Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế [Review sách]

Giới thiệu sách Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế – Tác giả Jeanne Liedtka, Andrew King, Kevin Bennett

Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế

Sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, trong khi nguồn lực cả về người lẫn vốn trong doanh nghiệp đều rơi vào tình trạng cạn kiệt. Chỉ một vài công ty có thực lực mới có thể vực dậy. Còn những công ty trên bờ vực sụp đổ sẽ phải làm sao?

Chỉ một vài giải pháp nhất thời không thể tạo ra sự thay đổi trong một chốc lác. Mọi việc dường như thật khó khăn. Vậy làm sao để nhận ra các nguy cơ ngầm ẩn trong doanh nghiệp và làm thế nào để vực dậy công ty trong thời kỳ khó khăn nhất?

Phải có lối tư duy ưu việt hơn. Tư duy thiết kế chính là câu trả lời dành cho bạn để giải quyết các vấn đề hóc búa của doanh nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng để tiếp cận lối tư duy này chưa?

Giải quyết vấn đề bằng tư duy thiết kế sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.

Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế
 • Mã hàng 8935278600671
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Jeanne Liedtka, Andrew King, Kevin Bennett
 • Người Dịch Minh Trâm
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 320
 • Kích Thước Bao Bì 14 x 20.5 cm
 • Số trang 304
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế

Đánh giá Sách Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế

Review sách Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế

Giải quyết vấn đề bằng tư duy thiết kế và câu chuyện ứng dụng tư duy thiết kế thành công của Toyota

Giải quyết vấn đề bằng tư duy thiết kế và câu chuyện ứng dụng tư duy thiết kế thành công của Toyota – 1
“Nếu bạn được làm vua và hoàng hậu trong một ngày, điều bạn cần là gì để công việc lý tưởng hơn?”. Đây là câu hỏi của bà Elaine Matsuda – lãnh đạo bộ phận quan hệ khách hàng tại Toyota và Scion dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng của Toyota.

Phản hồi Elaine nhận được từ các nhân viên là họ rất bực bội khi phải trả lời những câu hỏi hóc búa của khách hàng trong thời gian ngắn. Elaine đã chuyển thông tin này qua bộ phận Lexus, và họ đồng ý cùng Toyota và Scion hợp tác xây dựng hệ thống giải đáp thắc mắc khách hàng mới.

Bài toán kinh doanh của Toyota ở đây là giải đáp những câu hỏi phức tạp của khách hàng hiệu quả và có chất lượng, trong bối cảnh trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc Toyota chuyên đảm nhận ba thương hiệu Toyota, Lexus và Scion.

Tất cả những gì đội ngũ của Toyota làm đó là tái thiết kế trung tâm chăm sóc khách hàng tại Toyota bằng phương pháp tư duy thiết kế. Cống hiến của thiết kế bao gồm: thu hút một đội ngũ đa chức năng gồm nhân viên trực điện thoại, kỹ sư phần mềm, lãnh đạo kinh doanh, cùng các tác nhân thay đổi vào một quy trình thiết kế mà sau đó thay đổi trải nghiệm trung tâm chăm sóc và khách hàng lẫn nhân viên thi hành.

Xem thêm: Bài học kinh tế quý giá từ Nhật Bản qua sách của giáo sư Keinichi Ohno
Và cơ chế của sự thay đổi đó là một kết quả tuyệt vời. Khảo sát cho thấy các tổng đài viên có thể giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh hơn, trung bình là gần hai cuộc gọi, giảm thời gian chờ còn một phút, và tiết kiệm chi phí lên đến hàng triệu USD. Tiết kiệm thời gian tạo điều kiện cho tổng đài viên giải quyết nhiều câu hỏi hơn. Điều này cải thiện cảm xúc của nhân viên và sự hài lòng của khách hàng.

Từ câu chuyện của Toyota cho thấy dù mối quan tâm của bạn là tăng trưởng, tái thiết kế các quy trình nội bộ, củng cố đội ngũ bán hàng, hay bất cứ vấn đề nào khác, thì phương pháp luận căn bản của tư duy thiết kế không đổi. Trước tiên, hãy tìm hiểu về cách tiếp cận của D4G:

Mô hình này nghiên cứu bốn câu hỏi chính, tương ứng với bốn giai đoạn của tư duy thiết kế:

 • Điều gì đang xảy ra?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu…?
 • Điều gì tạo ấn tượng tốt?
 • Điều gì mang lại hiệu quả?

Khác với những cuốn sách thể loại kinh tế mang đến những điều vĩ mô cho người đọc. Giải quyết vấn đề bằng tư duy thiết kế chỉ tập trung chủ yếu tới phương pháp, kỹ thuật và quy trình truyền thống gắn liền với ngành thiết kế. Nói đơn giản là áp dụng tư duy thiết kế vào trong các tổ chức kinh doanh cũng như các tổ chức xã hội.

Thực tế nhiều người sẽ băn khoăn tác động thật sự của tư duy thiết kế như: “Phải chăng vai trò của thiết kế chỉ là những lời nói hay ho, hay chúng có vai trò nhất định trong hành động?” hay “Liệu tư duy thiết kế cũng có số phận chung như bao lĩnh vực chóng nổi chóng tàn khác?”. Câu trả lời sẽ có trong Giải quyết vấn đề bằng tư duy thiết kế, cuốn sách kể ra những câu chuyện thực tế bằng cách thu thập thông tin về tốc độ và tiến trình lĩnh hội tư duy thiết kế ở nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công lĩnh vực này.

Sự thành công của Apple cũng như tầm nhìn IDEO cho thấy chúng ta có thể ứng dụng công cụ thiết kế nhằm cải thiện việc kinh doanh. Ngày càng có nhiều tổ chức nhận ra sức hấp dẫn của tư duy thiết kế. Dù một số công ty khiêm tốn áp dụng tư duy thiết kế chỉ để phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, những tổ chức cầu tiến hiểu rằng đây là phương pháp hữu hiệu để kiến tạo mô hình kinh doanh mới và đạt được sự phát triển hài hòa. Trên thực tế, sử dụng tư duy thiết kế để nhận diện và thực thi các cơ hội phát triển đã từng là trọng tâm trong các nghiên cứu trước đây của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi muốn đưa những khám phá về tiềm năng của tư duy thiết kế lên tầm cao mới.

Cuốn sách gồm 10 câu chuyện thực tế của các tổ chức, mà trong đó nhà quản lý đã bắt tay với các đồng sự thuộc ngành thiết kế để ứng dụng tư duy thiết kế mang về nhiều thành tựu cho công ty. Mỗi câu chuyện là bài học thực tiễn giúp các tổ chức và cá nhân biết cách xử lý các tình huống khó khăn bằng tư duy thiết kế.

Nếu một cá nhân hay tổ chức nào đang muốn tìm hiểu loại tư duy này thì quyển sách sẽ giúp các nhà quản lý hiểu rõ bằng cách trình bày những câu chuyện thành công khi áp dụng tư duy thiết kế vào doanh nghiệp. Đồng thời cuốn sách này sẽ là cẩm nang hỗ trợ đắc lực giúp các nhà quản lý, các nhà thiết kế vượt qua khuôn mẫu cũ và sử dụng tư duy thiết kế để đạt được những thành tựu mới.

Mua sách Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế” khoảng 72.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giải Quyết Vấn Đề Bằng Tư Duy Thiết Kế Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free