Cung Xử Nữ ♍ (22/8-23/9) Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Tiếp nối chuyên mục khám phá, tìm hiểu những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo, trong chuyên mục tuần này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu về cung hoàng đạo thứ 6 – cung Xử Nữ. Đây là cung hoàng đạo dùng cả thanh xuân của mình để quan tâm chăm sóc cho người khác. Song họ cũng là người vô cùng khắt khe và khó tính… Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về tính cách, con người và tình yêu của cung Xử Nữ nhé!

I. Tổng quan về cung Xử Nữ

cung xử nữ biểu tượng

Cung Xử Nữ là gì? Cung Xử Nữ tiếng Anh là Virgo ♍ hay còn được gọi với tên gọi là cung Trinh Nữ – cung nhà thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây. Đây là cung hoàng đạo duy có biểu tượng mang tính nữ trong các cung hoàng đạo.

Thông tin cơ bản
Cung Xử Nữ

Cung thứ
Cung hoàng đạo thứ 6

Ngày sinh

23/8 – 22/9

Tiếng anh

Virgo

Tính chất chung
là người không kiên định, hay thay đổi

Nguyên tố
đất

Sao chiếu mạng
sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)

Biểu tượng
Trinh nữ

Ngày trong tuần
thứ Tư

Màu sắc
những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)

Hoa
cỏ roi ngựa, lan dạ hương

Kim loại
thuỷ ngân

Động vật
chó, chim nhạn

Bộ phận cơ thể
dạ dày, nội tạng

Con số may mắn
Số 2, 5 và 7

Hẹn hò với
Kim Ngưu, Ma Kết

Làm bạn với
Song Tử, Nhân Mã

Cung không hợp
Song Ngư, Thiên Bình

Đá may mắn
đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai

1. Cung Xử Nữ tháng mấy? Cung Xử Nữ từ ngày bao nhiêu? 

Cung xử nữ biểu tượng

Cung Xử Nữ (Trinh Nữ) bắt đầu từ ngày 23/8 – 22/9 hàng năm. Những ai sinh vào khoảng thời gian này đều có khả năng tổ chức cao, cực ký hiếu động, vô cùng ưa sạch sẽ và giàu lòng vị tha… 

>>> Bạn có biết: 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh biểu tượng, ký hiệu

2. Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Những màu sắc mang lại may mắn cho người cung Xử Nữ là những gam màu nhạt, màu bạc cùng những đồ phụ kiện lấp lánh có sắc vàng, trắng, xanh lá cây, tía phớt xanh, nâu

3. Cung Xử Nữ có học giỏi không? Học giỏi môn gì?

Những anh chàng, cô nàng cung Xử Nữ là những người có đầu óc vô cùng thực tế nên họ không có bất kỳ hứng thú nào với những bộ môn khoa học nhân văn. Họ vô cùng yêu thích và học rất giỏi các môn học như: Vật Lý, hóa học, toán học, kinh tế, sinh học, tâm lý… 

4. Cung Xử Nữ mệnh gì? 

Cung Xử Nữ nằm trong nhóm nguyên tố đất (hay còn được gọi với tên gọi là cung đất) cùng với hai cung hoàng đạo nữa đó chính là cung Ma kết và cung Kim Ngưu.

Cung đất là cung mang thuộc tính cố định, quyết đoán nhất trong 4 cung (cung đất, cung nước, cung lửa, cung khí). Do ảnh hưởng tính chất của cung đất nên những người cung Xử Nữ thường có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Họ luôn khiêm tốn, làm mọi việc một cách cẩn thận và là người giữ những mối quan hệ tốt.

5. Cung Xử Nữ thích quà gì?

Cung hoàng đạo Xử Nữ là cung khó nắm bắt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Chính vì vậy việc chọn quà cho cung hoàng đạo này là điều vô cùng khó khăn. Những người thuộc cung Xử Nữ là những người vô cùng kỹ tính, họ rất chuộng vẻ bề ngoài, do đó dù bạn tặng cho họ quà gì thì cũng cần gói quà thật đẹp nhé!

Những món quà các bạn có thể tham khảo để tặng cho người cung hoàng đạo Xử Nữ như:

  • Đối với cung Xử Nữ nam: Đồng hồ đeo tay, để bàn, một bữa ăn ấm cúng… 

  • Đối với cung Xử Nữ nữ: Gấu bông đáng yêu dễ thương, vòng tay, cài tóc lấp lánh, bông tai, túi xách… 

6. Thần hộ mệnh của cung Xử Nữ là ai?

ý nghĩa cung xử nữ

Vị thần bảo hộ cho cung Xử Nữ là vị thần bảo hộ cho nông nghiệp – nữ thần Demeter.

Theo các truyền thuyết Hy Lạp thì thần Demeter là một trong số 12 vị thần của đỉnh Olympus, giữ chức vụ là nữ thần của đất đai. Bà cũng chính là chị gái của vị thần tối cao, cai quản đỉnh Olympus – Zeus. 

Thần nông nghiệp Demeter được miêu tả là luôn cầm trên tay những bông lúa thần, mang đến mùa màng bội thu cho con người. Nữ thần là người có tính cách dịu dàng, vô cùng khéo léo và tháo vát. Do đó, những người sinh vào cung Xử Nữ mang trong mình sự tháo vát, nhanh nhẹn và tinh thần làm việc có trách nhiệm cao. Đặc biệt những cô gái cung Xử Nữ sau khi kết hôn vừa đảm đang việc nhà vừa giỏi việc kiếm tiền.

7. Cung Xử Nữ hợp với công việc gì? 

Cung Xử Nữ là những người vô cùng cẩn thận, khi làm một việc gì họ điều tính toán rất kỹ càng và có 1 danh sách kế hoạch cụ thể. Đồng thời họ vô cùng thực tế, họ sẽ không lựa chọn theo đam mê, điều họ luôn hướng tới là một công việc mang lại cho họ tài chính ổn định. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn top công việc phù hợp nhất cho dành cho Xử Nữ.

8. Cung Xử Nữ hợp với ngành nghề nào?

Cung xử nữ hợp với nghề nào

Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ sở hữu trí tuệ thông minh và có sở trường về ngôn ngữ cùng với khả năng quan tâm chăm sóc người khác thiên bẩn nên họ vô cùng thích hợp với công việc giáo viên các cấp. 

Ngoài ra thì những bạn nữ cung Xử nữ rất nhạy cảm với tài chính và có tính cẩn thận cao nên cũng rất phù hợp với các công việc như: Giao dịch viên, thu ngân, kế toán, tự kinh doanh… 

Đồng thời thì các nàng Xử Nữ còn vô cùng phù hợp với những công việc cần sự khéo léo, tỉ mỉ cao như nhà tạo mẫu, thiết kế thời trang, may mặc, thêu thùa, làm đồ thủ công… 

Những Nam Xử Nữ sẽ dễ thành công nhất trong các lĩnh vực như: Tài chính, dịch vụ, thương mại… Do đó, nếu bạn là nam cung Xử Nữ thì nên lựa chọn những công việc như: Kế toán, kinh doanh, nhân viên ngân hàng… 

Ngoài ra thì nam Xử Nữ còn phù hợp với các lính các công việc như: Bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhà khảo cổ học, khảo sát, thống kê… 

II. Cung Xử Nữ có tính cách như thế nào?

Rất nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ rằng cung Xử Nữ là những người rất cứng nhắc, làm mọi việc một cách dập khuôn và luôn tỏ ra phức tạp. Neus bạn đang có những suy nghĩ như vậy về những người cung Xử Nữ thì bạn thực sự chưa hiểu về cung hoàng đạo này. Trong phần dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn toàn bộ tính cách cũng như con người của cung Xử Nữ

1. Cung Xử Nữ nam có tính cách như thế nào?

Cung xử nữ có tính cách như thế nào

 – Anh chàng trầm tĩnh và thực tế

Những anh chàng cung Xử Nữ luôn làm cho người khác cảm thấy “lạnh” vì họ rất ít nói và không khéo trong việc giao tiếp. Đồng thời, đôi khi cách xử lý trong mọi vấn đề của họ quá dứt khoát. Họ luôn sòng phẳng trong mọi vấn đề khiến cho những người có các mối quan hệ với họ cảm thấy mối quan hệ với họ khá lạnh nhạt.

Khi những chàng trai Xử Nữ bị phản bội họ sẽ trở nên vô cùng lạnh lùng, dứt khoát chấm dứt mối quan hệ mà không cần chần chừ suy nghĩ. Với nam Xử Nữ những thì không có bất cứ sự tha thứ nào cho kẻ phản bội.

Là tuýp người sống nội tâm nên nam Xử Nữ luôn yêu thích những nơi yên tĩnh, đặc biệt là những lúc mệt mỏi. Song những anh chàng Xử Nữ sống vô cùng thực tế trong suy nghĩ.

 – Anh chàng kỹ tính và bảo thủ

Những anh chàng thuộc cung Xử Nữ một khi đã quyết làm một việc gì đó thì không gì có thể thay đổi ý định của họ. Nếu gặp phải quá nhiều ý kiến trái chiều phản đối họ cũng vẫn sẽ tiếp tục làm nhưng làm nó một cách thầm lặng.

Đồng thời những nam Xử Nữ còn là những người vô cùng chu đáo, tỉ mỉ. Họ có thể nhớ hết toàn bộ những ngày đặc biệt của mọi người xung quanh. Với sự quan sát tỉ mỉ những anh chàng Xử Nữ có thể dễ dàng nắm bắt được cảm xúc, tâm trạng của người đối diện, tạo cho những người xung quanh họ cảm thấy được quan tâm và ấm áp.

Tuy nhiên đôi khi sự tỉ mỉ của nam Xử Nữ cũng khiến cho những người xung quanh thấy mệt mỏi và khó chịu. Việc soi xét quá nhiều thứ vụn vặt khiến cho họ trong mắt người khác vô tình trở thành người không phóng khoáng, tính tình nhỏ nhen.

 – Những anh chàng đào hoa

Nếu những anh chàng nhà Xử Nữ tiết chế được sự kỹ tính của mình thì họ là những chàng trai vô cùng tuyệt vời. Những điểm mạnh trong tính cách của nam Xử Nữ làm cho nhiều cô gái phải xiêu lòng. Sẽ chẳng cô gái nào không mê đắm 1 chàng trai chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ, ấm áp và luôn quan tâm và biết các nàng mong muốn điều gì?

Mặc dù những chàng trai cung Xử nữ có được vận số đào hoa, nhưng họ lại là những người vô cùng kiên định và chung tình. Một khi họ đã yêu một cô gái nào đó thì họ sẽ dành toàn bộ trái tim mình để yêu thương cô gái đó. Nên dù bên cạnh có bao nhiêu các cô nàng xinh đẹp, giỏi giang cũng không làm cho họ xao xuyến. Chính vì vậy khi yêu một anh chàng Xử Nữ thì các nàng không cần phải lo lắng về vận số đào hoa của chàng nhé!

 – Những anh chàng có trách nhiệm cao

Ngoài ra thì nam cung Xử Nữ còn là những người có đam mê tìm hiểu khám phá những điều mới mẻ. Họ không ngừng học hỏi thêm các kiến thức mới để nâng cấp bản thân và có được những vị trí cao hơn trong công việc.

Khi làm việc, Nam Xử Nữ luôn nhiệt huyết và tỏa sáng trong lúc làm việc. Có lẽ hình ảnh những anh chàng Xử Nữ dành cả thanh xuân của mình để làm việc không phải điều gì hiếm lạ. 

Trong cuộc sống, Xử Nữ đó luôn đặt ra mục tiêu, lý tưởng và ép bản thân mình phải nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu. Họ luôn vô cùng nghiêm khắc và khắt khe với bản thân của mình.

Trong công việc, những Nam Cung Xử Nữ luôn có tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt là khi làm việc nhóm, họ sẽ dốc hết sức mình vì mục tiêu chung của cả nhóm, họ luôn muốn là người có hiệu quả công việc cao nhất trong nhóm. 

2. Những cô nàng Xử Nữ có tính cách như thế nào?

Cung xử nữ có tính cách như thế nào

 – Những cô nàng thông minh và sắc sảo

Những cô nàng cung Xử Nữ vô cùng thông minh và có tư duy cực kỳ nhạy bén. Khi rơi vào những tình huống khó khăn những cô nàng này luôn giữ cho mình sự bình tĩnh để có thể quan sát và phân tích được toàn bộ cục diện và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất.

Bởi Nữ Xử Nữ hiểu rất rõ rằng chỉ có giữ cho mình bình tĩnh và đầu óc luôn thanh tỉnh mới có thể giải quyết được vấn đề.

 – Những cô nàng sống vô cùng chân thật

Những cô nàng Xử Nữ đôi khi sẽ làm mất lòng những người xung quanh vì họ quá mức thẳng thắn. Mặc dù là đưa ra những lời khuyên, góp ý với mọi người nhưng do cách nói quá thẳng thắn nên nhiều khi những cô nàng Xử Nữ tạo cho người nghe cảm giác đang bị chê trách.

Chính vì vậy, mỗi khi có nữ Xử Nữ nào nói với bạn về những khuyết điểm và những lỗi sai thì cô nàng ấy không có ý chê trách bạn đâu. 

Đặc biệt, nữ Xử Nữ sẽ không bao giờ nói những lời khen sáo rỗng. Nếu bạn muốn được một cô nàng Xử Nữ nào đó khen thì điều bạn cần phải làm là không ngừng nỗ lực cho cô nàng thấy được năng lực của bạn. Khi cô nàng Xử Nữ thấy được điểm tốt thật sự của bạn cô ấy sẽ không tiếc những lời khen dành cho bạn đâu. Những cô nàng Cung Xử Nữ luôn như vậy, luôn sống một cách thẳng thắn và chân thật dù là với người thân, bạn bè hay nửa kia của mình.

 – Những cô nàng rất cẩn thận

Một đặc điểm nổi bật trong tính cách của những cô nàng thuộc cung Xử Nữ đó chính là họ luôn cẩn trọng trong từng hành động, cử chỉ lời nói của mình.

Những cô nàng này chỉ quyết định khi đã quan sát và đánh giá vấn đề một cách kỹ lưỡng. Dù làm bất cứ việc gì thì những cô gái Xử Nữ luôn được mọi người tin tưởng vì sự chu đáo và tìm hiểu các thông tin một cách cẩn thận.

Những cô nàng Xử Nữ đặc biệt yêu thích sự sạch sẽ, phòng ở của họ gọn gàng ngăn nắp. Ngôi nhà, căn phòng của họ sẽ không có nhiều những đồ trang trí lòe loẹt. Khi ở nhà, đôi lúc bạn có thể bắt gặp cảnh tượng những cô nàng xử nữ không được chỉnh chu, nhưng một khi bước chân ra khỏi nhà thì cô nàng luôn chuẩn bị mọi thứ một cách chỉn chu.

 – Những cô nàng hay lo lắng và thất vọng về bản thân

Những Nữ Xử Nữ luôn được mệnh danh là “chúa cầu toàn”. Họ luôn muốn mọi chuyện diễn ra xung quanh họ đều nằm trong vòng kiểm soát của họ.

Trong bất kể việc gì, chỉ cần xảy ra 1 sai lầm nhỏ thôi cũng đã đủ khiến cho cô nàng Xử Nữ hoảng loạn và lo lắng và hoảng loạn. Đôi lúc do những cô nàng Xử Nữ quá chú ý mà sự việc nhỏ trở nên nghiêm trọng, đây là một trong những điểm yếu của những cô gái Xử Nữ. 

Điều này khiến cho họ luôn bị cuốn vào trong những vòng luẩn quẩn. Vì sợ hãi mắc phải sai lầm nên họ suy nghĩ và phân tích một vấn đề nhiều lần. Họ phân tích đi phân tích lại cho đến khi tâm trí họ quá mệt mỏi với việc này mới ngừng lại.

Như vậy chúng ta có thể thấy, những Nữ Xử nữ là kiểu người luôn tự tạo áp lực cho mình.

III. Cung Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

cung xử nữ nữ hợp với cung nam nào

1. Nam Xử Nữ với cung hoàng đạo nữ nào?

 – Nam Xử nữ và Nữ Kim Ngưu

Xử Nữ nam kết hợp với Kim Ngưu nữ là một sự kết hợp tuyệt vời, đây có thể nói là một cặp đôi trời sinh. Khi họ ở bên cạnh nhau cả hai đều cảm nhận được sự tương đồng về tính cách. Họ có rất nhiều điểm giống nhau trong tính cách nên khi ở bên nhau rất ít khi họ xảy ra mâu thuẫn.

Khi những Nam Xử Nữ ở bên cạnh những cô nàng Kim Ngưu sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn nhiều người mơ ước.

>>> Tìm hiểu chi tiết hơn về nữ kim Ngưu tại bài viết tổng hợp Giải mã Cung hoàng đạo Kim Ngưu tình yêu, tính cách & Sự nghiệp

 – Xử Nữ nam và Xử Nữ nữ

Không có điều gì tuyệt vời hơn khi nửa kia của nam Xử Nữ có cùng cung hoàng đạo với anh chàng. Sự kết hợp của song Xử (nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ) là một sự kết hợp hoàn hảo,vì cả người quá ăn ý với nhau. Họ tương đồng với nhau trong từng suy nghĩ và cách giải quyết vấn để. 

Khi hai người về chung một nhà thì chàng luôn là người có trách nghiệm, chăm sóc, bảo vệ cho nàng và gia đình nhỏ. Còn nàng thì bộc lộ sự tháo vát của mình, hết sức vun vén cho gia đình. Cả hai người đều nỗ lực để xây dựng một gia đình hoàn hảo nhất. 

Nếu không phải mối quan hệ tình cảm, yêu đương thì nam Xử Nữ và Nữ Xử Nữ cũng vẫn là một sự hợp tác hoàn hảo. Đây là một cặp bài trùng khi phối hợp làm ăn với nhau. Họ đều sở hữu sự thông minh, nhanh nhạy trong việc phân tích vấn đề. Đặc biệt là họ có cùng sự quyết tâm cao độ và ý chí kiên cường nên khi hợp tác luôn thu được kết quả cao.

 – Xử Nữ Nam và Thiên Bình nữ

Nam cung Xử Nữ kết hợp cùng với nữ Thiên Bình là cặp đôi trái dấu hút nhau. Khi họ ở bên nhau, mối quan hệ của họ giống như những cục nam châm vậy, luôn có hai cực trái nhau nhưng luôn gắn chặt với nhau. Nam Xử Nữ và nữ Thiên bình có tính cách gần như là hoàn toàn trái ngược nhau.

Tuy nhiên, những anh chàng cung Xử Nữ luôn bị thu hút bởi những cô nàng thiên bình hoạt bát và lắm chiêu. Sự hoạt bát, vui vẻ và đáng yêu của nàng sẽ làm cho cuộc sống cử những anh chàng trở nên có nhiều màu sắc hơn.

Đôi lúc cả hai sẽ những suy nghĩ, quan điểm trái chiều nhau, song cả hai cùng có lý trí mạnh và biết cách tiết chế cảm xúc của mình lại để tiếp nhận góc nhìn của đối phương nên cặp đôi này ở bên nhau rất bền lâu.

>>> Tìm hiểu rõ hơn về về nữ thiên bình qua bài viết tổng hợp tại Giải mã Cung thiên bình tình yêu, tính cách, sự nghiệp

2. Nữ Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

 – Nữ cung Xử Nữ và Kim Ngưu nam

Những anh chàng nhà Kim Ngưu là người có ước mơ, hoài bão, chín chắn và trưởng thành nên rất thu hút những Nữ Xử Nữ. Có thể thấy, những chàng trai kim Ngưu là đối tượng vô cùng lý tưởng có khả năng che chở, bảo vệ cho những cô gái nhà Xử Nữ. Cho dù những cô nàng Xử Nữ có mạnh mẽ lý trí đến đâu thì cũng bị đổ gục trước sự ấm áp của những chàng trai Kim Ngưu.

Dù ở phương diện công việc hay phương diện gia đình thì Xử Nữ luôn là một trợ thủ, hậu phương vững chắc cho chàng. Nữ Xử nữ vừa là người vợ hiền thục, đảm đang chăm sóc cho gia đình vừa là người bạn tâm giao của chàng Kim Ngưu. Những phân tích tỉ mỉ và vô cùng nhạy bén của cô nàng Xử Nữ xe giúp cho chàng nhìn rõ được những điểm mà trước đó không nhìn ra. Đặc biệt những lời khuyên của nàng luôn vô cùng chính xác và hữu ích với chàng.

 – Cung Xử Nữ nữ và Thần Nông nam

Đây là cặp đôi mà khó ai có thể tưởng tượng được là họ sẽ ở bên nhau, bởi họ có quá nhiều điểm đối lập nhau. Song, trên quy luật bù trừ khiến cho họ có thể ở bên nhau một cách hạnh phúc. Khi ở bên cạnh những cô nàng Cung Xử Nữ sẽ khiến cho những chàng trai Thần Nông trở nên mạnh mẽ hơn và bộc lộ ra bên ngoài nhiều điểm mạnh hơn. 

Tuy nhiên, để có thể ở bên nhau một cách hạnh phúc và vui vẻ cả hai người đều phải tiết chế bản thân mình lại, lắng nghe nhau nhiều hơn. Từ đối phương mà họ có thể nhận ra được những điểm còn thiếu sót của bản thân mình.

Những nữ Xử Nữ sẽ thấy rất hạnh phúc khi ở bên cạnh các chàng trai nhà Thần Nông vì sự lãng mạn của những anh chàng luôn khiến cho những cô nàng cảm thấy ngọt ngào. Tìm hiểu chi tiết tại bài viết tổng hợp cung Thiên Yết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cung Xử Nữ. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể hiểu được cung Xử Nữ là người như thế nào? Cùng khám phá bí ẩn của những cung hoàng đạo khác trong những bài viết kỳ sau nhé!

Để hiểu rõ hơn về những người xung quanh, hãy tìm hiểu nhiều hơn qua các cung hoàng đạo của họ: