Bạn đã biết có việc đột xuất tiếng Anh là gì chưa? |

30/03/2020

Có việc đột xuất tiếng Anh là gì? Làm thế nào để diễn tả bạn đang bận việc đột xuất tiếng Anh? 

Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên, hãy cùng chuyên mục Tips tiếng Anh hôm nay tìm hiểu về cụm từ này, để có thể ứng biến các tình huống hằng ngày nhé.

Có việc đột xuất tiếng Anh là gì?

có việc đột xuất tiếng Anh là...?

Cụm từ “có việc đột xuất” trong tiếng Việt thường được dùng làm lý do để giải thích cho các tình huống như trễ hẹn, hủy hẹn hay dời lịch hẹn mà không tiện giải thích chi tiết. Trong tiếng Anh cũng có một câu nói tương tự và thông dụng để giải thích một cách lịch sự là:

SOMETHING HAS COME UP

 • Something has come up. Can we reschedule our meeting for next week? – Tôi có việc đột xuất. Chúng ta dời cuộc họp sang tuần sau được không?
 • I’ll be late home tonight because something has come up at work. – Tôi sẽ về nhà muộn tối nay vì có một vài thứ xảy ra ở nơi làm việc.
 • I’ve got to go now. Something has just come up at home and I’m needed there. – Tôi phải đi đây. Nhà tôi có việc đột xuất và tôi cần có mặt ở nhà.

Bạn có thể hứng thú với: Cách báo hủy cuộc họp gấp

3 cấu trúc câu với COME UP

cấu trúc câu với COME UP

COME UP có nghĩa là xuất hiện, diễn ra

Ngoài cách đặt câu ” Something has come up” là bận việc đột xuất, thì bạn cũng có thể sử dụng từ COME UP  với các cấu trúc câu sau:

 • This project has had problems when it started, but It’s coming up rose now – Dự án này có khởi đầu không tốt nhưng giờ mọi thứ đang tốt dần lên
 • She came up to me and confessed – Cô ấy xuất hiện và tỏ tình với tôi.
 • The idea came up at the meeting so our problem has been solved – Ý tưởng đã xuất hiện trong cuộc họp nên vấn đề của chúng tôi đã được giải quyết.

Hi vọng là tips này hữu ích cho các bạn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, người học cần có tâm thế học tập nghiêm túc cũng như chuẩn bị cho mình những phương pháp, bí quyết học tập hiệu quả. Hãy cập nhật các bài viết mới từ Axcela Vietnam để không bỏ qua những mẹo học tiếng Anh bổ ích bạn nhé!

Xem thêm các nội dung hay ho khác từ Axcela:

 • Vì sao bạn chưa thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng một cách trôi chảy?
 • 5 bí quyết bỏ túi để học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

—————————————————-
Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 2, 253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TPHCM
 • SĐT: 028 3820 8479
 • Email: [email protected]
 • Website: axcelavietnam.com

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên, hãy cùng chuyên mục Tips tiếng Anh hôm nay tìm hiểu về cụm từ này, để có thể ứng biến các tình huống hằng ngày nhé.Cụm từ “có việc đột xuất” trong tiếng Việt thường được dùng làm lý do để giải thích cho các tình huống như trễ hẹn, hủy hẹn hay dời lịch hẹn mà không tiện giải thích chi tiết. Trong tiếng Anh cũng có một câu nói tương tự và thông dụng để giải thích một cách lịch sự là:Ngoài cách đặt câu ” Something has come up” là bận việc đột xuất, thì bạn cũng có thể sử dụng từ COME UP với các cấu trúc câu sau:Hi vọng là tips này hữu ích cho các bạn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra để, người học cần có tâm thế học tập nghiêm túc cũng như chuẩn bị cho mình những phương pháp, bí quyết học tập hiệu quả. Hãy cập nhật các bài viết mới từ Axcela Vietnam để không bỏ qua những mẹo học tiếng Anh bổ ích bạn nhé!—————————————————-