Doanh Nhân Nguyễn Hiếu Liêm Là Ai ? Gia Đình Và Sự Nghiệp Của Ông

Một nhà đầu tư mới bất ngờ “hăm he” vị trí top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán. Danh sách này được lên của chủ tịch HĐQT FPT. Với lượng cổ phiếu rất khổng lồ Novaland mà ông Liêm đang nắm giữ. Điều này ông Liêm đã đưa mình vào top đầu những người giàu nhất thị trường chứng khoán. Vậy doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm là ai? Những thông tin liên quan đến doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm? Qua bài viết bên dưới bạn sẽ hiểu thêm về vị doanh nhân này.

Doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm là ai ?

Ông có tên đầy đủ là Nguyễn Hiếu Liêm là một doanh nhân người Việt Nam. Ông sinh ngày 13/03/1959 và sinh ra, lớn lên tại TP Hồ Chí Minh. Ông hiện đang giữ chức vụ là Tổng Giám đốc Tập đoàn Anova Corp. Ông từng được vinh dự là Đại biểu Quốc Hội nước Việt Nam (Khóa VIII) (từ 1987 đến 1991). Theo những gì tìm hiểu được, ông Liêm đã từng có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý cấp cao tại Novaland cũng như tại các công ty thành viên.

Doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm

Theo như những gì tìm hiểu được ông Nguyễn Hiếu Liêm tốt nghiệp cả hai trường đại học. Trước hết là ông tốt nghiệp chương trình đại học của trường đại học Nông Lâm. Hoàn thành suất sắc khóa Executive MBA, HSB – TUCK, Đại học Dartmouth, Hoa Kì. Cùng với đó là có cho mình bằng cử nhân kinh tế – Đại học kinh tế. Cuối cùng là kỹ sư chăn nuôi – Đại học nông lâm.

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm

Ông được sinh ra trong một gia đình nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại thì ông đang cực kì hạnh phúc với gia đình gồm 4 người. Ông Nguyễn Hiếu Liêm và vợ là bà Lâm Ngọc Thẩm. Cùng với đó là hai người con là ông Nguyễn Lâm Quốc Trung và Bà Nguyễn Lâm Phương Thanh. Đó là tất cả những gì mà theo thông tin chúng ta tìm hiểu được về gia đình ông.

Mặt khác, gia đình Ông bà Nguyễn Hiếu Liêm đã có duyên với sinh viên nghèo Sư phạm Huế. Với năm đầu tiên, gia đình ông đồng ý nhận nuôi 20 sinh viên nghèo mồ côi vượt khó. Kèm theo đó là con số đã dần tăng lên theo thời gian. Cũng chính từ những công việc thiện nguyện cá nhân. Ông Liêm đã cố gắng vận động công ty thành lập quỹ học bổng “Niềm tin BIO”. Và quỹ vẫn được tính cho đến thời điểm hiện nay. Ngoài ra, gia đình Ông Liêm còn chăm lo đến đời sống tinh thần của các em sinh viên. Cùng với đó là giúp các em vượt qua nỗi đau mất mát để an tâm đến trường.

Tiểu sử cũng như sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm

  • Tiểu sử

Từ 1982 đến 1987: Đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trại heo Vĩnh An, TP.HCM.

Từ 1987-1991: Vinh dự được là  Đại biểu Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (Khóa VIII).

Từ 1987-1994: Giữ vai trò là Giám đốc Trại heo Phước Long Thành phố Hồ Chí Minh. Và là Phó giám đốc Công ty Chăn nuôi Thành phố Hồ Chí Minh

Từ 1994 – nay: Giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie.

Từ 2009 – nay: Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh Topcake.

Từ 2010 – nay: Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BLUE STAR.

Từ 2011 – nay: Giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anova

Từ 2013 – nay: Trở thành thành viên HĐQT CTCP Thuốc Thú y Trung ương VETVACO.

Từ 2013 – nay: Trở thành thành viên HĐQT CTCP Thuốc Thú y Trung ương Navetco.

Từ 2015 – nay: Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ANOVA MILK

Từ 28/12/2012 – 27/09/2016: Từng là thành viên HĐQT Tập đoàn Novaland

  • Sự nghiệp

Ông đã có hơn 20 năm lành nghề trong lĩnh vực công tác quản lý. Cùng với đó là làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc thú y. Ông đã từng đảm nhiệm ví trí hàng đầu là Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bio-pharmachemie. Đây là công ty liên doanh đặc biệt đầu tiên tại Việt Nam. Trong việc sản xuất thuốc thú y và đã dẫn dắt công ty đạt được những thành công nhất định.

Theo một số thông tin vừa mới được công bố. Ông Liêm vinh dự trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa. Cụ thể, ông đã mua rất lớn vào tổng cộng 11,4 triệu cổ phiếu NVL. Nếu xét ra thì tương đương khoảng 1,12% vốn điều lệ của Novaland vào ngày 27/12/2019. Sau giao dịch, ông Liêm đã gấp rút nâng số tổng số cổ phần NVL nắm giữ lên 49,67 triệu đơn vị. Điều này tương đương và tương ứng với tỉ lệ sở hữu nâng từ 4,004% lên 5,123%.

Phiên giao dịch 27/12/2016, cổ phiếu NVL hoàn toàn đóng cửa tại 57.900 đồng/cp. Và nếu theo mức giá này ước tính số tiền ông Liêm. Số tiền mà ông đã chi ra để mua thêm 11,4 triệu cổ phiếu NVL. Nó sẽ có giá trị dao động khoảng 660 tỉ đồng.

Theo số liệu thống kê cật nhật mới nhất tính đến ngày 20/01/2022. Ông Nguyễn Hiếu Liêm hiện đang sở hữu khoảng gần 105 triệu cổ phiếu NVL. Và số cổ phiếu này tương đương 5,43% cổ phần của tập đoàn Novaland. Lượng cổ phiếu này có giá trị vô cùng khổng lồ khoảng hơn 8000 tỷ đồng. Điều này cũng biến ông Liêm trở thành người giàu thứ 18 trên sàn chứng khoán VN 2022.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài “Doanh nhân Nguyễn Hiếu Liêm là ai ?” của chúng tôi. Hy vọng với những gì được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn biết thêm về doanh nhân tại Việt Nam. Chúc bạn một ngày mới nhiều tràn đầy sức khỏe và niềm vui nhé!