Viết đoạn văn về ngày nghỉ cuối tuần tiếng Việt

Bạn đã có một tuần làm việc chăm chỉ, vậy cuối tuần bạn sẽ làm gì. Có người sẽ chọn thư giãn tại nhà, có người lại tìm có mình những niềm vui mới mẻ. Dù làm gì đi chẳng nữa thì mục đích của chúng ta có lẽ đều sẽ là sống một ngày có ích và vui vẻ đúng không nào. Cùng Step Up tìm hiểu về ngày nghỉ của tuần qua bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần nhé.

1. Bố cục bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần

Mootj bài viết cần được phân loại bố cục tổng quan rõ ràng, điều này sẽ giúp tất cả chúng ta quản lí nội dung một cách bao quát nhất, hạn chế thực trạng thiếu ý và sót ý .

Bố cục bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần sẽ có ba phần

Phần 1: Phần giới thiệu: Giới thiệu ngày nghỉ cuối tuần bằng tiếng Anh.

Phần 2: Nội dung chính

  • Những việc bạn thường là vào cuối tuần là gì ?
  • Bạn không làm gì vào cuối tuần ?
  • Suy nghĩ của bạn về ngày nghỉ cuối tuần ?

Phần 3: Phần kết bài: Những điều tích cực mà bạn muốn làm trong những ngày cuối tuần mà chưa thể làm,…

2. Từ vựng thường dùng để viết về ngày nghỉ cuối tuần bằng tiếng Anh

Một bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần không khó, nhưng nó yên cầu bạn cần có vốn từ vựng vừa đủ. Dưới đây là một số ít từ vựng tiếng Anh thông dụng trong bài viết về ngày nghỉ cuối tuần bằng tiếng Anh.

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1 Weekend Cuối tuần
2 Out to play Ra ngoài chơi
3 Play sports Chơi thể thao
4 At home Ở nhà
5 Cooking Nấu ăn
6 Short travel Du lịch ngắn ngày
7 Do housework Làm việc nhà
8 Housecleaning Dọn dẹp nhà cửa
9 Watch TV Xem ti vi
10

Play guitar

Chơi đàn guitar
11 Do exercise Tập thể dục
12 Go swimming Đi bơi
13 Happy Vui vẻ
14 Exciting Thú vị
15 Meaning Ý nghĩa
16 Fine Khỏe mạnh
17 Cheery Sảng khoái

3. Mẫu bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần

Dưới đây là những mẫu bài viết tiết Anh về ngày nghỉ cuối tuần mà chúng mình đã sưu tầm. Các bạn hoàn toàn có thể thử tìm hiểu thêm nhé .

3.1. Bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần Mẫu 1

I am a student. One week, I will go to school from Monday to Friday. Every week I will have two days off which is Saturday and Sunday. I usually spend one day cleaning the house and one day relaxing. Usually I move on Saturday. I wake up at 7 o’clock. After breakfast, I started cleaning. I will clean personal belongings, followed by kitchen utensils, followed by bathrooms and finally mop floors. Usually I will finish it by 10 o’clock. I will listen to music or read a book to relax before lunch. In the afternoon I will practice playing the guitar. Occasionally Saturday night I would go out to eat with a few of my friends. Sunday is always a great day because I have a whole day of không tính tiền time. I can do whatever I want. Although I have a break, I rarely wake up late. I want to make myself a habit of waking up early to make my body toàn thân feel healthy. Sunday, I sometimes go out to play soccer. If it rains I will stay home and watch one and my favorite movies. Study is very important but I think we need to know the balance of study and rest to have the best body toàn thân .

Bản dịch nghĩa

Tôi là một học viên. Một tuần, tôi sẽ đi học từ thứ 2 đến thứ 6. Mỗi tuần tôi sẽ có hai ngày nghỉ đó là thứ 7 và chủ nhật. Tôi thường dành một ngày để quét dọn nhà và một ngày để thư giãn giải trí. Thông thường tôi sẽ dọn nhà vào thứ 7. Tôi thức dậy lúc 7 giờ. Sau khi dùng bữa sáng, tôi bắt tay vào quét dọn. Tôi sẽ lau dọn những vật dụng cá thể, tiếp theo là vật dụng trong nhà bếp, tiếp theo là phòng tắm và ở đầu cuối là lau sàn nhà. Thông thường tôi sẽ triển khai xong vào lúc 10 giờ. Tôi sẽ nghe nhạc hoặc đọc sách để thư giãn giải trí trước khi là bữa trưa. Buổi chiều tôi sẽ tập chơi đàn guitar. Thỉnh thoảng tối thứ 7 tôi sẽ đi ăn cùng một vài người bạn của tôi. Ngày chủ nhật luôn là một ngày tuyệt vời vì tôi có cả một ngày rảnh rỗi. Tôi hoàn toàn có thể làm bất kể điều gì mà tôi muốn. Tuy được nghỉ nhưng tôi rất ít khi thức dậy muộn. Tôi muốn tạo cho mình thói quen thức dậy sớm để khung hình cảm thấy mạnh khỏe. Chủ nhật, nhiều lúc tôi đi chơi đá bóng. Nếu trời mưa tôi sẽ ở nhà và xem một và bộ phim thương mến. Học tập rất quan trọng nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta cần biết cân đối việc học và nghỉ ngơi để có một khung hình tốt nhất .

Xem thêm: Top 5 bài viết tiếng Anh về sở thích sưu tầm

3.2. Bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần Mẫu 2

Most of us get a weekend off. I will be không tính tiền on Sundays every week, I usually wake up early and do some simple exercises. After breakfast, I’ll take my dog ​ ​ for a walk. On the way I met a lot of people. We laugh and talk happily together. Weekends my friends often come to my house and we will cook together. I will prepare the ingredients. Each time I cook, I will learn a new dish. And my friends are always happy to try my new food. Ho complimented me that my cooking was delicious and I am very happy for that. Since the mornings have moved quite a lot, in the afternoon I want to rest at home. I will pick myself a movie and lie on the soft bed to watch it. Feeling comfortable lying down and watching your favorite movie comfortably. Maybe I’ll sleep a little and then wake up to get ready for a night out. I like jogging. I will go to the park and go for a walk. When I go for a walk I feel like I am living slowly, at ease. As I walk, I will reflect on what I have done, what I am doing and what I will do. Finally, go home and take a break to prepare for a new energetic week .

Bản dịch nghĩa

Hầu hết tất cả chúng ta đều được nghỉ cuối tuần. Tôi sẽ rảnh rỗi vào chủ nhật hàng tuần. Tôi thường thức dậy sớm và tập một vài bài thể dục đơn thuần. Sau khi dùng bữa sáng, tôi sẽ dắt chú chó của mình đi dạo. Trên đường đi tôi gặp rất nhiều người. Chúng tôi cười nói với nhau rất vui tươi. Cuối tuần bè bạn của tôi thường đến nhà tôi và chúng tôi sẽ cùng nhau nấu ăn. Tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu. Mỗi lần nấu ăn tôi sẽ học một món mới. Và bè bạn của tôi luôn sẵn lòng thử những món ăn mới của tôi. Ho khen tôi nấu ăn rất ngon và tôi rất vui vì điều đó. Do buổi sáng đã vận động và di chuyển khá nhiều nên buổi chiều tôi muốn được ở nhà nghỉ ngơi. Tôi sẽ chọn cho mình một bộ phim và nằm trên chiếc giường thướt tha để xem nó. Cảm giác được nằm tự do và xem bộ phim mình yêu thích thật tự do. Có thể tôi sẽ ngủ một chút ít và sau đó thức dậy để sẵn sàng chuẩn bị cho tuổi tối đi chơi. Tôi thích đi bộ. Tôi sẽ đến khu vui chơi giải trí công viên và đi dạo. Khi đi dạo tôi cảm nhận như mình đang sống chậm lại, từ tốn. Vừa đi dạo tôi sẽ suy ngẫm về những việc mình đã làm, những việc mình đang làm và những việc mình sẽ làm. Cuối cùng là về nhà và nghỉ ngơi để chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần mới tràn trề nguồn năng lượng nào.

Xem thêm: Những bài viết về Sapa bằng tiếng Anh hay nhất

3.3. Bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ cuối tuần Mẫu 3

The weekend is an occasion that everyone is looking forward to. A tiring working week always needs a weekend to relax. On weekends I will wake up later than usual. The feeling of getting enough sleep helps me feel well. After waking up I will play music. Music is on and I will do the housework. I clean the bedroom and fold my clothes to tidy. I have a couple of flowers on the balcony. I love the feeling of không lấy phí time standing watering the flowers. Seeing the flowers bloom, I am very excited. In order not to be boring, I will invite a few friends over to my room. We will eat fruit while watching movies and chatting. From time to time, I also spend time on weekends going out to shop and eat. I love my job very much but I also love myself and always want to give myself some time off so I especially appreciate the weekend .

Bản dịch nghĩa

Cuối tuần là dịp mà mọi người đều mong đợi. Một tuần thao tác căng thẳng mệt mỏi luôn cần một ngày cuối tuần để thư giãn giải trí. Ngày nghỉ cuối tuần tôi sẽ dậy muộn hơn thông thường. Cảm giác ngủ đủ giấc giúp tôi cảm thấy trẻ khỏe. Sau khi thức dậy tôi sẽ mở nhạc. Âm nhạc vang lên và tôi sẽ thao tác nhà. Tôi quét dọn phòng ngủ và gấp quần áo cho ngăn nắp. Tôi có chồng một vài cây hoa ở ban công. Tôi rất thích cảm xúc rảnh rỗi đứng tưới hoa. Nhìn những bông hoa nở rộ tâm trạng tôi rất hào hứng. Để không nhàm chán, tôi sẽ rủ một vài người bạn đến phòng của mình. Chúng tôi sẽ vừa ăn hoa quả, vừa xem phim và trò chuyện cùng nhau. Thỉnh thoảng, tôi cũng dành thời hạn cuối tuần để đi ra ngoài shopping và đi ăn. Tôi rất yêu việc làm nhưng tôi cũng yêu bản thân và luôn muốn dành cho bản thân thời hạn nghỉ ngơi nên tôi đặc biệt quan trọng trân trọng ngày cuối tuần .

Xem thêm: Những bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Trên đây chúng mình đã mang đến cho những bạn những bài viết tiếng Anh về ngày nghỉ hay nhất. Hy vọng bài viết này của chúng mình sẽ đem lại những kiến thức và kỹ năng có ích cho những bạn .

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội