Hướng Dẫn Cách Làm Catalogue Sản Phẩm Đơn Giản, Đẹp Nhất

Nhiều người thường nghe nhắc tới việc làm catalogue mà vẫn chưa biết rằng thiết kế những mẫu catalog như thế nào? Làm thế nào để sáng tạo sản phẩm đẹp, nổi bật và thu hút? Hãy cùng công ty in Hà Nội tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Làm Catalog là làm gì?

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều có người đảm nhiệm công việc làm catalogue. Vậy thực chất làm catalog là gì?

Catalogue vốn là những quyển tài liệu có kích thước nhỏ, được thiết kế bởi một doanh nghiệp nào đó. Nhằm mục đích giới thiệu hoặc quảng bá những dịch vụ, sản phẩm mà công ty đang kinh doanh.

Vì sao cần phải làm catalogue?

Vì vậy những người đảm nhiệm việc thiết kế các mẫu in catalogue nhanh phải thực sự am hiểu sản phẩm của công ty. Để trình bày, trang trí và cho ra những ấn phẩm không chỉ đẹp mà còn truyền tải đầy đủ các thông tin về sản phẩm cần được giới thiệu tới khách hàng. Bên cạnh đó, một quyển catalogue chất lượng đòi hỏi kinh nghiệm và óc thẩm mỹ cao. Do đó, mỗi công ty cần chọn lọc người thiết kế phù hợp khi giao cho việc này.

Làm catalog giấy là gì?

Hướng Dẫn Cách Làm Catalogue Sản Phẩm Đẹp

Nếu bạn đảm nhiệm công việc thiết kế, làm catalog tại nhà thì hãy áp dụng một vài cách sau đây. Để sở hữu các mẫu ấn phẩm thẩm mỹ, đảm bảo chất lượng nhất.

Cách làm catalog đơn giản

Một trong những cách làm catalogue đơn giản nhất chính là bạn nên sử dụng phần mềm Word để thiết kế. Đây là phần mềm có sẵn trong các dòng máy tính và dễ dàng bật lên làm bất cứ lúc nào.

Khi sử dụng Word, bạn có thể: Soạn các thông tin về sản phẩm, trình bày bố cục rõ ràng, chèn hình ảnh phù hợp,…Sau khi hoàn tất các công đoạn trình bày, bạn chỉ cần lưu lại rồi đem bản Word ra tiệm in catalog giá rẻ in là được.

Cách làm catalog giấy đơn giản với phần mềm word

Cách làm catalogue chuyên nghiệp

  • So với cách làm catalogue trên, để có những mẫu ấn phẩm chất lượng cao cấp hơn thì bạn phải sử dụng tới nhiều tính năng trong thiết kế.
  • Áp dụng làm catalogue chuyên nghiệp với các phần mềm như: Adobe Photoshop, Adobe iLLustrator, CoreLDraw, Powerpoint.
  • Tùy vào mẫu catalogue công ty hướng tới mà bạn trang trí, in ấn quảng cáo với hình ảnh, phông chữ và bố cục trình bày nổi bật.

Bí quyết giúp làm quyển catalog ấn tượng

Qua các bước hướng dẫn trên nếu bạn chưa hài lòng về quyển catalog mà bạn tự làm thì bạn có thể sử dụng dịch vụ in ấn để làm độc đáo, bắt mắt hơn, sở hữu phong cách của riêng bạn, Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào thật sự đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ in giá rẻ Hà Nội. In Hà Nội sẽ là một trong những địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Mặc dù có nhiều cách làm catalog sản phẩm dễ áp dụng nhưng bạn cũng cần đầu tư trong quá trình thiết kế. Để sở hữu các mẫu ấn phẩm ấn tượng, tạo điểm nhấn riêng khi giao tới tay khách hàng, bạn nên áp dụng một vài bí quyết sau:

Cách làm catalog đẹp với các bí quyết dễ áp dụng

  • Xác định mục đích của catalogue:

Mỗi catalogue đều có mục đích và hướng tới nhóm khách hàng riêng. Vì vậy, bạn cần phải xác định ngay từ đầu để lên ý tưởng sáng tạo ấn phẩm sao cho phù hợp.

  • Font chữ cần sử dụng hạn chế:

Điều làm cho ấn phẩm thu hút người đọc đến trang cuối cùng chính là cách sử dụng font chữ. Thay vì dùng quá nhiều phông cùng lúc, bạn nên chọn từ một đến hai phông chữ và soạn dàn đều các trang. Điều này giúp làm nổi bật các phần tiêu đề, nội dung chính cũng như phụ đề và chú thích cho các hình ảnh.

  • Thiết kế catalogue nháp:

Tự làm một bản ấn phẩm nháp trước khi đưa tới bản in cuối cùng. Giúp bạn quan sát các chi tiết cần phải chỉnh sửa, rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh bản hoàn hảo nhất.

Trang bìa catalogue cần nổi bật:

Khi làm bìa catalogue, bạn cần sử dụng thông điệp và hình ảnh nổi bật nhất. Chúng sẽ hấp dẫn người xem quyết định có nên tìm đọc tiếp hay không.

Bìa catalogue thiết kế nổi bật, thu hút người đọc

  • Hình ảnh sắc nét và có ý nghĩa:

Các hình ảnh khi chèn trong ấn phẩm nên chọn mẫu sắc nét, màu sắc đẹp và mang ý nghĩa, truyền tải được thông điệp của sản phẩm muốn gửi tới khách hàng. Bên cạnh đó, người làm ấn phẩm cũng nên đặt suy nghĩ của độc giả lên hàng đầu để cung cấp các thông tin, hình ảnh mà họ mong muốn nhất.

Áp dụng những chia sẻ mà chúng tôi gợi ý ở trong bài khi đảm nhiệm việc làm catalogue cho công ty. Giúp bạn dễ dàng thiết kế các mẫu ấn phẩm không chỉ đẹp mà còn chất lượng.

>>Xem thêm: Cách ghi thiệp cưới khi bố mất đơn giản và chính xác nhất