Dương Huệ Nghiên là ai? Tiểu sử nữ tỷ phú trẻ Dương Huệ Nghiên

Dương Huệ Nghiên là cái tên không thể không nhắc đến khi đề cập đến những nữ tỷ phú tẻ nhất đất nước tỷ dân. Người ta vẫn gọi cô là “mỹ nữ tỷ đô” vì sự khác biệt quá lớn giữa vẻ trẻ trung bề ngoài và khối tài sản khổng lồ mà một người trẻ như vậy nắm giữ.

Vậy Dương Huệ Nghiên là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử Dương Huệ Nghiên ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Dương Huệ Nghiên là ai?

Dương Huệ Nghiên sinh ngày 20 tháng 7 năm 1981 là một doanh nhân, tỷ phú người Trung Quốc. Dương Huệ Nghiên là cổ đông lớn nhất của công ty bất động sản Country Garden (Bích Quế Viên).

Theo báo cáo Hurun về danh sách những người giàu nhất thế giới được công bố vào tháng 2/ 2014, Dương Huệ Nghiên hiện là một trong những tỷ phú trẻ và giàu nhất châu Á cô giàu thứ 154 thế giới với giá trị tài sản ròng ước đạt 8,2 tỷ USD.

Tóm tắt tiểu sử

Nếu chỉ nhìn vào ngoại hình thôi thì không ai nghĩ rằng, một cô gái trẻ như vậy lại sở hữu khối tài sản mà tưởng chừng như đó là khối tài sản tích lũy của những doanh nhân nhiều năm lăn lộn trên thương trường đã “rửa tay gác kiếm”. Dương Huệ Nghiên là ái nữ tài năng, xinh đẹp của Dương Quốc Cường – nhà sáng lập Tập đoàn Bất động sản Bích Quế Viên nổi tiếng ở Trung Quốc. Cô sinh ra tại Quảng Đông , có một người chị gái và một người em gái.

Ngay từ khi còn nhỏ, Dương Huệ Nghiên đã thu hút mọi ánh nhìn vì ngoại hình xinh đẹp và tài năng xuất chúng. Đó cũng chính là lý do vì sao, ông Dương Quốc Cường lại chọn cô con gái thứ hai làm người kế tục sự nghiệp của mình. Cô đã được tham gia vào các cuộc họp quan trọng của Hội đồng quản trị ngay từ khi mới chỉ học Trung học để học hỏi và làm quen dần với môi trường kinh doanh.

Sự nghiệp

Dương Huệ Nghiên đi du học nước ngoài. Năm 2003, cô tốt nghiệp và về nước, phụ giúp cho công việc kinh doanh của gia đình. Chỉ hai năm sau đó, ông Dương Quốc Cường đã quyết định lui về sau cánh gà và giao lại toàn bộ sản nghiệp với sự tin tưởng tuyệt đối về năng lực cho ái nữ Huệ Nghiên năm 2005. Cô sở hữu 70% cổ phần của Bích Quế Viên từ cha mình.

Cái tên Dương Huệ Nghiên từ đó vụt sáng trong giới siêu giàu Trung Quốc. Ở tuổi 24, Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất nhì Trung Quốc. Đồng thời, Tạp chí danh giá Forbes cũng xếp cô vào danh sách của những tỷ phú thế giới. Từ năm 2007, Dương Huệ Nghiên là cái tên “ổn định” trong danh sách những nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Người ta vẫn nói, Dương Huệ Nghiên ngậm thìa vàng, sinh ra đã ở vạch đích khi có cha là một doanh nhân giàu có, thành đạt. Dương Quốc Cường vốn là một người nông dân trồng lúa kiêm thợ hồ nhưng sau đó đã chuyển nghề thu mua diện tích đất trống và thành lập công ty bất động sản để rồi tạo nên một đế chế hùng mạnh cho con gái quản lý như ngày hôm nay.

Đương nhiên, từ khi đảm nhận trọng trách mà cha mình tin tưởng trao cho, tiểu thư Huệ Nghiên đã chứng minh rằng, mình không phải là một người thừa kế vô dụng, đặc biệt là cô lại ngồi ở vị trí cao nhất của một Tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc.

Năm 2007, với tư cách là Phó Chu tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành, Dương Huệ Nghiên đưa Tập đoàn Bích Quế Viên lên một tầm cao mới khi tiến hành IPO thành công tại Hong Kong.

Dưới sự lèo lái của nữ thuyền trưởng trẻ Dương Huệ Nghiên, Bích Quế Viên ngày càng phát triển và trở thành một trong những thế lực bất động sản lớn ở đất nước đông dân nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng rằng, Dương Tổng đã chứng minh được năng lực khi nhìn vào những bước tiến của Tập đoàn.

Cụ thể là, năm 2006, doanh thu của Tập đoàn Bích Quế Viên đạt 23 tỷ USD nhưng Dương Tổng đã làm cho con số này tăng lên đến 85 tỷ USD vào năm 2017, đưa  Bích Quế Viên trở thành tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Đồng thời, Tập đoàn này cũng chính là nhà thầu đã bắt tay với chính phủ Malaysia để phụ trách dự án khổng lò Forest City nằm trên đường biên giới Malaysia – Singapore trị giá 36 tỷ USD.

Trong suốt 13 năm điều hành Tập đoàn, Dương Huệ Nghiên đã ghi tên mình ở nhiều nấc thang mới trên bản đồ những người giàu nhất thế giới. Sự kiện Dương Huệ Nghiên kiếm được 6,1 tỷ USD chỉ trong 1 tuần đầu tiên của năm 2018 khi mà giá cổ phiếu tăng vọt là một dấu mốc đáng nhớ, có thể so sánh với số tiền kiếm được của Jeff Bezos lúc đó. Họ là 2 người kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần đầu năm 2018.

Theo cập nhật mới của Forbes, với khối tài sản trị giá 25 tỷ USD, tiểu thư họ Dương giàu thứ 5 Trung Quốc và thứ 43 thế giới. Hiện tại, Dương Huệ Nghiên chỉ còn sở hữu 55% số cổ phần Tập đoàn Bích Quế Viên và việc nắm giữ này được thực hiện thông qua 3 công ty có trụ sở tại British Virgin Island.

Mặc dù mang tiếng là người “sinh ra đã ử vạch đích” nhưng Dương Huệ Nghiên đã chứng minh được thực lực của mình bằng những con số doanh thu cụ thể. Cô chính là một điển hình cho mẫu phụ nữ thành đạt hiện đại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.