Từ lâu năng lực và vị trí của người phụ nữ trong xã hội đã phải chịu những hoài nghi, đánh giá. Họ được cho rằng chỉ phù hợp với các công việc nhẹ nhàng như bếp núc, chăm sóc gia đình,… Còn hầu hết những công việc cần đầu óc, quyết đoán sẽ thường dành cho phái mạnh. Nhưng lịch sử nước ta đã có rất nhiều người phụ nữ giỏi, thông minh và có công lao cứu nước. Có thể kể tên một vài người như Hai Bà Trưng, chị Võ Thị Sáu,… Ngày nay cũng vậy, có rất nhiều người phụ nữ đã đứng lên đấu tranh và giành lại lợi ích cho phái yếu. Họ dám đương đầu, lao vào nơi thương trường đầy khắc nghiệt. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu về vị doanh nhân Ngô Thị Ngọc Lan.

doanh nhân Ngô Thị Ngọc Lan

Doanh nhân Ngô Thị Ngọc Lan Là Ai?

Chắc hẳn mọi người sẽ thấy cái tên này còn khá xa lạ, thậm chí chưa nghe thấy bao giờ. Đúng thế bởi nếu bạn không phải người hay đọc tin tức thì khó có thể biết được. Ngô Thị Ngọc Lan là một nữ doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực mà bà tham gia. Bà có một lượng kiến thức lớn, kinh nghiệm dày dặn sau nhiều năm bôn ba trên thương trường. Khối lượng tài sản mà bà đang sở hữu cũng lọt vào top những người giàu nhất Việt Nam. Năng lực của bà là không phải bàn cãi, thậm chí hơn rất nhiều người đàn ông. Bà đã xóa tan hết những định kiến về việc phụ nữ không thể làm việc lớn. Trong thời gian làm việc bà đã giành được rất nhiều thành tựu và nắm giữ những chức vụ lớn.

Sự nghiệp của Ngô Thị Ngọc Lan

Khác với nhiều những vị doanh nhân khác đều chọn học một ngành việc nào đó. Bà Ngô Thị Ngọc Lan lại chọn cho mình ngành thiên về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản học. Tuy nhiên, đây được xem là một cơ duyên, một bước đệm để bà phát triển sự nghiệp. Ngay sau khi ra trường, bà đã làm việc suốt bảy năm tại các công ty Nhật Bản. Ngô Thị Ngọc Lan làm việc ở rất nhiều những vị trí khác nhau, đặc điểm khác nhau.

Những vị trí bà làm là đảm bảo chất lượng sản phẩm,nhân sự, tổ chức điều phối,… Mỗi một công việc lại cho bà thêm những kinh nghiệm quý báu để phát triển. Vào năm 2009, với những thành tích tốt, bà đã được mời về làm cho Navigos Search miền Bắc.

Đây được coi là một môi trường tốt, có chất lượng và phù hợp với năng lực của bà. Ở đây những thứ được coi là tinh túy nhất của bản thân bà đã cống hiến. Công ty cũng đã đạt được rất nhiều những thành tích, thành tựu cao và đáng kể. Suốt 9 năm làm việc , bà đã thành công trong việc kinh doanh với các tập đoàn đa quốc gia và địa phương. Ngoài ra, bà còn thành lập và phát triển được một đội ngũ lớn các chuyên gia tư vấn được đào tạo bài bản.

Qua đó góp phần tạo ra một phong cách làm việc hưng thịnh cho mọi người tổ chức. Công việc của bà phải tiếp xúc với rất nhiều những khách hàng thuộc nhiều  ngành nghề. Có liệt kê như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, công ty kiểm toán, các tập đoàn đa quốc gia khác,… Bà cùng đội ngũ của mình sẽ tìm kiếm những tài để đáp ứng nhu cầu tìm nhân viên cho các công ty.

Những điểm cần học tập từ doanh nhân Ngô Thị Ngọc Lan

Qua những phần bên trên của bài viết, ta có thể thấy được sự tài giỏi của bà Ngọc Lan. Không thể tưởng tượng được một người phụ nữ nhỏ bé có thể làm được. Đó là một quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực không ngừng của người phụ nữ. Bà có đủ mọi kỹ năng cần có của một người sếp, một người lãnh đạo ngày nay. Như đã đề cập bên trên là bà chỉ học một ngành học không quá đặc thù là Nhật Bản học. Nhưng điều mà bà rút ra được lại là đức tính, cách làm việc nghiêm túc của người Nhật. Người Nhật Bản nổi tiếng là người làm việc rất chăm chỉ, nỗ lực và nghiêm túc. Chính vì thế, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Từ những kiến thức, kĩ năng mà bản thân học tập, tiếp thu được. Bà đã mang nó áp dụng vào trong quá trình làm việc để quản lý nhân viên tốt hơn. Chính vì thế mà đội ngũ làm việc của bà luôn chuyên nghiệp và chỉn chu. Cũng từ đó, Navigos Search đã trở thành một trong những tập đoàn phát triển nhất cả nước. Và từ đó bà cũng đã được vinh danh, nhận rất nhiều những giải thưởng có giá trị.

Một trong số đó là giải thưởng tinh thần do CEO của Navigos Search trao tặng cho bà. Đây là giải thưởng dành cho những nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc nhất. Với những nỗ lực, công lao mà bà đã làm được cho Navigos Search khu vực miền Bắc. Doanh nhân Ngô Thị Ngọc Lan đã được thăng chức lên thành giám đốc khu vực miền Bắc của Navigos Search.

Kết luận

Và đó là tất cả những thông tin, tài liệu mà tôi có về vị doanh nhân Ngô Thị Ngọc Lan. Bất cứ một vị doanh nhân thành đạt nào cũng là một tấm gương để ta soi vào. Hãy luôn nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ, cuộc sống sẽ không bỏ mặc bạn. Bà Ngô Thị Ngọc Lan đã từng nói để đánh giá một con người hãy nhìn vào cuối con đường của họ. Bà không muốn đánh giá một con người vào bất cứ một thời điểm nào hiện tại của họ. Đúng là người giỏi giang thì nói câu gì nghe cũng đúng và thấm thía phải không.

Tin liên quan