Hướng Dẫn Cách Làm Catalog Online Nhanh Chóng, Đẹp Nhất

Trong phương pháp quảng cáo, làm catalog online đem lại nhiều tiện ích siêu đặc biệt. Đơn giản, khách hàng chỉ cần click vài thao tác chuột là có thể cập nhật thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Nắm bắt được lợi thế đó, doanh nghiệp dần triển khai cách này với mong muốn đạt hiệu quả.

Ưu điểm của làm catalog online

Hiểu đơn giản, cách làm catalogue online là biến tấu từ catalogue truyền thống. Hiện nay, mỗi cá nhân đều sở hữu riêng mình Smartphone hoặc laptop có khả năng truy cập internet. Trước sự tiếp nhận rộng rãi của cộng đồng, bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm cần thiết một cách nhanh chóng.

Cách làm catalogue online trở thành kênh giao tiếp giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đồng thời, mối quan hệ tương tác tăng mạnh trong thời gian ngắn. Catalogue online có điểm cộng là không giới hạn số trang với chi phí rất thấp. Đặc biệt, việc chia sẻ và quảng bá được thực hiện đơn giản.

Cung cấp lượng dữ liệu lớn với nội dung đa dạng

Cách làm catalog online cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Những ai từng trải nghiệm sẽ cảm nhận tính hiệu quả của catalogue online. Bạn sẽ tạo ra sự thích thú cho khách hàng bằng chiếc laptop hay Smartphone nhỏ gọn. Công cụ này mang lại nhiều thuận lợi trong việc tra cứu và sử dụng.

Catalogue online cung cấp dữ liệu lớn

Đặc biệt, bạn dễ dàng chủ động thay đổi dữ liệu nhanh chóng khi áp dụng chiến dịch marketing mới. Điều này không thể thực hiện đối với catalogue bằng giấy. Nếu doanh nghiệp muốn bổ sung nội dung quan trọng thì yêu cầu đặt in mẫu catalog mới.

>>Xem thêm: Đơn vị in bì thư công ty tại Hà Nội

Khả năng sử dụng của người dùng tăng

Phạm vi tiếp cận catalogue bản giấy đến khách hàng bị hạn chế vì số lượng phát bị giới hạn. Ngoài ra, người xem cảm thấy nhàm chán vì cố gắng theo dõi lượng nội dung lớn trên catalogue bản giấy.

Song, điều này trở nên thú vị và thu hút khi khách hàng tiếp cận catalogue online. Bởi nội dung mới mẻ lồng ghép hình ảnh sinh động tăng khả năng tương tác với nhà cung cấp. Người xem có thể ngồi bất cứ đâu để đọc và đánh giá sản phẩm một cách khách quan. Những yếu tố này kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

Tóm lại, đây là kênh giao tiếp hiệu quả trên thị trường kinh doanh. Đồng thời, bạn dễ dàng tiếp thu phản hồi của khách hàng để tìm ra cách thay đổi phù hợp.

Cách làm catalogue online nhanh chóng

Doanh nghiệp làm catalogue online dễ biết lượng truy cập của khách hàng

Chức năng cài đặt trên web giúp bạn biết lượng truy cập vào từng danh mục theo tuần và tháng. Dựa vào số liệu đó, bạn dễ dàng xác định sản phẩm khách hàng yêu thích nhất.

Hình thức làm catalogue online tạo ra sức hút mạnh đem lại những thay đổi đáng kể trong kết quả. Trong đó, sự liên kết giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng trở nên mật thiết. Nếu cuốn ấn phẩm catalogue cần thiết để phân phát ở hội nghị /sự kiện thì việc tạo catalogue online trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực.

Hướng dẫn làm Catalog online nhanh nhất

Đến đây, inhanoi.net chia sẻ cách làm catalogue online nhanh chóng và chuẩn xác. Cụ thể:

Ứng dụng tự thiết kế catalogue

MS Word được cài đặt trên máy tính/laptop sử dụng để soạn thảo văn bản và nhiều việc khác. Vậy bạn đã biết MS Word có khả năng làm catalogue không? Gợi ý cho ai không muốn đi thuê tốn kém thì tự thiết kế catalogue online theo ý bằng phần mềm MS Word.

Các bước làm catalog online

Theo giới chuyên môn chia sẻ, bạn có thể tự làm catalogue online tại nhà bằng các bước:

  • Bước 1: Bạn mở phần mềm MS Word rồi vào mục File -> chọn New.

Mở phần mềm MS Word làm catalogue online

  • Bước 2: Bạn gõ Catalogue vào ô Search online templates rồi Enter. Lúc này, màn hình xuất hiện các mẫu bố cục catalogue được thiết kế sẵn để bạn lựa chọn. Bạn click chuột vào mẫu cảm thấy thích rồi chọn Create để dùng template.
  • Bước 3: Thực hiện Download mẫu vừa lựa chọn về máy mới sử dụng được. Sau khi hoàn tất tải file thì bạn mở ứng dụng rồi tiến hành chỉnh sửa.
  • Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi nội dung thì click chuột vào khung hiển thị văn bản rồi chọn Delete để xoá mẫu. Tiếp theo, bạn thêm nội dung mới vào.

Hướng dẫn thiết kế catalogue online

Cách thay đổi hình ảnh logo: Nhấp chuột phải vào khung hiển thị hình ảnh-> chọn Change Picture -> chọn Browse. Nếu bạn muốn chèn hình khối đồ hoạ hay bảng biểu thì vào mục Insert.

  • Bước 5: Sau khi bạn cảm thấy hài lòng thì lưu lại: Vào menu File -> chọn Save dạng Word hoặc PDF.
  • Bước 6: Bạn gửi bản hoàn tất đến cơ sở in ấn để yêu cầu in số lượng theo yêu cầu.

Đến đây, bạn đã biết cách làm catalogue online dễ dàng tại nhà chưa. Nếu bạn không có thời gian thực hiện thì sử dụng dịch vụ in catalogue chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Catalogue bằng word Đơn Giản, Đẹp Nhất