Giới thiệu phần mềm thiết kế Catalogue đơn giản

5/5 – (3 bình chọn)

Catalogue được xem như quyển từ điển dành riêng cho các sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Trong đó sẽ mô tả cụ thể nguồn gốc và tính năng, thêm bản vẽ chi tiết cho khách hàng hay đối tác dễ dàng hình dung và lựa chọn.Vậy làm sao để tự thiết kế bằng phần mềm thiết kế Catalogue đơn giản? Hôm nay hãy cùng In Thành Danh tìm hiểu nhé!

Catalogue được hiểu như thế nào?

Catalogue (Tạm dịch là danh mục) hiểu theo thuật ngữ thương mại có nghĩa là danh sách hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, giá bán, mô tả về sản phẩm trong một bản in hoặc trực tuyến. Một số nhà Catalogue Marketing đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp với nhiều sản phẩm sẽ làm catalogue của riêng họ. Tối thiểu số lượng trang 1 cuốn Catalogue khoảng 16-20 trang. Trong trường hợp số lượng trang ít hơn người ta vẫn gọi là catalogue, catalog hay catalog.

 cuốn catalogue đơn giản cuốn catalogue đơn giản

Phân loại Catalogue

Loại Catalogue giấy

Một Catalogue giấy thường bao gồm trang bìa thông báo loại hàng hóa mà nó chứa, tiếp theo là thông tin về các mặt hàng. Một số Catalog có một danh mục sản phẩm duy nhất, chẳng hạn như quần áo, số khác thì có thể bao gồm bộ sưu tập hàng hóa đa dạng. Các danh mục chứa hình ảnh và mô tả của các mặt hàng, cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Một số Catalog đi kèm với mẫu đơn đặt hàng và phong bì đã được dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở giai đoạn trước. 

Tham khảo ngay giá in ấn catalogue uy tín Tại đây

1 cuốn catalogue giấy1 cuốn catalogue giấy

Loại điện tử (e-catalogue)

Để tiết kiệm chi phí in ấn và gửi thư và cho phép các nhà bán lẻ có thể cập nhật giá, sản phẩm và chương trình khuyến mãi nhanh hơn, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế catalogue điện tử. Các sản phẩm được nhóm và hiển thị tương tự như Catalog giấy, nhưng người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng có thể mua hàng ngay lập tức với giỏ hàng ảo và thanh toán điện tử.

phần mềm thiết kế catalogue đơn giảnphần mềm thiết kế catalogue đơn giản

Những phần cơ bản trên một cuốn catalogue

Trang bìa trước: Thường được làm từ bìa cứng hơn phần ruột, bao gồm hình ảnh lớn minh họa thể hiện lĩnh vực hoạt động, logo, tên thương hiệu, slogan công ty, có thể kéo theo một số đồ họa trang trí. Trang này không nên có nhiều chữ.

Trang mục lục: Gồm các tên tựa đề mục và số trang. Nếu số trang nhiều và nội dung chia thành nhiều chủ đề thì nên có trang mục lục để tiện cho khách hàng dễ bao quát và tiếp thu thông tin. Chỉ nhìn vào mục lục là có thể nắm được toàn bộ sơ lược, giúp họ dễ tra cứu và giảm thời gian lật đi lật lại các trang để tìm nội dung.

Phần giới thiệu về doanh nghiệp: Nên chỉ ghi ngắn gọn sơ về công ty, tránh dài dòng, nhàm chán và trải dài nhiều trang. Có thể đi từ lịch sử hình thành đến quá trình phát triển và các phương châm làm việc, nhưng không nên lan man.

Phần giới thiệu dịch vụ và sản phẩm (số lượng trang phụ thuộc vào sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu): Có thể giới thiệu ảnh chụp nhiều góc độ sản phẩm, cách dùng, tính năng, thông số kĩ thuật,…

Trang lời kết: Lời kết thường là lời cam kết về chất lượng dịch vụ và sản phẩm công ty.

Phụ lục: Nếu cần lí giải chung cho những thuật ngữ ở những trang trước, thì có thể làm trang phụ lục. Hoặc nếu muốn bổ sung biểu đồ, bản vẽ, thì cũng có thể ghi ở đây.

Trang bìa sau: Trang bìa sau thường ghi thông tin liên hệ, bạn có thể để logo và slogan công ty ở giữa bìa sau mà không cần hình ảnh gì nhiều. Tuy nhiên, cũng có thể để một vài hình ảnh nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới, trên phần thông tin liên hệ.

Giới thiệu các phần mềm thiết kế catalogue đơn giản

1. Phần mềm thiết kế catalogue dễ dàng bằng Microsoft Powerpoint

Bạn đừng tưởng Powerpoint chỉ dùng để thiết kế slide thuyết trình, ngày nay, người ta còn dùng Powerpoint để thiết kế nhiều ấn phẩm quảng cáo. Với kho template đồ sộ, phần mềm này sẽ giúp bạn đỡ vất vả khi bạn không cần phải sử dụng phần mềm thiết kế catalogue quá cầu kì. 

Phần mềm thiết kế cataloguePhần mềm thiết kế catalogue

2. Phần mềm thiết kế catalogue

Microsoft Word

Không được thần thánh bằng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, InDesign hay Illustrator nhưng Word là giải pháp hiệu quả cho những kiểu catalogue đơn giản.
Chỉ cần mở Word, chọn mẫu template thiết kế làm catalogue là bạn có thể bắt đầu thiết kế rồi.

3. Phần mềm Photoshop (PS) 

Sở dĩ PS được ưa chuộng nhiều là do khả năng chỉnh sửa ảnh thần sầu và tính năng thiết kế chuyên nghiệp, được xem là phần mềm thiết kế catalogue chính hiệu. Tuy nhiên, vì có quá nhiều tính năng và hệ thống các công cụ bổ trợ nên những người thiết kế không chuyên nghiệp không dễ để sử dụng phần mềm này.

phần mềm thiết kế cataloguephần mềm thiết kế catalogue

4. Phần mềm thiết kế Catalogue bằng Canva

Canva là website cực kì dễ dùng với thư viện mẫu có sẵn lên đến hàng triệu. Đây là giải pháp hoàn hảo để làm phần mềm catalogue nếu bạn không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy miễn phí nhưng bạn phải đăng kí tài khoản trước khi bắt tay vào thiết kế catalogue cho riêng mình.

phần mềm thiết kế catalogue đơn giảnphần mềm thiết kế catalogue đơn giản

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ IN ẤN THANH DANH

BỘ PHẬN KINH DOANH:

Ms. Phương Vy
Email: [email protected]
SĐT: 08.9999.27.87
Zalo: 08.9999.27.88