Cách kiểm tra hạn sử dụng của các Brand chính xác

Hướng dẫn cách check HSD của các thương hiệu mỹ phẩm mua tại Anh với thông tin chính thống được tìm hiểu và liên hệ trục tiếp với hãng từ nhà Litte London.

Theo luật của UK và các nước EU – EU:
👉 HSD < 30 tháng: phải in hạn sử dụng trên bao bì
👉 HSD > 30 tháng: không cần in hạn sử dụng trên bao bì, thay vào đó là thời hạn sử dụng sau khi mở nắĐiều này, khác với luật tại Mỹ, không có luật hay quy định nào yêu cầu các sản phẩm mỹ phẩm phải có thời hạn sử dụng cụ thể hay hạn sử dụng in trên bao bì. Tuy nhiên, nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sản phẩm của họ. Đảm bảo hạn sử dụng thuộc trách nhiệm của nhà sản xuất.Do tớ ở UK, và nhà Little London chỉ bán các sản phẩm do tớ tự lấy với Bill UK, nên post này chỉ đúng với các sản phẩm mua tại UK. Các thông tin tổng hợp tại post đều được tớ tự thu thập, nếu bạn có thắc mắc gì có thể mail đến: [email protected] mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất.Shop muốn đưa tới cho các chị em sử dụng sản phẩm 1 số thông tin của các hãng về date cũng như cách check code mã vạch 

1.Bar code – Batch code – Expiration date – PAO được hiểu là gì ?

🍃🍃🍃Bar code – Mã vạch🍃🍃🍃

Đây chỉ là mã số xuất nhập hàng tồn kho và quản lý vận chuyển của hãng. Một số hãng, kết hợp Batch code và Bar code nhưng cá nhân tớ thấy ít. Theo luật UK, tất cả các sản phẩm có Barcode được đăng kí theo The International Standard Serial Number (ISSN), thường có 8 số (EAN-8) hoặc 13 số (EAN-13)

🍃🍃🍃Batch code – Lô sản xuất🍃🍃🍃

Hiển thị thông tin về lô hàng, đây là thông số quan trọng cần nắm giữ để check bất cứ thông số nào của sản phẩm (mình hay gọi là check code — em nó đấy). Theo luật UK, tất cả các sản phẩm đều phải in Batch code (bằng cách này hay cách khác), thường là dãy số có 3 đến 6 chữ số (tùy hãng).

🍃🍃🍃Expiration date – Hạn sử dụng🍃🍃🍃

👉 Được hiểu là ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm. 
👉 Thường áp dụng sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng. 
👉Trên bao bì thường có biểu tượng, đồng hồ cát đếm ngược. 
👉 Kèm theo các kí hiệu,“Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP”, kèm theo ngày tháng năm hoặc tháng năm.

🍃🍃🍃PAO (Period of Opening)– Hạn sử dụng sau khi mở nắp PAO 🍃🍃🍃

Thời hạn sử dụng sau khi mở nắp. 
👉 Thường với sản phẩm có HSD > 30 tháng.
👉 Được các hãng in luôn trên bao bì. 

Ngoại từ MURAD (chuyên ship cận date) thì theo khuyến khích của hội bảo vệ khách hàng và quy trình phân phối của UK, các sản phẩm khi đến tay khách hàng đều có HSD ít nhất 2 năm, đồng nghĩa, HSD ít nhất 2 năm từ Bill. 

Bạn có thể tìm thấy PAO nhờ biểu tượng cái hộp đã mở nắp (như hình), kí tự M là đại diện cho Month – Tháng, trước đó là số tháng có thể sử dụng sản phẩm. Ví dụ, 6M là 6 tháng sử dụng sau khi mở nắp.

2. The Ordinary

Các sản phẩm của The Ordinary KHÔNG CÓ HSD, thay vào đó là hạn sử dụng sau khi mở nắp

🍃🍃🍃Thông tin tại Website của hãng🍃🍃🍃

👉 Thời hạn sử dụng của các sản phẩm của hãng là bao lâu? Các sản phẩm của chúng tôi không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên, sau khi mở nắp, bạn nên sử dụng các sản phẩm trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng. Phía ngoài vỏ hộp và trên chính mỗi sản phẩm, chúng tôi đều có ký hiệu về thời hạn sử dụng sau khi mở nắp, bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi sử dụng.

🍃🍃🍃Email từ Hãng xác nhận ngày 10 tháng 03 năm 2018 🍃🍃🍃

👉 Lexi (DECIEM): Các sản phẩm của chúng tôi không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên, sau khi mở nắp, bạn nên sử dụng các sản phẩm The Ordinary và Hylamide trong khoảng thời gian 12 tháng, và các sản phẩm NIOD trong khoảng thời gian 6 tháng. Trên mỗi sản phẩm, chúng tôi đều có ký hiệu về thời hạn sử dụng của sản phẩm, bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi sử dụng.

👉 What is the Expiry Date of Your Products? The shelf life of our products is indefinite, but we generally suggest using any products from The Ordinary within 6-12 months. Please consult the period-after-opening symbol to be sure. This can be found on the side of the box, as well as the product itself.

👉 Lexi (DECIEM): “The shelf life of our products is indefinite, but we generally suggest using any products from The Ordinary and Hylamide within 12 months after opening, and within 6 months for NIOD! Please consult with the Period-After-Opening symbol on each of our products to be sure.” 

3. Balance Active Formula

 Các sản phẩm của hãng Balance Active Formula KHÔNG CÓ HSD mah là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp

🍃🍃🍃Ngày sản xuất🍃🍃🍃
👉 Trên mỗi sản phẩm của Balance Active Formula đều dập trực tiếp ngày sản xuất của sản phẩm. 
👉 Kí hiệu 4 số: ABCD, trong đó AB đại diện năm và CD là số thứ tự tuần trong năm. 
👉 Ví dụ, 1745 nghĩa là sản phẩm được sản xuất năm 2017, tuần thứ 45 —->T12/2017

🍃🍃🍃Inbox của Hãng ngày 02 tháng 01 năm 2018 xác nhận🍃🍃🍃

👉 Balance Active Formula (Facebook Fanpage chính thức): Chúng tôi không có thời giạn sử dụng cho các sản phẩm của hãng, thay vào đó là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng ở phía sau của sản phẩm, biểu tượng có hình cái hộp bị mở ra kèm theo một số trước chữ M. Đấy chính là biểu tượng của số tháng bạn có thể sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp.

👉 Balance Active Formilar (Official Facebook Fanpage): “We do not provide expiry dates for our products, instead we have a Period After Opening date. This will be on the back of the product and will be shown as an open pot symbol with a number followed by an M. This indicated how many months the product can be used for since opening until it is to be disposed of.”

4. Simple Cosmetics 

👉 Một số sản phẩm của hãng Simple Cosmetics có thể tham khảo được Ngày sản xuất dựa theo Batch Code từ link http://checkcosmetic.net/ 

👉 Một số sản phẩm khác không check được code từ trang web này, bạn có thể điền Form tại link sau:https://www.simpleskincare.com/contact-us 

👉 Bạn cũng có thể email cho hãng tới [email protected] (Simple thuộc tập đoàn Unilever nha nhá nhà). Thời gian chờ được trả lời thường là 24-48 giờ. Nếu sau 48 giờ bạn không nhận được câu trả lời thì nên điền lại Form ở trên và chờ đợi. 

🍃🍃🍃 Email hãng xác nhận ngày 21 tháng 6 năm 2018 🍃🍃🍃

👉 Natasha – Consumer Engagement Centre Adviser Unilever Consumer Care UK: Tất cả các sản phẩm dưỡng da cá nhân và gia đình của chúng tôi không có hạn sử dụng được in trên bao bì. Thay vào đó là hạn sử dụng sau khi mở nắp. Bạn có thể tìm thấy hạn sử dụng của những sản phẩm này được nhờ biểu tượng của cái hộp tròn thường là mở nắp. Trên biểu tượng này thường có một số – đây chính là số tháng mà bạn nên sử dụng sau khi mở sản phẩm ra. 

👉 Unilever Consumer Care UK: “I can inform you that Home and Personal Care products do not generally have a Best Before date printed on them. However, these products can have a shelf life. On most Unilever Home and Personal care products you will find a symbol of a round tub with the lid partially off. This symbol will have a number within it, which is an indication of how many months you will have to use the product once opened before is loses its efficacy.” 

5. NEUTROGENA

🍃🍃🍃 Đối với dòng Neutrogena Hydro Boost 🍃🍃🍃
👉 HSD và Batch code được in trực tiếp trên bao bì, bạn tìm chữ EXP (viết tắt của expiry – hạn sử dụng).
👉 Ví dụ, LOT 1257v – số lô hàng; EXP 04/20 – HSD T4/2020 

🍃🍃🍃 Đối với các dòng sản phẩm khác như Neutrogena Visible Clear 🍃🍃🍃
👉 Gửi thư thắc mắc tại https://www.ccc-consumercarecenter.com/UCUConfiguration?id=a075800001645pJ 
👉 Email tới [email protected] Thời gian chờ đợi từ 12 đến 48 tiếng. Nếu sau 48 tiếng bạn không nhận được câu trả lời thì hãy điền lại form ở trên và chờ đợi tiếp nha. 

🍃🍃🍃 Email xác nhận từ hãng ngày 20 tháng 06 năm 2018 🍃🍃🍃
Thư rất dài, trích dẫn luật và quy định nhiều lắm, tớ trích dẫn những chi tiết quan trọng thôi nha. 

👉 United Kingdom Customer Support: Đối với mỹ phẩm, the quy định, sản phẩm có hạn sử dụng nhiều hơn 30 tháng không cần phải in hạn sử dụng trên bao bì, thay vào đó là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp. Thời hạn sau được tìm thấy ở phia sau sản phẩm nhờ biểu tượng hộp kem bên có in số tháng và/hoặc năm sử dụng sau khi mở nắp …. Nếu bạn muốn biết hạn sử dụng của một sản phẩm nào cụ thể, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ngày sản xuất của chúng và thời hạn sử dụng dự tính, với điều kiện, bạn cho chúng tôi biết số LOT của sản phẩm đó.

👉 United Kingdom Customer Support: “Cosmetic products with an expected shelf life of 30 months or over do not require an expiry date, they carry a ‘Period After Opening’ logo on the back. The Period After Opening is indicated by a symbol representing an open cream jar and the period given in months and/or years. …. If you have concerns regarding the shelf life of a particular product, we are able to check with our manufacturing plant as to its estimated end of shelf life. If you wish for us to do so, please confirm the products LOT number and we will endeavor to assist you further.6

6. The Body Shop

👉 Một số sản phẩm The Body Shop có thể tham khảo được được tại http://checkcosmetic.net/ 

👉 “Live Chat” (Chát trực tiếp), biểu tượng ở góc cuối phía bên trái màn hình. Thời gian chờ đến lượt chat thường rất nhanh chỉ 2-5’

👉 Email trực tiếp cho hãng tại [email protected]

Lưu ý, khi liên hệ trực tiếp với hãng bạn cần:
(1) Batch code của sản phẩm 
(2) Bill – hóa đơn mua hàng.
Sau khi cung cấp đủ thông tin thì hãng trả lời trong một nốt nhạc thôi. 

🍃🍃🍃The Email xác nhận của hãng ngày 21 tháng 06 năm 2018🍃🍃🍃

👉 UK Customer Relation: Bạn vui lòng gửi giúp số Batch Code của sản phẩm bạn muốn hỏi về Hạn sử dụng (Tớ email hỏi về vấn đề này). Batch Code chính là dãy số có 7 chữ số được in trên sản phẩm bắt đầu bằng chữ X. Ngay khi nhận được Batch Code chúng tôi có thể đưa ra thông tin mà bạn cần.

👉 UK Customer Relations: “Can you please provide us with the batch cods of the products you are interested in. The batch code is a 7-character code located on the product and it begins with an “X” or a number. As soon as we receive a response we will be more than happy to assist you further.”

7. Murad 

Hãng Murad hướng dẫn cách check ngày sản xuất theo Batch code trên website tạihttps://help.murad.com/app/answers/detail/a_id/14/~/how-to-determine-the-expiration-date-of-your-product 

Thông thường Batch code dưới dạng: Chữ – Số (đại diện cho năm) – Chữ (đại diện cho tháng trong năm) – Số. 
• A = Tháng 1
• B = Tháng 2
• C = Tháng 3
• D = Tháng 4
• E = Tháng 5
• F = Tháng 6
• G = Tháng 7
• H = Tháng 8
• J = Tháng 9
• K = Tháng 10
• L = Tháng 11
• M = Tháng 12 

Hạn sử dụng được hãng lưu ý: 

👉 Trong điều kiện bảo quản lý tưởng thì các sản phẩm chưa sử dụng của chúng tôi có thời hạn sử dụng 3 năm. Tuy nhiên, với các sản phẩm có thành phần hoạt tính (được ghi tách riêng trong bảng thành phần dưới dạng %) như Salyculic Acid hay kem chống nắng, thì có thời hạn chỉ 2 năm từ ngày sản xuất. 

Murad cũng có hạn sử dụng sau khi mở nắp, được in trên bao bì, nhưng thường thời hạn này khá dài 12 tháng đến 24 tháng.

👉 “Any of our products, when stored properly and unused and unopened have a shelf life of 3 years unless there is an active ingredient listed. Active ingredients would include Salicylic Acid or sunscreens for example. These ingredients are listed separately from the other ingredients and their specific percentage is shown. In those cases the unused/unopened package has a shelf life of 2 year.

8. Skinceuticals

👉 Cách nhanh nhất để có thông tin về Skinceuticals là “Live Chat” (Chát trực tiếp), biểu tượng ở giữa bên phải màn hình. Gần như không cần chờ đợi.

Lưu ý, bạn cần nắm được thông tin sau về sản phẩm:
(1) Thị trường nơi bạn mua sản phẩm (hãng này thay đổi sản phẩm theo từng thị trường khác nhau), 
(2) Whole sales, chắc web chính thức bán đắt quá toàn mua qua whole sales hihi
(3) Bill – hóa đơn mua hàng tại whole sales để biết được thời điểm bạn mua hàng
(4) “Batch code” hoặc mã sản phẩm. 

Sau khi cung cấp đủ thông tin thì hãng trả lời trong một nốt nhạc thôi. 

Tuy nhiên, bất cập ở chỗ nếu bạn hỏi so sánh sản phẩm ở 2 thị trường khác nhau chì sẽ ăn quả “Sorry” (Xin lỗi), vậy chuyển qua cách hai

👉 Bạn lên website chính thức, điền thông tin vào Contact Information Form https://www.skinceuticals.co.uk/contact/ 

Khoảng 2-3 ngày sau bạn sẽ nhận được email trả lời từ L’Oreal UKI Customer Care [email protected] 

Cảm giác tại đây cái gì họ cũng biết hahaha (Skinceuticals thuộc tập đoàn L’Oreal nha nhá nhà)

9.Soap and Glory

Các sản phẩm của Soap and Glory KHÔNG CÓ HSD mah là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp.

🍃🍃🍃 Email từ Hãng xác nhận ngày 08 tháng 01 năm 2018 🍃🍃🍃

👉 Chăm sóc khách hàng Soap & Glory: Sản phẩm của chúng tôi không có hạn sử dụng cụ thể. Thay vào đó là hạn sử dụng sau khi mở nắp, với biểu tượng được tìm thấy trên bao bì (thường là 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng và 28 tháng.

👉 Soap & Glory Customer Love Team: “Our products do not have a specific expiration date. We have a period after opening symbol on each of our products (usually 6M, 12M, 18M, 24M) indicating how long you can keep the product once it’s been opened”

10. Garnier

👉 Một số sản phẩm của Garnier có thể tham khảo NSX tại http://www.checkfresh.com/garnier.html 

😭😭😭 Khi liên lạc trực tiếp, đây có lẽ là hãng khó nhằn nhất khi muốn check hạn sử dụng 😭😭😭

👉 Điền form tại http://www.checkfresh.com/garnier.html nhưng mah hãng hiếm khi trả lời. Email cũng 100% bơ luôn. 

Sau đây là thông tin tớ tìm được chính thức trên website chính thức của hãng: https://www.garnierusa.com/tips-how-tos/how-to-know-if-a-product-is-too-old-to-use-on-your-skin 

👉 Rất nhiều khách hàng sở hữu sản phẩm của chúng tôi không chỉ đã được sản xuất vài tháng mah thậm chí có thể nhiều năm. Nhưng một khi sản phẩm được mở ra, tiếp xúc với không khí, chúng có thể bị nhiễm khuẩn vì vậy mah có thể gây hại cho làn da của bạn. Để tránh những vấn đề này, bạn hãy chú ý đến thời hạn sau khi mở nắp của sản phẩm theo hướng dẫn sau:

• Giấy tẩy trang – 3 tháng sau khi mở nắp
• Kem lăn mắt – 6 tháng sau khi mở nắp
• Kem dưỡng và tinh chất dưỡng – 12 tháng sau khi mở nắp
• Sữa rửa mặt – 12 tháng sau khi mở nắp
Tuy nhiên, hầu hết tất cả các sản phẩm của Garnier đều có biểu tượng hạn sử dụng sau khi mở nắp, bạn lưu ý tìm kiếm ở phía sau của sản phẩm nha.

👉 “Many of us have products that are not just a few months old, but may be even a few years old. Once products become contaminated or exposed to air they can become havens for bacteria, causing a multitude of skin issues. Don’t unnecessarily harm your skin.-we’ve compiled a list of when you should toss out what” 

• Face Wipes – 3 months After Period of Opening
• Eye Rollers – 6 Months After Period of Opening
• Moisturizers and Serums – 12 Months After Period of Opening
• Cleansers – 12 Months After Period of Opening

Đó là thông tin mà Shop đã tìm hiểu và chia sẻ cho các chị em yêu làm đẹp 💋 Chúng mình sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin hơn vào các bài viết tới nha.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
LITTLE LONDON – GÓC NHỎ LONDON TRONG LÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ được tin tưởng và yêu thích nhất do Group chính thức của Shopee Việt Nam bình chọn.
– Ngôi sao mạng xã hội Shopee Social Award 2019 https://shopee.vn/
– TOP 6 Shop mỹ phẩm chất lượng tại https://toplist.vn/
– TOP 10 Shop mỹ phẩm uy tín tại https://bloganchoi.com/
– TOP 10 Shop mỹ phẩm chất lượng giá rẻ tại https://www.top10vietnam.vn/
🍀 Cửa hàng: 1/C2, Ngõ 261, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội
🍀 Page: https://www.facebook.com/little.london/
🍀 Shopee : https://shopee.vn/little_london
🍀 Lazada : https://www.lazada.vn/shop/little-london/
🍀 Website: https://littlelondon.vn/
🍀 Youtube: http://bit.ly/ALLyoutube
🍀 Hotline : 096 7517 119
🍀 Email : [email protected]