Trong top 5 những người giàu nhất Việt Nam không thể thiếu cái tên Đỗ Hữu Hạ. tuy nhiên thông tin về doanh nhân này chưa được biết đến nhiều. Vì thế khiến nhiều người khá tò mò về gia thế và sự nghiệp của ông. Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ là ai? Nghề nghiệp của ông là gì? Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí chi tiết cho bạn. 

Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ

Doanh nhân Đỗ Hữu Hạ là ai?

Ông Đỗ Hữu Hạ là một danh nhân khá nổi tiếng. Nói về chức vụ của ông đáng được nhiều người mơ ước. Thứ nhất, ông là giám đốc của công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy. Thứ hai, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính và dịch vụ Hoàng Huy. Ông đã rất nỗ lực hết mình để xây dựng sự nghiệp và thành công cho đến ngày hôm nay. Công việc kinh doanh của ông là trong ngành nhập khẩu. Và về lắp ráp các loại xe tải và xe du lịch có xuất xứ từ Trung Quốc.

Những mốc thời gian đánh dấu sự thành công của Đỗ Hữu Hạ

Năm 2007, công ty TNHH Thương mại Hoàng Huy đã có sự thay đổi khá lớn. Đó là chuyển sang hình thức công ty cổ phần đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Doanh nghiệp này hoạt động theo lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Đó là mua bán và sửa chữa các loại xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc. Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty ngày một phát triển lớn mạnh. 

Các công ty con thì thực hiện các dự án vô cùng thành công mỹ mãn.

Vào năm 2016, có một công ty đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Đó chính là công ty cổ phần đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Với vốn điều lệ là 3,991 tỷ đồng, mã chứng khoán TCH.

Vào năm 2020, TCH đạt được cột mốc doanh thu thuần lên tới 4.400 tỷ đồng. CTCP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy kinh doanh, mua bán các loại xe tải, xe ben. Hiện là đại lý độc quyền của thương hiệu Dongfeng tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty đã ký kết với tập đoàn Navistar. 

Vào năm 2012, CTCP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy niêm yết trên sàn HOSE, mã chứng khoán HHS. Đó là tất cả công lao của Đỗ Hữu Hạ giúp gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn. Hiện doanh nhân đang sở hữu 156 triệu cổ phiếu TCH và 14,8 triệu cổ phiếu HHS. Vì vậy ông đang lọt vào top 5 người giàu nhất Việt Nam.

Gia đình của doanh nhân Đỗ Hữu Hạ

Đỗ Hữu Hạ sinh ra ở thành phố Hải Phòng ở huyện Thủy Nguyên. Ông cũng như bao đứa trẻ khác được cấp sách đến trường. Và ông đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân Đại học chuyên ngành quản lý. Nhưng ít ai biết cụ thể về cha và mẹ của ông.

Vợ của Đỗ Hữu Hạ – bà Nguyễn Thị Hà. Bà sinh năm 1957, hiện đang là thành viên hội đồng quản trị TCH. Và bà đang sở hữu trong tay hơn 19,5 triệu cổ phiếu của TCH. Cả hai người có 2 người con trai tên Đỗ Hữu Hưng và Đỗ Hữu Hậu. Chắc chắn họ là người kế thừa toàn bộ công việc kinh doanh của gia đình. 

Đỗ Hữu Hạ đã tốt nghiệp cử nhân Kinh tế. Và ông hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc. Là thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy.

Con trai Đỗ Hữu Hậu đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế của trường ĐH Ngoại thương Trung Quốc. Hiện tại, ông cũng đang giữ chức vụ quan trong, đó là TGĐ công ty CP Thương mại Hưng Việt. Ngoài ra còn là phó tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Là thành viên hội đồng quản trị công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy.

Nghề nghiệp của doanh nhân Đỗ Hữu Hạ

Sau khi ông đã kết thúc chương trình cử nhân, ông làm việc tại công ty TNHH TM Hoàng Huy. Vào năm 1995, ông nhanh chóng được nắm giữ vai trò giám đốc công ty TNHH Thương Mại Hoàng Huy. Từ năm 2005 – 2009, ông còn giữ chức vụ tổng giám đốc công ty liên doanh TNHH Thái Nghiệp. Vào năm 2007, ông Đỗ Hữu Hạ giữ vị trí chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Hưng Việt. Và từ lúc đó công ty TNHH TM Hoàng Huy chuyển sang CTCP dịch vụ tài chính Hoàng Huy. Thời điểm đó, ông là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc CTCP dịch vụ tài chính Hoàng Huy.

Trong lĩnh vực kinh doanh xe tải Trung Quốc đã nhận được nhiều sự yêu thích của cánh tài xế. Tuy nhiên, thị trường xe tải ở Trung Quốc đã có dấu hiệu không ổn định vào năm 2016. Để công việc kinh doanh được duy trì, ông quyết định không mở rộng quy mô kinh doanh. Mà ông quyết định nhập khẩu số ít xe tải, giảm rủi ro tồn kho và chờ đợi khôi phục.

Ngoài ra, ông lấn sân sang lĩnh vực BĐS nhằm giải bài toán doanh thu cho tập đoàn. Nhu cầu nhà ở giá rẻ ở khu vực Hải Phòng còn lớn. Ông đã quyết định đầu tư vào phân khúc bất động sản này. Năm 2017, dự án BĐS Pruksa Town đã được công ty HHS triển khai cùng với đối tác Thái Lan. Năm 2018, doanh thu đã mang về cho HHS 136 tỷ đồng, lợi nhuận ước tính 17,4 tỷ đồng. Ông vẫn tiếp tục định hướng phát triển mảng kinh doanh BĐS bên cạnh xe tải truyền thống.

Kết luận

Như vậy, bài viết “Doanh Nhân Đỗ Hữu Hạ Là Ai” đã được chúng tôi bật mí khá chi tiết. Hy vọng nó sẽ đem đến những thông tin có ích cho bạn. Những bài viết tiếp theo hứa hẹn sẽ đem đến thêm nhiều thông tin về các doanh nhân Việt Nam. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn. 

Tin liên quan