Trưng bày hơn 60 gian hàng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Trưng bày hơn 60 gian hàng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Thứ Sáu 27/09/2019 , 20:32 (GMT+7)

Từ ngày 26 – 28/9, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trưng bày 61 gian hàng với hàng trăm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Hà Tĩnh cho hay, mục đích xây dựng các gian hàng trưng bày là để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng của Hà Tĩnh đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là đại biểu các nước bạn đến tham dự hội nghị 9 tỉnh 3 nước Thái Lan – Lào – Việt Nam có sử dụng đường 8 và đường 12, vừa diễn ra tại TP Hà Tĩnh.

  Hàng trăm mặt hàng từ bánh kẹo, hải sản, đồ gỗ, rau củ quả, nước mắm, gạo, thực phẩm… đã được trưng bày bắt mắt tại khu vực Trung tâm văn hóa tỉnh, đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh. Một gian hàng thực phẩm của huyện Kỳ Anh. Đây đều là những sản phẩm đã có thương hiệu, được các cơ quan chức năng của địa phương giám sát, quản lý về mặt chất lượng. Nhiều sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Chị Bình (áo đỏ) – chủ cơ sở sản xuất nem chua Ý Bình, huyện Hương Sơn cho biết, từ hôm qua đến chiều nay (27/9), gian hàng của chị đã bán được gần 8.000 chiếc nem. Hầu hết khách hàng đều phản hồi rất tốt về sản phẩm nem của gia đình chị.

Bưởi Phúc Trạch… Cam Khe Mây là những sản phẩm đặc sản đã mang lại “tiền trăm, bạc tỷ” cho người dân huyện Hương Khê nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Trầm Hương cũng là một trong những sản phẩm “sang chảnh”, có giá trị kinh tế cao trồng tập trung ở huyện Hương Khê. Gian hàng của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều gian hàng thực phẩm, rau củ quả được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn. Đặc sản nhung hươu của huyện Hương Sơn. Việc hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mặt hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp tham gia hội chợ, trưng bày sản phẩm có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp các đơn vị, cơ sở giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.