Chatbox là gì? Tính năng Chatbox trong việc chăm sóc khách hàng

Ứng dụng tin nhắn trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều thương hiệu trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Chatbox ngày càng khẳng định được vị thế của mình bằng việc tạo ra những chatbox tự động trưa lời và hỗ trợ remarketing miễn phí.

Chatbox và Chatbot là cặp vũ khí hữu hiệu không hề thiếu cho những nhà kinh doanh Online. Nếu bạn chưa biết chatbot là gì hãy đọc bài viết : Chatbot là gì ? Có nên sử dụng Chatbot Facebook trong kinh doanh thương mại không ?

Chatbox là gì?

Chatbox là 1 nền tảng hỗ trợ chat, tương tác với khách hàng đa kênh: Facebook, Instagram, Website, Zalo… Bạn có thể dễ dàng tương tác và quản lý khách hàng ở tất cả các kênh trên một màn hình duy nhất thay vì phải quản lý bằng nhiều tab và nhiều phần mềm. Chatbox đã chứng minh được sự linh hoạt trong việc phản hồi và tương tác với người mua hàng trên website, facebook.

Chatbox là gì

Chatbox cũng là không gian chat, hộp chat tự động được cài vào web và hiện lên chào hỏi khi khách hàng truy cập vào website. Giống như một lễ tân, chatbox giúp đón khách ghi lại và xác nhận những nội dung của khách hàng chat với doanh nghiệp. Như bức hình dưới, bạn có thể thấy khi bạn đọc bài viết này, thì ngay góc phải bên dưới màn hình có chatbox mình đã cài đặt để chào hỏi các bạn, nếu khách hàng cần tư vấn có thể nhấn vào đó và tương tác với mình.

Chatbot trên Blog trungthanh.net

Lợi ích của Chatbox trong chăm sóc khách hàng

Dưới đây là 4 quyền lợi chính mà Chatbox mang lại cho nhà kinh doanh trong việc chăm nom người mua .

#1: Tiết kiệm thời gian công sức, chat đa kênh

Chatbox sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, công sức của con người bằng cách tương hỗ người dùng một cách trọn vẹn tự động hóa .

Chatbox cũng giúp bạn tương tác với khách hàng đa kênh như: Facebook, Instagram, Zalo, Website…. Bạn sẽ không phải sử dụng nhiều tab để tương tác với khách hàng, dữ liệu đổ về 1 màn hình thuận tiện cho việc chăm sóc quản lý khách hàng.

Chatbox - Tiết kiệm thời gian công sức, chat đa kênh

Quản lý chat đa kênh trên chatbox cũng giúp bạn thống kê thống kê giám sát được : người mua mời, người mua cũ, người mua để lại email, số điện thoại thông minh theo ngày, theo tuần, theo tháng nhằm mục đích có kế hoạch tối ưu chăm nom người mua để tăng tỷ suất quy đổi và không bị phân mảnh tài liệu người mua .

#2: Sẵn sàng chăm sóc khách hàng 24/24

Trung bình, người dùng chỉ chờ đợi tối đa 7 phút sau khi gửi tin nhắn vào fanpage, vượt quá giới hạn đó, họ sẽ tìm đến đối thủ của bạn, chúng ta không muốn vuột mất cơ hội bán hàng cho họ, dù đó là nửa đêm, 3h sáng hay 12h trưa, nhân viên của bạn đôi khi không thể có mặt kịp lúc, nhưng chatbox thì luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Khi bạn và nhân viên đi ngủ hết thì chatbox vẫn hoạt động và tư vấn khách hàng tự động. Một nhân viên luôn luôn chăm chỉ, không đòi hỏi.

Là một phần thiết yếu trong kế hoạch tiếp thị của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên để chăm nom người mua tốn rất nhiều thời hạn. Để cải tổ thực trạng đó, Chatbox hoàn toàn có thể giúp sức người mua từ khi họ khởi đầu đặt chân vào Website, Fanpage cho đến khi họ nhận được đơn hàng của mình .

Chatbox sẵn sàng chăm sóc khách hàng 24/24

Phía trên là video minh họa Chatbot đã hỗ trợ chăm sóc khách hàng im lặng bằng chuỗi 3 tiếng, 6 tiếng, 9 tiếng. Chatbox hỏi khách hàng cần tư vấn thêm gì không, gửi tặng cho khách ưu đãi freeship… mục tiêu tự động tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách im lặng => Khách mua hàng.

#3: Chủ động tương tác với khách hàng

Chatbox độc lạ và khác những ứng dụng gửi tin nhắn khác là chúng có năng lực tương tác với người mua, lại hoàn toàn có thể dữ thế chủ động lê dài cuộc hội thoại. điều đó có nghĩa người mua thấy được liên kết lâu hơn so với việc sử dụng những hình thức tiếp thị khác .
Bởi vì chatbox với năng lực học hỏi trong quy trình tương tác, chúng hoàn toàn có thể phát hiện những đặc tính điển hình nổi bật của người dùng tương quan đến tên thương hiệu và loại sản phẩm, dịch vụ mà người mua chăm sóc .
Để tránh thực trạng thụ động giải quyết và xử lý tương tác người mua. Chatbox trong marketing được lập trình để hoàn toàn có thể tự động hóa gửi thông tin chào mừng ngay khi có người đặt chân vào website, fanpage của bạn .

#4: Thu thập và phân tích dự liệu

Như mọi người biết thì, ý thức bảo mật thông tin thông tin cá thể ngày càng cao. Chính vì thế để mà lấy được thông tin của người mua là điều khó khăn vất vả. Chẳng hạn như để người mua điền thông tin vào phiếu khảo sát cần rất nhiều thôi thúc về marketing, khuyến mại, Tặng Kèm phiếu giảm giá mua hàng, … nói thật là tốn quá nhiều ngân sách mà hiệu suất cao là không được cao .

Dưới đây là video ví dụ việc sử dụng Chatbox tạo ra các kịch bản tặng khách hàng: voucher, mã giảm giá, khuyến mại nhân dịp ngày đặc biệt.

Tuy nhiên, với chatbox thì hoàn toàn có thể tích lũy quan điểm người mua bằng cách đặt ra hàng loạt những câu hỏi trong hội thoại rất là tự nhiên để lấy thông tin .

Chatbox sẽ tự động phân tích và đánh giá toàn bộ thông tin thu thập được giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về thức khách hàng mong muốn. từ đó có thể xây dựng được chiến lược tiếp thị tốt nhất.

Tính năng Chatbox trong việc chăm sóc khách hàng

#1. Tính năng đo lường thống kê khách hàng

Đây là tính năng cực kỳ hữu dụng cho những nhà kinh doanh giúp bạn thống kê trong ngày, trong trong tuần, trong tháng chỉ số :

 • Khách hàng mới & cũ.
 • Số điện thoại.
 • Bình luận khách hàng để lại.

Tính năng đo lường thống kê khách hàng trên chatbox của Bot Bán Hàng
Chatbox cũng giúp bạn đo lường và thống kê được số lượng người mua mà mỗi nhân viên cấp dưới nhận được, thời hạn nhân viên cấp dưới Online giúp chủ doanh nghiệp có những số liệu thuận tiện hoàn toàn có thể tối ưu được nhân sự trực page nhằm mục đích tăng tỷ suất quy đổi .

#2: Quản lý tập trung nhiều Fanpage, Website…trong 1 giao diện

Nhà kinh doanh Online, doanh nghiệp có nhiều kênh bán hàng khác nhau sẽ đồng nghĩa tương quan với việc có thêm nhiều data người mua .
Tuy nhiên việc quản trị data tài liệu người mua ở nhiều kênh khác nhau cũng sẽ gặp rào cản như phải dùng nhiều tab khác nhau để quản trị hộp thư trên nhiều Fanpage, Website, Instagram … Việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời hạn, giảm hiệu suất cao hiệu suất trong việc làm .

Với Chatbox Bot Bán Hàng, việc quản lý 5-10 kênh khác nhau như: Fanpage, Instagram, Website…hoàn toàn dễ dàng, tất cả dữ liệu khách hàng ở các kênh đều đổ về một màn hình duy nhất.

#3: Tự động gẵn nhãn và bộ lọc nhãn

Tính năng tự động hóa gắn nhãn giúp bạn tự động hóa phân loại được người mua “ đã mua ” và “ chưa mua ” Giao hàng việc remarketing. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bộ lọc để lọc người mua “ chăm sóc ”, “ chưa chăm sóc ” hoặc người mua theo khu vực “ TP. Hà Nội ”, “ Hồ Chí Minh ” … .

Bộ lọc trên Chatbox sẽ giúp bạn lọc những thông tin như:

 • Lọc tin chưa đọc
 • Lọc tin chưa phản hồi
 • Lọc tin chưa gắn nhãn
 • Lọc theo số điện thoại
 • Lọc theo thời gian
 • Lọc theo nhân viên
 • Lọc bình luận theo bài quảng cáo

Tính năng tự động gắn nhãn trên Chatbox Bot Bán Hàng

Tính năng bộ lọc giúp bạn dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng mà không bị sót, giúp bạn tăng tỷ lệ chốt với khách hàng và tạo ra trải nghiệm chăm sóc tốt trong mắt khách hàng.

#4: Gửi kịch bản chăm sóc khách hàng tự động

Kịch bản chăm nom người mua tự động hóa là những ngữ cảnh đã được soạn sẵn trong chatbot và hiển thị ra chatbox để bạn thuận tiện gửi cho khách thay vì phải soạn một đoạn văn bản mới .

Gửi kịch bản chăm sóc khách hàng tự động bằng chatbot Bot Bán Hàng

Hình ảnh trên là giao diện chatbot nơi bạn thiết lập những ngữ cảnh soạn sẵn trước. Như ngữ cảnh ở dưới được soạn ra với mục tiêu gửi cho người mua vấn đáp “ tôi chưa có Fanpage ” bạn hoàn toàn có thể thấy ngữ cảnh gồm có 3 hành vi :

 1. Thêm khách hàng, phân loại khách hàng đó vào nhóm “Chưa có Fanpage” để remarketing, chăm sóc khách hàng theo đúng kịch bản.
 2. Soạn tin nhắn: BBH là chatbot tích hợp Fanpage hỗ trợ bán hàng Online trên Facebook. Để sử dụng chatbot bạn cần tạo Fanpage trước nhé. Phía dưới có nút bấm “Tạo Fanpage tại đây” điều hướng khách hàng vào link tạo Fanpage.

Đây là giao diện chatbox, giao diện nơi bạn tương tác gửi tin nhắn với người mua, bạn hoàn toàn có thể thấy phần được khoanh đỏ là những ngữ cảnh đã được soạn sẵn. Giờ đây bạn chỉ cần bấm vào ngữ cảnh cần gửi là ngữ cảnh đó sẽ gửi ngay đến người mua đang chat .
Gửi kịch bản chăm sóc khách hàng tự động trên chatbox Bot Bán Hàng

#5: Tự động chia khách hàng

Nếu một ngày bạn có 10-20 khách với 1 nhân viên cấp dưới thì bạn không cần tự động hóa chia người mua. Tuy nhiên nếu mỗi ngày bạn có tầm 1000 tin nhắn và 2,3 nhân viên cấp dưới trực page thì điều đó trọn vẹn thiết yếu .
Tự động chia người mua sẽ giúp cho nhà kinh doanh :

 • Công bằng chia khách hàng cho các bạn trực page.
 • Giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Bạn nào nghỉ có thể tắt tự động chia khách để tránh tình trạng miss khách.

Tự động chia khách hàng trên chatbox Bot Bán Hàng

#6: Kết nối đa kênh: Giao vận, tạo đơn

Bạn hoàn toàn có thể tích hợp những nền tảng thứ 3 vào chatbox như : giao vận, ứng dụng bán hàng, CRM, cổng giao dịch thanh toán … để kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống bán hàng tự động hóa qua chợ ứng dụng của Chatbox Bot Bán Hàng như hình bên dưới .

Kết nối đa kênh: Giao vận, tạo đơn trên chatbox Bot Bán Hàng

Hình dưới bạn hoàn toàn có thể thấy wiget tạo đơn kiotviet ngay trong màn hình hiển thị chatbox Bot Bán Hàng. Thay vì việc bạn phải qua một tab khác để lên đơn thì bạn hoàn toàn có thể tạo đơn ngay trong 1 màn hình hiển thị. Khi bạn nhập rất đầy đủ thông tin đơn hàng như : loại sản phẩm, số lượng, địa chỉ, phương pháp ship và bấm “ tạo đơn hàng ” thì đơn hàng sẽ tự động hóa đồng nhất qua ứng dụng bán hàng Kiotviet. Thật tiện phải không nào .

Tự động lên đơn trên chatbox Bot Bán Hàng

#7: Tính năng nhắc hẹn, ghi chú

Thay vì bạn phải notes thông tin của đã tương tác với người mua vào Google Sheet hay một ứng dụng notes khác thì giờ đây trên chatbox đã có tính năng này. Nhiều lịch sử vẻ vang tương tác với người mua sẽ được notes lần lượt tại đây giúp bạn thuận tiện theo dõi lịch sử dân tộc tương tác của doanh nghiệp với người mua .

Một số lợi ích của tính năng nhắc hẹn, ghi chú:

 • Thông tin tương tác của nhiều nhân viên được lưu lại hết ở phần ghi chú, tránh trường hợp khi nhân viên này nghỉ nhân viên mới vào chăm khách lại không nắm được thông tin trước đó.
 • Nhắc hẹn của chatbox giúp bạn dễ dàng notes thời gian hẹn khách trong tương lai đến đúng thời điểm đó hệ thống sẽ tự động nhắc bạn tương tác với khách, cuộc hội thoại đó sẽ được đẩy lên đầu.
 • Bạn có thể đồng bộ các ghi chú này qua CRM, ERP của doanh nghiệp để quản lý thông tin khách hàng tập trung.

Tính năng nhắc hẹn, ghi chú trên chatbox Bot Bán Hàng

#8: Thanh toán Online bằng Chatbox

Nếu bạn muốn tích hợp cổng thanh toán giao dịch trực tuyến như : Momo, VNPay … và muốn người mua thanh toán giao dịch trước thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này .
Tính năng này được cho phép bạn lập một nhu yếu giao dịch thanh toán gửi cho người mua bằng messenger. Trong mess đó hướng dẫn chi tiết cụ thể người mua quét QR Code để thanh toán giao dịch hoặc thông tin chuyển khoản qua ngân hàng .
Khi người mua thanh toán giao dịch thành công xuất sắc chatbot sec có một tin nhắn gửi đến cho người mua thông tin “ thanh toán giao dịch thành công xuất sắc ” .

Thanh toán Online bằng Chatbox Bot Bán Hàng

Hiện tại việc bán hàng trên Fanpage tại Nước Ta đa phần vẫn sử dụng hình thức COD tức nhận hàng rồi mới giao dịch thanh toán nên tính năng này hoàn toàn có thể chưa được sử dụng nhiều. Nhưng mình tin chắc vài năm nữa khi thương mại điện tử tăng trưởng, hành vi người mua đổi khác thì việc mua và bán, thanh toán giao dịch trước cũng sẽ được sử dụng nhiều như những nước tăng trưởng khác .

#9: Lọc bài viết chạy quảng cáo

Mỗi một loại sản phẩm có một bài quảng cáo. Trong cùng một thời gian bạn hoàn toàn có thể có 10 bài quảng cáo với rất nhiều mess. Bạn muốn chia cho nhân viên cấp dưới A phải chăm nom người mua đến từ bài quảng cáo AA, nhân viên cấp dưới B chăm nom người mua đến từ bài quảng cáo BB thì bạn phải sử dụng chatbox mới hoàn toàn có thể lọc được phần này .
Việc lọc bài viết quảng cáo sẽ giúp bạn lọc được người mua này đến từ bài quảng cáo nào, lọc những người mua để lại số điện thoại thông minh, người mua chưa vấn đáp, khoản thời hạn người mua nhắn trên một bài quảng cáo đơn cử .

Lọc bài viết chạy quảng cáo trên chatbox Bot Bán Hàng

#10: Trả lời nhanh

Tính năng này cũng giúp bạn tối ưu được quy trình tương tác nhanh hơn với người mua. Có 1 số ít câu hỏi lặp đi tái diễn với ngành thời trang như :

 • Bảng size quần áo, cân nặng.
 • Địa chỉ showroom.
 • Chính sách đổi trả.

Thay vì bạn phải ghi chú ở Google Sheet, khi khách hỏi bạn phải copy rồi paste thì bạn chỉ cần soạn sẵn ở phần trả lời nhanh. Tất cả nhân viên có thể sử dụng được. Điều này vô cùng tiện giúp cho bạn rút ngắn thời gian tương tác với khách hàng, nâng cao trải nghiệm dịch vụ và khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng hơn.

Trả lời nhanh trên chatbox Bot Bán Hàng

Còn nhiều tính năng, cách tối ưu khác nhau nữa đặc biệt quan trọng cho từng ngành nghề phối hợp với những công cụ khác nữa giúp cho việc chăm nom người mua và bán hàng của nhà kinh doanh Online trở nên hiệu suất cao và tăng trưởng hơn .

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn đừng ngần ngại chat với mình qua chatbox ở góc phải màn hình nhé, hoặc có câu hỏi gì cần mình giải đáp cũng hãy bình luận dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp tất cả câu hỏi của các bạn trong vòng 24h, chúc bạn sớm tối ưu được doanh nghiệp của mình bằng chatbox.

Source: https://evbn.org
Category: Làm Gì