Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội Facebook

QUẢNG AN

  –  

Chủ nhật, 12/03/2023 11:39 (GMT+7)

THỪA THIÊN HUẾ – Công an TP. Huế vừa bắt đối tượng Nguyễn Nhật Tân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội Facebook.

Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội Facebook
Công an đấu tranh với đối tượng Tân (áo đen) về hành vi lừa đảo. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 12.3, tin từ Công an TP. Huế, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Tân (SN 2001, trú tại thị xã Quảng Trị), hiện tạm trú tại phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng đầu tháng 2.2023, đối tượng Nguyễn Nhật Tân qua tìm hiểu trên mạng rồi tự tạo 1 đường link bình chọn ảnh cuộc thi siêu mẫu nhí để mục đích chiếm đoạt thông tin Facebook cá nhân của những người tham gia bình chọn.

Sau khi có được Facebook thì Tân nhắn tin đến các người thân của bị hại để mượn tiền sau đó chiếm đoạt để tiêu xài.

Để che mắt cơ quan chức năng, Tân đã lên mạng tìm kiếm các trang mua bán tài khoản ngân hàng sau đó đặt mua tài khoản số: 027***71 tại ngân hàng ABBank với giá 800 nghìn đồng để thực hiện chuyển tiền.

Thực hiện thủ đoạn trên, ngày 25.2.2023 Tân, đã chiếm đoạt tài khoản Facebook của chị N.T.D.H sau đó nhắn tin cho nhiều người thân của chị H để mượn tiền.

Các bị hại tin tưởng là thật và đã có 8 bị hại chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng Tân với số tiền lên đến 73 triệu đồng.

Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát hình sự, Công an TP. Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng tại TP Đà Nẵng.

Hiện, Công an TP. Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.