Cách đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới tập tành kinh doanh online

Bạn đang mong muốn đăng ký bán hàng trên Lazada? Chà, Lazada là một thị trường béo bở. Ước mơ của mọi người bán hàng online là đạt được doanh số cao nhất có thể. Khi đó, Lazada là một trong những lựa chọn tốt nhất mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ của mình.

Lazada hiện là lựa chọn hàng đầu với tư cách là thị trường thương mại điện tử cho 135.000 nhà bán hàng và con số này đang tăng lên từng ngày. Tương tự như đăng nhập người bán trên Shopee, để đăng nhập trên Lazada Seller Center, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản trước. Quá trình tạo tài khoản đăng ký bán hàng trên Lazada chỉ mất vài phút.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới bắt đầu kinh doanh online một cách đầy đủ, bao quát nhất.

Lazada là gì?

Lazada là một sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Mô hình hoạt động của Lazada khi mới bắt đầu chỉ tập trung vào việc bán hàng hóa cho khách hàng thông qua kho hàng của họ. Nhưng vào năm 2013, nó đã cho phép các nhà bán lẻ bên thứ ba bán sản phẩm của họ thông qua Lazada.

Lazada có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn đối tượng mà không cần xây dựng đối tượng của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã là người bán có kinh nghiệm, việc bán hàng trên Lazada có thể mang lại lợi ích cho bạn và giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Lazada có mặt ở những quốc gia nào?

Lazada có mặt trên nhiều quốc gia Châu Á, chẳng hạn như:

 • Indonesia (Lazada.co.id)
 • Malaysia (Lazada.com.my)
 • Philippines (Lazada.co.th)
 • Singapore (Lazada.sg)
 • Thái Lan (Lazada.co.th)
 • Việt Nam (Lazada.vn)

Lazada mở cửa cho người bán có trụ sở tại Đông Nam Á và bên ngoài khu vực. Người bán từ Hồng Kông, Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ có thể bán hàng trên Lazada. Bạn có thể sử dụng 1 tài khoản do mình lập để bán hàng trên tất cả các nền tảng của Lazada.

Tại sao nên đăng ký bán hàng trên Lazada?

đăng ký bán hàng trên lazadađăng ký bán hàng trên lazada

Các chủ doanh nghiệp muốn nhắm mục tiêu vào Thị trường Châu Á nên cân nhắc đăng ký bán hàng trên Lazada vì sàn thương mại điện tử này mang đến nhiều lợi ích khác nhau.

Mô hình kết hợp giúp chủ doanh nghiệp và khách hàng

Mô hình lai của Lazada – kết hợp các khía cạnh của B2C và C2C cho phép nền tảng này hoạt động như một nơi để người dùng mua và bán lẫn nhau, đồng thời trực tiếp bán và vận chuyển sản phẩm từ kho của họ. Mô hình kết hợp mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp và khách hàng có thể bán hàng trên Lazada.

Phí hoa hồng thấp

Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí để trở thành người bán trên Lazada bởi việc đăng ký bán hàng trên Lazada là hoàn toàn miễn phí.

Cơ sở khách hàng lớn

Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất ở châu Á. Nó đã ghi nhận 39.407.700 khách truy cập từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2020. Nếu bạn muốn bắt đầu đăng ký bán hàng trên Lazada thì nền tảng này sở hữu một lượng khách hàng khổng lồ mà bạn có thể khai thác.

Số tượng khổng lồ này cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cũng có thể hưởng lợi từ lưu lượng truy cập trang web cao và tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể.

Giao diện dễ sử dụng

Các tính năng mà Lazada cung cấp thân thiện với người dùng nên bạn có thể nhanh chóng học cách đăng ký bán hàng trên Lazada. Bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng được hỗ trợ bởi công nghệ của Alibaba trong việc quản lý sản phẩm của mình cho đến khi khách hàng của bạn nhận được giao dịch mua của họ.

Giao tiếp dễ dàng với khách hàng

Dịch vụ khách hàng trực tuyến cũng quan trọng như kho sản phẩm được trình bày hoàn hảo hoặc một trang web thương mại điện tử xuất sắc. Khi khách hàng gặp vấn đề, người bán nên trực tiếp đưa ra giải pháp giải quyết.

Lazada có tính năng nhắn tin theo thời gian thực được tích hợp trong trang thương mại điện tử để giúp các thương hiệu tương tác với khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ. Hơn nữa, bạn cũng có thể trực tiếp giải quyết các khiếu nại và phản hồi của khách hàng. Điều này giúp hạn chế tỷ lệ thoát, từ bỏ giỏ hàng và sự không hài lòng của người mua sắm.

Được xây dựng cho người dùng điện thoại thông minh

Phần lớn người mua sắm ở Đông Nam Á sử dụng điện thoại thông minh để mua sắm online. Lazada thân thiện với thiết bị di động và được xây dựng cho người dùng điện thoại thông minh. Người mua hàng có thể tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động từ App Store và CH Play. Đó là lý do tại sao bán hàng trên Lazada có thể là một bước đi thông minh cho người bán.

Làm thế nào để bắt đầu đăng ký bán hàng trên Lazada?

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Lazada.vn

đăng ký bán hàng trên lazadađăng ký bán hàng trên lazada

Tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn: người bán Lazmall, người bán địa phương hoặc người bán Lazmall toàn cầu

đăng ký bán hàng trên Lazadađăng ký bán hàng trên Lazada

Tất cả các loại người bán khác nhau sẽ có những lợi ích khác nhau. Nếu bạn muốn ở địa phương, bạn có thể là một người bán địa phương. Tuy nhiên, nếu bạn sắp trở thành chủ sở hữu thương hiệu, thì người bán Lazmall là một lựa chọn tốt hơn. Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch vươn ra quốc tế, thì Lazmall toàn cầu là một ý tưởng tuyệt vời.

Bước 2: Hãy chọn người bán Lazada mà bạn muốn trở thành và nhấp vào tùy chọn đăng ký và thiết lập các thông tin yêu cầu

Nếu bạn chọn trở thành người bán Lazmall, bạn phải thêm tên thương hiệu, số điện thoại di động và mã xác minh của mình. Sau đó, bạn sẽ phải tải lên các tài liệu như:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng mới nhất của công ty bạn.
 • Giấy chứng nhận nhãn hiệu, số nhãn hiệu hoặc thư ủy quyền của nhà phân phối độc quyền.
 • Bạn cần một logo vuông, logo dài, biểu ngữ vuông cho các tài liệu tiếp thị trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Đối với người bán mới, quá trình diễn ra suôn sẻ. Sau khi bạn tải lên các tài liệu và gửi biểu mẫu, Lazada sẽ xác minh đơn đăng ký của bạn. Việc xem xét đơn đăng ký có thể mất tới 3 ngày.

Sau khi Lazada phê duyệt tài khoản Lazmall của bạn, bạn có thể tạo mặt tiền cửa hàng và bắt đầu bán hàng.

Bước 3: Liệt kê sản phẩm của bạn

Bước hợp lý tiếp theo là thêm sản phẩm vào thị trường Lazada của bạn. Bạn có thể thêm từng sản phẩm một hoặc tải chúng lên hàng loạt. Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ, việc tải lên từng sản phẩm một sẽ là điều hợp lý.

Tuy nhiên, tải lên hàng loạt sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có doanh nghiệp lớn hơn. Bạn có thể thêm sản phẩm vào hồ sơ người bán Lazada bằng ứng dụng di động hoặc trung tâm người bán Lazada và tải sản phẩm lên ứng dụng Lazada:

đăng ký bán hàng trên Lazadađăng ký bán hàng trên Lazada

 1. Tải ứng dụng Lazada từ Playstore hoặc Apple store.
 2. Chuyển đến trang Tài khoản và Đăng nhập.
 3. Tại Trung tâm người bán trong ứng dụng, nhấp vào Tải sản phẩm lên để thêm danh sách sản phẩm mới
 4. Tải lên tối đa 8 hình ảnh về sản phẩm của bạn.
 5. Điền thông tin chi tiết về sản phẩm như hình ảnh, video, tên sản phẩm, mô tả, danh mục, thương hiệu… Sau đó, nhấp vào Gửi

Cách tăng doanh số bán hàng trên Lazada Marketplace

Sản phẩm của bạn đã có mặt trên Lazada vậy bây giờ làm cách nào để cửa hàng của bạn trở nên thành công hơn nữa? Dưới đây là một số cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Lưu lượng truy cập của bạn là nền tảng của doanh nghiệp bạn. Bằng cách tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm Lazada, bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho cửa hàng của mình và tăng trưởng doanh số. Bạn cũng có thể hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số.

Dưới đây là các bước bạn có thể làm để tối ưu hóa cửa hàng của mình:

 • Cải thiện tiêu đề và mô tả sản phẩm. Đừng làm cho mô tả sản phẩm của bạn quá kỹ thuật hoặc khó hiểu. Ngôn ngữ càng đơn giản thì càng dễ hiểu.
 • Thêm hình ảnh và video chất lượng vào chi tiết sản phẩm.
 • Target đúng từ khóa, sử dụng những từ khóa mà khách hàng hay sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.
 • Giá sản phẩm của bạn cạnh tranh. Tập trung vào việc duy trì tỷ suất lợi nhuận của bạn trong khi đảm bảo giá của bạn cạnh tranh.
 • Cung cấp miễn phí chi phí vận chuyển.
 • Sử dụng CTA mạnh mẽ để có chuyển đổi cao hơn.
 • Đảm bảo luôn có đủ sản phẩm trong kho để tránh việc sản phẩm của bạn bị loại khỏi kết quả tìm kiếm.

Tối đa hóa các công cụ khuyến mãi của Lazada

Giống như nhiều cửa hàng khác trong ngành thương mại điện tử, Lazada cũng cung cấp nhiều công cụ khuyến mại cho người bán của mình. Người bán của Lazada tận dụng các tài nguyên này để bán hàng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Lazada luôn sản xuất các tài nguyên và vật liệu để giúp nhà bán hàng bán hàng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của người dùng. Truy cập Trung tâm người bán Lazada để biết các tài liệu có giá trị sẽ giúp ích cho bạn. Áp dụng cho các chương trình khuyến mãi của Lazada. Nếu được phê duyệt, sản phẩm của bạn sẽ được liệt kê trong khu vực quảng cáo, mang lại cho bạn khả năng hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Người bán trên Lazada có cơ hội phát triển kinh doanh với nhiều công cụ khuyến mãi khác nhau. Nếu bạn là người bán hàng và muốn đạt được doanh thu tối đa, cách tốt nhất để làm điều đó là làm theo các mẹo đã đề cập ở trên. Nhưng trên hết, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn có chất lượng cao nhất và đến tay khách hàng nhanh nhất.

Không bán những sản phẩm này trên Lazada

Lazada có chính sách nghiêm ngặt về các mặt hàng bị cấm mà bạn không nên bán trên nền tảng này. Chúng tôi đã đề cập danh sách các mặt hàng bị cấm dưới đây:

 • Sản phẩm tục tĩu
 • Phần mềm trùng lặp hoặc độc hại
 • Cờ bạc & Sản phẩm trò chơi
 • Hóa chất/Độc hại/Axit
 • Thiết bị viễn thông
 • Các mặt hàng thực phẩm vi phạm các nguyên tắc do Cơ quan quản lý thực phẩm đặt ra
 • Bất cứ điều gì liên quan đến thô tục
 • Bất kỳ loại vũ khí nào
 • Sản phẩm giả
 • Đồ cũ
 • Các mặt hàng tôn giáo hoặc chính trị
 • Hàng chất lỏng có thể tích trên 20cl

Không thô lỗ với khách hàng

Bên cạnh việc không bán các mặt hàng bị cấm, bạn nên tránh việc cư xử thô lỗ, chửi bới khách hàng vì điều này sẽ dẫn đến đánh giá tiêu cực và gây hại cho xếp hạng cửa hàng của bạn.

Kết

Lazada là sàn thương mại điện tử trực tuyến lâu đời và nổi tiếng ở Đông Nam Á. Không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ ai muốn mở rộng sang thị trường Đông Nam Á đều có thể đăng ký bán hàng trên Lazada.

ACCESSTRADE hy vọng thông qua bài viết cách đăng bán hàng trên Lazada ở trên sẽ giúp bạn bắt đầu việc kinh doạnh online của mình một cách dễ dàng. Không ai là chuyên gia và biết tường tận về cách đăng ký bán hàng trên Lazada ngay từ ngày đầu tiên, nhưng để trở thành một chuyên gia, cần tuân thủ những điều nên và không nên như chúng tôi đã đề cập.

Hãy cho ACCESSTRADE biết những câu hỏi của bạn hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về cách trở thành người bán hàng trên Lazada nhé!