Catalogue Là Gì? Cách Làm Catalogue Sản Phẩm đẹp, độc đáo Và Chuyên Nghiệp –

Catalogue là một trong những hình thức quảng cáo thông dụng và có mặt ở các thương hiệu hay doanh nghiệp, cùng chúng tôi tìm hiệu sự hiệu quả từ chúng. Vậy catalogue là gì? Cách làm catalogue sản phẩm chuyên nghiệp bắt mắt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue (Tạm dịch là danh mục) hiểu theo thuật nghữ thương mại có nghĩa là danh sách hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, giá bán, môt tả về hàng hóa trong một bản in hoặc online. Một số nhà Catalogue marketing nhận vai trò trung gian giữa người tiêu sử dụng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp với nhiều sản phẩm sẽ khiến catalogue của riêng họ.

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Số lượng trang tối thiểu của một cuốn catalogue là khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang, cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure.

cach lam cataloguecach lam catalogue

Cấu tạo của Catalogue

Thiết kế catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần các nhau. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

– Ảnh bìa trước

– Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo

– Bảng nội dung: Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính

– Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ

– Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú

– Ảnh bìa sau.

Tầm quan trọng của Catalogue

Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty được hiểu rõ hơn từ phía khách hàng. Do chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn việc in ấn ngày càng được cải thiện đáng kể, catalogue đang trở thành một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

Người ta thường ví thiết kế catalogue cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card. Đó là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Cách làm catalogue sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp

Bước 1: Thu thập thông tin để làm catalogue sản phẩm

Thu thập thông tin là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng để làm catalogue. Bạn cần phải biết catalogue của mình có những nội dung gì, những thông tin nào là quan trọng nhất. Thông tin càng có trọng tâm, có dấu ấn thì càng làm cho người xem thoải mái vì đọc được những thông tin họ thực sự cần thiết.

cach lam cataloguecach lam catalogue

Bước 2: Chọn hình ảnh

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sức hấp dẫn của cuốn catalogue mà bạn đang làm. Bạn cần có những hình ảnh đẹp, phản ánh sản phẩm một cách rõ ràng nhất.

Bước 3: Xác định tính năng

Tính năng của Catalogue chính là mục tiêu mà bạn muốn hướng tới. Xác định đúng tính năng của catalogue còn giúp bạn truyền tải thông điệp một cách tốt nhất đến với người xem.

Bước 4: Tạo điểm nhấn

Tạo điểm nhấn hay điểm nổi bật của Catalogue chính là yếu tố để đánh vào tâm lý của khách hàng. Từ đó mà kích thích sự tò mò cũng như ham muốn trải nghiệm sản phẩm trong mỗi cá nhân.

Bước 5: Tiến hàng thiết kế nội dung

Sau những bước trên bạn cần tìm ra những phần mềm hỗ trợ cho việc thiết kế nội dung. Cần tổ chức, sắp xếp bố cục một cách khoa học để thuận tiện cho việc tìm kiếm cũng như tạo ra được các khoảng nghỉ hợp lý.

Bước 6: Tạo một trang bìa ấn tượng

Bìa catalogue là thứ mà người xem nhìn thấy đầu tiên. Việc làm catalogue đơn giản tại công ty của bạn có thật sự hiệu quả không sẽ được thể hiện bằng trang bìa. Và đó cũng là yếu tố quyết định đến ấn tượng của catalogue mà bạn làm trong mắt khách hàng.

Bước 7: Thiết kế một sản phẩm mẫu

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên thì việc bạn cần làm tiếp theo khi làm catalogue đơn giản tại công ty đó là thiết kế một sản phẩm mẫu và in thử. Đây là bước kiểm tra để chắc chắn các công đoạn trên bạn đã hoàn thành tốt nhất. Cũng là cách để kiểm tra sự chênh lệch giữa bản thiết kế và thành phẩm thực sự sau khi in.

25 125 1

Các loại Catalogue sản phẩm phổ biến hiện nay

Trong diễn giải Catalogue là gì cũng đã có nhắc đến 2 loại Catalogue phổ biến. Hiện nay, đó là Catalogue điện tử và Catalogue giấy.

Catalogue giấy

Một Catalog giấy thường gồm có trang bìa thông báo loại món hàng mà nó chứa, tiếp theo là thông tin về các mặt hàng. Một số Catalog có một mục lục sản phẩm duy nhất, chẳng hạn như quần áo, số không giống thì có thể bao gồm bộ sưu tập sản phẩm đa dạng.

Các mục lục chứa image và giới thiệu của các mặt hàng, cũng như chi phí và thông tin đặt hàng. Một số Catalog đi kèm với mẫu đơn đặt hàng và phong bì đang được dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở giai đoạn trước. Các nhà sản xuất sẽ gửi Catalog đến cửa hàng, người mua lựa chọn mẫu mình thích, ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và gửi về đỉa chỉ mua hàng. Một số trường hợp người mua sẽ gọi điện và đặt hàng qua điện thoại.

Catalogue điện tử (e-catalogue)

Để tiếp kiệm chi phí in ấn và gửi thư và cho phép các nhà bán lẻ có thể phát triển giá, món hàng và chương trình khuyến mãi mau hơn, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế catalog điện tử. Các hàng hóa được nhóm và hiển thị tương tự như Catalog giấy, nhưng người tiêu sử dụng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng có thể mua hàng ngay lập tức với giỏ hàng ma và thanh toán điện tử.

Vai trò của Catalogue khi quảng bá sản phẩm

Một mắt xích quan trọng trong chiến dịch quảng cáo, truyền thông sản phẩm

Khá nhiều người cho rằng việc quảng cáo, PR sản phẩm là những chiến dịch lớn lao và tốn kém, chính bởi vậy họ không quan tâm lắm tới Catalogue vì nghĩ đó chỉ như những tờ rơi tầm thường. Tuy nhiên, như khái niệm catalogue đã được trình bày ở trên, đây là ấn phẩm chứa đựng nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ hơn cả.

Xét về độ tiện dụng và tìm kiếm thông tin nhanh chóng thì catalogue thậm chí còn vượt trội hơn cả những công cụ trực tuyến nữa.

cach lam cataloguecach lam catalogue

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Việc lựa chọn in Catalogue giá rẻ giúp các bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí cực nhỏ nhưng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và sử dụng được nhiều lần nên mang lại hiệu quả kinh tế cực cao. Đặc biệt với các cơ sở in hiện đại và được trang bị máy in Offset như ở In Kinh Bắc thì quý khách in càng nhiều thì giá trị trung bình của một cuốn catalogue càng rẻ

Thể hiện tính chuyên nghiệp của sản phẩm

Catalogue chính là “một mũi tên trúng nhiều đích” của công ty/ doanh nghiệp. Rõ ràng, một quyển Catalogue được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp để lại ấn tượng lớn trong lòng khách hàng khi ghé thăm công ty.

Từ khóa:

  • Xin file thiết kế catalogue
  • Mẫu catalogue sản phẩm đẹp
  • Mẫu catalog sản phẩm
  • Download mẫu catalogue đẹp
  • Catalogue sản phẩm
  • Thiết kế catalogue

Nội dung liên quan: