5 cách để nói đùa thông minh và có duyên hơn

Muốn nói đùa thông minh và có duyên hơn, anh em hãy làm theo những cách sau đây.

Nhiều người bảo hài hước là thiên khiếu, không phải ai cũng có.

Tôi thì nghĩ khác. Mỗi người đều có máu hài hước. Chỉ là sự hài hước đó có thể phù hợp với người này, nhưng lại không phù hợp với người khác mà thôi.

Điều này rất dễ nhận thấy khi chúng ta nói đùa. Có những câu đùa mình nghĩ rất hay, rất thú vị nhưng khi nói ra người khác chẳng cười. Hoặc cùng một cách đùa nhưng người này cho là vui, còn người kia lại cho là nhạt.

Vậy làm sao để trở nên hài hước hơn? Hay cụ thể hơn là, làm sao để càng lúc càng có nhiều người cho rằng mình nói đùa thông minh và có duyên? Hãy làm theo những cách dưới đây:

1 | Xem phim hài, kịch hài

Cách nói đùa thông minh và có duyên hơn có thể học từ đâu? Trước hết chúng ta có thể học từ những bộ phim hài, kịch hài.

Xem chúng sẽ giúp mình giải mã được cái “gu” hài hước của đa số. Anh em sẽ dần hiểu vì sao người ta lại cười giòn tan, vỗ tay tán thưởng khi nghe câu đùa này, mà lại thờ ơ, lãnh đạm khi nghe câu đùa khác. Đó là một thứ trực giác mà phải quan sát nhiều mới có được.

5-cach-de-noi-dua-thong-minh-va-co-duyen-hon-1

2 | Chơi với những người hài hước

Anh em cũng có thể học được cách nói đùa thông minh và có duyên từ những người bạn hài hước của mình.

Người hài hước có những cách suy nghĩ rất mới mẻ và thú vị, ngay cả về một vấn đề đã cũ. Họ cũng biết dùng từ chính xác, tinh tế mà không quá lố. Họ có những câu nói hay và biết nên nói ra với ai, lúc nào và như thế nào.

Chơi với họ, ở gần họ, không chỉ giúp anh em học hỏi, mà còn giúp anh em thử thực hành nữa.

5-cach-de-noi-dua-thong-minh-va-co-duyen-hon-2

3 | Luôn giữ thái độ sống lạc quan

Một người hài hước hiếm khi nào xuất hiện với vẻ ủ dột hay buồn rầu lắm. Họ biết nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống, và vẫn lạc quan trong những giờ phút bi quan.

Vậy nếu mình cảm thấy buồn, thì mình phải làm sao? Có cần phải giả vờ tươi cười không? Người ta hay bảo diễn viên hài, nghệ sĩ hài là những người nuốt nước mắt vào trong để làm người khác cười. Nhưng anh em không phải diễn viên hay nghệ sĩ. Nếu buồn, hãy giải quyết vấn đề khiến mình buồn hoặc chia sẻ với ai đó.

Chỉ có như vậy, mình mới giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ lâu được.

Nên xem

Đàn ông trưởng thành luôn làm 20 điều này để trân trọng bản thân mỗi ngày

Đàn ông trưởng thành luôn làm 20 điều này để trân trọng bản thân mỗi ngày

Trân trọng bản thân là điều đàn ông nên làm để có một cuộc đời hạnh phúc hơn.

5-cach-de-noi-dua-thong-minh-va-co-duyen-hon-1

4 | Không đùa quá lố

Nguyên tắc quan trọng khi nói đùa là phải đúng thời điểm và có chừng mực. Những người lúc nào cũng đùa bỡn, không có điểm dừng dễ bị đánh giá là trẻ con và thiếu nghiêm túc.

Chẳng hạn, trong lúc một người đang quá đau buồn, thay vì cố nói đùa để làm họ vui, hãy chọn cách an ủi. Hoặc trong một cuộc hội họp quan trọng, nên tập trung giải quyết vấn đề hơn là gây cười.

Muốn làm được việc này, một lần nữa anh em lại phải rèn giũa một “trực giác hài hước” nhạy bén thông qua cách 1 và cách 2 nói trên.

Vậy nếu lỡ có đùa “quá trớn” hoặc sai thời điểm thì sao? Nên xin lỗi chân thành. Còn nếu không quá nghiêm trọng thì hãy lờ nó đi, lảng nhanh sang chuyện khác.

Nên xem

Phong thái nói năng của một người đàn ông điềm tĩnh

Phong thái nói năng của một người đàn ông điềm tĩnh

Đàn ông điềm tĩnh có phong thái giao tiếp như thế nào?

5-cach-de-noi-dua-thong-minh-va-co-duyen-hon-4

5 | Đừng lấy người khác ra làm trò đùa

Nguyên nhân hàng đầu khiến một câu đùa trở nên vô duyên là nó bêu xấu, hạ thấp hoặc làm tổn thương người khác.

Trong một hội anh em chơi chung, đôi khi mình có thể đá xoáy nhau. Nhưng tuyệt đối đừng bao giờ mang vẻ ngoài, hoàn cảnh hay tính cách của người ta ra làm trò đùa. Lần một, lần hai, có thể có người cười. Nhưng dần dà, trong mắt mọi người, mình sẽ trở thành kẻ xem thường người khác.

Thay vào đó, hãy biết tự cười những điểm chưa tốt của chính mình.

5-cach-de-noi-dua-thong-minh-va-co-duyen-hon-5

Những câu nói đùa cũng giống như gia vị giúp các cuộc nói chuyện của chúng ta trở nên thú vị hơn. Muốn dùng loại gia vị này hiệu quả, anh em phải hiểu “thực khách” là ai, phải rèn cho mình một trực giác bén nhạy, phải thực hành cho quen tay và nhất là không được “nêm nếm” quá liều.

Làm được như vậy, anh em sẽ trở nên hài hước, thông minh và duyên dáng hơn trong mắt mọi người.