Giải Mã Ngày Chim Di Cư Thế Giới Đầy Đủ Chính Xác Chi Tiết Nhất

Loài chim di cư thường là sự di chuyển đều đặn theo từng mùa khác nhau. Và nó cũng là một phần đóng góp một phần rất quan trọng cho thiên nhiên chúng ta. Nhiều loài chim có các tập tính di cư khác nhau. Những loài chim này thường làm cho nét đẹp thiên nhiên chúng ta thêm không khi là vui nhộn. Đồng thời cũng là một phần làm cho cuộc sống chúng ta thêm phong phú khi có nó. Và đồng thời cũng để tri ân, ghi nhận những cống hiến của loài chim này. Đã xuất hiện trên thế giới mang đêm cho đất nước có vẻ đẹp mới. Thì chúng tôi đã dành hẳn một ngày trong năm để ca ngợi, và tôn vinh những loài chim di cư này. Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau giải mã ngày chim di cư thế giới.

ngày chim di cư thế giới

Ngày Chim Di Cư Thế Giới Là Ngày Nào

Mỗi năm, vào những cuối tuần thứ hai của tháng 5,thì người dân trên thế giới. Đã có các hành động và tổ chức các sự kiện công cộng như lễ hội chim. Với các chương trình giáo dục. Đầy triển lãm và du ngoạn xem các đoàn chim di cư để hưởng ứng ngày này. Nó là ngày mùng 9 tháng năm của mỗi năm.

Hoạt động tổ chức ngày Chim di cư thế giới được diễn ra ở nhiều nước và nhiều nơi khác nhau. Và đồng thời trên toàn cầu và thống nhất bởi một chủ đề chung. Chiến dịch toàn cầu này được tổ chức bởi 2 hiệp ước về động vật hoang dã. Và quốc tế được quản lý bởi chương trình môi trường của liên hiệp quốc.

Nguồn Gốc Ra Đời Của Chim Di Cư Thế Giới

Theo đánh giá của các ban tổ chức bảo vệ động vật hoang dã. Ở trên các khu vực châu Á cho đến Thái Bình Dương. Thì các loài chim di cư là một trong số những loài chim thường đem đến cho cuộc sống chúng ta thêm phần vui vẻ. Đồng thời làm cho không khí chúng ta ngày một trong lành hơn.  Làm đa dạng sinh học, chức năng của hệ sinh thái. Mà còn có thể thổi giảm bùng dịch bệnh có nguồn gốc từ động vật hoang dã. Và nhất là trong bối cảnh khó khăn thường hay đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Bên cạnh đó, các loài sếu đầu đỏ, và cò mỏ thìa…

Cũng đang trong góp phần làm không khí trong lành hơn. Để biết ơn những loài chim này. Thì các nước đã ký kết các công ước về ngày các loài di cư. Hiệp định Chim biển Di cư ở châu phi và Á… Cùng với đó là hàng chục tổ chức bảo vệ động vật hoang dã, và trong đó có bảo tồn các loài chim di cư với những tên gọi khác nhau. Từ năm 2006, một số nước đã cam kết hưởng ứng là chiến dịch ngày chim di cư thế giới được diễn ra hàng năm. Nó nhằm nâng cao nhận thức trên toàn thế giới về bảo tồn các loài chim di cư.

Tổ chức Ngày chim di cư thế giới còn đưa ra bản đồ đường bay của các loài chim này. Đồng thời kêu gọi xây dựng các điểm đỗ an toàn để những đàn chim di cư có thể hạ cánh nghỉ ngơi trên hành trình vạn dặm.

Những Sự Kiện Trong Ngày Chim Di Cư Thế Giới

Các sự kiện được diễn ra

Hiệp ước ngày chim nước di cư Á-Âu-Phi là một hiệp định về môi trường. Nó được quản lý bởi chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc. Và cũng đã nhân dịp kỷ niệm lần thứ 10 vào năm 2005 để khởi đầu Ngày Chim di cư. Đồng thời đã được tổ chức tại Châu Phi và Châu Âu và một số nơi ở Châu Á. Khi sự kiện này được đón nhận nồng nhiệt ở các khu vực Á-Âu-Phi. Thì ý tưởng về mở rộng phạm vi thành một ngày kỷ niệm để tán dương. Và việc di trú và tất cả các loài chim di trú nó gồm cả chim nước trên phạm vi toàn cầu đã nảy sinh.

Do đó thì ngày Chim di cư thế giới đầu tiên. Nó được tổ chức bởi ban thư ký của hiệp ước về chim nước di cư liên châu Phi. Các bạn thư ký công ước về các loài di cư  vào cuối tuần ngày 8 và 9 tháng 4 năm 2006. Chinh tại Khu bảo tồn động vật hoang dã nổi tiếng của “Ole Air Nyiro” của bà Kuki Gallmann ở Laikipia, Kenya.

Sự kiện khai trương chính và được gọi là WINGS lấy cảm hứng từ việc chim di cư. Đồng thời được tham dự bởi nhiều nhân vật quốc tế từ thế nghệ thuật. Và kinh doanh ở các nơi  bảo tồn. Hàng năm, một loạt các hoạt động đã diễn ra như lễ hội chim với các chương trình giáo dục. Và bảo vệ loài chim di cư cho thế hệ tương lai, các cuộc hành trình theo đường của chim di cư.

Ý nghĩa của các sự kiện

Nhiều năm nay thì mạng lưới WMBD đã nâng cao kiến thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ các loài chim di cư. Nó cũng là để tổ chức để mọi người chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Khoảng 1.800 các loài chim trên thế giới sẽ di cư. Vài cuộc hành trình đó là một trong những chuyến di cư lâu đời nhất ở trên thế giới. Nhạn biển Bắc Cực được cho là có chuyến di cư dài nhất cho đến trong tự nhiên. Hàng năm chúng trải qua quãng đường dài là khoảng 70.811 km. Nó tương đương khoảng cách đi theo đường ziczac giữa bắc cực và nam cực.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải mã ngày chim di cư thế giới phải không nào. Đó cũng chính là những thông tin mà mình biết được về ngày này. Qua bài viết này thì bạn có thể thấy được tầm quan trọng của các loài chim trong cuộc sống con người. Cảm ơn bạn đã dành một chút thời gian ít ỏi của mình để đọc bài viết này nhé!