Hướng dẫn khắc phục lỗi game thủ LMHT Việt thường gặp trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ Riot

Trong ngày đầu làm quen với máy chủ mới, nhiều game thủ LMHT Việt đã có những trải nghiệm khó quên. Đây là lần đầu tiên kể từ khi LMHT xuất hiện tại Việt Nam, người chơi trong khu vực mới được dịp chơi game ngay trên client của nhà phát hành chính Riot. Và những trải nghiệm này đã mang đến nhiều cảm xúc, cả về mặt tích cực lẫn đôi chỗ khó chịu.

Hướng dẫn khắc phục lỗi game thủ LMHT Việt thường gặp trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ Riot - Ảnh 1.

Người chơi LMHT đã thông báo về một số lỗi nổi bật trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ mới – nguồn: League of Legends

Chính vì đây là lần đầu tiên, LMHT được Riot trực tiếp quản lý và cùng với VNGGames phát hành tại Việt Nam, nên những thiếu sót là chuyện có thể đoán trước. Trong số đó, có những lỗi đã được khắc phục và có những vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Riêng từ sáng ngày 06/01, một số vấn đề nổi bật nhất đã được người chơi LMHT đề cập trên các diễn đàn liên quan đến tựa game này.

1. Lỗi “Không thể cài đặt phụ trợ cần thiết”

Đối với nhiều đời máy mới, người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc cài đặt game khi xuất hiện một bảng thông báo với nội dung “Không thể cài đặt phụ trợ cần thiết”. Để khắc phục lỗi này, người chơi chỉ cần vào trong thư mục chứa file Liên Minh Huyền Thoại của Riot (thường sẽ được tự động đặt tên là League of Legends, nằm trong thư mục Riot Games) và khởi động bằng file đó theo lệnh Run as Administrator là vấn đề sẽ được giải quyết.

Hướng dẫn khắc phục lỗi game thủ LMHT Việt thường gặp trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ Riot - Ảnh 2.

Lỗi “Không thể cài đặt phụ trợ cần thiết” xuất hiện nhiều nhất – nguồn: Facebook

2. Lỗi thiếu file d3dx9_39

Người chơi cần phải đăng nhập vào trang chủ của Microsoft theo đường link này và sẽ có một file được tự động tải về. Khởi động file đó và restart máy. Sau đó cài đặt lại game là có thể chơi bình thường.

Hướng dẫn khắc phục lỗi game thủ LMHT Việt thường gặp trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ Riot - Ảnh 3.

Lỗi thiếu file d3dx9_39 – nguồn: Facebook

3. Lỗi tên bị tự động đổi

Điều này thường xảy ra với tất cả các tài khoản dùng tên có chứa ký tự đặc biệt. Với trường hợp này, cách giải quyết duy nhất là mua một phiếu đổi tên và chuyển lại theo tên mong muốn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi game thủ LMHT Việt thường gặp trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ Riot - Ảnh 4.

Một số game thủ bị tự động đổi tên vì tên cũ có chứa ký tự đặc biệt – nguồn: Facebook

4. Lỗi danh sách bạn bè trống

Vì LMHT vẫn đang trong quá trình chuyển giao dữ liệu giữa Riot và Garena nên vấn đề mất hoặc dữ liệu chưa đầy đủ là chuyện khó tránh khỏi. Chính Riot cũng từng lên tiếng cảnh báo về vấn đề xảy ra trong quá trình chuyển giao dữ liệu. Do đó, người chơi có thể đợi thêm một thời gian để dữ liệu cập nhật đầy đủ, hoặc tự kết bạn trở lại ngay từ bây giờ.

Hướng dẫn khắc phục lỗi game thủ LMHT Việt thường gặp trong ngày đầu trải nghiệm máy chủ Riot - Ảnh 5.

Lỗi danh sách bạn bè trống – nguồn: Facebook

Ngoài ra, người chơi có thể liên hệ trực tiếp lên tổng đài hỗ trợ của Riot để nhận được sự giúp đỡ sớm nhất. Trước đó, các game thủ phải khai báo thông tin đầy đủ vì Riot sẽ có thể từ chối hỗ trợ các trường hợp không có thông tin rõ ràng hoặc khai báo thông tin không trung thực.