Cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19: Hãy hành động bằng những việc làm cụ thể

Covid-19 xuất hiện bất ngờ vào những ngày đầu năm 2020. Những cơn đau quặn thắt ở lồng ngực, những cơn ho dai dẳng kéo dài, lưỡi tê liệt cảm giác, sốt cao,… là những biểu hiện dương tính với virus Corona. Tuy nhiên, cũng xuất hiện nhiều trường hợp mắc dương tính mà không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng. Điều đó cho thấy, để đối mặt với chủng họa mới của loài người, phải cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19 là lực lượng y tế tuyến đầu – những người có quả đầu nhạy bén và trái tim nhân sinh để đối diện và cứu lấy từng bệnh nhân khỏi tay của Thần Chết. Và bản thân mỗi người dân tự lúc nào cũng đã biết trang bị cho mình những kiến thức bệnh học căn bản, vừa đồng hành vừa cảm ơn những chiến sĩ chống dịch để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Cảm ơn những anh hùng chống COVID-19 những y bác sĩ tuyến đầu

Cảm ơn những anh hùng chống COVID-19 những y bác sĩ tuyến đầu

Hãy cảm ơn bằng những hành động cụ thể

– Các em sinh viên y tế công cộng đã viết đơn xin được tình nguyện tham gia chống dịch. Các bác sĩ, y tá chấp nhận mức lương giảm 70% để đồng hành cùng bệnh viện trong cơn dịch diễn ra này. Các cô giáo vẫn túc trực online lên lớp đầy đủ cho học sinh. Gia đình có người thân làm y tế vừa thương vừa động viên người nhà làm hết sức mình. Con cái chỉ gặp ba mẹ qua điện thoại,v.v… Họ đã chấp nhận hy sinh và đánh đổi như thế, với niềm tin to lớn: “Rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi”…

Và chúng ta, những người công dân hãy hành động bằng những việc làm cụ thể để cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19, đó sẽ là những hành động và nghĩa cử cao đẹp mà chúng ta gửi đến xã hội, gửi đến đất nước trong thời kỳ chống và đẩy lùi đại dịch.

– Bảo vệ sức khỏe của mình: đeo khẩu trang đúng khi đi ra đường, rửa tay nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi trở về nhà, ăn uống đủ dinh dưỡng, tập luyện thể thao. Cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng cũng tăng dần.

– Thực hiện đúng theo khuyến cáo của Nhà nước và Bộ Y tế: khai báo y tế tự nguyện và khi có yêu cầu đúng, đủ, tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc, ở nhà cũng là nghĩa vụ,…

– Đóng góp một chút tài chính vào ngân sách chống dịch Quốc gia: Soạn CV n gửi 1407.

– Chia sẻ thông tin trên mạng xã hội chỉ từ các nguồn chính thống, ngăn chặn và báo cáo những thông tin sai lệch.

Chỉ cần không có thêm ai dương tính với Covid-19 nữa, thì đã là một lời cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19 thiết thực nhất. Hy vọng rằng sẽ sớm thôi, những anh hùng chống dịch Covid-19 tuyến đầu của chúng ta sẽ có được giấc ngủ trọn vẹn, những bữa ăn đầm ấm bên người thân, gác lại những ngày trắng đêm bên những bộ đồ bảo hộ dày cộp.

Cùng nghe bài hát cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19, để cổ vũ và động viên cho các y bác sĩ:

Cảm ơn những người anh hùng chống Covid-19

Đến hôm nay, thì cả thế giới đã phải công nhận sự khủng khiếp của dịch Covid-19, nó đã tàn phá một cách khủng khiếp trên khắp các quốc gia và các vùng lãnh thổ trên Thế giới. Đến nay đã có hơn 2 triệu người nhiễm Covid-19 và 154.726 người chết vì dịch bệnh, qua đó có thể nhận thấy sự nguy hiểm của dịch Covid-19, nó không những cướp đi hàng ngàn tính mạng của con người, mà nó còn đang làm cả nền kinh tế trên khắp Thế Giới tê liệt và có nguy cơ lâm vào cuộc khủng hoảng lớn trên toàn cầu.

Cả xã hội bắt đầu cùng chung tay vào công cuộc chống dịch. Xin cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19 đã không ngại khó khăn, bởi Covid-19 là chủng virus có những đặc điểm không thể ngờ nổi: sống ngoài không khí được 9 ngày, đậu bám vào bất cứ đồ vật nào và ngự trị ở đấy, chỉ cần con người chạm qua, đưa lên mắt, mũi, miệng, thì ngay lập tức nó sẽ sinh sôi nhân bản lên rất nhanh, v.v… Không cần biết đến tôn giáo, địa vị, tài sản, quyền lực của ai hết, miễn là con người, Covid-19 luôn sẵn sàng!

Cảm ơn những anh hùng chống COVID-19 những y bác sĩ tuyến đầu

Cảm ơn những anh hùng chống COVID-19 những y bác sĩ tuyến đầu

Không còn một Vũ Hán, không còn một Trung Quốc nửa, thế giới đã lần lượt có thêm nhiều ổ dịch, rồi bùng nổ thành cơn đại dịch rất nhanh, nhấn chìm tất cả các phương diện kinh tế, xã hội của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, Covid-19 đã mang đến bài toán cực kỳ phức tạp cho toàn bộ hành tinh xanh này. Tính đến thời điểm hôm nay 18/4/2020, toàn cầu đã có hơn 2,2 triệu ca nhiễm, số ca tử vong trên 150 nghìn người. Xin cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19, bởi lẽ, nếu không có họ, ta sẽ không biết con số phải đối diện là lớn đến mức nào!

Google cảm ơn những người anh hùng chống Covid-19

Cuộc đua cân não với Covid-19 không chỉ dừng lại ở lực lượng y tế và bệnh nhân. Trên mọi chiến tuyến, từ nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, giáo dục đều phải có những thay đổi để thích nghi với tình hình dịch bệnh. Đây là những đánh đổi nói chung để bảo toàn cuộc sống của hàng tỷ người. Bao nhiêu nước mắt, đau thương, bao nhiêu cùng cực, bí bách, thử thách vẫn còn đang tiếp diễn mỗi ngày trên Địa cầu.

Để đồng hành cùng tất cả những người đang chung tay chống Covid-19 trên toàn thế giới, từ ngày 6/4, Google đã đổi Doodle gần như mỗi ngày để giúp chúng ta nói lên lời cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19: Đó là những nhân viên y tế công cộng, những nhà nghiên cứu trong cộng đồng khoa học, các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế, các nhân viên cứu thương, các nhân viên chăm sóc và vệ sinh, những người nông dân và công nhân nông nghiệp, nhân viên cửa hàng tạp hóa, nhân viên vận tải công cộng, các nhân viên đóng gói, vận chuyển và giao hàng, các nhân viên trong ngành dịch vụ ăn uống, các giáo viên và các giáo viên bảo mẫu.

Đó còn là các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đã làm việc liên tục, không ngơi nghỉ để ngăn chặn virus. Đó là các cán bộ chiến sĩ, công an, bộ đội sẵn sàng nhường doanh trại làm khu cách ly, rồi phần mình lên rừng dựng lều bạt dã chiến, tiếp tục công tác, v.v… Họ là những chiến binh âm thầm, những anh hùng chống dịch Covid-19 đã hi sinh cá nhân mình vì lợi ích to lớn của xã hội. Nhưng trong số họ cũng chẳng ai cần nhắc tên. Ai cũng mong cơn đại dịch này sớm đi qua, để bình yên lại về, những nụ cười sẽ lại vang lên không tắt… Một lần nữa xin cúi đầu cảm ơn những anh hùng chống dịch Covid-19.