Biện pháp tổng thể nhất nhằm giải quyết vấn đề Trái Đất nóng lên là – Đại Học Kinh Doanh & Công Nghệ Hà Nội

Câu hỏi: Giải pháp toàn diện nhất cho vấn đề nóng lên toàn cầu là:

A. Trồng thêm cây xanh và bảo vệ rừng hiện có.

B. cắt CO2 thải trực tiếp vào khí quyển.

C. loại bỏ hoàn toàn khí thải CFCs trong các hoạt động công nghiệp.

D. tuyên truyền, giáo dục ý thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường.

Câu trả lời:

Câu trả lời đúng: DỄ DÀNG

Tuyên truyền giáo dục mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường.

Biện pháp toàn diện nhất để giải quyết vấn đề Trái đất nóng lên là tuyên truyền, giáo dục ý thức của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường.

Hãy cùng trường ĐH KD & CN Hà Nội tìm hiểu thêm các giải pháp cho hiện tượng trái đất nóng lên nhé!

I. Sự nóng lên toàn cầu là gì?

Sự nóng lên toàn cầu, hay còn gọi là sự nóng lên toàn cầu, là sự gia tăng nhiệt độ trung bình của không khí và đại dương trên Trái đất được quan sát thấy trong những thập kỷ gần đây.

Trong thế kỷ 20, nhiệt độ trung bình của không khí gần mặt đất đã tăng 0,6 ± 0,2 ° C.

II. Các biện pháp giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu:

1. Giảm chất thải và tái chế nó

Việc đốt nhiều loại chất thải làm tăng mức độ carbon dioxide trong khí quyển, và carbon dioxide là nguyên nhân chính gây ra hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu. Vì vậy chúng ta nên chọn những sản phẩm có thể tái sử dụng thay vì vứt đi. Và bất cứ khi nào có thể, hãy tái chế giấy, nhựa, báo, thủy tinh và lon nhôm. Bằng cách tái chế một nửa lượng rác thải sinh hoạt, bạn có thể tiết kiệm được 2.400 pound carbon dioxide mỗi năm.

2. Lái xe ít hơn làm giảm sự nóng lên toàn cầu

Lái xe ít hơn có nghĩa là ít khí thải hơn. Bên cạnh việc tiết kiệm xăng, đi bộ và đi xe đạp là những hình thức rèn luyện sức khỏe tuyệt vời.

3. Sử dụng công tắc tắt

Tiết kiệm điện và giảm hiện tượng nóng lên toàn cầu bằng cách tắt đèn khi bạn ra khỏi phòng và chỉ sử dụng ánh sáng khi cần thiết. Và hãy nhớ tắt TV, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị điện nào khi bạn không sử dụng chúng. Bạn cũng nên tắt nước khi không sử dụng. Trong khi đánh răng, hãy tắt nước cho đến khi bạn thực sự cần để súc miệng. Bạn sẽ giảm hóa đơn tiền nước và giúp bảo tồn một nguồn tài nguyên quan trọng.

4. Trồng cây xanh để giảm bớt sự nóng lên toàn cầu

Trong quá trình quang hợp, cây cối và các loài thực vật khác hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí ôxy. Một cái cây sẽ hấp thụ khoảng một tấn carbon trong suốt thời gian tồn tại của nó. Cây cối là một phần không thể thiếu của chu trình trao đổi khí quyển tự nhiên trên Trái đất, nhưng có quá ít cây cối để chống lại sự tăng đột biến carbon do giao thông ô tô, sản xuất và các hoạt động khác gây ra. con người khác. Do đó, hãy tích cực trồng cây xanh xung quanh không gian sống ngoài trời của mình vừa giúp không khí trong lành vừa tốt cho sức khỏe của chính chúng ta.

5. Mua sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Khi đã đến lúc mua một chiếc xe mới, hãy chọn một chiếc có khả năng tiết kiệm xăng tốt.

Tránh các sản phẩm đi kèm với bao bì thừa, đặc biệt là nhựa đúc và các bao bì không thể tái chế khác. Nếu bạn giảm lượng rác thải sinh hoạt xuống 10%, bạn có thể tiết kiệm được 1.200 pound carbon mỗi năm.

6. Làm việc gần nhà

Khi đi làm, mọi người cần sử dụng các phương tiện đi lại. Từ đó làm tăng một lượng chất thải nhất định ra môi trường. Vì vậy, khi làm việc gần nhà, chúng tôi có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Giúp giảm thiểu khí thải ra môi trường. Đây là giải pháp chống biến đổi khí hậu mà ai cũng có thể làm được.

7. Ăn uống thông minh, tăng cường rau củ quả

Việc trồng rau xanh – sạch, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Nó sẽ làm giảm lượng chất độc hại trong môi trường. Ngoài ra, nếu ăn nhiều rau xanh, ăn ít thịt sẽ hạn chế hoạt động chăn nuôi. Nơi có tác động lớn đến hiện tượng gia tăng hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, ăn uống thông minh rất tốt cho sức khỏe. Đó cũng là biện pháp khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu lành mạnh trong đời sống của người dân.

8. Khai thác các nguồn năng lượng mới

Tài nguyên thiên nhiên sẽ ngày càng cạn kiệt nếu con người không tìm ra nguồn nhiên liệu mới. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các chuyên gia đã tìm ra những nguồn năng lượng mới an toàn cho môi trường như năng lượng từ mặt trời, gió, nhiệt, sóng, ethanol từ thực vật, hydro từ quá trình này. nước thủy phân…

Môi trường là cuộc sống của chúng ta, vì vậy cần phải hành động ngay và áp dụng các biện pháp thiết thực để đẩy lùi ô nhiễm và ngăn chặn biến đổi khí hậu có thể xảy ra. Khi môi trường xanh sẽ mang lại sự phát triển toàn diện và bền vững cho kinh tế, xã hội và cuộc sống của con người.

9. Ứng dụng công nghệ mới trong việc bảo vệ trái đất

Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành các thí nghiệm mới như can thiệp địa kỹ thuật hay kỹ thuật chặn năng lượng mặt trời … để giảm hiệu ứng nhà kính. Ngoài các giải pháp này, các nhà khoa học còn xem xét các kỹ thuật phân tán các hạt sunfat vào không khí để nó có thể thực hiện quá trình làm mát trong khí quyển như núi lửa phun trào, hoặc lắp đặt hàng triệu tấm. những tấm gương nhỏ để làm chệch hướng ánh sáng mặt trời đến phủ lên lớp vỏ trái đất những màng phản chiếu để nó khúc xạ lại, tạo ra các đại dương chứa sắt và các dung dịch tăng cường chất dinh dưỡng giúp cây trồng hấp thụ nhiều khí CO hơn2 hơn…

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Địa lý lớp 11, Địa lý 11