Qua một thời gian sử dụng thì chúng ta thấy dung lượng lưu trữ trên máy tính bắt đầu đầy và có hiện tượng ứng dụng quá tải khiến nó quá nặng. Nó sẽ ảnh hưởng đến với tốc độ thực thi của máy tính. Khi đó máy tính trong quá trình hoạt động quá chậm chạp, thì hầu hết  chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và bực mình. Nhiều khi bạn thường sẽ có những suy nghĩ rằng là mua một chiếc máy tính mới để thay thế chiếc máy hiện tại.Trước khi bỏ cuộc giữa chừng, thì bạn hãy tham khảo qua 8 cách giúp máy tính chạy nhanh nhất dưới đây.

Cách giúp Máy Tính Chạy Nhanh Nhất

Cách giúp Máy Tính Chạy Nhanh Nhất: Thường xuyên kiểm tra bản cập nhật mới nhất.

Chúng ta hãy cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất và Microsoft thường xuyên cập nhật. Để sửa các lỗi thông thường và lỗi hệ thống đang làm giảm hiệu năng của hệ thống.

Với một số bản cập nhật khá nhỏ trong khi đó một số lại là những thay đổi quá lớn đối với hệ thống. Có mục đích tìm kiếm và trình điều khiển thiết bị mới nhất. Để có thể giúp và cải thiện được hiệu năng của PC.

Và để kiểm tra bản cập nhật chúng ta mở trình đơn Windows. Sau đó chúng ta  chọn Settings > Update & Security > Windows Update > Check for Updates. Nếu trong đó có bản cập nhật,thì hãy chọn Install now. Và khởi động lại PC và kiểm tra xem máy có chạy ổn hơn không nhé.

Thường xuyên chạy lại phần mềm dọn rác.

Qua một thời gian chúng ta sử dụng, dung lượng lưu trữ trên máy tính. Thì sẽ có hiện tượng bắt đầu đầy lên vì đủ các thứ dữ liệu các loại khác nhau. Trong đó có các dữ liệu do bạn tạo ra, hay là do ứng dụng và thậm chí cả hệ điều hành trong đó . Nếu những dữ liệu này quá nặng hay là quá tải , nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến với tốc độ thực thi của máy tính này.

Trong khi lúc đó, Ccleaner sẽ là một phần cứu cánh của bạn. Phần mềm này sẽ giúp bạn tìm và xóa tất cả những dữ liệu thừa không cần thiết với giao diện thân thiện và hoàn toàn một cách miễn phí. Ccleaner sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người dùng làm chủ chiếc máy tính của bạn.

Cách giúp Máy Tính Chạy Nhanh Nhất: Hãy nâng cấp RAM.

Thông thường thì sẽ nâng cấp RAM và không làm tăng quá nhiều tốc độ của máy. Bạn hãy tưởng tượng, việc nâng cấp RAM như việc mở rộng thêm một con đường hẹp. Nó sẽ rất hữu ích cho các bạn với thao tác đa nhiệm như cần dùng nhiều tài nguyên mà thôi. Thời gian vừa qua thì giá RAM hầu hết trên thị trường cũng liên tục tăng. Nhưng nếu bạn nâng cấp RAM có thể cải thiện mạnh mẽ các tốc độ và hiệu năng cho PC của bạn đấy. Để kiểm tra xem thử PC của bạn cần loại RAM cụ thể nào thì bạn hãy mở Task manager (Ctrl + Alt + Delete). Và sau đó nhấp vào ‘Performance nhé.

Cách giúp Máy Tính Chạy Nhanh Nhất: Hãy nâng cấp thiết bị lưu trữ của bạn.

Nâng cấp các thiết bị lưu trữ thì có thể giúp cải thiện mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng cho PC của bạn đấy. Và hầu hết các PC đều trang bị ổ đĩa cứng quay (HDD). Nhưng mà nâng cấp phần cứng lưu trữ của bạn lên ổ cứng thể rắn (SSD). Thì sẽ biến hệ thống của bạn trở thành một chiếc máy mạnh mẽ hơn.

Chọn cập nhật phần mềm diệt virus.

Thông thường Virus hay malware có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn không còn nhanh như trước nữa. Bạn hãy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế bạn đừng để máy tính bị nhiễm virus rồi mới đi tìm cách diệt nhé. Nếu bạn đang còn băn khoăn giữa các phần mềm diệt virus miễn phí. Thì bạn hãy dùng ngay phần mềm được tích hợp sẵn trên Windows với tên các gọi là Microsoft Security Essentials. Bạn hãy cần cập nhật và quét virus thường xuyên. Để công việc này sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết mối nguy hại tiềm ẩn  nhé.

Chúng ta hãy chạy bảo trì hệ thống.

Hầu như Windows 10 đều có một tính năng tích hợp và sẵn. Để thực hiện các tác vụ bảo trì hệ thống thường xuyên. Nhắc đến tính năng này bao gồm các tác vụ như chống phân mảnh của ổ cứng. Và quét tìm bản cập nhật từ đó kiểm tra xem có phần mềm độc hại hay là virus hay không.

Đối với bảo trì hệ thống thường chạy ngầm khi PC đang trong quá trình rảnh rỗi. Nhưng mà bạn có thể chọn chạy thủ công. Để xem thử nó có vấn đề gì trên hệ thống mà bạn muốn kiểm tra hay không. Để thực hiện điều này chúng ta cần các thao tác sau đây: Hãy mở Control Panel và chọn ‘Security and Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để nó mở rộng các tùy chọn bảo trì và chọn ‘Start Maintenance.’ Bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra bảo trì hệ thống theo cách thủ công.

Cách giúp Máy Tính Chạy Nhanh Nhất: Hãy tắt những ứng dụng khởi động cùng Windows.

Càng nhiều ứng dụng cùng khởi động một lúc với Windows thì càng khiến cho bạn phải chờ rất lâu. Và để giảm thiểu thời gian này. Thì chúng ta cần hạn chế một số lượng chương trình cùng khởi động trong Windows. Và để xem danh sách chương trình, hay trên Windows 7. Thì bạn hãy vào thanh Start Menu và gõ ‘msconfig’. Sau đó nhấn vào tab Startup thì chúng ta sẽ thấy danh sách này.

Đối với trên Windows 8, thì bạn dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete. Sau đó chọn Task Manager và thẻ Startup. Từ đó  bạn có thể bỏ chọn bất kỳ chương trình nào không cần thiết.

Cách sử dụng ổ đĩa thể rắn (SSD).

Trên thị trường thường thì tồn tại hai loại ổ đĩa: Các ổ đĩa cứng và ổ đĩa truyền thống (HDD). Thông thường có dung lượng cao. Nhưng mà lại cho  tốc độ đọc/ghi thấp và ổ đĩa thể rắn (SSD) với tốc độ truy xuất này nhanh hơn. Khi sử dụng ổ SSD, thì nó giúp giảm thiểu thời gian chờ của bạn.

Các cách giúp máy tính chạy nhanh nhất phía trên đều hầu như cực kỳ dễ thực hiện đúng không nè? Vậy thì chúng ta hãy ghi lại và áp dụng ngay cho người bạn đồng hành thân yêu của các bạn nhé!.

Tin liên quan