7 bài văn mẫu nghị luận về ước mơ hay và ngắn gọn nhất – Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Thời Trang Mới Nhất

Văn mẫu nghị luận xã hội ước mơ số 1

Với những đề bài dạng như : ” Viết đoạn văn ( khoảng chừng 15 dòng ) trình diễn tâm lý của em về con đường để đạt được ước mơ “, hay ” Viết một đoạn văn khoảng chừng 200 chữ trình diễn tâm lý của em về ý nghĩa của việc theo đuổi ước mơ “, hoặc nghị luận về quan điểm ” người nghèo nhất không phải là người không có một xu dính túi mà là người không có lấy một ước mơ ” … vv những em học viên sẽ phải vận dụng những kiến thức và kỹ năng xã hội cùng với những kỹ năng và kiến thức được những thầy cô dạy để hoàn toàn có thể làm bài văn tốt nhất, Để giúp những em thuận tiện hơn trong việc làm bài tập, chúng tôi đã tổng hợp và tinh lọc những bài làm nghị luận về ước mơ hay nhất, rực rỡ nhất, mời những em cùng tìm hiểu thêm.

Một danh nhân đã nói rằng : “ Kẻ khốn cùng nhất trên đời này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ. ” Thế bạn đã có kiến thiết xây dựng ước mơ cho riêng mình chưa ? Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để đạt lấy ước mơ đó ? Dĩ nhiên ai cũng muốn đạt được ước mơ của mình nhưng họ không biết phải mở màn từ đâu, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá về nó nhé.

Ước mơ là gì? Đó là câu hỏi mà giới trẻ ngày nay hay đặt ra. Đối với một số người thì ước mơ chỉ là những điều mơ hồn, viển vông, không có thật. Người khác cho rằng ước mơ chỉ xảy ra ở tương lai chứ hiện tại khó mà đạt lấy được. Còn với tôi ước mơ là có thật! Nó có thể là một điều nằm ngoài tầm với của chúng ta, một điều thể hiện sự khát vọng trong mỗi tâm hồn và cũng là một đích sống để ta hướng tới. Ước mơ không cần phải quá to lớn, đôi khi ước mơ chỉ là những điều nhỏ nhặt, hay là những lời ước mà bạn dành cho người khác.

Bạn đang đọc: 7 bài văn mẫu nghị luận về ước mơ hay và ngắn gọn nhất

Đa số khi tôi hỏi người khác về ước mơ của họ thì phần nhiều ai cũng có. Người thì hào hứng kể đơn cử, cụ thể về ước mơ của họ những phần còn lại thì hơi lúng túng, ngại ngùng khi vấn đáp. Vì sao họ lại như vậy ? Bởi vì họ không biết phải định hình ước mơ của mình như thế nào. Họ không biết họ đã đặt ước mơ của họ đúng hay chưa, nó có quá cao hay quá thấp hay thậm chí còn họ cho rằng mình không chắc hoàn toàn có thể đạt được nó hay không. Một lối tâm lý thật là thiếu chín chắn, chưa gì họ đã nghĩ đến con đường thất bại. Như vậy bạn sẽ khó đạt được hành công trong cuộc sống, tự tạo ra cho mình những cái bẫy mà vốn dĩ ra nó không hề có trước đó. Chúng ta sống là phải có ước mơ, có một đích sống là gì mà bạn lại đánh mất những thứ đó chẳng khác gì đánh mất cuộc sống của mình, một cuộc sống bấp bênh không biết trôi nổi về đâu. Và đó cũng là tình hình của giới trẻ ngày này, là một điều đáng chăm sóc tới. Sau đây là kế hoạch triển khai ước mơ của tôi. Ví dụ trong việc xu thế việc làm ; Trước hết hãy tập tính quan sát của mình, hãy nhìn quốc tế xung quanh ta, nào là bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, kế toán … Có rất nhiều nghề cho tất cả chúng ta chọn nhưng thật sự bạn muốn lựa chọn ngành nào cho tương thích ? Đó cũng là do sở trường thích nghi, tiềm năng và năng lượng của bạn. Thứ hai là trong việc học tập, bạn thấy bạn giỏi ở môn nào, cần bổ trợ thêm điều gì và cần đạt tác dụng như thế nào ở cuối năm. Khi bạn ước mơ muốn làm bác sĩ ví dụ điển hình, để thi vào ĐH y bạn phải rèn luyện cho mình ba môn Toán, Hóa, Sinh thật tốt ; Tìm hiểu về trường ĐH uy tín nào đó và cố gắng nỗ lực hết mình, nỗ lực trong học tập và đạt được hiệu quả mà mình mong ước. Chỉ cần biểu lộ sự rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống thì mọi ước mơ cũng hoàn toàn có thể đạt được thực sự. Bay vào thiên hà và nhìn ngắm nó vốn là mơ ước vĩ đại của loài người. Dù biết đó là điều ngoạn mục nhưng con người không ngừng thiết kế xây dựng những mơ ước. Và sau cuối ước mơ ấy cũng trở thành hiện thực nhờ những nỗ lực không ngừng của những nhà khoa học. Chỉ sau vài chục năm điều tra và nghiên cứu, con người đã biến ước mơ ấy thành thực sự. Năm 1957, ta đã phóng một vệ tinh nhân tạo tiên phong, tiếp đến năm 1961 nhà phi hành người Nga – Xô Viết đã bay vòng quanh quỹ đạo toàn cầu. Và Armstrong cũng là người đặt chân lên mặt trăng tiên phong vào năm 1969. Loài người tất cả chúng ta đã và đang làm những điều rất vĩ đại và khác thường. Nếu bạn có một ước mơ đủ lớn thì mọi khó khăn vất vả trở ngại sẽ dần được khắc phục mở ra con đường để bạn đi đến ước mơ. Ước mơ là không lấy phí, vì thế, bạn đừng ngại thiết kế xây dựng ước mơ mỗi ngày để thành công xuất sắc.

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về ước mơ số 2

“ Đừng khi nào từ bỏ ước mơ ! ”. Quả thật là vậy, tất cả chúng ta sẽ chỉ là sống sót nếu không có ước mơ và tiềm năng cho riêng mình. Ước mơ là khát vọng là những điều tốt đẹp mà ta luôn muốn hướng tới. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết ước mơ biết phấn đấu. Sống là phải biết ước mơ phải nghĩ tới những điều cao đẹp. Chính ước mơ làm cuộc sống tất cả chúng ta thêm động lực. Nó giống như một ngọn núi lửa luôn âm ỉ cháy trong tim ta và hối thúc, thức tỉnh tất cả chúng ta mỗi ngày. Khi tất cả chúng ta có ước mơ và tham vọng thì cuộc sống tất cả chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó cũng chính là liều thuốc ý thức kích thích con người biết nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt được giữa ước mơ và tham vọng. Tham vọng hoàn toàn có thể hướng đến những điều tốt đẹp nhưng nó mang đặc thù cá thể ích kỷ, háo thắng và phần đông kẻ tham vọng khi nào cũng thất bại. Chúng ta cũng cần phê phán những kẻ sống thiếu ước mơ, sống không tham vọng. Họ giống như những loài côn trùng nhỏ chỉ biết rúc mình trong bóng đêm mà không biết đâu là ánh sáng. Chính thế cho nên, mỗi người hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hãy chăm chút cho ước mơ lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Cũng như câu : “ Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương niềm hạnh phúc sẽ đong đầy ” thì chắc như đinh đủ ước mơ bạn sẽ gặt hái được thành công xuất sắc.

Bài văn mẫu số 3 nghị luận về ước mơ trong cuộc sống

Đã khi nào bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình là do mình tự quyết định hành động chưa ? Đã khi nào tự hỏi mình rằng cuộc sống của mình có thật sự tự do khi cứ bị chi phối và ràng buộc bởi người khác ? Nếu chưa thể tìm ra câu vấn đáp cho chính mình thì xin thưa với bạn rằng cuộc sống của bạn đang thực sự tẻ nhạt. Vì sao vậy ? Vì bạn không rõ mình đang nghĩ gì và thực ra bạn không xác lập đúng tiềm năng, đam mê và ước mơ của đời mình. Ước mơ là những tiềm năng, khao khát và đam mê về một thứ gì đó mà con người luôn mong ước có được. Ai cũng cần phải xác lập ước mơ và lí tưởng sống của riêng mình. Khi đã hiểu rõ bản thân mình rồi thì tự khắc bạn sẽ biết cần phải hành vi thế nào để hiện thực hóa những ước mơ và dự tính đang theo đuổi. Ước mơ chính là nguồn động lực thôi thúc can đảm và mạnh mẽ những nỗ lực và hành vi vươn lên của con người. Ước mơ tạo cho con người niềm mê hồn và thú vị theo đuổi việc làm của mình, lấy đó làm tiềm năng phấn đấu để không khi nào cảm thấy nhàm chán. Hơn hết, ước mơ khiến con người trở nên vĩ đại hơn chính bới ước mơ được thiết kế xây dựng bởi lí tưởng và tâm hồn của những con người biết khát khao, biết nỗ lực. Mỗi tất cả chúng ta, ai cũng mang trong mình những ước mơ, tham vọng của bản thân. Và muốn chạm được tới cánh cửa mơ ước ấy thì bạn phải là người làm chủ cuộc sống mình. Không ai hoàn toàn có thể thay ta sống nốt phần đời của ta phía trước. Vì thế, ta chỉ hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực, nỗ lực thật nhiều thì mới hoàn toàn có thể mong cuộc sống sau này của mình được an nhàn, niềm hạnh phúc. Đặc biệt là học viên, thế hệ trẻ tương lai của quốc gia, những em cần xác lập ước mơ của bản thân và nỗ lực hết mình vì ước mơ ấy. Hãy làm chủ cuộc sống mình và phấn đấu, nỗ lực hết mình cho những tiềm năng, dự tính đã đặt ra. Đó chính là cách ta theo đuổi ước mơ và kiến thiết cho mình một tương lai tươi đẹp.

Mẫu bài Nghị luận vai trò của ước mơ trong sự thành công của mỗi người số 4

Có ai đó đã từng nói rằng : “ Người nghèo nhất trong tổng thể mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ ”. Quả thật, ước mơ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Ước mơ, trước hết là những dự tính, khát khao mà mỗi tất cả chúng ta mong ước đạt được trong thời hạn ngắn hoặc dài. Từ đó, nó trở thành động lực để mỗi tất cả chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn thành công xuất sắc. Có ước mơ nhỏ bé, cũng có ước mơ vĩ đại. Nhưng ước mơ nào cũng đáng được trân trọng. Bởi ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng so với con người. Ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng trong tim mỗi tất cả chúng ta. Nó hoàn toàn có thể khuynh hướng con người đi đến thành công xuất sắc hay thất bại. Ước mơ cũng giúp con người tôi luyện được bản thân : kiên trì, nghị lực hơn trong cuộc sống. Con đường đến với ước mơ luôn tràn trề những thử thách. Nhưng chỉ cần biết nỗ lực hết mình, tin rằng thành quả sẽ ở cuối con đường sẽ sớm đạt được thành công xuất sắc. Nếu một con người sống không có ước mơ, sẽ không xác lập được tiềm năng sống của mình. Chính vì không xác lập được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bè bạn, xã hội bỏ lại phía sau. Ta đã từng biết đến rất nhiều những tấm gương biết nỗ lực vì ước mơ của bản thân. Đó hoàn toàn có thể là những anh chị lớp mười hai đang ngày đêm học tập để thi đỗ vào một trường Đại học mà mình thương mến. Cũng hoàn toàn có thể là những vận động viên của đội tuyển Nước Ta đang tập luyện không ngừng để giành được những tấm huy chương quý giá cho quốc gia … Tất cả những ước mơ đều đáng được trân trọng. Bản thân một học viên cuối cấp như tôi, ước mơ lớn nhất lúc này là hoàn toàn có thể đặt chân vào ngôi trường cấp ba với một tác dụng tốt. Chính vì thế, tôi luôn cố gắng nỗ lực ôn luyện những kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Mỗi người tất cả chúng ta, hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ. Và hãy cố gắng nỗ lực để hiện thực hóa được ước mơ đó. Bởi đời người chỉ sống có một lần, hãy sống sao cho thật ý nghĩa.

Viết đoạn văn nói về ý nghĩa của ước mơ – NLXN lớp 9 mẫu số 5

“ Ước mơ giống như những vì sao … ta hoàn toàn có thể không khi nào chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình ” ( Samuel Johnson ). Quả thật, trong cuộc sống, ước mơ quả thật vô cùng quan trọng. Ước mơ, hiểu một cách đơn thuần nhất là những dự tính, khát khao mà mỗi tất cả chúng ta mong ước đạt được trong thời hạn ngắn hoặc dài. Đó hoàn toàn có thể là ước mơ đơn giản và giản dị của một cậu bé mồ côi – được ẩm thực ăn uống no đủ, được mặc quần áo đẹp. Hoặc hoàn toàn có thể là ước mơ vĩ đại của những bậc vĩ nhân – biến hóa cả quốc tế. Nhưng dù nhỏ bé hay to lớn, thì ước mơ cũng là điều đúng đắn. Ước mơ nào cũng thật đáng trân trọng. Bởi ước mơ giống như một ngọn hải đăng chỉ đường cho mỗi người. Nó hướng tất cả chúng ta tìm đến với những điều tốt đẹp. Nhờ có ước mơ mà con người có nghị lực và kiên trì để vượt qua mọi khó khăn vất vả. Ước mơ càng lớn, thử thách càng nhiều. Nhưng nếu đủ khao khát để vượt qua thì nhất định sẽ đạt được thành công xuất sắc. Người có ước mơ cũng rất đáng trân trọng. Nhưng hành trình dài để thực thi ước mơ thì không phải khi nào cũng thuận tiện. Bill Porter chính là một tấm gương cho câu nói : “ Một khi có ước mơ thì bệnh tật sẽ không còn là trở ngại ”. Mặc dù bị bệnh bại não nhưng ông vẫn đam mê bán hàng. Và sau nhiều năm nỗ lực, ông đã trở thành một trong những nhân viên cấp dưới tiếp thị giỏi nhất nước Mỹ. Hay như Olesya Vladykina – một vận động viên lượn lờ bơi lội người Nga. Vào năm hai mươi tuổi, cô bị tai nạn thương tâm và mất đi cánh tay trái. Điều đó thật kinh điển so với một cô gái trẻ mang trong mình ước mơ trở thành một vận động viên lượn lờ bơi lội. Tuy nhiên, không đầu hàng trước số phận, cô đã tham gia Paralympic Games, không những giành huy chương vàng mà còn xác lập kỷ lục quốc tế ở bộ môn lượn lờ bơi lội. Và ở trên quốc tế, vẫn còn hàng triệu những con người nhỏ bé nhưng họ vẫn đang ngày đêm nỗ lực để triển khai ước mơ của mình. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít những người – đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ sống không có ước mơ. Họ không xác lập được tiềm năng sống của mình là gì. Sống một cuộc sống vô ích. Điều đó thật đáng buồn. Chính thế cho nên, mỗi người hãy nuôi dưỡng cho bản thân một ước mơ để cố gắng nỗ lực, nỗ lực không ngừng vì nó. Khi đó, cuộc sống của tất cả chúng ta sẽ đạt được trở nên có ỹ nghĩa hơn. Như ai đó đã từng nói : “ Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn hoàn toàn có thể vẫn sống sót nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi ”.

Bài văn nghị luận vai trò của ước mơ đối với tuổi trẻ mẫu số 6

Có lẽ ai trong cuộc đời cũng đều có một ước mơ của riêng mình. Bởi “không ai đánh thuế ước mơ” – chúng ta luôn có quyền mơ ước những điều tốt đẹp cho bản thân.

Xem thêm: Các cách giảm cân tại nhà hiệu quả

Ước mơ chính là những dự tính, khao khát mà mỗi tất cả chúng ta mong ước đạt được trong thời hạn ngắn hoặc dài. Có ước mơ to lớn, cũng có ước mơ nhỏ bé. Nó trở thành động lực để mỗi tất cả chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn đến tiềm năng mà mình đã định trước. Ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Người ta ví ước mơ giống như ngọn đuốc soi đường cho tất cả chúng ta biết hành vi và hướng tất cả chúng ta đến những đường tốt đẹp. Ước mơ cũng chính là mong ước được góp sức sức lực lao động của mình xã hội và khi tất cả chúng ta đạt được ước mơ cũng chính là lúc tất cả chúng ta được mọi người công nhận năng lượng của mình. Mỗi con người sinh ra đều là một thành phần nhỏ bé của xã hội nhưng không hề thế cho nên mà ta để mình nhạt mờ đi giữa đám đông. Ước mơ giúp con người chứng tỏ cho xã hội thấy mình là người có giá trị. Nó thôi thúc con người phải tự mình hành vi, theo đuổi đam mê. Khi muốn theo đuổi ước mơ, con người phải thật sự nỗ lực. Dù biết rằng con đường đi tới ước mơ vô cùng khó khăn vất vả, nhưng không có thành công xuất sắc nào mà đường đi của nó lại trải đầy hoa hồng. Bởi vậy ta cần phải gật đầu khó khăn vất vả là một phần của cuộc sống và ta phải vượt qua nó thì mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Trong hành trình dài gian truân ấy, ước mơ là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn vất vả, bạn sẽ nhìn thấy ước mơ của mình lấp lánh lung linh ở phía xa xa, bạn sẽ nỗ lực bước tiếp. Những ước mơ sẽ đưa con người đi tới tương lai, không quản những gian truân, nghiệt ngã của cuộc sống để chinh phục ước mơ. Là một học viên đang ngồi trên ghế nhà trường, cần phải xác lập cho bản thân một ước mơ và mục tiêu sống. Để đạt được ước mơ, tất cả chúng ta cần ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị sẵn sàng những hành trang thiết yếu cho con đường đi tới ước mơ của mình. Đó cũng chính là điều mà mỗi người cần có cho hành trình dài đi tới tương lai.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Bài văn mẫu số 7

Để phát minh sáng tạo tương lai, cần khởi đầu bằng một ước mơ. Ước mơ hay chính là những khao khát, mong ước mà ta luôn cố gắng nỗ lực để hiện thực hóa trong tương lai. Nếu như cuộc sống là một con đường dài nhiều ngã rẽ, thì ước mơ chính là đích đến của con đường ấy. Có ước mơ là tất cả chúng ta có thêm động lực để phấn đấu. Ước mơ, khát vọng giống như chiếc đồng hồ đeo tay báo thức, thức tỉnh ta mỗi lúc còn chênh vênh, vô định trên bước đường đời. Ước mơ với mỗi người là khác nhau. Có những ước mơ giản dị và đơn giản, là nụ cười trên môi những đứa con của cô bán hàng rong giữa dòng đời thường nhật. Có ước mơ lớn lao, muốn trở thành tỉ phú của cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chẳng ai đánh thuế những ước mơ, ước mơ rất diệu kì nhưng không hề khó để có được. Nếu không mơ, sống không có khát vọng, tham vọng thì đâu là câu vấn đáp cho những hành vi bạn đang làm hàng ngày, những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra ? Nếu không phải là mong ước, ước vọng về một nền tự do độc lập cho dân tộc bản địa, thì người người trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành trong một ngày tháng 6 năm ấy làm thế nào hoàn toàn có thể can đảm và mạnh mẽ, gan góc rời bến cảng Nhà Rồng để chính thức mở màn cuộc hành trình dài đi tìm đường cứu nước ? Nếu không phải là ước mơ về những năm tháng mê hồn học hỏi trên giảng đường ĐH, thì làm thế nào hàng ngàn sĩ tử hoàn toàn có thể quyết tâm ôn luyện, học tập từng ngày như vậy ? Con đường đời sẽ bớt những sai lầm đáng tiếc không đáng có nếu ta xác lập được đích đến, ước mơ của bản thân mình. Thật đáng buồn, đáng phê phán những cuộc sống không có ý nghĩa, những con người sống mà không có khát vọng, tham vọng. Ước mơ không phải là mơ mộng hão huyền, những dự tính là ước mơ tốt đẹp khi dự tính ấy nằm trong năng lực nỗ lực của bạn, những dự tính mà bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong bằng lòng quyết tâm, kiên trì và lương thiện. Viết về ước mơ, tôi tự nhìn lại mình, nhận thức được vai trò của ước mơ trong cuộc sống và sẽ tận tâm, tận hiến, hết mình để hiện thực hóa ước mơ tôi. Ở trên đời, mọi chuyện sẽ không có gì khó khăn vất vả nếu ước mơ của mình đủ lớn.

Dàn ý đoạn văn nghị luận về ước mơ

I. Mở bài nlxh về ước mơ

– Con người tất cả chúng ta từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành, ai cũng có một ước mơ, tham vọng của riêng mình. – Ước mơ giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sống vui tươi, có ý nghĩa và mục tiêu, khi thực thi được ước mơ của mình con người cảm thấy được thành quả của quy trình nỗ lực cố gắng nỗ lực đúng như dân gian ta thường nói “ Sống là phải có ước mơ ”.

II. Thân bài nghị luận về vai trò của ước mơ đối với tuổi trẻ

1. Giải thích

– Giải thích về ước mơ là gì ? Ý nghĩa của ước mơ là gì ? Biểu hiện của ước mơ là ra làm sao ? và đưa ra những ví dụ về ước mơ … vv. Ước mơ chính là những dự tính, khát khao mà mỗi tất cả chúng ta mong ước đạt được trong thời hạn ngắn hoặc dài. Ước mơ chính là động lực để mỗi tất cả chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn tới ước mơ.

2. Bình luận và chứng minh

– Vai trò của ước mơ so với mỗi người như thế nào ? Người có ước mơ là người như thế nào ? sức mạnh của giấc mơ trong đời sống hiện thực của con người có ảnh hưởng tác động thế nào ? + Ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng trong tim mỗi tất cả chúng ta nó hướng tất cả chúng ta tới những điều tốt đẹp. + Ước mơ cũng chính là mong ước được góp sức sức lực lao động của mình cho xã hội và khi tất cả chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc tất cả chúng ta được thừa nhận năng lượng của mình. – Phân tích được con người đi tới ước mơ có thuận tiện không và đưa ra những tâm lý của em về ước mơ + Con đường dẫn tới ước mơ cũng vô cùng khó khăn vất vả, không phải khi nào cũng thuận tiện đạt được, nhưng với những người kiên trì, kiên trì, thì ước mơ sẽ giúp cho bạn khuynh hướng cho tương lai của mình một cách tốt đẹp nhất. + Nó là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn vất vả nhìn thấy ước mơ của mình lấp lánh lung linh ở phía xa xa, bạn sẽ nỗ lực bước tiếp. + Những ước mơ sẽ đưa con người đi tới những tương lai, không quản ngại những chông gai, nghiệt ngã, những khó khăn vất vả trên con đường đi của mình. – Cuộc sống mà không có ước mơ thì sẽ như thế nào ? Giá trị của ước mơ thế nào ? Và đưa ra những ý nghĩa của việc theo đuổi ước mơ, dẫn chứng về vai trò của ước mơ + Ước mơ là điều mà ai cũng nên có và cần có trong cuộc sống bởi nếu không có ước mơ cuộc sống của bạn sẽ mất phương hướng vô định. + Không có ước mơ bạn sẽ không xác lập được tiềm năng sống của mình là gì. Chính vì không xác lập được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bè bạn, xã hội bỏ lại phía sau. – Mở rộng tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng ước mơ : trong xã hội ngày này bên cạnh những bạn trẻ sống có ước mơ có lý tưởng rất đáng trân trọng, thì cạnh bên đó vẫn còn nhiều bạn trẻ sống không có ước mơ. – Các bạn không hiểu mình muốn gì và không có ý chí phấn đấu, những bạn đó cứ sống và buông bỏ đời mình theo số phận muốn tới đâu thì tới, thật đáng buồn.

III. Kết bài nghị luận sức mạnh của ước mơ

– Là một học viên ngồi trên ghế nhà trường tất cả chúng ta cần phải có ước mơ mục tiêu sống cho riêng mình. – Để đạt được ước mơ tất cả chúng ta cần ra sức rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức để sẵn sàng chuẩn bị những tư trang thiết yếu cho con đường đi tới ước mơ của mình.

Nghị luận về ước mơ

Xem thêm: Các outfit công sở tạo nên xu hướng

NLXH viết đoạn văn nghị luận về ước mơ Trên đây là những bài văn nói lên tâm lý về ước mơ kèm dàn ý nghị luận về ước mơ cụ thể đã được tinh lọc và ra mắt đến những bạn.

CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải 7 bài văn mẫu nghị luận về ước mơ khát vọng file word và pdf hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi