Ai gửi vào mưa tiếng khóc thầm – Cẩm Thương | Awread

Ai gửi vào mưa tiếng khóc thầm kể về cuộc đời của cô gái tên Vũ Yên sau khi bước vào hôn nhân.

Xuất thân từ gia đình thuần nông nghèo khó, bố mẹ cũng phải cố gắng rất nhiều để có thể cho cô đi học nghề giáo viên mầm non. Vừa ra trường, cô may mắn có được công việc đúng ngành học ở trường tư thục gần nhà. Sau đó, lại may mắn gặp Hùng, một đối tượng phù hợp để kết hôn.

Công việc ổn định sau đó kết hôn, sau khi kết hôn lại mang bầu em bé, cứ ngỡ rằng cuộc sống của cô cũng giống như cái tên yên bình an ổn.

Nào ngờ, nào ngờ được, trước “yên” còn có “vũ”.

Truyện dựa trên một câu chuyện có thật. Toàn bộ các nhân vật, địa điểm trong truyện đã được thay đổi để tránh làm ảnh hưởng đến các nhân vật có thật.

(Ai gửi vào mưa tiếng khóc thầm | Cẩm Thương)

Bà đặt cho cô cái tên Vũ Yên vì thầm mong sau này cuộc đời cô sẽ bình yên vui vẻ. Bà ít học, chỉ loáng thoáng nghe người ta nói, cái gì mà bình yên, cái gì mà an lành, ý nghĩa như thế, chắc chắn cái tên này sẽ đem đến cho con gái bà hạnh phúc. Nhưng bà đâu có biết, “Vũ” vốn là mưa, còn “Yên” là khói. Vũ Yên là một cơn mưa khói, một cơn mưa đầy ảm đạm, mịt mù.

Giữa cô và anh có tồn tại tình yêu hay không, cô cũng không nhớ nữa. Cô đã bỏ qua lứa tuổi xuân thì đẹp nhất, để đến khi nhận thấy mình đã đến tuổi tìm một chỗ dựa mới gặp anh. Gặp anh, kết hôn với anh, cùng anh sinh thành nuôi nấng những đứa trẻ, thế mà chẳng phải bến cuối ga tàu.

Cô từng thắc mắc, nếu cuộc đời cô không gặp anh sẽ thế nào. Nhưng cô không có câu trả lời, mà nếu có thì cô cũng không thể nào thay đổi được quá khứ. Người đến là duyên, bên nhau là nợ, khi nào trả hết nợ rồi, duyên khắc hết, người sẽ đi.

Một đời dài đằng đẵng, nợ trả hết rồi, cơn mưa cũng tan rồi.

(Ai gửi vào mưa tiếng khóc thầm | Cẩm Thương)