Gala Cười

Gala cười là tên gọi chương trình hài kịch trào phúng của Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam thực hiện từ năm 2003 đến 2005, phát trùng thời gian với chương trình Gặp nhau cuối tuần vào các tháng cuối năm, khán giả có thể bình chọn nhóm hài được yêu thích nhất qua điện thoại. Sau đó được phát mỗi quý một số vào năm 2007 và phát vào đầu năm mới âm lịch từ năm 2010 đến nay.

Mục lục

  • 1Hình thành và lịch sử
  • 2Danh sách các tiểu phẩm
  • 3Xem thêm
  • 4Chú thích

Hình thành và lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình được phát sóng số đầu tiên vào sáng ngày 30 tháng 8 năm 2003[1], Gala cười là chương trình hài kịch mà ở đó các nhóm hài sẽ diễn trực tiếp các vở hài kịch trên sân khấu. Phát sóng đều đặn vào lúc 10:00 sáng ngày thứ Bảy mỗi tuần, phát lại vào lúc 21:00 ngày thứ Tư tuần kế tiếp thay thế cho chương trình Gặp nhau cuối tuần vào các tháng cuối năm, từ ngày 30 tháng 8 năm 2003 đến năm 2005.

Giai đoạn 2003 – 2005, khán giả có thể bình chọn nhóm hài được yêu thích nhất qua điện thoại. Kết quả sẽ được công bố vào chương trình Gặp nhau cuối năm, phát sóng vào ngày 30/12.

Năm 2006, khác với mọi năm, chương trình Gala cười 2006 là lời chia tay cuối cùng của những người thực hiện chuyên mục Gặp nhau cuối tuần. Kịch bản được xây dựng đặc biệt, không bao gồm những tiết mục hài đơn lẻ. Thay vào đó, kịch bản được xây dựng theo chương hồi như một vở nhạc kịch và là câu chuyện xuyên suốt về một con tàu (mô phỏng từ phim Titanic) trong cuộc chinh phục đại dương mênh mông. Chương trình còn được Hãng phim Phương Nam phát hành sang định dạng đĩa hình VCD, DVD.

Mở đầu là cuộc đón tiếp khách hàng lên tàu. Tất cả các diễn viên hài quen thuộc với khán giả Gặp nhau cuối tuần xuất hiện như một vị khách mời với những nét đặc trưng riêng. Nhóm hài Phạm Bằng – Quang Thắng – Vân Dung với câu chuyện về sếp – nhân viên và bồ nhí, tình yêu tuổi già đầy hài hước của bộ đôi Hồng Vân – Bảo Quốc, chuyện cãi cọ om xòm của trưởng thôn Văn Hiệp và hai “gã” Quang Tèo – Giang còi. Thuý Nga tìm mọi cách lên tàu để bán khoai nướng còn bầu sô Tự Long – ca sỹ Hiệp gà cũng có chuyến biểu diễn ở đây… Mỗi hành khách đều có lý do riêng để lên tàu và mang đến một câu chuyện hài hước, thú vị riêng.

Suốt gần ba tiếng ghi hình, kịch bản được kết dính liền mạch, ổn định và gần như không có chi tiết thừa. Câu chuyện về con tàu Tiếng cười đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác, từ nụ cười mỉm sang những tràng cười sảng khoái…

Tuy trong chương trình có những tiếng cười “thô”, nhưng cách chuyển tải tiếng cười bằng nhạc kịch (dựa trên vở nhạc kịch Cây sáo thần), bằng Opera, bằng tuồng, bằng nhạc trẻ, và cả bằng… ảo thuật, khiến cho tiếng cười trong đêm Gặp nhau cuối năm trở nên thuyết phục.

Sân khấu của Gala cười 2006 trông thật lộng lẫy với phần thiết kế hình con tàu lớn với bảy cánh buồm trắng (tượng trưng cho bảy năm hoạt động của Gặp nhau cuối tuần). MC Thảo Vân luôn xuất hiện ở những vị trí đặc biệt, khi ở mũi tàu, khi đứng hát trên quả khinh khí cầu…

Những người viết kịch bản đã mượn hình ảnh tàu Titanic bị chìm, để nói về việc phải dừng chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần sau 7 năm lên sóng, mặc dù được diễn trên sân khấu hài, nhưng nội dung nói về “Con tàu chở những niềm vui không đi tới bến cuối” này rất cảm động. Có thể nói không ngoa rằng, đây là kịch bản tốt nhất của Gặp Nhau Cuối Tuần lừng lẫy một thời. Ngoài những tiết mục ca nhạc xen kẽ, có thể tạm chia kịch bản của buổi diễn thành 31 phần.

1 – Hàng rởm trên tàu

Chuẩn bị lên tàu. Số mặt nạ và bình dưỡng khí đã được mua nhiều hơn số hành khách trên tàu. Sự việc bị thuyền trưởng phát hiện nhưng sau đó “chìm xuồng”, vì ông trùm của sự việc có tên là “anh Hai” lại là sếp của thuyền trưởng.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Đức Hải, Hồng Tơ)

2 – Sếp và trợ lý

Phạm Bằng đi cùng cô bồ Vân Dung, được trợ lý Quang Thắng hộ tống. Phạm Bằng, theo thói quen vẫn luôn nhường cho trợ lý trả tiền, trợ lý Quang Thắng lại đang cần nịnh sếp để lên phó phòng nên luôn miệng khen bồ của sếp, nhưng khen đi khen lại hóa ra toàn “khen đểu”.

(diễn viên: Phạm Bằng, Vân Dung, Quang Thắng)

3 – Cặp đôi Phạm Bằng, Vân Dung

Phạm Bằng cùng Vân Dung và Quang Thắng lên tàu, Hoàng Sơn mới nhìn lại tưởng là hai ông cháu, sau đó bị Quang Thắng nhắc nhở nên xin lỗi rối rít. Phạm Bằng cảnh cáo: Đừng có nhìn phượng hoàng mà tưởng gà trống thiến.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Phạm Bằng, Vân Dung, Quang Thắng)

4 – Người đẹp Hồng Vân xài vé giả

Hồng Vân và Bảo Quốc lên tàu, Bảo Quốc khen tóc Hồng Vân thơm, nên đã tặng cô vé khi cô bị Hoàng Sơn phát hiện và tịch thu vé “VIP giả”.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Hồng Vân, Bảo Quốc)

5 – Lợn VIP

Chí Trung đến lấy nước gạo, Hoàng Sơn đòi thêm tiền so với mọi lần vì đây là tàu VIP, toàn khách VIP. Chí Trung kết luận: Các bác ăn toàn món VIP, lợn của em cũng ăn toàn món VIP, hóa ra các bác ăn như lợn nhà em.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Chí Trung)

6 – Đi dự Quốc tế trưởng thôn

Trưởng thôn Văn Hiệp lên tàu đi họp hội nghị “Quốc tế trưởng thôn”, Quang Tèo và Giang Còi cương quyết đòi đi theo làm phó, thậm chí hai người đã tự túc vé lên tàu.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Văn Hiệp, Quang Tèo, Giang Còi)

7 – Công Lý bí giấy tờ

Công Lý xin lên tàu để gặp trưởng thôn xin giấy chứng nhận không có tranh chấp về mảnh đất của gia đình.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Công Lý)

8 – “Va len tin nó sờ”

Thúy Nga muốn lên tàu bán khoai lang nướng, dùng mẹo bảo Hoàng Sơn đọc chữ Valentine là phải ngẩng mặt lên trời, sau đó Thúy Nga lẻn lên tàu.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Thúy Nga)

9 – Việt Hương bán bánh giò

Việt Hương muốn lên tàu bán bánh giò, Hoàng Sơn đã bị Thúy Nga lừa nên rất cảnh giác, nhưng nhân lúc Hiệp Gà đi vào nói chuyện với Hoàng Sơn, Việt Hương vẫn lẻn lên tàu được.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Việt Hương)

10 – Tự Long, Hiệp Gà ngắm mặt trời

Ca sĩ Hiệp Gà bị ông bầu Tự Long nhắc nhở cách biểu diễn, dạy luôn cả việc g‌iết thời gian lúc rảnh bằng cách ngắm mặt trời lên. Sau đó cả hai lên tàu để ngắm mặt trời lên, dù lúc đó đã “tờ mờ chiều”!

(diễn viên: Hoàng Sơn, Hiệp Gà, Tự Long)

11 – Xuân Bắc trốn vé

Xuân Bắc không có vé nhưng muốn lên tàu, bèn bày trò nói hươu nói vượn, chôm được tấm vé “giả VIP” Hoàng Sơn tịch thu của Hồng Vân dùng làm vé lên tàu.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Xuân Bắc)

12 – Minh Vượng tìm chồng

Thu Hương (trong vai vợ Quang Thắng) và Minh Vượng (vợ Phạm Bằng) rủ nhau lên tàu đ‌ánh ghen Vân Dung. Trong lúc trình vé, Minh Vượng tranh thủ tán tỉnh Hoàng Sơn.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Thu Hương “Tươi”, Minh Vượng)

13 – Lợn VIP ngộ độc

Lợn của Chí Trung ăn đồ ăn của “tàu VIP” nên ngộ độc r‌ượu, Chí Trung muốn lên tàu để xin trưởng thôn cho giấy chứng nhận gửi cho bên Kiểm dịch.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Chí Trung)

14 – Anh Vũ, chuyên gia đố khó

Anh Vũ là t‌iếp v‌iên trưởng của tàu, nhưng Hoàng Sơn ra vẻ không nhớ ra nên b‌ắt phải chứng minh. Anh Vũ dùng tài “đố vui” của mình để Hoàng Sơn nhận ra, với câu đố: 4 chia 3 bằng mấy?

(diễn viên: Hoàng Sơn, Anh Vũ)

15 – Tàu khởi hành

Ngay trong lời giới thiệu của MC Thảo Vân đã có “gợi ý” về chuyến đi của con tàu: “Giữa đại dương mênh mông bao la đầy sóng gió, không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi chắc chắn một điều rằng, quý vị sẽ nhận được vô vàn những niềm vui, bởi đây là con tàu chở những tiếng cười. Và những hành khách trên tàu đều khao khát được chia sẻ niềm vui và tiếng cười với tất cả mọi người.”

(MC: Thảo Vân)

16 – Cặp tình nhân trên tàu

Đây là một trong hai đoạn thể hiện tính “Titanic” nhất (cùng với đoạn của Xuân Bắc và Vân Dung lúc gần cuối chương trình), có lẽ sự quan trọng của trường đoạn này khiến đạo diễn phải cho hai nghệ sĩ “tay nghề cao” là Bảo Quốc và Hồng Vân thể hiện. Kịch bản của người viết những đoạn này khá cao tay, vẫn rất “Titanic” nhưng tràn đầy tiếng cười Việt.

(diễn viên: Hồng Vân, Bảo Quốc)

17 – Mẹ đĩ nhà em

Chí Trung nhờ Bảo Quốc nói với bác lái tàu cho tàu dừng lại, kẻo đi du lịch bất đắc dĩ thì “mẹ đĩ nhà em” nó xé x‌ác. Sau khi biết “mẹ đĩ” có nghĩa là vợ, Bảo Quốc giới thiệu Hồng Vân với Chí Trung: Đây là “mẹ đĩ” mới của tôi!

(diễn viên: Hồng Vân, Bảo Quốc, Chí Trung, Phạm Bằng, Vân Dung)

18 – Xuân Bắc gặp Vân Dung

Thúy Nga gọi điện thoại cho người yêu cũ, thông báo đang ở trên chuyến tàu xưa, rồi vứt vòng đeo cổ kỷ niệm xuống biển nhưng mắc vào thành tàu. Vân Dung trông thấy, chờ Thúy Nga đi bèn trèo xuống lấy, Xuân Bắc đi ra thấy thế tưởng Vân Dung t‌ự t‌ử nên hét toáng lên làm Vân Dung suýt rơi xuống biển. Hai người bị tiếng sét ái tính đ‌ánh từ giây phút này.

(diễn viên: Thúy Nga, Xuân Bắc, Vân Dung)

19 – Cuộc vui trên khoang tàu

Xuân Bắc giới thiệu Vân Dung với bạn bè, mọi người đang nhảy múa hát ca mừng mối tình của hai người, Phạm Bằng và Quang Thắng ở khoang trên phát hiện thấy Vân Dung.

(diễn viên: Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Tèo, Giang Còi, Thúy Nga, Việt Hương, Hiệp Gà, Tự Long, Công Lý, Phạm Bằng, Quang Thắng)

20 – Ảo thuật gia Tự Long

Sau khi Phạm Bằng và Quang Thắng phát hiện ra Vân Dung, bèn xuống khoang dưới nơi mọi người đang tụ tập để tìm. Tự Long trổ tài ảo thuật giấu Vân Dung vào chuồng sắt dùng vải che lại, khi Quang Thắng mở tấm vải ra chỉ thấy trong đó có một con chó cảnh.

(diễn viên: Xuân Bắc, Vân Dung, Phạm Bằng, Quang Thắng, Tự Long, Quang Tèo, Giang Còi, Hiệp Gà, Việt Hương, Thúy Nga)

21 – Việt Hương hát Opera

Việt Hương hát Opera, tất nhiên đây chỉ là hát nhép, nhưng nhép theo đúng kiểu Gặp Nhau Cuối Tuần, khán giả được một phen cười nghiêng ngả, nhất là sau khi hát xong Việt Hương lăn ra ngất xỉu vì hết hơi.

(diễn viên: Việt Hương, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Tèo, Giang Còi, Tự Long, Hiệp Gà, Thúy Nga)

22 – Xuân Bắc ăn t‌át

Ngay lúc đó, Phạm Bằng và Quang Thắng phát hiện ra Vân Dung lần nữa, và lần này thì Vân Dung bị b‌ắt quả t‌ang nên không kịp trốn. Quang Thắng phân tích cho mọi người bản chất của việc Xuân Bắc muốn quen Vân Dung, vì sự phân tích này mà Xuân Bắc bị ăn 2 cái t‌át của Vân Dung.

(diễn viên: Phạm Bằng, Quang Thắng, Vân Dung, Xuân Bắc, Quang Tèo, Giang Còi, Thúy Nga, Việt Hương, Tự Long, Hiệp Gà)

23 – Những bà vợ ghê gớm

Một lát sau, Phạm Bằng đẩy Quang Thắng ra chịu trận, Quang Thắng đang biện bạch cho Phạm Bằng thì bị vợ (Thu Hương) ra tóm cổ kéo đi.

(diễn viên: Minh Vượng, Phạm Bằng, Quang Thắng, Thu Hương)

24 – Minh Vượng gặp tình cũ

Sau đó, Minh Vượng đi tìm Phạm Bằng và tình cờ gặp Đức Hải, người tình cũ. Hai người cùng nhảy trong điệu nhạc tình cảm, sau khi đã ôn lại kỷ niệm thì ai đi đường nấy.

(diễn viên: Đức Hải, Minh Vượng)

25 – Bi kịch b‌ắt đầu

Xuân Bắc và Vân Dung gặp nhau trên khoang tàu, Xuân Bắc đọc thơ cho Vân Dung nghe, nhưng toàn “thơ đề”. Sau đó hai người “bay” lên không trung ngắm cảnh, đang ngắm cảnh thì phát hiện tàu sắp đ‌âm vào tảng băng trôi. Bi kịch của con tàu b‌ắt đầu từ đây.

(diễn viên: Xuân Bắc, Vân Dung)

26 – Hãy cứu con tàu

Vào đúng lúc nước sôi lửa b‌ỏng, Công Lý và Chí Trung gây gổ với nhân viên của tàu là Hoàng Sơn, yêu cầu Hoàng Sơn “đừng nói nhiều mà hãy hành động” để cứu con tàu và mọi người.

(diễn viên: Hoàng Sơn, Công Lý, Chí Trung)

27 – Bánh lái rởm

Thuyền trưởng Hồng Tơ gọi điện báo cho lái tàu, yêu cầu rẽ trái để tránh tảng băng. Nhưng vì trước đây mua phải bánh lái rởm nên không rẽ trái được, thậm chí cũng không rẽ phải được.

(diễn viên: Đức Hải, Hồng Tơ, Hoàng Sơn)

28 – Hậu quả của hàng đểu

Tiếp v‌iên trưởng Anh Vũ hướng dẫn mọi người cách đeo mặt nạ dưỡng khí, mặc áo phao nếu nước tràn vào lòng tàu, cách đến cửa thoát hiểm nếu tàu chìm. Tuy nhiên, “phao có loại tốt và loại phao không tốt”, và “tất cả 6 cửa thoát hiểm đều hướng xuống đáy biển”.

(diễn viên: Anh Vũ, Chí Trung, Quang Thắng, Quang Tèo, Giang Còi, Việt Hương, Tự Long, Hiệp Gà, Đức Hải, Hồng Tơ, Hoàng Sơn)

29 – Khinh khí cầu của Khánh Râu

Đáng tiếc, cuối cùng thì con tàu đã bị đâm vào tảng băng và không chỉ Phạm Bằng bỏ rơi Vân Dung, mà vợ chồng Phạm Bằng cũng lục đục với nhau. Cuối cùng, hai vợ chồng thoát ra khỏi tàu nhờ khinh khí cầu của Khánh Râu, đây là khinh khí cầu Minh Vượng thuê để “trong đ‌ánh ra ngoài đ‌ánh vào” cho Phạm Bằng hết đường chạy.

(diễn viên: Minh Vượng, Phạm Bằng, Quốc Khánh, Quang Thắng, Quang Tèo, Giang Còi, Việt Hương, Hiệp Gà, Tự Long, Đức Hải, Anh Vũ)

30 – Ca sĩ, ngôi sao đâu rồi?

Ông bầu Tự Long bây giờ mới biết lòng người, đưa các ca sĩ lên thành ngôi sao nhưng lúc hoạn nạn thì bỏ đi cả. Tuy nhiên, cũng vào lúc hoạn nạn thế này mới biết Xuân Bắc, được xem là nhân vật “bụi đời” lại là người ch‌ung t‌hủy, rất quan tâm đến người yêu, phút cuối vẫn dặn dò người yêu từng chi tiết nhỏ mới yên tâm!

(diễn viên: Tự Long, Hiệp Gà, Xuân Bắc, Vân Dung)

31 – Đoạn kết

MC Thảo Vân nói lời tiếc nuối vì “con tàu chở những tiếng cười” chưa đến bờ đã phải dừng lại. Đạo diễn Khải Hưng gửi lời cảm ơn những người đã đóng góp công sức cho Gặp Nhau Cuối Tuần trong 7 năm liền: Tạo nên một thương hiệu là điều khó khăn, nhưng từ bỏ nó còn khó khăn hơn!

Năm 2007, chương trình được phát sóng mỗi quý một số, cùng với chương trình Gặp nhau cuối năm vào ngày 30/12. Tuy nhiên sau chương trình Gặp nhau cuối năm ngày 30/12/2007, chương trình tạm ngừng phát sóng trong khoảng thời gian 2008 – 2009.

Tới năm 2010, chương trình thay đổi tất cả nội dung mới và được ghi hình – Phát sóng một số mỗi năm vào thời điểm mùng 2 tết âm lịch.

Danh sách các tiểu phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Năm

Tên tiểu phẩm

Nhóm hài

2003
Ba giai tứ xuất

Nhóm hài Hữu Nghĩa

Bang chủ cái bang

Nhóm hài Tiểu Bảo Quốc

Bắt cá hai tay

Tiết Cương, Quỳnh Phượng, Trúc Thi

Bệnh nói nhiều

NSƯT Đức Khuê, Hồng Hạnh và nhóm hài Nhà hát Tuổi Trẻ

Cầu hôn

NSƯT Quang Tèo, NSƯT Giang còi, Lệ Mỹ

Chảnh với đời

Nhóm hài Xuân Bắc

Chồng ngoại kiều

Thanh Bạch, Xuân Hương, Bảo Trí, Phương Dung

Chí Phèo thời nay

Trà My, NSƯT Minh Hằng, Tự Long, Quang Thắng

Chuyện Của Sếp

NSƯT Phạm Bằng, Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng

Còn bé

Trà My, NSƯT Văn Hiệp

Dạy con

Thúy Nga, Hồng Vân

Dân sành điệu

Nhóm hài Hữu Lộc

Đặc sản rắn rùa

Minh Nhí, Việt Hương

Đi chùa cầu con

Nhóm hài Hoàng Sơn

Đụng hàng

Bảo Quốc, Tiểu Bảo Quốc

Giảm biên chế

NSƯT Chí Trung, Sỹ Tiến, Đức Hiệp

Giáo sư tình yêu

Tạ Am, Xuân Bắc, Tự Long

Hàng rong

Thanh Tú, Tuấn Dương, Thúy Hiền, Hồng Quân

Hiền nhân thế mạng

Thanh Tú, Tuấn Dương, Thúy Hiền, Hồng Quân

Kén rể ngu

NSƯT Công Lý, Chiến Thắng, Hiệp Gà

Mẹ vợ sành điệu

Thúy Nga, Quốc Thuận

Đố em

Thanh Bạch, Xuân Hương

Một lần bia ôm

Xuân Bắc, Tự Long

Mối tình già

Hữu Châu, Minh Nhí

Mơ làm ca sĩ

Tấn Beo, Tấn Bo

Em đi Chùa Hương

Thanh Thúy, Anh Vũ

Em đi mẫu giáo

Thanh Thúy, Lê Vũ Cầu, Hữu Châu, Minh Nhí

Tuyển diễn viên

Nhóm hài Việt Hương

Siêu xích lô

Thái Hòa, NSƯT Đức Thịnh

Qua sông

NSƯT Công Lý, Thanh Tú, Tiến Minh

Tây du học

NSƯT Minh Vượng, Điền Viên

Tình lựu đạn

NSND Hồng Vân, Bảo Quốc, Kim Huyền

Tình bạn

Thái Hòa, Cát Phượng, Anh Vũ, NSƯT Đức Thịnh

Con nghiện

Xuân Bắc, Văn Toản

2004
60 năm cuộc đời

Hữu Phước, Phương Dung

Anh chàng đa tình

Nhóm hài Tiết Cương

Anh chồng nhát

Cát Phượng, Thái Hòa, NSƯT Đức Thịnh

Bác sĩ bất đắc dĩ

Nhóm hài Văn Ruy

Bắt nạt

Xuân Bắc, Tự Long

Bầu và sao

Hiệp Gà, Thu Hương, Thanh Dương

Cha và con

Uyên Thảo

Chuyện nhà Bá Kiến

Duy Thuân, Thanh Loan, NSƯT Quốc Anh

Chuyện tầm phào

Nhóm hài Nhật Cường

Công nghệ lăng xê

Nhóm hài Hà Linh

Công nghệ mua bán

Hạnh Thúy, Mai Dũng

Dạy cháu

Trung Dân, Phú Hải

Dịch vụ xóm

NSƯT Quang tèo, NSƯT Giang còi

Chuyện hoa hồng

Vân Dung, Quang Thắng, NSƯT Công Lý

Đóng dấu

NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Công Lý

Anh chàng quạ đen

NSND Hồng Vân, Anh Vũ

Gậy ông đập lưng ông

NSƯT Chí Trung, Ngọc Huyền, Hiệp gà

Giết người cướp răng

NSND Hồng Vân, Bảo Quốc

Hai người điên

Nghệ sĩ ưu tú Minh Hằng, Nghệ sĩ ưu tú Anh Tú, An Ninh và các nghệ sĩ Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi Trẻ

Hình nhân thế mạng

Bắc Hải

Hỏi vợ

Minh Béo, Hòa Hiệp

Karaoke

NSƯT Đức Khuê, nhóm hài Tuổi trẻ

Cô gái bán khoai

Thúy Nga, Quốc Thuận

Lật mặt

NSƯT Minh Vượng, NSƯT Văn Hiệp, NSƯT Công Lý

Lấy chồng ngoại quốc

Hoàng Sơn, Việt Hương, Nhật Cường, Phương Trinh

Lên đời

Nhóm Trung Dân

Tỏ tình qua điện thoại

Xuân Bắc, Tự Long

Một buổi tập kịch

Lê Quốc Nam, Hồng Tơ

Nhiệm vụ bí mật

NSƯT Công Lý, NSƯT Văn Hiệp, Hồng Hạnh

Những người lịch sự

Nhóm hài Lê Vũ Cầu

Nụ hôn

Nhóm Hữu Lộc

Tiền mất tật mang

Nhóm Thanh Tùng

Tế gà

Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long

Thần hồn nát thần tính

NSƯT Đức Khuê và nhóm hài Tuổi Trẻ

Thiên Lôi xử án

Hữu Phước, Lê Giang

Tình cha

Nhóm Mai Sơn

Tiền mất tật mang

Nhóm hài Thanh Tùng

Tình giả

Bảo Quốc, NSND Hồng Vân

Tình quê

Nhóm hài Hữu Phước

Tinh tướng

Nhóm hài Uyên Thảo, Minh Béo

Trúng số

Nhóm hài Hoàng Sơn

Kẻ cắp gặp bà già

Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung

Vé số

Nhóm hài Anh Vũ

Vì sao tôi điên

Hoàng Sơn, Nhật Cường

Vui như Tết

Lê Vũ Cầu, Thanh Thúy

Xích lô

Phước Sang, Hoàng Sơn

Yêu đời

Lê Vũ Cầu, Thanh Thúy

Yêu qua mạng

Cát Phượng

Yêu trò

Nhóm hài Việt Hương

2005
Ai lại làm thế

Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi Trẻ

Bác sĩ rởm

Duy Hải, Nhật Lệ, Mai Sơn

Cảnh giác

Nhóm hài Bảo Khương

Cha nào con nấy

Phú Quý, Thúy Nga, Văn Duy, Kim Huyền, Hương Hà, Nguyệt Minh

Chuyện ba cái bánh

Bảo Quốc, Anh Vũ, Mỹ Chi

Dập mặt

Mai Dũng, Hạnh Thúy, Hữu Thạnh

Dọn nhà

NSƯT Anh Tú, NSƯT Minh Hằng, Duy Anh, An Ninh

Điều ước cuối cùng

Phương Bình, Văn Ruy, Trọng Hiếu

Gậy ông đập lưng ông

Nhật Cường, Bảo Khương, Thanh Nguyên, Lê Quốc Nam

Khám bệnh

Tự Long, Thành Trung, Khánh Linh

Kẻ cắp trái tim

Thanh Sơn, Bích Trâm, Hà Linh

Mùa cưới

Nhóm hài Thanh Tùng

Sếp mới

NSƯT Phạm Bằng, Thanh Tú, Kim Oanh, Hiệp Gà

Ông rồng leo

NSƯT Chí Trung, Ngọc Huyền, Sỹ Tiến

Ôm xe

Quốc Thuận, Thúy Nga

Phép lạ

Bá Anh, Quỳnh Dương, NSƯT Đức Thịnh, Vân Dung

Phụ huynh rởm

Kiều Linh, Duy Hải, Nhật Lệ

Tình ngay lý gian

Vượng Râu, Khánh Linh, Tùng Dương, Đức Kiên

Quán mì

Thanh Thúy, Huỳnh Đông

Sống giả chết giả

Hoàng Sơn, Việt Hương, Hữu Nghĩa, Đăng Lưu và Loan Thành.

Sống nhờ telephone

Thanh Bình, Quỳnh Dương, Hoa Thúy, Xuân Trường, Bá Anh và tập thể nghệ sĩ Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ

Thầy bói hết thời

Hồng Tơ

Thầy cúng âm lịch

Vượng Râu, Khánh Linh, Chiến Thắng, Thái Sơn

Trốn tiệc

NSƯT Văn Hiệp, Trà My, Bình Trọng, Viết Thái

Tuyển Ô-sin

Các nghệ sĩ đoàn kịch I Nhà hát Tuổi Trẻ

Tình yêu ở đâu

Thành Trung, Khánh Linh

Tỷ phú

NSƯT Ngọc Giàu, Việt Anh, Việt Hương, Hoàng Sơn, Mạnh Tràng, NgọcThanh

2006
Con tàu của những tiếng cười

Phạm Bằng, Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng, Văn Hiệp, Quang Tèo, Giang Còi, Hồng Vân, Bảo Quốc, Thúy Nga, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Hồng Tơ, Minh Vượng, Hiệp gà, Hoàng Sơn, Anh Vũ, Thu Hương, Minh Hằng, Đức Hải, Việt Hương

2007
Ngôi sao ca nhạc

NSƯT Đức Hải, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long

Vi trùng quý hiếm

Phạm Bằng, Vân Dung, NSƯT Quang Thắng, NSND Tự Long

Trời cho trò chơi

Nhóm hài Hoàng Sơn

2010
Từ Thức gặp nạn

NSƯT Minh Vượng, NSƯT Công Lý, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng

Giải hạn

Minh Nhí, Lê Giang, Trấn Thành

Mài dao dạy mẹ

NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Hải, Lan Phương

2011
Chữa răng

NSƯT Chí Trung, Ngọc Huyền, Thanh Bình

Nhục vì ăn

NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Hải

Ôi quê tôi & bà tôi

Tự Long, Xuân Bắc, NSƯT Công Lý, Quang Thắng

Ôi hành dân

Anh Vũ, NSƯT Đức Thịnh, Thanh Thúy, Minh Dũng, Xuân Vang

2012′(Ghi hình tại Praha – Cộng hòa Séc)
Mái đình làng biển

Xuân Bắc, Quang Thắng, Tự Long

Trộm ngày

Xuân Bắc, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung

Hoa hậu toàn cầu

Thúy Nga, Minh Dũng, Thanh Duy

Thị Mầu

NSND Hồng Vân, Anh Vũ, Thanh Duy, Minh Dũng

2013
Tình bạn

Quang Thắng, Vân Dung, Hiếu Hiền, NSƯT Đức Thịnh

Cao thủ

Xuân Bắc, Tự Long

Bà ngoại thời @

Thúy Nga, Hiếu Hiền, Diễm Hương, NSƯT Đức Thịnh

Internet về làng

Bá Anh, Sỹ Tiến, NSƯT Chí Trung, Tuấn Anh

2014

Bão trong nhà

NSƯT Quang Tèo, Vân Dung, Quang Thắng

Con sâu làm rầu nồi canh

Quang Thắng, Thanh Dương, Hải Anh

Câm, điếc, mù, dốt xử án
NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Thịnh, Minh Nhí, Anh Vũ, Hoàng Sơn
Quê Nhà

Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Quang Thắng.

2015

Trái xanh

Bá Anh, Diễm Hương và Duy Nam

Tau yêu mi

NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Thịnh, Xuân Nghị và Minh Dũng

Chọn tên cho con
Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long

Người tốt còn sót lại

NSND Hồng Vân, Lan Phương, Xuân Nghi, Minh Dũng, Hoàng Nghi

2016 (Ghi hình tại Praha – Cộng hòa Séc)

Tế gà

NSƯT Công Lý, Vân Dung, NSƯT Quang Thắng

Công sinh không bằng công dưỡng

NSND Hồng Vân, Hoàng Sơn, Lan Phương

Kẻ trộm đêm 30

NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh

2017

Cướp trên giàn mướp

Nguyễn Hà Trung, Đỗ Duy Nam, Quân Anh

Bác thằng Bần gặp thần lưu linh

Hoàng Sơn, Sơn Hải, Quỳnh Vi, Xuân Nghị, Hoàng Linh

Cuộc đấu bất ngờ

NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Xuân Bắc

Món nợ khó đòi

Hoàng Sơn, Thúy Nga, Xuân Nghị, Hoàng Linh

Ông Tơ, Bà Nguyệt

Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Công Lý, Vân Dung

2018

Khổ thân cháu tôi

Nguyễn Hà Trung, Đỗ Duy Nam, Quân Anh, Mạnh Dũng, Khánh Linh

Khám bệnh từ thiện

NSND Hồng Vân, Hoàng Long, Xuân Nghị, Xuân Trang, Khôi Nguyên, Tuấn Dũng

Tết đâu của riêng ai

Hoàng Sơn, Sơn Hải, Vinh Râu, Lê Nam, Khả Như

Tứ đại đồng đường

NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung

2019

Chiếc lá cuối cùng

Xuân Nghị, Lê Quốc Nam, Tấn Dũng

Vì yêu

Trung Ruồi, Phương My, Anh Tú, Trương Mạnh Đạt

Phi vụ cuối cùng

NSƯT Hoàng Sơn, Sơn Hải, Hùng Thuận, Lê Lộc, Hoàng Hải

Bố thuê

NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung

2020

Tơ trời mong manh

Duy Anh, Thanh Tú, Việt Hoa, Bùi Minh, Nguyệt Hằng, Mạnh Dũng (Dũng “hớn”), Chí Huy, Du Ka, Huy Hoàng và tập thể diễn viên đoàn kịch nhà hát Tuổi Trẻ

Mẹ giàu lắm

NSND Hồng Vân, Lê Quốc Nam, Trịnh Minh Dũng, Tuấn Dũng, Trịnh Duy Anh

Nhầm

Bá Anh, Thu Quỳnh, Tuấn Anh, Ngọc Anh

Câu chuyện cuối năm

Đỗ Duy Nam, Hà Trung (Trung “Ruồi”), Mạnh Dũng (Dũng “hớn”), Khánh Linh

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Gặp nhau cuối năm
  • Gặp nhau cuối tuần

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Gala cười sẽ hay hơn Gặp nhau cuối tuần?