Những bộ phim hài của Hong Kong thập niên 80-90 không thể bỏ lỡ

Mỗi khi bạn mệt mỏi hay stress thì những bộ phim hài thuộc hàng kinh điển của điện ảnh Hong Kong này chắc chắn sẽ là ‘liều thuốc’ tốt nhất dành cho bạn.

Nền điện ảnh Hong Kong trong những năm 80-90, bên cạnh những bộ phim mang đề tài xã hội đen, kungfu, cổ trang hay cung đấu thì loạt phim hài của cũng được đón nhận nồng nhiệt từ phía khán giả. Điển hình như những bộ sau đây:

1.Hoa điền hỉ sự 1993

Hoa điền hỷ sự 1993 do Cao Chí Sâm làm đạo diễn. Bộ phim được lấy bối cảnh vào thời nhà Tống. Trương Quốc Vinh, Quan Chi Lâm, Hứa Quan Kiệt, Mao Thuấn Quân cùng các ngôi sao khác hợp diễn với nhiều tình tiết gây cười. Phim được phát để giải trí cho khán giả vào dịp Tết Nguyên Đán với nội dung hài hước, nhiều cảnh dở khóc dở cười cùng dàn diễn viên thực lực đã đem đến một tác phẩm vui nhộn khó quên cho khán giả.

2. Tiếu lâm tiểu tử 1994

Tiếu lâm tiểu tử 1994 xoay quanh chuyện hai sát thủ Red Lemon và Yellow Lemon được cử đến Ô Long Viện để hành thích sư cụ trụ trì. Cả hai âm mưu chặt bàn tay của trụ trì, tương truyền mang sức mạnh kỳ bí. Không ngờ, tại Ô Long Viện, chúng chạm trán hai chú tiểu với đủ trò tinh quái.

Phim Tiếu lâm tiểu tử 1994 sẽ mang đến cho khán giả sự  hài hước đáng yêu của các chú tiểu cùng với sư phụ trải qua nhiều tình huống cười ra nước mắt. Phim  với sự tham của Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn, Từ Nhược Tuyên,….

3. Ma vui vẻ 1984

Ma vui vẻ 1984 có lẽ bộ phim gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, đây là tác phẩm nổi tiếng của Hoàng Bách Minh, khởi đầu cho loạt phim ma hài cổ điển của Hong Kong.

Ma vui vẻ 1984 xoay quanh 3 cô nàng Bonnie, Juliet và Venus rủ nhau đi picnic trước kỳ thi học kỳ. Bonnie vì hiếu kỳ đã đem về ký túc xá một mẩu dây thừng cô tìm thấy được trong một ngôi đền nhỏ mà bọn họ đã trú mưa. Bonnie không biết rằng cô đã đem về một hồn ma thời Trung Hoa cổ xưa, học giả Pik. 

Pik đã giúp Bonnie giành được giải thưởng trong cuộc thi thể thao ở trường, cũng như giúp đỡ Venus và Juliet nhiều việc khác. Dần dần, 3 ba cô gái bắt đầu phụ thuộc và những sự giúp đỡ của Pik trong mọi việc của mình…

4. Ngũ phúc tinh 1983

Ngũ phúc tinh 1983 là một bộ phim hài kinh điển của Hong Kong được đạo diễn bởi Hồng Kim Bảo. Đây là bộ phim rất đáng xem bởi ngoài những cảnh hài hước còn là tính nhân văn được thể hiện qua bộ phim.

Ngũ phúc tinh 1983 xoay quanh 5 anh chàng kết nghĩa anh em trong tù sau khi mỗi người bị bắt bởi những hành động hài ngớ ngẩn . Sau khi họ ra tù, họ đã thành lập công ty phục vụ vệ sinh. Bên cạnh đó, những hành động tán gái của anh chàng ‘Tóc xoăn ‘ đã khiến cho mọi người phải cười đau cả bụng . 

5. Bát tinh báo hỷ 1988

Bát tinh báo hỷ 1988 là bộ phim thành công đem lại tiếng cười cho khán giả với nội dung thú vị và hài hước. Cũng chính điều đó, Bát tinh báo hỷ đã trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất lúc bấy giờ.

Bát tinh báo hỷ 1988 do Đỗ Kỷ Phong làm đạo diễn với sự tham gia của  ngôi sao Châu Nhuận Phát, Trương Hữu Học Trịnh Du Linh, Chung Sở Hồng, Viên Khiết Doanh, Huỳnh Bách Minh và Lý Hương Cầm.

Trong phim, Châu Nhuận Phát vào vai một thầy giáo “đẹp trai” nảy sinh tình cảm cả cô học trò xinh xắn… Để rồi từ đó biết bao nhiêu tình huống hài hước xoay quanh cặp đôi thầy trò này. Và cùng một lúc không chỉ người thầy giáo này mà còn cả những người bạn cũng muốn lên xe hoa.