Những câu nói hay về tuổi già ý nghĩa 2022 – Chuyện Vui

Những câu nói hay về tuổi già ý nghĩa sẽ mang đến những đúc rút triết lý nhân sinh. Khi đọc tâm sự tuổi già hay và ý nghĩa dưới đây, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau nhưng tôi tin rằng sẽ nhiều ý kiến đồng ý và ngộ ra được nhiều chân lý mới. Đích đến của cuộc đời, của tuổi già là một cuộc sống có ý nghĩa và thấy bản thân có ích, có giá trị trong cuộc đời. Cùng đọc và gửi cảm nhận của bản thân nhé.

Những câu nói hay về tuổi già ý nghĩa

Những câu nói hay về tuổi già ý nghĩaNhững câu nói hay về tuổi già ý nghĩa

1. Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ có hiểu đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái.

2. Qua một ngày, mất một ngày. Qua một ngày, vui một ngày. Vui một ngày, lãi một ngày.

3. Hạnh phúc do mình tạo ra, vui sướng là muc tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy.

4. Hạnh phúc và vui sướng là cảm giác và cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.

5. Tiền không phải là tất cả nhưng không phải không là gì. Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên quá so đo. Nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng mang đến, khi chết chẳng mang đi. Nếu có người cần bạn giúp, rộng lòng mở hầu bao, đó là một niềm vui lớn.

6. Nếu dùng tiền mua được sức khoẻ và niềm vui thì tại sao không bỏ ra mà mua. Nếu dùng tiền mà mua được sự an nhàn tự tại thì đáng lắm chứ. Người khôn biết kiếm tiền, biết tiêu tiền, biết làm chủ đồng tiền, đừng làm tôi tớ cho nó.

7. Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú. Người già phải thay đổi quan niệm cũ kỹ đi. Hãy chia tay với “ông sư khổ hạnh”. Hãy làm “con chim bay lượn”.  Cần ăn thì ăn, cần mặc thì mặc, cần chơi thì chơi, luôn luôn nâng cao chất lượng cuộc sống, hưởng thụ những thành quả công nghệ cao, đó mới là ý nghĩa sống của tuổi già.

8. Cái được người ta chẳng hay để ý, cái không được thì nghĩ nó to lắm, nó đẹp lắm. Thực ra sự sung sướng và hạnh phúc trong cuộc đời tuỳ thuộc vào sự thưởng thức nó ra sao, người hiểu đời rất quý trọng và biết thưởng thức những gì mình đã có, và không ngừng phát hiện thêm ý nghĩa của nó làm cho cuộc sống vui hơn, giàu ý nghĩa hơn.

Những câu nói hay về tuổi già cha mẹ và con cái

9. Tiền bạc rồi sẽ là của con, địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, sức khoẻ là của mình.

10. Cha mẹ yêu con là vô hạn, con yêu cha mẹ là có hạn.

11. Con ốm cha mẹ buồn lo, cha mẹ ốm con nhòm một cái, hỏi vài câu là thấy đủ rồi.

12. Con tiêu tiền cha mẹ thoải mái, cha mẹ tiêu tiền con chẳng dễ.

13. Nhà cha mẹ là nhà con, nhà con không phải nhà cha mẹ. Khác nhau là thế, người hiểu đời coi việc lo liệu cho con là nghĩa vụ, là niềm vui, không mong báo đáp. Chờ báo đạp là tự làm khổ mình.

14. Ốm đau trông cậy ai, trông cậy con ư, nếu ốm dai dẳng chẳng có đứa con có hiếu nào ở bên giường đâu. Trông vào bạn đời ư, người ta cũng yếu, lo cho bản thân còn chưa xong, có muốn đỡ đần cũng không làm nổi. Trông cậy vào đồng tiền ư, chỉ còn cách ấy.

Những câu nói hay về tuổi già ấn tượng

Những câu nói hay về tuổi già ấn tượngNhững câu nói hay về tuổi già ấn tượng

15. Cần có một tấm lòng rộng mở, yêu cuộc sống và thưởng thức cuộc sống, trông lên chẳng bằng ai, trông xuống chẳng ai bằng mình. Biết đủ thì lúc nào cũng vui.

16. Tập cho mình nhiều đam mê, vui với chúng không biết mệt, tự tìm niềm vui.

17. Tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui.

18. Con người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo, sang hèn. Tận tâm vì công việc coi như có cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâm là được, huống hồ người ta cũng nghỉ cả rồi, ai cũng thế cả, cuối cùng là trở về với tự nhiên. Thực ra ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao .

19. Quá nửa đời người dành quá nhiều cho sự nghiệp, cho gia đình, cho con cái, bây giờ thời gian còn lại chẳng bao nhiêu, nên dành cho mình, quan tâm bản thân, sống thế nào cho vui thì sống, việc gì muốn làm, thích làm thì làm, ai nói sao mặc kệ vì mình đâu phải sống để người khác thích hay không thích, nên sống thật với mình.

20. Sống trên đời không thể nào vạn sự như ý, có khiếm khuyết là lẽ thường tình ở đời, nếu chăm chăm cầu toàn thì sẽ bị cái cầu toàn làm cho khổ sở. Chẳng thà thản nhiên đối mặt với hiện thực thế nào cũng xong .

21. Tuổi già tâm không già, thế là già mà không già.

Tuổi không già nhưng tâm già thế là không già mà già.

Nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe già.

Sống phải năng động nhưng đừng quá mức,

22. Ăn uống quá thanh đạm thì không đủ chất bổ, quá nhiều thịt cá thì không hấp thu được.

Quá nhàn rỗi thì buồn tẻ, quá ồn ào thì khó chịu. Mọi thứ đều nên vừa phải.

Những câu nói hay về tuổi già lạc quan

23. Người ngu gây bệnh (hút thuốc, say rượu, tham ăn, tham uống..).

Người dốt chờ bệnh (ốm đau mới đi khám chữa bệnh).

Người khôn phòng bệnh, chăm sóc bản thân, chăm sóc cuộc sống.

Khát mới uống, đói mới ăn, mệt mới nghỉ, thèm ngủ mới ngủ, ốm mới khám chữa bệnh… đều là muộn.

24. Chất lượng sống của người già cao hay thấp, chủ yếu tuỳ thuộc vào các tư duy. Tư duy hướng lợi là bất cứ chuyện gì đều xét theo yếu tố có lợi, dùng tư duy hướng lợi để thiết kế cuộc sống tuổi già sẽ làm cho tuổi già đầy sức sống và sự tự tin, cuộc sống có hương, có vị.

25. Tư duy hướng hại là tư duy tiêu cực, sống qua ngày với tâm lý bi quan, sống như vậy sẽ chóng già, chóng chết.

Những câu nói hay về tuổi xế chiều

Những câu nói hay về tuổi già ấn tượng, ý nghĩaNhững câu nói hay về tuổi già ấn tượng, ý nghĩa

26. Chơi là một trong những nhu cầu cơ bản của tuổi già, hãy dùng trái tim con trẻ để đi tìm cho mình một trò chơi ưa thích nhất, trong khi chơi hãy thể nghiệm niềm vui chiến thắng, thua không cay, chơi là đùa. Về tâm lý và sinh lý, người già cũng cần kích thích và hưng phấn để rạo ra một tuần hoàn lành mạnh.

27. Hoàn toàn khoẻ mạnh. Đó là nói thân thể khoẻ mạnh, tâm lý khoẻ mạnh và đạo đức khoẻ mạnh.

– Tâm lý khoẻ mạnh là biết chịu đựng, biết tự chủ, biết giao thiệp,

–  Đạo đức khoẻ mạnh là có tình thương yêu, sẵn lòng giúp người, có lòng khoan dung, người chăm làm điều thiện, sẽ sống lâu.

– Con người là con người xã hội, không thể sống biệt lập, bưng tai, bịt mắt, nên chủ động tham gia hoạt đông công ích, hoàn thiện bản thân trong hoạt động xã hội, thể hiện giá trị của mình, đó là cách sống lành mạnh.

28. Cuộc sống tuổi già nên đa tầng, đa nguyên, nhiều màu sắc, có một hai bạn tốt thì chưa đủ, nên có cả một nhóm bạn già, tình bạn làm đẹp thêm cuộc sống tuổi già, làm cho cuộc sống của bạn nhiều hương vị, nhiều màu sắc.

29. Con người ta chịu đựng, hoà giải và xua tan nỗi đau, đều chỉ có thể dựa vào chính mình. Thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất, quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống như thế nào.

Những câu nói hay về tuổi già: Tại sao khi về già người ta hay hoài niệm?

30. Tại sao khi về già người ta hay hoài niệm (hay nhớ lại chuyện xa xưa), vì:

– Đến những năm cuối đời người ta đã đi đến cuối con đường. Sự nghiệp, vinh quang, xưa kia đã trở thành mây khói xa vời, đã đứng ở sân ga cuối, tâm linh cần trong lành, tinh thần cần thăng hoa, người ta muốn tìm lại những tình cảm chân thành .

– Về lại chốn xưa, gặp lại người thân, cùng nhắc lại những ước mơ thủa nhỏ, cùng bạn học nhớ lại bao chuyện vui thời trai trẻ, có như vậy mới tìm lại được cảm giác của một thời đầy sức sống, được quý trọng và được đắm mình trong những tinh cảm chân thành là một niềm vui lớn của tuổi già.

31. Nếu bạn đã cố hết sức mà vẫn không thay đổi tình trạng, không hài lòng thì mặc kệ nó, đó cũng là một sự giải thoát, chẳng việc gì cố mà được. Khi thần chết gọi thì thanh thản mà đi. Cốt sao sống ngay thẳng, không hổ thẹn với lương tâm và cuối cùng đặt cho mình một dấu chấm hết thật to và tròn, đậm.

Trên đây là Những câu nói hay về tuổi già xin gửi các bạn đọc và tham khảo. Chúng ta về già hay suy nghĩ nhiều, tự hỏi bản thân đã làm được gì, chất vấn bản thân đã làm tốt nghĩa vụ của cha mẹ, con cháu hay chưa. Những chông chênh tuổi xế chiều không phải ai cũng thấu hiểu. Nhưng xét cho cùng, quan trọng khi về già là chúng ta có sự an nhiên, vui vẻ và mạnh khỏe. Ăn ít, làm ít và nghĩ ít sẽ đạt được sự mạnh khỏe từ thể chất tới tinh thần. Xin chúc các bạn già cùng tuổi luôn được sự bình yên trong tâm hồn và sức khỏe dồi dào.

Ngoài Những câu nói hay về tuổi già, mời các bạn đọc thêm những câu chuyện hay khác tại Góc của Trần trên Chuyenvui.com như là: