Như chúng ta đã biết doanh nhân chính là những người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Họ thực hiện các hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ… với mục đích tạo ra doanh thu qua các hoạt động trên. Nhờ vào tri thức, trí tuệ và kinh nghiệm thực tiễn để có thể tạo ra được nguồn vốn. Thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Họ chính là người sáng lập, chủ sở hữu của công ty hoặc một tập đoàn doanh nghiệp. Đôi khi những doanh nhân là người nắm một cổ phần lớn nhưng không trực tiếp lãnh đạo công ty.  Việt Nam là một đất nước có nhiều doanh nhân trẻ nổi tiếng và không thể không nhắc tới doanh nhân Lê Thu Thủy-một nữ doanh nhân tài giỏi ở nước ta.

doanh nhân Lê Thu Thủy

Doanh nhân Lê Thu Thủy là ai?

Doanh nhân Lê Thu Thủy sinh năm 1983, là con gái của bà Nguyễn Thị Nga Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn BRG. Bà chính là người nắm cổ phần lớn nhất và nắm quyền cao nhất trong tại SeABank. Cô theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh, cùng với ngành Tài Chính Ngân Hàng ở Đại Học George Mason, Mỹ. Cô được kế thừa lại khối tài sản đồ sộ của gia đình để lại. Qua thời gian học tập tại Mỹ, tốt nghiệp và nhận tấm bằng cử nhân xuất sắc. Ở đó cô đã phải lòng một anh chàng, 2 người cưới nhau. Nhưng cô cũng không quên nhiệm vụ phải gánh vác trọng trách quản lý tập đoàn nhà mình. 

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Thu Thủy?

Trong sự nghiệp của bà, sau khi tốt nghiệp trường đại học danh giá tại Mỹ bà quyết định trở về nước. Đảm nhiệm nhiều vị trí tại SeABank với thâm niên làm việc hơn 10 năm. Đi liền đó chính là những kinh nghiệm làm việc ở nhiều ngân hàng quốc tế chuyên nghiệp. Bà đã trải qua hầu hết các bộ phận từ thấp đến cao trong ngân hàng.

Vào năm 2009 bà đảm nhận vị trí Làm Uỷ Viên Thường trực của hội đồng quản trị ở SeABank, lúc đó bà mới chỉ 26 tuổi. Mẹ cô rất tin tưởng vào năng lực của con gái mình. Nên vào năm 2011 bà nhậm chức Tổng giám đốc SeABank. Đến năm 2013, bà rời cương vị Tổng giám đốc và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc. Bà đã hoàn thành xuất sắc cương vị này tới năm 2018 bà đã quay lại vị trí Tổng giám đốc ở SeABank.

Nhờ những kinh nghiệm đúc kết được, cùng trí thông minh, nhanh nhẹn. Bà đã giúp tập đoàn ngày càng lớn mạnh. Bà như một ngọn đuốc sáng lạng cho SeABank vươn tầm quốc tế. Năng lực của bà không thể phủ nhận, Lê Thu Thủy có vai trò lớn trong việc lên kế hoạch, chỉ đạo, kết nối các ngân hàng với nhau. Các đối tác chiến lược của SeABank như 12 tổng công ty tập đoàn dầu khí lớn nhất của nước ta, Tổng công ty Vietnam Airlines… Đều là những tập đoàn bà đã tìm mọi cách hợp tác với họ. 

Thành tựu của Lê Thu Thủy?

Rất hiếm để thấy một nhà lãnh đạo nữ trẻ tuổi sở hữu nhiều giải thưởng danh giá như bà Lê Thu Thủy. Bà ẵm nhiều bằng khen quý giá cả trong nước lẫn thế giới. Ví dụ như bằng khen của Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước, “ Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất 2016”, “ Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014” của tổ chức Global Banking & Finance Review trao tặng… Và cùng với nhiều giải thưởng danh giá khác. 

Ngoài ra, năm 2017 bà được The Asian Banker ở Singapore bầu làm nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ ở Việt Nam. Hơn nữa, bà còn được Mạng lưới doanh nhân nữ Đông Nam Á vinh danh là “ Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN”. Đồng thời, bà Thủy là doanh nhân Việt Nam duy nhất được hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN được vinh danh tại giải Legacy Award.

Gia đình của bà Lê Thu Thủy?

Như chúng ta đã biết mẹ của bà Lê Thu Thủy là bà Nguyễn Thị Nga-một doanh nhân thành đạt.

Bố là Lê Hữu Báu, Chủ tịch tập đoàn BRG, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị SeABank từ ngày 26 tháng 4 năm 2013.

Em trai là Lê Tuấn Anh, phó chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank từ ngày 11 tháng 4 năm 2018.

Về hôn nhân gia đình của bà khá được giữ kín và bí ẩn. Được biết, chồng bà là người Mỹ và đang là giảng viên giảng dạy tại một trường đại học lớn tại Mỹ.

Phát ngôn lãnh đạo của bà Lê Thu Thủy?

Bà Lê Thu Thủy từng chia sẻ: “ Khi là nữ doanh nhân trẻ trong giai đoạn lập gia đình như tôi phải sắp xếp thời gian để cân bằng công việc và gia đình, thời điểm nào mình cần cho công việc, thời điểm nào mình cần cho gia đình nhất chứ không thể cầu toàn cả hai việc cùng một lúc.” Đúng như vậy, khi là một doanh nhân thành đạt, bà đã sắp xếp công việc của mình một cách chuyên nghiệp. Dành thời gian cân đối giữa gia đình và công việc. Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây chính là những thông tin về một nhà doanh nhân nữ tài sắc vẹn toàn ở nước ta. Một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà đáng để chúng ta noi gương. Dù thế nào đi nữa chúng ta hãy tìm một doanh nhân thành đạt làm điểm tựa. Để có động lực cố gắng hoàn thành những mục tiêu trong tương lai của mình. Chắc chắn tương lai rạng ngời sẽ ngày càng được rút ngắn. Nếu bạn luôn tích cực, kiên trì và cố gắng. Thì sau này bạn cũng chính là một doanh nhân trẻ như bà Lê Thu Thủy.

Tin liên quan