Cách viết các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh đúng chuẩn, ấn tượng

Các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh rất quan trọng, là cơ sở để đánh giá bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Trong bài viết này, hãy cùng ELSA Speak khám phá cách viết kỹ năng trong CV đúng chuẩn, tăng thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Tầm quan trọng của các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh sẽ thể hiện năng lực và giá trị mà bạn sẽ mang đến cho công ty. Bạn cần liệt kê các kỹ năng quan trọng, phù hợp với ngành nghề mà bạn muốn ứng tuyển. Bao gồm cả: Kỹ năng về kiến thức, trình độ, năng lực và các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý,…

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{ sentences[sIndex].text }}

Click to start recording!

Recording… Click to stop!

loading

>> Xem thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh “đốn tim” nhà tuyển dụng

Các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Cách viết tên các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh nên được trình bày một cách ngắn gọn, trọng tâm, đảm bảo bố cục chung. Tham khảo tên các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm phổ biến mà ELSA Speak tổng hợp dưới đây:

Các kỹ năng mềm bằng tiếng Anh 

Kỹ năng trong CV tiếng AnhNghĩa tiếng ViệtCommunication skillsKỹ năng giao tiếp Teamwork/collaboration skillsKỹ năng làm việc nhómFlexibility/adaptabilitySự linh hoạt, dễ dàng thích ứngProblem solvingKỹ năng giải quyết vấn đềLeadership skillsKỹ năng lãnh đạoTime management skillsKỹ năng quản lý thời gianSales skillsKỹ năng bán hàngTeaching/Training skillsKỹ năng đào tạoSelf-motivation/initiativeChủ độngNegotiationKỹ năng đàm phánPublic – speakingKỹ năng nói chuyện trước đám đôngPresentationKỹ năng thuyết trìnhDecision – making skillsKỹ năng đưa ra quyết định

>> Xem thêm: Hướng dẫn trả lời email nhận việc bằng tiếng Anh

Các kỹ năng cứng bằng tiếng Anh

Kỹ năng trong CV tiếng AnhNghĩa tiếng ViệtData AnalysisPhân tích dữ liệuPatient CareChăm sóc bệnh nhânGraphic DesignThiết kế đồ họaMacro/Micro EconomicsKinh tế vi mô/vĩ môAccounting and FinanceKế toán và tài chínhServer MaintenanceBảo trì máy chủResource managementQuản trị nguồn nhân lựcComputer TroubleshootingKhắc phục sự cố máy tínhMarketingKhả năng tiếp thịElectronic and Electrical EngineeringKỹ thuật điện, điện tửDatabase ManagementQuản trị cơ sở dữ liệuPhoto EditingBiên tập hình ảnhVideo EditingBiên tập videoStrategic planningKhả năng lập kế hoạchMarketing Campaign ManagementQuản trị chiến lược tiếp thịBudgetingKhả năng lập ngân sáchProject lifecycle managementKhả năng quản trị vòng đời dự ánRisk managementQuản trị rủi roUI/UX designKhả năng thiết kế giao diện thân thiện với trải nghiệm người dùngDigital Product Design SoftwareKhả năng thiết kế phần mềm kỹ thuật sốPrint DesignThiết kế các sản phẩm in ấn

>> Xem thêm: Cách viết sở thích trong CV tiếng Anh làm nổi bật màu sắc cá nhân

Ngoài những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm ở trên, bạn hãy tải app ELSA Speak để học thêm trọn bộ từ vựng, mẫu câu miêu tả kỹ năng trong CV nhé. Hiện tại, hệ thống đã phát triển kho 5.000+ bài học, 25.000 bài luyện tập về chủ đề phỏng vấn xin việc, giúp bạn thành công thuyết phục nhà tuyển dụng.

Mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Không những từ vựng và mẫu câu, bạn còn được hướng dẫn cách trả lời câu hỏi về kỹ năng của bản thân khi tham gia phỏng vấn xin việc. Đồng thời, bạn sẽ song song học thêm các chủ đề về tiếng Anh khi đi làm như: Giao tiếp cùng đồng nghiệp, thuyết phục khách hàng, đàm phán với đối tác,…

Đặc biệt, công nghệ A.I. độc quyền tại ELSA Speak sẽ giúp bạn nâng cao trình độ phát âm đến 90% sau 3 tháng luyện tập. Hệ thống sẽ nhận diện giọng nói của bạn, chỉ ra lỗi sai phát âm và hướng dẫn sửa chi tiết.

Viết về các kỹ năng mềm bằng tiếng Anh

Thông qua đó, bạn có thể “giắt túi” dày dặn kinh nghiệm tiếng Anh, tự tin viết CV và phỏng vấn với nhà tuyển dụng để chinh phục công việc mình yêu thích. Tải ELSA Speak và đăng ký ELSA Pro để nâng cấp tiếng Anh ngay hôm nay.

Mẹo viết kỹ năng trong CV tiếng Anh hay

Chọn kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn thường sử dụng hệ thống quản lý tuyển dụng để thu thập, lọc và xếp hạng hồ sơ xin việc. Vì vậy, CV tiếng Anh của bạn cần chứa những từ khóa và cụm từ về kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp để tăng cơ hội được lựa chọn.

Ví dụ, nếu ứng tuyển làm nhân viên kế toán – công việc thường xuyên tiếp xúc với những con số và dữ liệu, bạn có thể ghi các kỹ năng trong CV tiếng Anh như: Tư duy phân tích, sử dụng thành thạo phần mềm kế toán – tài chính, kỹ năng tin học văn phòng, khả năng phân tích dữ liệu.

Ngược lại, nếu muốn ứng tuyển vị trí liên quan đến chăm sóc khách hàng, bạn có thể viết về các kỹ năng mềm này trong CV bằng tiếng Anh như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giải quyết vấn đề.

>> Xem thêm: Cách viết điểm mạnh, điểu yếu trong CV tiếng Anh

Cách viết các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh

>> Xem thêm: Cách viết email tiếng Anh chuyên nghiệp, đúng chuẩn

Không nên làm gì khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh?

  • Không trung thực khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh

Doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ và tham chiếu với công ty cũ. Việc cung cấp thông tin không đúng sự thật sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và khả năng được nhận việc của bạn.

  • Sử dụng từ ngữ quá hoa mỹ

Bạn nên sử dụng từ ngữ, thuật ngữ chuyên nghiệp nhưng đừng quá hoa mỹ hoặc sáo rỗng. Hãy lựa chọn các kỹ năng trọng tâm, phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

  • Không đọc lại CV trước khi gửi 

Trước khi gửi CV, bạn nên đọc lại nội dung phần kỹ năng cũng như thông tin quan trọng khác để hạn chế lỗi sai chính tả, ngữ pháp hoặc định dạng.

>> Xem thêm: Những câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn xin việc

Tạm kết

Trong bài viết này, ELSA Speak đã giúp bạn tổng hợp các kỹ năng trong CV bằng tiếng Anh cũng như cách viết sao cho đúng chuẩn. Bạn hãy tham khảo và ứng dụng ngay trong mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp của mình để thành cưa đổ nhà tuyển dụng nhé.

Các kỹ năng mềm nên ghi trong CV bằng tiếng Anh là?

– Communication skills: Kỹ năng giao tiếp
– Teamwork/collaboration skills: Kỹ năng làm việc nhóm
– Problem solving: Kỹ năng giải quyết vấn đề

Cách viết kỹ năng trong mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên đúng chuẩn?

Ứng viên nên lựa chọn kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng, không nên viết lan man, hoa mỹ. Nếu chưa có nhiều kỹ năng chuyên môn, hãy tập trung vào ưu điểm về kỹ năng mềm.