp không đúng với quy định đưa ra. Thì sẽ được trả lại hồ sơ cùng với phí đã nộp. Còn bây giờ hồ sơ sẽ bị từ chối và phí sẽ không được hoàn trả.

Như vậy việc xét duyệt hồ sơ sẽ được xiết chặt hơn trước đây theo luật di trú mới. Vì vậy nếu chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, không cẩn thận và thiếu chuyên nghiệp. Thì sẽ rất bất lợi trong việc bảo lãnh xin visa Mỹ.

Dự kiến bãi bỏ bảo lãnh đi Mỹ diện cha mẹ và anh chị em

Thực tại cho thấy, thời gian chờ đợi bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình có thể lên đến hơn 10 năm. Một thời gian rất dài cho việc xin cấp thẻ xanh Mỹ.

Theo luật mới về bảo lãnh đi Mỹ, công dân chỉ được phép bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái không quá 21 tuổi và còn độc thân. Dĩ nhiên anh chị em hoặc cha mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh. Như đã quy định bấy lâu cho phép người bảo lãnh có quốc tịch bảo lãnh được bố mẹ. Bảo lãnh anh em và các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình.

Dự kiến về luật di trú mới của Mỹ

Đối với trường hợp bố mẹ già yếu sẽ không được nhận bảo hiểm. Không được phép đi làm. Người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm.

Xem thêm:

Chọn thời điểm để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Và còn nhiều vấn đề khác cũng được thay đổi nhằm giành nhiều lợi ích nhất cho người Mỹ. Tuy nhiên, dự kiến này cũng gây ra không ít tranh cãi, mâu thuẫn.

Đây mới chỉ là bản dự thảo mới của Luật di trú Mỹ và chưa thành luật chính thức. Cho nên những ai thuộc những diện này thì không nên quá lo lắng.

Nhưng nếu luật mới về bảo lãnh đi Mỹ được thông qua. Sẽ tác động lớn tới việc bảo lãnh người thân. Theo đó thì những người nhập cư sẽ không thể bảo lãnh cha mẹ, anh em vào Mỹ.

Bên cạnh việc siết chặt các hình thức bảo lãnh. Sở Di Trú Mỹ (USCIS) cũng đã chính thức công bố việc tăng tiền đầu tư diện EB5.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: [email protected]

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa