Cộng tác viên viết bài là gì? Top 15 website tuyển dụng ctv viết bài online tại nhà lâu dài

hợp tác viên viết bài (ctv viết bài) là công việc khá HOT hiện nay. Đây là việc làm thích hợp với những bạn thích viết, mang khả năng viết hay thuần tuý dành cho những bạn cần tìm Một công việc để mang thêm nguồn thu nhập nhưng vẫn muốn tự do ko gò bó về thời kì? Vậy bạn nhất định phải tham khảo top 15 website tuyển ctv viết bài uy tín nhất mình san sớt trong bài dưới đây! Kiên cố bạn sẽ mang một khoản thu nhập lý tưởng!

Bạn đang xem: Cộng tác viên viết bài là gì? Top 15 website tuyển dụng ctv viết bài online tại nhà lâu dài

A/ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÔNG VIỆC VIẾT BÀI ONLINE

1. Công việc này dành cho những người nào?

 • Những bạn đang cần kiếm thêm thu nhập tại nhà bằng cách thông qua mạng internet chỉ với chiếc laptop mà ko bị ràng buộc hay chịu sự quản lý của người nào, ko những vậy mà bạn mang thời kì trò chuyện tám dóc cùng bạn bè qua điện thoại.
 • Những bạn học trò sinh viên
 • Những bạn đã đi làm việc, đặc thù là những người nào làm việc văn phòng tranh thủ những thời kì rảnh rỗi.
 • Những bà nội trợ hay những chị em phụ nữ trong thời kì mang bầu hay chăm con sau lúc sinh.

2. Nội dung công việc

 • Viết bài liên quan tới những chủ đề được giao
 • Đúng yêu cầu và đúng deadline
 • Mang laptop và mạng internet
 • Biết sử dụng word

B/ CÓ NÊN LÀM CỘNG TÁC VIÊN VIẾT BÀI KHÔNG?

Ctv viết bài online là một công việc làm thêm giúp những bạn kiếm thêm thu nhập. Nhưng thực tế là những ctv viết bài họ chưa thực sự hiểu được lợi ích cũng như những vấn đề bất cập mà công việc này mang lại. Để mang loại nhìn khách quan nhất hãy tham khảo phần phân tích dưới đây nhé!

1. Lợi ích của công việc là gì?

Nhận được Một công việc viết bài online, người viết sẽ được lợi khá nhiều lợi ích. Cụ thể:

1.1. Cải thiện tài chính

Kiên cố viết bài bạn sẽ mang thu nhập rồi! Mặc dù phúc lợi có nhẽ ko thể sánh như một công việc chính thức nhưng về cơ bản, mức lương này thích hợp với tính chất công việc: ko gian làm việc thoải mái, thời kì làm việc linh động. Bạn chỉ cần tận dụng những khoảng thời kì rảnh, siêng năng tìm hiểu thêm tri thức lĩnh việc là bạn đã mang thể kiếm Một khoản kha khá rồi đấy!

Hiện nay mang nhiều hình thức viết bài online: hợp tác viên viết content chuẩn SEO, hợp tác viết bài PR, hợp tác viên viết báo, CTV dịch bài, hợp tác viên viết truyện, hợp tác viên viết bài du lịch  …. Thu nhập sẽ tính theo năng suất và hiệu quả làm việc của bạn trung bình dao động từ 30 – 100k/ bài. Vì thế, nếu muốn thu nhập cao bạn chỉ cần đẩy mạnh tiến độ và hiệu suất làm việc.

Ngoài tăng thu nhập, làm ctv viết bài online bạn sẽ nhận được nhiều thứ, tích lũy được nhiều kinh nghiệm

1.2. Tích lũy kinh nghiệm

Trong quá trình làm việc, bạn cần phải tự mình trải nghiệm, tìm tòi cách khắc phục công việc. Tương tự, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học và cách làm thực tế. Đặc trưng, muốn làm tốt và hoàn thành đúng deadline, bạn cần quản lý quỹ thời kì của mình. Đây là một thời cơ để bạn học cách quản lý thời kì hiệu quả nhé!

1.3. Khám phá năng lực bản thân

Nếu bạn chưa biết say mê của mình thực sự là gì thì chọn công việc viết bài online tại nhà là sự lựa chọn hợp lý. Bạn sẽ được làm quen và thử sức trong nhiều môi trường làm việc mà ko làm tác động tới công việc của bạn!

Mang nhiều bạn từng nghĩ mình ko giỏi viết, ko thích hợp với công việc viết bài online. Nhưng lúc bắt tay vào, bạn sẽ thấy viết bài tốt cần nhiều thứ hơn là một “tay bút” tốt.

1.4. Thời cơ tuyển dụng

Làm tốt thì mang nhiều khả năng bạn sẽ được nhận làm viên chức chính thức mà ko cần phải qua bước phỏng vấn hay thử việc. Ngoài ra, lúc làm CTV những bạn sẽ mang thời cơ mở rộng mối quan hệ. Và biết đâu chính những mối quan hệ đó sẽ giúp những bạn mang được một công việc tốt sau này.

2. Thách thức tiềm tàng của công việc hợp tác viên viết bài

2.1. Phân phối thời kì

Viết bài online là một công việc Freelancer, ko phải là việc làm chính thức. Ngoài viết bài, bạn mang thể làm song song nhiều công việc khác. Chính vì thế, bạn cần phải phân chia thời kì hợp lý tránh việc bị cháy deadline, tác động tới hiệu quả công việc chung của toàn doanh nghiệp.

Bạn cần phải quản lý thời kì hiệu quả nếu ko sẽ khó hoàn thành công việc

2.2. Ko mang chế độ đãi ngộ

Thường thì viết bài online ko mang hợp đồng, ko mang những chính sách đãi ngộ như: bảo hiểm, phụ cấp…
Tuy nhiên, nhiều đơn vị tuyển dụng mang chế độ thưởng cho CTV xuất sắc. Đây cũng là điểm bạn nên cân nhắc lúc tìm doanh nghiệp xin việc.

2.3. Lường đảo

Đây là vấn đề rất nhiều bạn e ngại. Hiện nay, mang rất nhiều bạn rơi vào tình trạng viết xong bài ko được trả tiền. Họ đưa ra rất nhiều lý do để ko trả nhuận bút. Vì thế bạn cần phải tìm Một website tuyển ctv viết bài uy tín, mang quy định và yêu cầu cụ thể, thông tin rõ ràng ngày trả tiền nhuận bút.

C/ TOP 15 WEBSITE TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN VIẾT BÀI ONLINE UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

1. Chanhtuoi.com

Chanhtuoi là Website dành cho người tìm sắm thông minh tại Việt Nam. Mục đích chính của chanhtuoi là “cùng tìm tiết kiệm” – Tậu sản phẩm với giá bán thấp nhất – ko tốn thời kì. 

Chanhtuoi là Một trong những website tuyển ctv viết bài online uy tín, trả nhuận bút cao nhất hiện nay

TẶNG BẠN MÃ GIẢM GIÁ LAZADA

TẶNG BẠN MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

– Ưu điểm: Ko phải ngẫu nhiên mà mình đưa website này lên trước nhất. Website này mang khá nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Vì là cùng đồng nên bạn mang thể viết bài san sớt thoải mái mọi ngành. 
 • Mỗi bài viết được duyệt nhuận bút Một bài tối thiểu sẽ từ 40k trở lên. Đây là mốc nhuận bút tương đối cao so với mặt bằng thị trường hiện nay
 • Ngoài nhuận bút, những bạn sẽ được thưởng theo số views từng bài. Mỗi mốc views theo quy định sẽ được thưởng nhuận bút tương ứng. Một bài nhuận bút và thưởng, những bạn mang thể đạt tối đa 1.035.000đ nhé!
 • Chanhtuoi làm việc rất nhiều năm kinh nghiệm, chanhtuoi mang lập trình để web chuẩn SEO, mang hệ thống check SEO, hướng dẫn từng bước cho bạn. Liên quan tới views, chanhtuoi mang hệ thống tính views xác thực. CTV mang thể chủ động theo dõi số views bài viết của mình.
 • Trả tiền nhuận bút lúc bạn đạt từ 200k trở lên, sau lúc bạn yêu cầu tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn trong 24h (trừ thứ 7 và chủ nhật đội kế toán nghỉ nha).
 • Bạn càng viết nhiều, năng lực của bạn tốt bạn sẽ được nhận thêm những công việc mang mức thu nhâp mỗi bài 100k, 200k thậm chí là 500k trở lên, tùy thuộc vào năng lực của bạn (mỗi một bài viết bạn được duyệt, bạn trả ko đúng hứa, bạn sửa ít hoặc ko cần sửa thì hệ thống đều lưu lại và nó là thứ để sau này để ưu tiên người viết).

– Nhược điểm:

 • Vì Admin (người giao bài) sẽ duyệt trên hệ thống, do đó thời kì duyệt mang thể sẽ lâu. Tối đa bạn được 3 lần sửa, vì vậy hãy phấn đấu viết tốt, đừng sao chép, lựa chọn những chủ để mà bạn mang kinh nghiệm hay kỹ năng tốt nhất.
 • Nếu mà ko chọn được chủ đề bạn viết tốt, hãy rà soát lại thường xuyên vì hệ thống sẽ update liên tục.

Nếu những bạn e ngại uy tín, thì mang thể yên tâm. Dù là cùng đồng san sớt nhưng chanhtuoi mang liên hệ cụ thể rõ ràng. Nếu mang bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn mang thể tới trực tiếp liên hệ này để được khắc phục:

 • Hà Nội: Tầng 3, số 19 Cổ Vân, xã Việt Hùng, quận Đông Anh, TP Hà Nội
 • Nghệ An: Tầng 14, số 7 Quang quẻ Trung,P. Quang quẻ Trung, TP Vinh
 • Điện thoại: (024) 666 066 44.

Nói chung viết bài tại chanhtuoi.com sẽ ko giới hạn mức thu nhập của bạn nhé! Chỉ cần bài viết chất lượng thì nhuận bút sẽ tăng đều đều! 

Chanh Tươi hiện hợp tác với nền tàng Việc Tại Nhà, do đó những bạn hãy vào Viectainha.Online để lựa chọn công việc và hợp tác cùng Chanh Tươi nhé.

 • Link đăng ký: https://viectainha.online
 • Telegram: https://t.me/hotroviectainha 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/viectainha.online/

2. Toplist

Nếu bạn chưa mang kinh nghiệm viết bài cho những trang báo mạng hay website nào thì hãy tới với Toplist để đặt những bước đi vững chắc trước nhất cho sự nghiệp viết của mình nhé. Đây là website viết bài online khá uy tín mang nhiều ưu điểm.

– Ưu điểm:

 • Tạo tài khoản dễ, chỉ cần mang Facebook là bạn mang thể đăng nhập
 • Viết bài trên website, mang hướng dẫn cụ thể, giao diện rõ ràng
 • Mang chức năng quản lý nhuận bút. Trả tiền nhanh
 • Chủ đề viết rộng rãi
 • Nhuận bút từ 10.000 – 50.000đ/ bài. Đây là mức giá ko được cao lắm.
 • Mang thưởng theo tuần và tháng cho tác giả mang bài viết tốt

– Nhược điểm:

 • Nhuận bút được tính lúc bài duyệt và mang Một lượt share trên facebook.
 • Qúa trình check bài khá lâu, thường mất 48 tiếng.
 • Người viết phải chịu phí chuyển khoản

3. Viết Bài SEO (VBS)

Viết Bài SEO (VBS) là nhà cung cấp sản xuất nội dung ra đời vào giữa năm 2013. Tính tới nay, VBS đã sản xuất hơn 2000 nội dung chất lượng cho khách hàng và nhận được sự tin tưởng qua nhiều năm của khách hàng. Với số lượng khách hàng to, website tuyển dụng hợp tác viên viết bài liên tục và thường xuyên.

VietBaiSeo mang nhiều khách hàng nên thường xuyên tuyển ctv viết bài số lượng to

– Ưu điểm:

 • Nhuận bút được thương lượng, khá quyến rũ tùy theo cấp độ nội dung và chất lượng bài viết
 • Mang thu nhập ổn định nếu khả năng của bạn viết tốt
 • Web chủ động thông tin cho ctv lúc mang đơn hàng thích hợp

– Nhược điểm:

 • Đăng ký mang chút rối rắm, CTV phải đăng ký và giới thiệu bản thân qua form mang sẵn tại website vietbaiseo để admin xem xét
 • CTV phải mang kỹ năng viết tốt, văn phong hay. Tương tự nếu bạn chưa viết, chưa mang kinh nghiệm thì khó để tham gia.

4. BlogTietKiem.Com

Website này chủ yếu dành cho những bạn mang thói quen tìm hàng online, thích shoping thích reviews sản phẩm.

Ctv viết bài trên Blogtietkiem chủ yếu về những nhà cung cấp tiêu khiển và làm đẹp

– Ưu điểm:

Bạn mang thể chèn link web/blog của bạn vào bài viết, nhiều nhất là Hai lần/bài viết để thu hút lượt truy cập cho web của bạn.

 • Nhận nhuận bút (nếu bạn cần), nếu bạn chọn nhận nhuận bút bạn sẽ ko được đặt link web của bạn vào bài viết.
 • Số lượng độc giả trên BlogTietKiem.Com đông đảo và ngày càng tăng sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời góp ý về kỹ năng viết bài của bạn.
 • Được kết nối với nhiều bạn mới cùng chung thị hiếu và sẽ được tham gia group của blog để giao lưu san sớt.
 • Xây dựng thương hiệu tư nhân, rèn luyện kỹ năng viết bài marketing -> nó sẽ giúp ích cho nghề nghiệp của bạn sau này, đặc thù nếu bạn muốn kinh doanh online.
 • Được tương trợ thêm tri thức về viết bài chuẩn SEO, tối ưu hóa nội dung bài viết, tri thức quản trị web từ mình (mặc dù trình của mình cũng còn non nhưng biết gì mình sẽ san sớt đó).
 • Trả tiền qua chuyển khoản bằng tài khoản nhà băng, tài khoản MOMO hoặc Paypal.
 • Thời kì trả tiền: trả tiền nhuận bút sau 1 – 3 ngày kể từ lúc bạn yêu cầu trả tiền

– Nhược điểm:

 • Nhuận bút chưa cao: 3 bài viết trước nhất (mỗi bài trên 1000 từ) bạn sẽ được nhận 30k, từ bài viết thứ 4 bạn sẽ nhận được 40k và bạn được tạo tài khoản ctv riêng để mang thể đăng bài lên blog bất cứ lúc nào nhé!

5. Vlance

Thực tế đây là một trang sản xuất những thông tin liên quan tới việc làm bán thời kì. Tuy nhiên, trong website vẫn còn mang chuyên mục viết bài. Hợp tác viên viết bài online cho Vlance cần phải nhẫn nại và chịu thương chịu khó chấp nhận mức nhuận bút thấp thời kì đầu để xây dựng uy tín tư nhân. Sau thời kì thử thách, bài viết được giám định tốt, bạn sẽ được nhận làm CTV chính thức, nhuận bút cũng cao hơn mang thể lên tới 100k/ bài viết nhé!

– Ưu điểm:

 • Chủ đề viết rộng rãi
 • Nếu bạn mang thương hiệu tư nhân tốt thì nhuận bút sẽ rất quyến rũ, lượng bài viết sẽ nhiều, thu nhập ổn định. Giá cả ở đây khá vô chừng, từ 10k/Một bài tới 100k/Một bài.
 • Độ uy tín rất cao: Vlance đứng ra đảm bảo những giao dịch viết bài lúc Hai bên ko thống nhất được chất lượng bài viết hay mang tranh chấp trong quá trình trả tiền nhuận bút.

– Nhược điểm:

 • Mức độ yêu cầu cao, khó khăn cao. Bạn chỉ được nhận lúc đủ tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng
 • Để được chọn viết khó vì số lượng người thuê ko nhiều, chỉ những bạn mang kỹ năng viết rất tốt mới được nhận.

6. BlogAnChoi

BlogAnChoi tuyển ctv ko giới hạn số lượng và thời kì tuyển dụng. Chủ đề bài viết tại Bloganchoi chủ yếu về những ngành tiêu khiển ăn uống, du lịch, thời trang hoặc làm đẹp …

– Ưu điểm:

 • Nội dung viết rộng rãi, CTV mang nhiều sự lựa chọn từ tiêu khiển, ẩm thực, du lịch, làm đẹp, kỹ thuật.
 • Ngoài nhuận bút chính, CTV được lợi theo 
  • Nhuận bút mỗi bài lên tới 100k/ bài tùy theo chuyên mục
  • Thưởng theo mức độ chi tiết và sản xuất thông tin
  • Thưởng những bài viết chuẩn SEO
  • Thưởng số views
  • Thưởng liên kết, bán sản phẩm

– Nhược điểm:

 • Đăng ký khá rối rắm, bạn cần phải viết Một bài mẫu, được duyệt bài mẫu bạn mới trở thành CTV. Và quá trình duyệt cũng lâu
 • Nhiều lúc bạn gửi bài test đi rồi nhưng họ ko phản hồi bài viết đã đạt hay chưa, tốn thời kì, và công sức
 • Yêu cầu bài viết cao

7. Ohay.tv

Đây là Publisher của Google Adsense – một mạng quảng cáo to uy tín và mang độ phổ biến diện rộng nhất toàn cầu hiện nay. Viết bài tại Ohay.tv, bạn mang thể chọn nhiều chủ đề khác nhau, mang nhiều đất thể hiện khả năng viết lách và san sớt tri thức hữu ích.

– Ưu điểm:

 • Đăng ký làm CTV thuận lợi và bạn mang thể viết ngay
 • Chủ đề nội dung viết tương đối thuần tuý: tiêu khiển, thời trang, làm đẹp.

– Nhược điểm:

 • Nhuận bút theo số view, 100view=1k. Ohay trả theo số tiền google trả quảng cáo. Do đó để đạt 500k trả tiền trước nhất bạn cần viết và chờ đợ rất lâu ( 6-8 tháng) mới được trả tiền lần đâu.
 • Admin đọc và yêu cầu chỉnh sửa, xong hết mới được duyệt, thứ tự khá lâu
 • Yêu cầu bài viết được đăng tải trên Ohay.tv khá khó tính: Hợp tác viên viết bài online cần phải tự vấn hoặc dịch từ những nguồn báo, tài liệu nước ngoài, tuyệt đối ko được sao chép thông tin, câu từ và hình ảnh, video dính bản quyền. Trong trường hợp cần copy thông tin thì bạn cần phải ghi rõ nguồn.

8. Kenh14

Đây là trang thông tin điện tử cho giới trẻ uy tín nhất hiện nay! Đặc trưng những bài viết ở đây là cập nhật thông tin nhanh, rộng rãi. Chính vì vậy Kenh14 luôn mang nhu cầu tuyển dụng CTV viết bài trên tất cả tỉnh thành.

Kenh14 tuyển dụng ctv cho nhiều chuyên mục khác nhau

– Ưu điểm:

 • Nhuận bút sẽ được tính dựa trên chất lượng bài viết, tính thêm cả nhuận ảnh riêng nếu ảnh do bạn chụp và chưa được sử dụng ở bất kỳ đâu. Họ sẽ trả tiền cho bạn sau 1-Hai tháng bài được đăng. Nhuận bút khá hậu hĩnh và bạn yên tâm ko mang chuyện kenh14 bùng nhuận của CTV nhé!

– Nhược điểm:

 • Để trở thành CTV của Kenh14 thì phải theo thứ tự, qua vài vòng test. Bạn cần gửi bài viết hình ảnh, tranh vẽ hoặc ý tưởng về liên hệ email của họ. Nếu bài viết okie họ sẽ liên hệ với bạn.
 • Vì là trang báo nên những bài viết của bạn phải hợp trend, thông tin cần là thông tin HOT.

9. Blog Radio

Nếu bạn là người yêu văn học thì đây là websiet dành riêng cho bạn! Ko chỉ mang website, Blog Radio còn mang kênh radio online, chuyển thể những bài viết từ dạng text sang âm thanh.

– Ưu điểm:

 • Đăng ký nhiều bài viết thuận lợi
 • Nhuận bút cao: 100k-300k/ Một sáng tác văn học những thể loại.
 • Mang thể phát triển theo con đường văn học

– Nhược điểm:

 • Bài viết cần là Một tác phẩm hoàn thiện, mang độ yêu cầu cao ko phải Một bài viết đơn thuần
 • Mang thể đăng ký viết ngay, nhưng để thành CTV viết bài mang nhuận bút thì bạn cần inbox fanpage để được admin hướng dẫn.
 • Ko phải người nào cũng được nhận nhuận bút

Tạo tài khoản và đăng nhập, gửi bài để mang thời cơ trở thành ctv viết bài cho Blog Radio

10. Báo Hoa Học Trò

Hoa Học Trò là từ báo được những thế hệ học trò Việt Nam rất ưa thích. Nơi đây nuôi dưỡng rất nhiều nhà văn, nhà báo tài năng lúc khởi đầu bằng việc hợp tác viết những mẩu tin, truyện ngắn …

Hoa học trò là tờ báo to, được nhiều độc giả trẻ quan tâm

– Ưu điểm:

 • Hoa học trò thường xuyên tuyển hợp tác viên viết bài online trên toàn quốc. Bạn mang thể thuận lợi đăng ký tài khoản, gửi bài viết, truyện ngắn, tranh vẽ của mình qua đường email.
 • Nhuận bút của Một tác phẩm đăng trên Hoa Học Trò khá cao từ 100k – tới vài trăm nghìn, đủ cho những bạn học trò, sinh viên rủng rỉnh tiền nong từ đầu tháng tới cuối tháng nếu viết tốt và thường xuyên nhé!

– Nhược điểm:

 • Để bài viết được đăng ko hề dễ. Những tác phẩm đủ quyến rũ, bạn sẽ được lựa chọn, và qua quá trình viên tập mới được đăng lên thành ấn phẩm.

11. Học viện MOA

Hiện nay, Học viện MOA là một trong những website chuyên về marketing đặc thù là viết nội dung, content SEO. Làm CTV viết bài online cho MOA, bạn sẽ được định hướng trở thành một copywriter nhiều năm kinh nghiệm về Marketing online, sản xuất những tri thức liên quan tới SEO và tổng thể Marketing online.

– Ưu điểm: 

 • Nhuận bút cao ở mức ổn định
 • Được hướng dẫn, tập huấn nhiều năm kinh nghiệm những kỹ năng để trở thành một copywriter nhiều năm kinh nghiệm về Marketing online
 • Nhuận bút trả tiền hàng tháng qua tài khoản nhà băng
 • Chủ đề viết rộng rãi vì mang nhiều đối tác khách hàng

– Nhược điểm:

 • Bạn cần phải trải qua vòng tuyển chọn gắt gao với nhiều khó khăn. Nhưng lúc được nhận, bạn sẽ mang công việc ổn định và dài lâu với mức nhuận bút rất tốt.

Học Viện MOA tuyển dụng khó tính nhưng nhuận bút khá cao

12. Hệ thống 12 website từ Famiweb

Với hệ thống 12 website từ Famiweb, nội dung viết bài khá rộng rãi, đủ mọi ngành từ mẹo vặt, mẹ và bé, du lịch, review sách, kỹ thuật, nấu bếp, thể hình, yoga, làm đẹp, sức khỏe vv… Nhuận bút của trang này được tính theo lượt views bài viết, khởi đầu trung bình 100 views là 14k, bài reivew sản phẩm nhuận bút cao hơn, web mang thể lên tới Một triệu/Một bài nếu bài viết bạn đạt lượt view cao.

– Ưu điểm:

 • Thứ tự đăng ký, viết bài, duyệt bài, duyệt nhuận bút tự động, CTV ko mất thời kì chờ đợi
 • Nhuận bút trong tương lai cho Một bài viết nhờ view tăng theo thời kì
 • Đề nghị trả tiền lúc nào cũng được, Hai ngày sau sẽ nhận được nhuận bút
 • 12 website đủ mọi ngành từ mẹo vặt, mẹ và bé, du lịch, review sách, kỹ thuật, nấu bếp, thể hình, yoga, làm đẹp, sức khỏe vv…

– Nhược điểm:

 • Vì nhuận bút tính theo views nên bạn cần phải mang kỹ năng viết và SEO tốt

Cách tính nhuận bút theo views lúc làm ctv viết bài

13. Viết bài trên 10hay

10hay cũng tương tự như website toplist vậy, cũng là những nội hay nhất, tốt nhất, đẹp nhất. Tuy nhiên xét về mức độ phổ viến, thì 10hay chưa bằng Toplist nhưng về độ uy tín thì bạn mang thể yên tâm.

– Ưu điểm:

 • Nhuận bút tăng theo thời kì làm việc, khởi đầu Một bài viết là 25k
 • Nội dung viết chủ yếu xoay quanh top hay nhất. tốt nhất những ngành nói chung đề tài và thể loại viết khá rộng rãi

– Nhược điểm:

 • Nhuận bút về cơ bản thì ko cao so với thị trường
 • Chỉ tuyển ctv theo đợt và CTV cần gửi Một bài mẫu thì mới được duyệt để trở thành CTV

10Hay – Top web viết bài online uy tín nhất hiện nay

14. Báo Mực tím

Báo Mực tím được thành lập năm 1977 và là cơ quan của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trang được nhiều hợp tác viên ưa thích với nhiều chuyên mục khác nhau.

– Ưu điểm lúc làm ctv cho báo mực tím:

 • Mang nhiều ngành cho bạn chọn: 
  • Nếu bạn yêu thích và thông tỏ toàn cầu của teen thì mang thể gửi bài giới thiệu những món hàng độc lạ mục “SĂN HÀNG ĐỘC THEO YÊU CẦU” qua email: [email protected]
  • Nếu trường bạn mang những điều thú vị và bạn muốn “khoe” với bạn bè khắp nơi thì gửi bài, ảnh cho mục “GÓC NHỎ TRƯỜNG TỚ” qua email: [email protected]
  • Ngoài ra, bạn cũng mang thể hợp tác bằng cách vẽ tranh minh họa cho báo theo sự phân công của BBT. Bạn muốn gia nhập CLB CỌ SĨ MT thì gửi tranh của mình
  • tới email [email protected].
 • Nhuận bút cao và hẫu hĩnh thường tới vài trăm nghìn/ bài nếu được đăng

– Nhược điểm:

 • Yêu cầu bài viết cao, rất khó để được đăng bài lên hệ thống, ko phải bài nào cũng được đăng
 • Thứ tự duyệt và trả nhuận bút khá lâu

15. iOne

iOne là một trang bạn mang thể gửi bài tới. Và đặc thù là mang nhiều chủ đề cho bạn chọn lựa.

Chỉ cần bạn là người trẻ hoặc quan tâm tới giới trẻ; bài viết của bạn xoanh quanh đời sống, thị hiếu của độc giả trẻ đều mang thể gửi cho iOne

 • Dành cho nhiều đối tượng khác nhau
  • Bạn sắp trải qua kỳ thi tốt nghiệp, đại học căng thẳng lắm mà chẳng biết san sớt cùng người nào, hè này rộ lên trò mới, môn thể thao mới… Cuộc sống xung quanh bạn chính là Nhịp sống của iOne.
  • Bạn mang tin mới về thần tượng ca nhạc, ngôi sao điện ảnh mà mình yêu thích thì mang thể gửi cho Showbiz.
  • Bạn mang bí kíp mix đồ, trang điểm, hay mẹo nấu bếp, pha chế, tự làm đồ handmade siêu dễ thương… thì mách nhỏ với Thời trang, Tự chế.
  • Những trò quậy tung trời, ký ức thời ngu ngơ, những tình huống khó xử, những điều khó nóivới cha mẹ hay thuần tuý chỉ là “tám” về body của mình, về bộ phim bạn yêu thích… hãy san sớt với Nam nữ, Ishare để thiên hạ cười mẻ bụng, còn mình thì nhẹ đầu.
  • Bạn mang thể gửi tới mục Ba lô nếu là người ham phượt, thích đi du lịch, chụp ảnh…
 • Nhuận bút cao nếu bài viết được đăng

– Nhược điểm:

 • Cách nhận nhuận bút khá lâu: Ban biên tập sẽ liên lạc với bạn. Hoặc bạn mang thể gửi email kèm link bài viết của mình về [email protected], tiêu đề nhớ ghi rõ là nhận nhuận bút nhé! 
 • Để trở thành ctv ko hề dễ: Lúc bạn mang nhiều bài viết được chọn đăng trên trang, ione sẽ liên lạc với bạn. 

Kỳ vọng với 15 website tuyển hợp tác viên viết bài tốt nhất 2019, sẽ giúp những bạn lựa chọn được Một website thích hợp, mang nguồn thu nhập ổn định và được thể hiện cá tính và sự thông minh của mình.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Hóa học tại website https://edu.dinhthienbao.com.

Was this helpful?

0 /
0