Hợp đồng lao động không thời hạn là một loại hợp đồng lao động được sử dụng khá nhiều hiện nay, nhất là trong khối cơ quan nhà nước. Nó được xem như là một bản cam kết gắn bó lâu dài giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vậy, hợp đồng lao động không thời hạn là gì? Khi nào thì được ký hợp đồng không xác định thời hạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết những khúc mắc liên quan đến loại văn bản này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng lao động không thời hạn mới nhất cho các ngành nghề.

Hợp đồng lao động không thời hạn là gì?

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là một trong những loại hợp đồng lao động được quy định trong bộ Luật Lao động hiện hành. Vì thế, trước khi tìm hiểu về nó, chúng ta hãy cùng giải đáp câu hỏi hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là một loại văn bản được ký giữa các bên liên quan nhằm công nhận và xác định mối quan hệ lao động trên cơ sở pháp luật. Việc ký hợp đồng sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên và đảm bảo những quyền, nghĩa vụ của cả người sử dụng lao động và người lao động trong suốt quá trình làm việc. Có 3 loại hợp đồng lao động là hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng thời vụ.

Hợp đồng lao động không thời hạn là mẫu hợp đồng lao động trong đó không quy định ngày chấm dứt hợp đồng. Nếu một trong hai bên muốn chấm dứt hợp đồng thì phải tuân thủ đúng thời gian báo trước và các điều khoản quy định về việc thanh lý hợp đồng như đã ký kết.

Hợp đồng lao động không thời hạn và những điều cần biết

Khi nào ký hợp đồng không xác định thời hạn?

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, sau một lần gia hạn hợp đồng có thời hạn mà bên sử dụng lao động muốn tiếp tục sử dụng lao động thì phải tiến hành ký hợp đồng lao động vô thời hạn. Hoặc trong trường hợp đàm phán thỏa thuận từ trước mà hai bên muốn ký hợp đồng không có thời hạn thì có thể ký ngay mà không cần ký hợp đồng xác định thời hạn trước.

Hiện nay, có nhiều công ty thực hiện ký kết hợp đồng cho người lao động sai quy định của pháp luật. Ví dụ: Ký hợp đồng lao động thời vụ đối với các công việc dài hạn; Ký hợp đồng có thời hạn quá số lần quy định thay vì phải chuyển sang ký hợp đồng không xác định thời hạn… Trong các trường hợp chủ sử dụng lao động ký sai loại hợp đồng gây ảnh hưởng đến quyền lợi thì người lao động có quyền khởi kiện bên sử dụng lao động.

Ưu điểm của hợp đồng không xác định thời hạn

Hợp đồng vô thời hạn mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động. Chính vì vậy mà trong nhiều trường hợp, người sử dụng lao động thường trì hoãn việc chuyển đổi sang hợp đồng vô thời hạn khi đến lúc phải chuyển đổi. 

So với hợp đồng lao động có thời hạn, hợp đồng vô thời hạn có những điểm khác biệt mang lại nhiều lợi thế cho người lao động hơn. Cụ thể như sau:

Hợp đồng lao động

Điểm giống nhau giữa hai loại hợp đồng

Phân biệt hợp đồng không thời hạn và hợp đồng lao động có thời hạn

Khác nhau giữa hợp đồng không thời hạn và có xác định thời hạn

Quyền lợi khi ký hợp đồng không thời hạn

Người lao động được hưởng khá nhiều quyền ưu tiên trong loại hợp đồng này, cụ thể:

– Có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần trình bày lý do, chỉ cần báo trước 45 ngày làm việc.

– Nếu người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng này mà không có lý do như đã quy định trong điều 38 Bộ luật Lao động thì phải trả lại những quyền lợi đáng có cho người lao động theo quy định của điều này.

Có thể nói, hợp đồng vô thời hạn là một văn bản thể hiện sự bảo vệ của nhà nước đối với người lao động, thể hiện ở những điều khoản quy định nghiêng về lợi ích dành cho nhóm đối tượng này.

Thủ tục chấm dứt hợp đồng không xác định thời hạn

Điều 36 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về việc chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn như sau:

– Chấm dứt hợp đồng theo những gì hai bên đã thỏa thuận và đúng theo quy định của pháp luật.

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo trước 45 ngày làm việc.

– Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thuộc các trường hợp quy định tại điều 38 Bộ luật Lao động

Trong trường hợp người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật thì sẽ phải bồi thường cho người lao động nếu bị kiện. Theo đó, người sử dụng lao động phải tiếp tục hợp đồng, hoàn lại tiền lương của những ngày thiếu, cộng với ít nhất 2 tháng lương và phụ cấp nếu có. Nếu như người lao động không muốn trở lại làm việc nữa thì sẽ nhận được cả khoản bồi thường theo quy định cộng với trợ cấp thôi việc. Khoản trợ cấp này sẽ được bên chủ sử dụng lao động trả hàng năm, bằng với nửa tháng lương và phụ cấp lương trong hợp đồng đã ký trước đây.

Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn

Một mẫu hợp đồng không xác định thời hạn ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động phải tuân thủ những nguyên tắc và điều mục theo quy định của pháp luật. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn mẫu hợp đồng lao động vô thời hạn mới nhất.

Tải mẫu hợp đồng không xác định thời hạn cho các ngành tại đây.

Tải mẫu hợp đồng không xác định thời hạn cho công nhân viên chức tại đây.

Tin liên quan